Triển vọng thị trường năng lượng và kim loại quý

09:02 | 15/05/2023 Quốc tế
aa
Tuần từ 8-12/5, giá dầu thô ổn định tuần thứ tư liên tiếp, khí đốt tự nhiên tăng tuần thứ tư trong năm tuần gần đây, trong khi giá vàng giao ngay và tương lai cùng giảm nhẹ.
trien vong thi truong nang luong va kim loai quy Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 8-12/5
trien vong thi truong nang luong va kim loai quy Chỉ số hàng hóa MXV-Index giảm tuần thứ tư liên tiếp
trien vong thi truong nang luong va kim loai quy Thị trường vàng tuần tới: "Mắc kẹt" ở vùng trung lập

OPEC đang trông đợi vào việc mua nhiều dầu thô hơn từ Trung Quốc trong nửa cuối năm nay so với dự báo ban đầu, bất chấp sự chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Nhóm này cũng cho rằng rủi ro lớn hơn đối với dầu mỏ là tranh chấp chính trị về cuộc khủng hoảng trần nợ của Hoa Kỳ. Một số nhà phân tích tin rằng OPEC có thể đã "đặt cược nhầm".

trien vong thi truong nang luong va kim loai quy

Dữ liệu từ Bắc Kinh hôm thứ Năm cho thấy lạm phát giá tiêu dùng của Trung Quốc hầu như không tăng trong tháng 4, trong khi lạm phát giá sản xuất giảm xuống mức yếu nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch năm 2020.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc hồi đầu tuần cũng gây thất vọng, với nhập khẩu giảm 1,4% và tăng trưởng xuất khẩu giảm 8,5% - bằng chứng về một nền kinh tế đang đánh mất đà tăng trưởng bất chấp nhiều biện pháp kích thích được đưa ra kể từ khi Trung Quốc dỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế vì COVID-19 vào đầu năm nay.

Dữ liệu yếu của Trung Quốc có lẽ là nguyên nhân khiến các nhà giao dịch năng lượng bỏ qua báo cáo hàng tháng mới nhất của OPEC, trong đó có nâng cấp nhẹ nhu cầu dầu của Trung Quốc.

Trung Quốc hiện dự kiến sẽ cần 800.000 thùng dầu mỗi ngày, tăng so với mức dự báo 760.000 vào tháng trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gồm 13 thành viên do Saudi dẫn đầu cho biết.

Craig Erlam, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Dầu dường như đã ổn định trong phạm vi giao dịch thấp hơn mà nó đã đạt được trong thời gian ngắn vào tháng 3, trong khoảng từ 70-78 USD đối với dầu Brent và khoảng 64-74 USD đối với WTI. “Kì vọng thấp hơn về Trung Quốc” là một lý do cho tình trạng bất ổn của thị trường.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các nhà tuyển dụng đã bổ sung 253.000 việc làm vào tháng 4, vượt xa kỳ vọng của các nhà kinh tế, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,4% so với 3,5% trước đó, theo Bộ Lao động. Dữ liệu dường như khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó tạm dừng việc tăng lãi suất.

Các nhà kinh tế được thăm dò bởi phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã dự kiến ​​tăng trưởng việc làm chỉ khoảng 180.000 trong tháng 4, từ mức 263.000 được công bố trước đó cho tháng 3 mà Bộ Lao động đã điều chỉnh xuống còn 165.000. Các quan chức Fed cho biết tăng trưởng việc làm và tiền lương phải hạ nhiệt đáng kể để kiềm chế hiệu quả tình trạng lạm phát tồi tệ nhất mà Hoa Kỳ đã trải qua trong bốn thập kỷ.

Thị trường lao động là động lực thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau đại dịch, với hàng trăm nghìn việc làm liên tục được tạo ra kể từ tháng 6/2020 để bù đắp cho 20 triệu việc làm bị mất do đại dịch. Tiền lương trung bình hàng tháng cũng tăng gần như không có điểm dừng kể từ tháng 5/2021. Fed đã xác định mức tăng trưởng việc làm và tiền lương mạnh mẽ hai trong số là những động lực chính gây lạm phát.

