Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ

08:30 | 13/09/2023 Phân tích nhận định
aa
Thị trường chứng khoán sau khi có sự điều chỉnh nhẹ, lại tiếp tục tăng trong các phiên gần đây. Tính đầu năm đến nay, VN-Index đã có sự tăng trưởng trên 20%. Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, về dài hạn thị trường sẽ vẫn trong xu hướng tăng, nhưng hiện tại nhiều cổ phiếu đã ở vùng định giá cao nên ngoài việc lựa chọn dựa vào yếu tố nền tảng tốt thì cần xem xét mức định giá có hợp lý hay không...
Triển vọng thị trường lạc quan hơn bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ
Các nhà phân tích nhận định, về dài hạn thị trường sẽ vẫn trong xu hướng tăng

Nền tảng kinh tế nhiều điểm sáng

Bà Dương Kim Anh, Đồng Giám đốc đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho biết, thời gian qua, nền kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều những biến động khó lường. So với một năm trước, thị trường đều suy đoán kinh tế Mỹ sẽ suy thoái trong năm 2023, nhưng trên thực tế kinh tế Mỹ lại khá ổn định, tăng trưởng vẫn tương đối tích cực, mặc dù FED đã nâng mức lãi suất điều hành lên cao hơn rất nhiều so với dự kiến.

Ngược lại, khi mọi người đều kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ hồi phục mạnh sau khi chính sách Zero-Covid được dỡ bỏ thì thực tế nền kinh tế Trung Quốc lại phải đối mặt với nhiều khó khăn và hồi phục không mạnh mẽ như kỳ vọng. Các vấn đề của thị trường bất động sản đã lan dần sang thị trường tài chính, do đó có thể kinh tế Trung Quốc sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 cũng như những năm sắp tới.

Với thị trường Việt Nam sẽ tích cực hơn, bởi đối với những lo ngại về khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế hay đặc biệt đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp… thì thời gian qua, Chính phủ đã rất tích cực đưa ra các giải pháp để hỗ trợ thị trường, đặc biệt là cải thiện được niềm tin của nhà đầu tư.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng trong thời gian còn lại của năm 2023 cũng như sang 2024, những thông tin tích cực sẽ nhiều hơn”, bà Dương Kim Anh trao đổi trong Talk show Phố Tài Chính.

Dưới góc nhìn của mình, bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cho biết, sau 6 tháng đầu năm với tình hình tương đối khó khăn thì hiện nay, nền kinh tế Việt Nam mặc dù chưa thực sự khởi sắc hoàn toàn nhưng đã có những chuyển biến khá tích cực.

Trong tháng 7 và tháng 8 chỉ số sản xuất công nghiệp lần lượt tăng 3,7% và 2,6% đã phản ánh mảng sản xuất và công nghiệp của chúng ta đã bắt đầu có những sự phục hồi khá tích cực. Và một số nhà sản xuất đã bắt đầu nhận được nhiều đơn hàng hơn so với 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, trong tháng 8 chỉ số PMI lần đầu tiên vượt ngưỡng 50 điểm, chứng tỏ đâu đó nền sản xuất của chúng ta đã có những dấu hiệu phục hồi.

Những điểm sáng khác của nền kinh tế, chẳng hạn như đầu tư công hay FDI chúng ta vẫn nhìn thấy những con số tương đối tích cực, vốn đầu tư công liên tục tăng trên 20% trong 3 tháng gần đây và đặc biệt là tăng gần 30% trong tháng 8. Nhìn chung, trong 8 tháng đầu năm giải ngân đầu tư công tăng khoảng 17%, đạt gần 50% so với kế hoạch, nếu so với những năm gần đây thì đây là một con số thực sự ấn tượng.

Với dòng vốn đầu tư FDI, sau gần một năm khá ảm đạm, vốn đăng ký mới FDI đã tăng gần hơn 40% trong tháng 8. Đây là những con số có thể hỗ trợ cho tỷ giá ở trong nước vẫn được giữ mức như hiện tại. Vì vậy, những diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian vừa qua phần nào phản ánh được nền kinh tế đang có những chuyển biến tích cực hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả những thông tin tiêu cực đã qua đi mà chúng ta vẫn cần phải quan sát thêm những thông tin từ thị trường thế giới như việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có tiếp tục nâng lãi suất nữa hay không, hay liệu Trung Quốc có những động thái giải cứu được thị trường bất động sản của họ hay không. Ở trong nước, chúng ta cũng cần quan tâm đến hai vấn đề, lạm phát và tỷ giá đang là những thách thức trong 4 tháng cuối năm.

