Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ

08:30 | 13/09/2023 Phân tích nhận định
aa
Thị trường chứng khoán sau khi có sự điều chỉnh nhẹ, lại tiếp tục tăng trong các phiên gần đây. Tính đầu năm đến nay, VN-Index đã có sự tăng trưởng trên 20%. Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, về dài hạn thị trường sẽ vẫn trong xu hướng tăng, nhưng hiện tại nhiều cổ phiếu đã ở vùng định giá cao nên ngoài việc lựa chọn dựa vào yếu tố nền tảng tốt thì cần xem xét mức định giá có hợp lý hay không...
Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ
Các nhà phân tích nhận định, về dài hạn thị trường sẽ vẫn trong xu hướng tăng

Nền tảng kinh tế nhiều điểm sáng

Bà Dương Kim Anh, Đồng Giám đốc đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho biết, thời gian qua, nền kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều những biến động khó lường. So với một năm trước, thị trường đều suy đoán kinh tế Mỹ sẽ suy thoái trong năm 2023, nhưng trên thực tế kinh tế Mỹ lại khá ổn định, tăng trưởng vẫn tương đối tích cực, mặc dù FED đã nâng mức lãi suất điều hành lên cao hơn rất nhiều so với dự kiến.

Ngược lại, khi mọi người đều kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ hồi phục mạnh sau khi chính sách Zero-Covid được dỡ bỏ thì thực tế nền kinh tế Trung Quốc lại phải đối mặt với nhiều khó khăn và hồi phục không mạnh mẽ như kỳ vọng. Các vấn đề của thị trường bất động sản đã lan dần sang thị trường tài chính, do đó có thể kinh tế Trung Quốc sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 cũng như những năm sắp tới.

Với thị trường Việt Nam sẽ tích cực hơn, bởi đối với những lo ngại về khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế hay đặc biệt đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp… thì thời gian qua, Chính phủ đã rất tích cực đưa ra các giải pháp để hỗ trợ thị trường, đặc biệt là cải thiện được niềm tin của nhà đầu tư.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng trong thời gian còn lại của năm 2023 cũng như sang 2024, những thông tin tích cực sẽ nhiều hơn”, bà Dương Kim Anh trao đổi trong Talk show Phố Tài Chính.

Dưới góc nhìn của mình, bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cho biết, sau 6 tháng đầu năm với tình hình tương đối khó khăn thì hiện nay, nền kinh tế Việt Nam mặc dù chưa thực sự khởi sắc hoàn toàn nhưng đã có những chuyển biến khá tích cực.

Trong tháng 7 và tháng 8 chỉ số sản xuất công nghiệp lần lượt tăng 3,7% và 2,6% đã phản ánh mảng sản xuất và công nghiệp của chúng ta đã bắt đầu có những sự phục hồi khá tích cực. Và một số nhà sản xuất đã bắt đầu nhận được nhiều đơn hàng hơn so với 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, trong tháng 8 chỉ số PMI lần đầu tiên vượt ngưỡng 50 điểm, chứng tỏ đâu đó nền sản xuất của chúng ta đã có những dấu hiệu phục hồi.

Những điểm sáng khác của nền kinh tế, chẳng hạn như đầu tư công hay FDI chúng ta vẫn nhìn thấy những con số tương đối tích cực, vốn đầu tư công liên tục tăng trên 20% trong 3 tháng gần đây và đặc biệt là tăng gần 30% trong tháng 8. Nhìn chung, trong 8 tháng đầu năm giải ngân đầu tư công tăng khoảng 17%, đạt gần 50% so với kế hoạch, nếu so với những năm gần đây thì đây là một con số thực sự ấn tượng.

Với dòng vốn đầu tư FDI, sau gần một năm khá ảm đạm, vốn đăng ký mới FDI đã tăng gần hơn 40% trong tháng 8. Đây là những con số có thể hỗ trợ cho tỷ giá ở trong nước vẫn được giữ mức như hiện tại. Vì vậy, những diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian vừa qua phần nào phản ánh được nền kinh tế đang có những chuyển biến tích cực hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả những thông tin tiêu cực đã qua đi mà chúng ta vẫn cần phải quan sát thêm những thông tin từ thị trường thế giới như việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có tiếp tục nâng lãi suất nữa hay không, hay liệu Trung Quốc có những động thái giải cứu được thị trường bất động sản của họ hay không. Ở trong nước, chúng ta cũng cần quan tâm đến hai vấn đề, lạm phát và tỷ giá đang là những thách thức trong 4 tháng cuối năm.