Lạm phát, được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng, hay CPI, đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 6/2022 khi tăng với tốc độ hàng năm là 9,1%. Kể từ đó, nó đã chậm lại, chỉ còn tăng 4,9% vào tháng 4 - mức tăng chậm nhất trong hai năm. Trong khi đó, chỉ báo yêu thích của Fed về lạm phát - chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) - chỉ tăng 4,2% trong tháng 3.

Mặc dù vậy, những con số đó cao hơn gấp đôi mức mong muốn của Fed đối với lạm phát, chỉ ở khoảng 2%. Fed đã tăng lãi suất 10 lần kể từ khi kết thúc đại dịch Covid-19 vào tháng 3/2022, tăng tổng cộng 5 điểm phần trăm từ mức 0,25% trước đó. Cho đến khi công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ tháng 4, đã có nhiều đồn đoán rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách vào ngày 14/6.

Nhiều người vẫn đang mong đợi một sự tạm dừng của Fed vào tháng tới. Nhưng một số không chắc chắn như vậy.

“Điều này (số lượng việc làm) chắc chắn kéo theo quan điểm cứng rắn nhưng đặt Fed vào tình thế thực sự khó quyết định”, nhà kinh tế học Adam Button cho biết trong một bài đăng trên diễn đàn ForexLive. “Fed muốn tạm dừng và thậm chí có thể sớm cắt giảm lãi suất, nhưng thị trường việc làm 'không hợp tác'. Giờ đây, việc làm mới được tạo ra đang có xu hướng giảm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp 3,4% cho thấy thị trường lao động vẫn cực kỳ chặt chẽ, và đây là tháng thứ 13 liên tiếp bảng lương phi nông nghiệp vượt qua ước tính”.

Bất chấp số lượng việc làm, số liệu sơ bộ về tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý I cho thấy mức tăng trưởng thấp 1,1% so với mức 2,6% trong quý IV/2022. Một cuộc khủng hoảng niềm tin giữa các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ, lần đầu tiên bùng phát vào tháng 3, cũng đã xuất hiện trở lại. Thêm vào đó là những lo ngại về khả năng vỡ nợ lần đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ, nếu các nhà lập pháp đảng Cộng hòa tại Quốc hội tiếp tục tranh cãi với chính quyền Biden thay vì đồng ý tăng trần nợ.

Trong vài quý nay, số liệu GDP của Hoa Kỳ đã tốt hơn. Fed, trong đánh giá gần đây nhất về hệ thống ngân hàng cho biết niềm tin của công chúng đã bị lung lay nhưng chưa tan vỡ. Và cuộc tranh cãi chính trị tại Quốc hội có thể sẽ được giải quyết trước khi chính phủ hết tiền vàoc1/6, vì đảng Cộng hòa có lẽ không muốn bị quy trách nhiệm gây ra thảm họa vỡ nợ lần đầu tiên của Hoa Kỳ.

Vì vậy, liệu OPEC có đang đặt cược chính xác? Vài tháng tới chúng ta sẽ có câu trả lời.

Đánh giá thị trường dầu thô

Giá dầu thô ổn định trong tuần thứ tư liên tiếp do các số liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc cho thấy nhu cầu về dầu cũng có thể giảm ở nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới.

Dầu thô WTI, được giao dịch tại New York cho thấy giao dịch sau thanh toán cuối cùng là 70,09 USD/thùng, sau khi chính thức chốt phiên thứ Sáu ở mức 70,04 USD/thùng, giảm 83 cent tương đương 1,2% trong ngày. Trong tuần, dầu thô của Mỹ cho thấy mức lỗ 1,8%. Trong bốn tuần qua cộng lại, WTI đã giảm 15%.

Dầu thô Brent được giao dịch tại London đã chính thức chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 74,17 USD/thùng, giảm 81 cent tương đương 1,1% trong ngày. Điểm chuẩn dầu toàn cầu cho thấy mức giảm 1,5% trong tuần và gần 14% trong bốn tuần qua.

Triển vọng giá dầu

Nếu WTI lấy lại được động lực tăng giá, nó có thể tiến tới 75 USD/thùng trong tuần tới; nếu không, nó có thể trượt xuống dưới 70 USD/thùng, thậm chí có thể đe dọa mức hỗ trợ 60 USD/thùng, Sunil Kumar Dixit, giám đốc chiến lược kỹ thuật tại SKCharting.com cho biết.