Thị trường có nhiều yếu tố tích cực

Về diễn biến thị trường, bà Dương Kim Anh cho biết, nếu như nhìn từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán của Việt Nam so với các nước trong khu vực đã hứng khởi và phát triển tích cực. Chỉ số VN-Index đã tăng trưởng khoảng hơn 20% so với đầu năm, các nước khác trong khu vực nhìn chung tăng trưởng thấp hơn nhiều, khoảng 12%, thậm chí có những thị trường giảm đến 5%-6%.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng, năm 2022, thị trường Việt Nam đã giảm sâu đến hơn 34%, trong khi đó các thị trường trong khu vực lại không như vậy, các thị trường khác đều giảm thấp hơn, chỉ khoảng 5%-6%, thậm chí có những thị trường đi ngang. Do vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa hồi về mức cũ.

Tuy nhiên nếu nhìn về tương lai, nền kinh tế Việt Nam có rất nhiều những điểm tích cực, trong đó có yếu tố là trong khi tất cả các nước vẫn còn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt, thì Việt Nam từ cuối quý I/2023 đã chuyển từ chính sách tiền tệ thắt chặt sang tính chính sách tiền tệ mở rộng, lãi suất điều hành cũng đã giảm đến 4 lần.

Gần đây nhất, bốn ngân hàng quốc doanh đã giảm mức lãi suất huy động 12 tháng xuống đến 5,8%, tức là chỉ cao hơn 0,2% so với mức duy trì trong thời gian dịch. Đặc biệt, tỷ giá cũng có ảnh hưởng nhưng vẫn trong mức kiểm soát được là một thành tựu đáng ghi nhận cho Việt Nam. Và điều này đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nhà đầu tư nước ngoài để thu hút dòng vốn vào thị trường chứng khoán.

Bà Trần Thị Khánh Hiền, cho rằng, ngược lại với thị trường chứng khoán thế giới, những yếu tố tích cực của thị trường Việt Nam vẫn đang còn đó và hỗ trợ cho thị trường. Chỉ tính riêng thị trường chứng khoán cũng đang có những thông tin tích cực hơn, chẳng hạn như hệ thống KRX có thể sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2023 và lãi suất của thị trường Việt Nam đang có xu hướng giảm rất rõ nét.

Nhận định triển vọng thị trường, bà Hiền cho rằng, 4 tháng cuối năm 2023 sẽ khá lạc quan bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, vẫn còn những quan ngại, như vấn đề lạm phát và tỷ giá cần phải thận trọng và quan sát. Có vẻ như chỉ số đồng USD đang tăng lên khá mạnh mẽ và gây áp lực lên chính tỷ giá Việt Nam đồng hay việc đồng Nhân dân tệ có mức giảm giá khá mạnh đến gần 67% trong thời gian vừa qua cũng ảnh hưởng đến tỷ giá của chúng ta. Tuy nhiên, dựa trên quan điểm khá lạc quan về thị trường dự báo VN-Index những tháng cuối năm có thể vươn lên vùng mục tiêu khoảng 1.320 điểm.

Bà Dương Kim Anh thì cho biết, các nhà đầu tư đều đang kỳ vọng nhiều nền kinh tế sẽ tích cực hơn, lãi suất sẽ ngày càng giảm, kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm của các doanh nghiệp được kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn nhiều so với 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến thực tế.