Thị trường có nhiều yếu tố tích cực

Về diễn biến thị trường, bà Dương Kim Anh cho biết, nếu như nhìn từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán của Việt Nam so với các nước trong khu vực đã hứng khởi và phát triển tích cực. Chỉ số VN-Index đã tăng trưởng khoảng hơn 20% so với đầu năm, các nước khác trong khu vực nhìn chung tăng trưởng thấp hơn nhiều, khoảng 12%, thậm chí có những thị trường giảm đến 5%-6%.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng, năm 2022, thị trường Việt Nam đã giảm sâu đến hơn 34%, trong khi đó các thị trường trong khu vực lại không như vậy, các thị trường khác đều giảm thấp hơn, chỉ khoảng 5%-6%, thậm chí có những thị trường đi ngang. Do vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa hồi về mức cũ.

Tuy nhiên nếu nhìn về tương lai, nền kinh tế Việt Nam có rất nhiều những điểm tích cực, trong đó có yếu tố là trong khi tất cả các nước vẫn còn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt, thì Việt Nam từ cuối quý I/2023 đã chuyển từ chính sách tiền tệ thắt chặt sang tính chính sách tiền tệ mở rộng, lãi suất điều hành cũng đã giảm đến 4 lần.

Gần đây nhất, bốn ngân hàng quốc doanh đã giảm mức lãi suất huy động 12 tháng xuống đến 5,8%, tức là chỉ cao hơn 0,2% so với mức duy trì trong thời gian dịch. Đặc biệt, tỷ giá cũng có ảnh hưởng nhưng vẫn trong mức kiểm soát được là một thành tựu đáng ghi nhận cho Việt Nam. Và điều này đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nhà đầu tư nước ngoài để thu hút dòng vốn vào thị trường chứng khoán.

Bà Trần Thị Khánh Hiền, cho rằng, ngược lại với thị trường chứng khoán thế giới, những yếu tố tích cực của thị trường Việt Nam vẫn đang còn đó và hỗ trợ cho thị trường. Chỉ tính riêng thị trường chứng khoán cũng đang có những thông tin tích cực hơn, chẳng hạn như hệ thống KRX có thể sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2023 và lãi suất của thị trường Việt Nam đang có xu hướng giảm rất rõ nét.

Nhận định triển vọng thị trường, bà Hiền cho rằng, 4 tháng cuối năm 2023 sẽ khá lạc quan bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, vẫn còn những quan ngại, như vấn đề lạm phát và tỷ giá cần phải thận trọng và quan sát. Có vẻ như chỉ số đồng USD đang tăng lên khá mạnh mẽ và gây áp lực lên chính tỷ giá Việt Nam đồng hay việc đồng Nhân dân tệ có mức giảm giá khá mạnh đến gần 67% trong thời gian vừa qua cũng ảnh hưởng đến tỷ giá của chúng ta. Tuy nhiên, dựa trên quan điểm khá lạc quan về thị trường dự báo VN-Index những tháng cuối năm có thể vươn lên vùng mục tiêu khoảng 1.320 điểm.

Bà Dương Kim Anh thì cho biết, các nhà đầu tư đều đang kỳ vọng nhiều nền kinh tế sẽ tích cực hơn, lãi suất sẽ ngày càng giảm, kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm của các doanh nghiệp được kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn nhiều so với 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến thực tế.

Để có phương án đầu tư hiệu quả, bà Kim Anh cho rằng, nhà đầu tư không nên cố gắng lúc nào cũng mua đúng đáy và bán đúng đỉnh. Bởi vì có thể một vài lần đạt được điều đó là do yếu tố may mắn. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên phân bổ tài sản và đầu tư định kỳ, bởi khi có một kế hoạch và lộ trình đầu tư rõ ràng và theo một định kỳ nhất định sẽ không phải rơi vào tình trạng bị rủi ro.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ nếu như không có thời gian, cũng không có thông tin để tự tìm kiếm những khoản đầu tư phù hợp thì nên đầu tư qua các quỹ, bây giờ có rất nhiều quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp ở các công ty quản lý quỹ, như vậy nhà đầu tư sẽ tận dụng được các kiến thức cũng như kinh nghiệm của những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bà Trần Thị Khánh Hiền cho rằng, dù trong diễn biến tích cực của thị trường thì không phải tất cả được hưởng lợi như nhau mà mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp đều phải có câu chuyện riêng. Đơn cử như là câu chuyện đầu tư công, đây vẫn là một câu chuyện đầu tư trọng điểm trong 2 - 3 năm tới. Ngành hàng không, ngành du lịch cũng là ngành được hưởng lợi khi những chính sách nới lỏng về visa sẽ thúc đẩy được lượng du khách quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, một số ngành như bất động sản hay vật liệu xây dựng có lẽ đã qua được thời điểm khó khăn nhất và mặc dù chưa hẳn là tích cực nhưng mức độ suy giảm ở những tháng cuối năm 2023 sẽ thấp hơn khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Và đặc biệt ở thời điểm nào, nhà đầu tư cần phải đề cao việc quản trị rủi ro cho danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, luôn luôn theo dõi những thông tin chính thống, tránh đầu tư theo tin đồn.