Dixit quan sát thấy rằng điểm chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ đã trải qua cả tuần trong phạm vi hẹp 4 đô la, di chuyển giữa mức kháng cự 73,90 USD/thùng và mức hỗ trợ 69,90 USD/thùng, và kết thúc tuần với mức giảm chỉ trên 70 USD/thùng. Với Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần ở mức 42 và Stochastics ở mức 32/45, các cược tốt nhất là “đà tiếp tục đi xuống”, Dixit nói thêm.

“Một sự phá vỡ bền vững dưới 70 USD/thùng sẽ giảm bớt khả năng đi xuống đường trung bình động đơn giản 200 tuần, hay SMA, là 66,90 USD/thùng. Nếu WTI phá vỡ và đóng cửa một ngày bên dưới đường SMA 200 tuần là 66,90 USD/thùng, thì đợt điều chỉnh sắp tới có thể sẽ mở rộng sâu hơn vào đường SMA 100 tháng là 59,45 USD/thùng”.

“Mặt khác, việc tăng trên 70 USD/thùng sẽ giúp phục hồi một số hướng tới 71,70 USD/thùng và 72,20 USD/thùng, trên mức này có thể chứng kiến sự tăng giá hơn nữa đối với mức kháng cự 73,80 USD/thùng. Nếu sự phục hồi tiếp tục trên khu vực này, các mục tiêu tăng giá tiếp theo sẽ là 74,70 USD/thùng và 75,70 USD/thùng”.

Đánh giá thị trường khí đốt tự nhiên

Trên lý thuyết, khí đốt tự nhiên có vẻ tốt, đóng cửa tăng tuần thứ tư trong năm tuần. Tuy nhiên, đối với những người đầu cơ giá lên trong giao dịch, điều đó hầu như không có gì đáng nói vì giá vẫn mắc kẹt trong phạm vi thấp hơn 2 USD.

Hợp đồng khí đốt tương lai trên Henry Hub của New York Mercantile Exchange cho thấy giao dịch sau thanh toán cuối cùng là 2,278 USD vào thứ Sáu. Nó chính thức kết thúc phiên ở mức 2,266 USD trên một triệu đơn vị nhiệt của Anh. Con số này tăng 3,5% trong ngày và cao hơn 6% so với một tuần trước. Mức tăng đạt được sau đợt bán tháo đặc biệt mạnh hơn 11% vào tuần trước, khiến thị trường tăng ròng 11% trong 5 tuần qua.

Các hợp đồng tương lai khí đốt đã bị mắc kẹt ở mức trung bình 2 USD hoặc thấp hơn kể từ giữa tháng 3 do thời tiết ôn hòa khiến nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát ở mức thấp. Sản xuất nhiên liệu cũng mạnh, đã liên tục bổ sung vào nguồn cung cấp khí đốt dư thừa.

Tính đến tuần trước, tổng khí được lưu trữ trong các kho chứa ở Hoa Kỳ là 2,141 nghìn tỷ feet khối, hay tcf. Con số này cao hơn 31,2% so với mức 1,632 tcf của năm trước và cao hơn 18,4% so với mức trung bình 5 năm là 1,809 tcf. Bất chấp sự ổn định tương đối của mức giá 2 USD, giá tại Henry Hub đã giảm hơn 50% trong năm kể từ cuối năm ngoái.

Dixit của SKCharting.com cho biết các biểu đồ cho thấy ít thay đổi ngay lập tức về vận may của những người đầu cơ giá lên.

“Mức đóng cửa hàng ngày và hàng tuần trên 2,4 USD sẽ là dấu hiệu ban đầu cho thấy xu hướng tăng trở lại của khí đốt, được khẳng định bằng việc vượt qua mức cao nhất là 2,55 USD”, Dixit cho biết.

Ngoài ra, mục tiêu dài hạn là đường trung bình động đơn giản 100 ngày, ông nói thêm: “Ngược lại, việc giảm ổn định bên dưới đường trung bình động hàm mũ 5 ngày, hay EMA là 2,19 USD, sẽ duy trì đà giảm đang có. Điều đó có thể khiến giá có tiềm năng giảm xuống còn 2,04 USD và 1,94 USD”.

Triển vọng giá khí đốt tự nhiên

Dixit cho biết những người đầu cơ giá lên cần đưa thị trường về mức 2,40 USD/mmBtu và cao hơn để có cơ hội rõ ràng cho một đợt phục hồi.