Để có phương án đầu tư hiệu quả, bà Kim Anh cho rằng, nhà đầu tư không nên cố gắng lúc nào cũng mua đúng đáy và bán đúng đỉnh. Bởi vì có thể một vài lần đạt được điều đó là do yếu tố may mắn. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên phân bổ tài sản và đầu tư định kỳ, bởi khi có một kế hoạch và lộ trình đầu tư rõ ràng và theo một định kỳ nhất định sẽ không phải rơi vào tình trạng bị rủi ro.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ nếu như không có thời gian, cũng không có thông tin để tự tìm kiếm những khoản đầu tư phù hợp thì nên đầu tư qua các quỹ, bây giờ có rất nhiều quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp ở các công ty quản lý quỹ, như vậy nhà đầu tư sẽ tận dụng được các kiến thức cũng như kinh nghiệm của những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bà Trần Thị Khánh Hiền cho rằng, dù trong diễn biến tích cực của thị trường thì không phải tất cả được hưởng lợi như nhau mà mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp đều phải có câu chuyện riêng. Đơn cử như là câu chuyện đầu tư công, đây vẫn là một câu chuyện đầu tư trọng điểm trong 2 - 3 năm tới. Ngành hàng không, ngành du lịch cũng là ngành được hưởng lợi khi những chính sách nới lỏng về visa sẽ thúc đẩy được lượng du khách quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, một số ngành như bất động sản hay vật liệu xây dựng có lẽ đã qua được thời điểm khó khăn nhất và mặc dù chưa hẳn là tích cực nhưng mức độ suy giảm ở những tháng cuối năm 2023 sẽ thấp hơn khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Và đặc biệt ở thời điểm nào, nhà đầu tư cần phải đề cao việc quản trị rủi ro cho danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, luôn luôn theo dõi những thông tin chính thống, tránh đầu tư theo tin đồn.

Quốc Tuấn
Nguồn:

Các tin khác

Nhóm chứng khoán hút tiền, VN-Index vẫn giảm 15,24 điểm

Nhóm chứng khoán hút tiền, VN-Index vẫn giảm 15,24 điểm

Sự giằng co quay trở lại ngay sau đó khi nhóm penny, midcap bị bán mạnh, cùng với VIC, khiến chỉ số liên tục biến động.
Nhóm chứng khoán giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm

Nhóm chứng khoán giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 20 – 40% tài khoản, tiếp tục bám sát thị trường tại vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm. Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững và lực cầu xuất hiện trở lại thì sẽ là cơ hội tốt để giải ngân mua cổ phiếu vớ
Cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh, VN-Index tăng 14,61 điểm

Cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh, VN-Index tăng 14,61 điểm

Lực cầu bắt đáy tham gia thị trường trở lại đã giúp cho VN-Index có được phiên phục hồi tăng điểm thuyết phục, vượt lên trên khu vực 1.225 điểm.
Thúc đẩy nâng hạng thị trường, thu hút nhiều tỷ USD vốn ngoại

Thúc đẩy nâng hạng thị trường, thu hút nhiều tỷ USD vốn ngoại

Hiện nay, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó phấn đấu đưa vào vận hành hệ thống KRX ngay trong năm nay. Phía các công ty thành viên thị trường cũng đã và đang gia tăng ứng dụng các công nghệ mới như AI, blockchain… vào quá trình vận hành và cung cấp các giải pháp cho nhà đầu tư.
Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn giảm nhẹ 0,31 điểm

Hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index vẫn giảm nhẹ 0,31 điểm

VN-Index mở cửa với điểm số tăng tới gần 8 điểm ở những phút đầu phiên khi VHM tăng tới 3,6% sau ít phút. Tuy vậy, thị trường chỉ duy trì được sắc xanh cho tới giữa phiên sáng, khi hầu hết tất cả các nhóm cổ phiếu đều sụt giảm, đưa VN-Index xuống dưới mốc 1.200 điểm.
Giảm mạnh phiên đầu tuần, VN-Index lùi về 1.210 điểm

Giảm mạnh phiên đầu tuần, VN-Index lùi về 1.210 điểm

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, diễn biến đồng pha với chứng khoán thế giới, VN-Index liên tục mất điểm, đánh mất mốc 1.220 điểm. Sự thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư được thể hiện qua việc thanh khoản bán chủ động liên tục gia tăng và chiếm đến gần 65% trong phiên giao dịch sáng.
Nhóm ngân hàng hồi phục, VN-Index bật tăng 3,55 điểm