Quốc Tuấn
Nguồn:

Các tin khác

UBCKNN phối hợp với Đại sứ quán Úc và ASIC tổ chức hội thảo về quản trị công ty

UBCKNN phối hợp với Đại sứ quán Úc và ASIC tổ chức hội thảo về quản trị công ty

UBCKNN phối hợp với Đại sứ quán Úc và ASIC tổ chức hội thảo về quản trị công ty và quản lý rủi ro hiệu quả
Bán tháo phiên chiều, VN-Index mất gần 60 điểm

Bán tháo phiên chiều, VN-Index mất gần 60 điểm

Bán tháo phiên chiều, VN-Index mất gần 60 điểm
Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng

Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng

Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng và lựa chọn cổ phiếu tốt
Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm

Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm

Hồi phục trong phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm
Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm

Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm

Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm
VN-Index đóng cửa tại 1.262,82 điểm, tăng 12,47 điểm

VN-Index đóng cửa tại 1.262,82 điểm, tăng 12,47 điểm

Nới rộng đà tăng về cuối phiên, VN-Index đóng cửa trên 1.260 điểm
Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index thu hẹp đà giảm

Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index thu hẹp đà giảm

VN-Index mở cửa phiên đầu tuần tăng điểm nhẹ và nhanh chóng quay lại điều chỉnh do áp lực bán đột ngột gia tăng. Chỉ số chung giảm sâu nhất hơn 8 điểm và tới cuối phiên sáng thu hẹp đà giảm còn gần 3 điểm nhờ nỗ lực của lực cầu bắt đáy.
Xuất hiện lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất 13,14 điểm

Xuất hiện lực bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất 13,14 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 5/4 mở cửa trong tâm lý có phần hoảng loạn khi chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất một năm qua. VN-Index mất gần 10 điểm sau ATO với phần lớn thị trường bắt đầu với sắc đỏ.
Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường hiệu quả

Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường hiệu quả

Nâng vai trò của các Quỹ đầu tư để thúc đẩy phát triển thị trường ổn định và hiệu quả
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74%

Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74%

Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 tăng 44,74% so với tháng trước
Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm

Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm

Cổ phiếu trụ phân hóa, VN-Index giảm 3,22 điểm
VN-Index "bốc hơi" 15,5 điểm

VN-Index "bốc hơi" 15,5 điểm

Nhóm Vn30 chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất 15,5 điểm
Tăng hơn 5 điểm, VN-Index hướng đến vùng 1.300 điểm

Tăng hơn 5 điểm, VN-Index hướng đến vùng 1.300 điểm

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/2, lực bán mạnh xuất hiện trên diện rộng khiến VN-Index giảm về gần ngưỡng 1.270 điểm. Tuy nhiên càng về cuối phiên, VN-Index hồi phục mạnh và đóng cửa tăng 5,52 điểm so với tham chiếu.
Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index mất 2,57 điểm

Cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN-Index mất 2,57 điểm

Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch đầu tuần ngày 1/4 trong sắc xanh nhưng nhanh chóng mất đà và trượt điểm do áp lực bán gia tăng bất ngờ. Gần như sắc đỏ bao trùm cả thị trường với 373 mã giảm trong khi chỉ có 96 mã duy trì được đà tăng.
Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm

Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm

Lực cầu suy yếu, VN-Index mất 6,09 điểm
Xem thêm
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cung cấp bộ giải pháp VMG eID và VMG Bio-2345 nhằm ngăn chặn hành vi kẻ gian rút số tiền lớn khỏi tài khoản của khách hàng ngay cả khi đã chiếm quyền điện thoại; hỗ trợ cơ quan an ninh truy vết đối tượng lừa đảo trên mạng; ngăn chặn, truy vết đối tượng lừa đảo trên môi trường số.
Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, nhu cầu vay vốn thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng vay vẫn phải tính toán tài chính kỹ lưỡng, thì lãi suất thấp, cạnh tranh là yếu tố tiên quyết trong quyết định vay vốn. Thấu hiểu điều đó, TPBank liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi như một cách chia sẻ, giảm bớt áp lực tài chính thiết thực nhất dành cho khách hàng.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Phiên bản di động