“Mục tiêu phải là một ngày đóng cửa trên đường EMA 50 ngày được định vị ở mức 2,39 USD, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc kiểm tra lại mức dao động cao 2,53 USD, tiếp theo là đường SMA 100 ngày là 2,74 USD”, Dixit cho biết. “Sau đó, rào cản lớn tiếp theo cần vượt qua sẽ là 3,03 USD”.

Mặt khác, ông nói, một đà giảm bền vững dưới 2,03 USD sẽ tiếp tục khiến giá điều chỉnh về mức 1,94 USD và hỗ trợ chính ở mức 1,74 USD”.

Dixit nói thêm: “Viễn cảnh tổng thể rộng hơn ủng hộ việc nối lại xu hướng tăng, nhắm mục tiêu 3,03 USD trong trung hạn, với một số khả năng giảm hạn chế”.

Đánh giá thị trường vàng

Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York chốt ở mức 2.019,80 USD/oz, giảm 70 cent trong ngày, sau một phiên giao dịch ở mức thấp 2.005,70 USD/oz. Tính chung cả tuần, giá vàng trên sàn Comex đã giảm 0,25%.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch vật chất bằng vàng thỏi và được một số nhà giao dịch theo sát hơn so với hợp đồng tương lai, đã ổn định ở mức 2.010,88 USD, giảm 4,21 USD, tương đương 0,2%. Trong tuần, vàng giao ngay giảm 0,3%.

Triển vọng giá vàng

Dixit của SKCharting đã quan sát thấy rằng vàng không có bất kỳ động thái lớn nào trong suốt cả tuần và đóng cửa trong phạm vi của tuần trước do giá vẫn bị giới hạn trong mức kháng cự 2.048 USD/oz và mức hỗ trợ 2.001 USD/oz.

“Miễn là vàng duy trì trên đường trung bình động hàm mũ 5 tuần, hay EMA, là 1.999 USD/oz, thì việc kiểm tra lại 2.016-2.022 USD/oz là rất có thể xảy ra”, Dixit nói và thêm rằng: “Một động thái bền vững trên 2.022 USD/oz sẽ giúp vàng lấy lại một số điểm tích cực, 2.032-2.038 USD/oz sẽ được các nhà đầu tư theo dõi. Ngoài ra, việc lấy lại mức 2.048 USD/oz và mức chấp nhận mạnh mẽ trên vùng này sẽ báo hiệu việc nối lại xu hướng tăng, nhắm mục tiêu kiểm tra lại mức cao kỷ lục 2.081 USD/oz”.

Ông cho biết thêm, triển vọng rộng hơn đối với vàng cho thấy các nhà giao dịch nên mua vào bất kỳ mức giá giảm đáng kể nào vì khả năng quay trở lại mức cao kỷ lục ngày càng dễ xảy ra.

P.L
Nguồn: Investing

Các tin khác

Úc: Lạm phát tiếp tục nóng hơn trong tháng Tám

Úc: Lạm phát tiếp tục nóng hơn trong tháng Tám

Mức tăng lạm phát của Úc trong tháng Tám phù hợp với kỳ vọng của thị trường trong khi thước đo lạm phát cơ bản đã hạ nhiệt, giảm bớt áp lực buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất vào tháng tới.
Giá dầu tăng mạnh kéo chỉ số hàng hóa MXV-Index khởi sắc

Giá dầu tăng mạnh kéo chỉ số hàng hóa MXV-Index khởi sắc

lực mua mạnh mẽ từ nhóm năng lượng đã kéo chỉ số hàng hóa MXV-Index đảo chiều tăng 0,54% lên 2.288 điểm.
Giá lúa mì lao dốc: Doanh nghiệp Việt cần có chiến lược mua hàng thận trọng

Giá lúa mì lao dốc: Doanh nghiệp Việt cần có chiến lược mua hàng thận trọng

Giá lúa mì lao dốc hơn 50% kể từ sau khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, nhưng rủi ro về nguồn cung toàn cầu lại một lần nữa nhen nhóm
Eurozone đối mặt với nguy cơ suy thoái