Nhóm ngân hàng hồi phục, VN-Index bật tăng 3,55 điểm

VN-Index bật tăng ngay từ sau ATO phiên sáng nay nhờ hiệu ứng tích cực của chứng khoán thế giới trong đêm qua. Hầu hết các nhóm đều giao dịch với sắc xanh sau thời điểm mở cửa, giúp chỉ số thị trường tăng tới 10 điểm ngay trong giờ giao dịch đầu tiên. Trong đó, VHM, GAS đóng vai trò lớn cho sự hồi phục của chỉ số.
Áp lực bán liên tục gia tăng “ép” VN-Index giảm 15 điểm

Áp lực bán liên tục gia tăng “ép” VN-Index giảm 15 điểm

Thị trường chứng khoán phiên sáng nay tiếp tục hụt hơi tại vùng đỉnh cũ, VN-Index liên tục rung lắc và gặp áp lực bán khiến chỉ số chung nhanh chóng lùi về dưới mốc tham chiếu.
Giảm hơn 7 điểm, VN-Index tiếp tục vùng đi ngang

Giảm hơn 7 điểm, VN-Index tiếp tục vùng đi ngang

Thị trường vẫn mở cửa trong trạng thái tích cực khi sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu tư công, bất động sản vừa và nhỏ. Bên cạnh PTL, FCN, HHV nhanh chóng lấy lại sắc tím, các mã khác như TCH, QCG, PHC, LCG đều tăng tích cực. Nhóm cổ phiếu bán lẻ và dầu khí là điểm nhấn với sự đóng góp lớn của bộ đôi dẫn đầu ngành là MWG và GAS, đã giúp VN-Index khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, chỉ số chung nhanh chóng quay đầu khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.250 điểm và dần đảo chiều giảm sau khoảng 1 giờ mở cửa.
Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét

Chứng khoán cuối năm: Tăng giảm đan xen, phân hóa rõ nét

thị trường chứng khoán những tháng cuối năm sẽ là những nhịp tăng giảm đan xen đi cùng sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành
Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VN-Index tăng 21,81 điểm

Cổ phiếu chứng khoán bùng nổ, VN-Index tăng 21,81 điểm

Trái ngược với đà giảm mạnh chiều qua, VN-Index mở cửa sáng nay với mức tham chiếu, giảm nhẹ ít phút rồi tăng mạnh ngay sau đó lên vùng 1.230 điểm. Các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 là động lực chính cho sự hồi phục, đặc biệt là SSI.
Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất 17,85 điểm

Bán mạnh trên toàn thị trường, VN-Index mất 17,85 điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên hôm nay rất tích cực với thông tin về việc Việt Nam và Mỹ nâng tầm quan hệ. VN-Index tăng 10 điểm sau ATO ít phút với hàng loạt cổ phiếu tăng điểm, đặc biệt là mức tăng của VIC và các cổ phiếu doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu tại Mỹ.
Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm nhẹ 1,66 điểm

Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm nhẹ 1,66 điểm

Thị trường mở cửa với trạng thái giảm nhẹ, nhưng nhanh chóng đảo chiều hồi phục trở lại. Diễn biến phân hóa mạnh của dòng tiền và thiếu động lực từ nhóm bluechips khiến VN-Index chỉ tăng nhẹ.
Kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, VN-Index giảm nhẹ 2 điểm

Kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp, VN-Index giảm nhẹ 2 điểm

Sự hưng phấn từ phiên tăng hôm qua giúp VN-Index tiếp tục mở cửa phiên sáng đầy hứng khởi. Có tới hơn 300 mã tăng điểm ngay từ những phút đầu tiên, đặc biệt là các cổ phiếu penny như DPG, BCG, PTL, DXS…
Tăng liên tiếp lên 6 phiên, VN-Index gặp vùng cản 1.245-1.250 điểm

Tăng liên tiếp lên 6 phiên, VN-Index gặp vùng cản 1.245-1.250 điểm

Sau những phút đầu thận trọng và giao dịch dưới tham chiếu do trở lực của một số mã lớn như VIC, BCM, VN-Index hồi phục nhanh chóng và nằm tại vùng giá xanh trong hầu hết thời gian của phiên sáng. Chỉ tới cuối giờ sáng mới xuất hiện lực bán tại một số cổ phiếu lớn thuộc VN30 như TPB, MBB, SSI khiến chỉ số đóng cửa phiên sáng với mức giảm 3 điểm.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động