Eurozone đối mặt với nguy cơ suy thoái

Các hoạt động kinh tế của khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) tiếp tục bị thu hẹp trong tháng 9, cho thấy nền kinh tế có thể sẽ suy giảm trong quý này và sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn khi tác động của chiến dịch tăng lãi suất kéo dài của các ngân hàng trung ương trở nên rõ ràng hơn.
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thảo luận biện pháp tránh đóng cửa chính phủ

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thảo luận biện pháp tránh đóng cửa chính phủ

chính phủ Mỹ sẽ lần thứ 4 đối diện với khả năng phải đóng cửa do hết ngân sách hoạt động vào ngày 1/10 tới.
BoJ đồng thuận giữ lãi suất thấp nhưng chia rẽ về thời gian chấm dứt chính sách nới lỏng

BoJ đồng thuận giữ lãi suất thấp nhưng chia rẽ về thời gian chấm dứt chính sách nới lỏng

Biên bản cuộc họp tháng Bảy cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã đồng thuận về sự cần thiết phải duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, nhưng lại bị chia rẽ về việc họ có thể chấm dứt lãi suất âm trong bao lâu.
Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

lực bán chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index tiếp tục giảm 0,11% xuống 2.276 điểm, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây
Hoài nghi triển vọng tiêu thụ có thể khiến đà tăng giá dầu chững lại

Hoài nghi triển vọng tiêu thụ có thể khiến đà tăng giá dầu chững lại

dự báo giá dầu Brent sẽ vượt 100 USD/thùng trong năm nay do nhu cầu tăng, nguồn cung hạn chế và lượng tồn kho tương đối thấp
Hai quan chức chủ chốt của Fed ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức cao

Hai quan chức chủ chốt của Fed ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức cao

Hai nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã bày tỏ sự ủng hộ việc ngân hàng trung ương duy trì lãi suất ở mức cao, trong bối cảnh cuộc chiến chống lạm phát vẫn tiếp diễn.
Giá hàng hóa nguyên liệu trong xu hướng suy yếu

Giá hàng hóa nguyên liệu trong xu hướng suy yếu

Chỉ số MXV-Index giảm 0,44% xuống 2.278 điểm.
Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Gói kích thích kinh tế của Nhật Bản sẽ bao gồm các biện pháp kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng tiền lương
NHTW Nhật duy trì chính sách siêu nới lỏng

NHTW Nhật duy trì chính sách siêu nới lỏng

Tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày kết thúc hôm 22/9, NHTW Nhật Bản (BOJ) vẫn duy trì mục tiêu lãi suất ngắn hạn là -0,1% và mục tiêu lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm là khoảng 0%. BOJ cũng không thay đổi biên +/- 0,5% xung quanh mục tiêu lợi suất dài hạn, cũng như mức trần cứng mới 1,0% được thông qua vào tháng 7.
Lãi suất toàn cầu  "cao hơn trong thời gian dài hơn"

Lãi suất toàn cầu "cao hơn trong thời gian dài hơn"

Các NHTW của các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thông báo rằng họ sẽ giữ lãi suất ở mức cao cần thiết để kiềm chế lạm phát, ngay cả khi họ có thể kết thúc chu kỳ tăng lãi suất chưa từng có trong lịch sử.
Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa đảo chiều giảm mạnh trong tuần vừa qua khi chỉ có 9 mặt hàng giữ được sắc xanh. Với 22 mặt hàng giảm giá, chỉ số MXV-Index chốt tuần giảm 1,5% xuống còn 2.288 điểm. Nông sản và nguyên liệu công nghiệp là hai nhóm chịu sức ép bán mạnh nhất trong tuần với nhiều mặt hàng ghi nhận các mức giảm sâu đã đóng góp vào đà suy yếu của toàn thị trường.
ADB bổ nhiệm ông Scott Morris làm Phó Chủ tịch phụ trách Đông, Đông Nam Á và Thái Bình Dương

ADB bổ nhiệm ông Scott Morris làm Phó Chủ tịch phụ trách Đông, Đông Nam Á và Thái Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa bổ nhiệm ông Scott Morris làm Phó Chủ tịch (phụ trách khu vực Đông, Đông Nam Á và Thái Bình Dương) trong nhiệm kỳ 3 năm.
Xem thêm
Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt các cải cách về quản lý vốn giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng trong khu vực.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Phiên bản di động