Truyền thông chính sách tạo sự khác biệt cho báo chí

09:25 | 20/06/2023 Góc nhìn
aa
Thời báo Ngân hàng, về phương diện tờ báo của ngành Ngân hàng đã và đang thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng, tạo sự khác biệt trong hoạt động truyền thông chính sách.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã từng nói, chúng ta xây dựng chính sách hướng về người dân, để “dân biết, dân bàn, dân thụ hưởng” nên muốn truyền thông tốt phải có chất liệu tốt. Theo đó, cách truyền thông chính sách phải sáng tạo, tận dụng nguồn lực báo chí thúc đẩy xã hội phát triển.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM

Thời báo Ngân hàng có lợi thế chuyên môn lĩnh vực ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Lệnh
Ông Nguyễn Đức Lệnh

Trong thời đại công nghiệp 4.0, truyền thông đã và đang liên tục đổi mới và tạo ra những bước phát triển đột phá so với giai đoạn trước đây. Công nghệ đã cho phép các cơ quan báo chí chuyển tải thông tin nhanh nhất trên nhiều nền tảng khác nhau giúp người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm bắt kịp thời thông tin thời sự. Điều này cũng đồng thời có ý nghĩa đối với cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện công tác truyền thông chính sách, đưa cơ chế chính sách đi vào thực tế cuộc sống.

Đối với ngành Ngân hàng, một trong những ngành kinh tế quan trọng gắn với nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong mỗi giai đoạn phát triển của nền kinh tế là ổn định kinh tế vĩ mô, kìm giữ lạm phát và hỗ trợ (thúc đẩy) tăng trưởng kinh tế. Công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng vì thế càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Thời báo Ngân hàng, về phương diện tờ báo của ngành Ngân hàng đã và đang thực hiện tốt công tác này, tạo sự khác biệt trong hoạt động truyền thông chính sách. Không chỉ thông tin kịp thời mọi chủ trương, chính sách về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, Thời báo Ngân hàng còn có nhiều bài viết mang tính chuyên môn, nghiệp vụ sâu song được truyền tải một cách dễ đọc, dễ hiểu; là diễn đàn trao đổi chuyên môn của các chuyên gia và nhà quản lý... Từ đó đã giúp không chỉ người dân, doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi chính sách tín dụng, sử dụng tốt dịch vụ ngân hàng, mà còn cho chính các TCTD. Đối tượng quản lý của NHNN nắm bắt rõ cơ chế chính sách về tiền tệ, tín dụng và ngân hàng để thực thi hiệu quả chính sách. Đó là lợi thế tạo sự khác biệt và Thời báo Ngân hàng đã làm được trong dòng chảy xa lộ thông tin. Ở góc độ triển khai thực hiện cơ chế chính sách tiền tệ, tín dụng, lãi suất và các chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp... chúng tôi rất ấn tượng với những bài viết, thông tin của Thời báo Ngân hàng.

Có thể khẳng định, hoạt động ngân hàng đã lan tỏa tới mọi lĩnh vực, ngành nghề trong nền kinh tế. Lấy ví dụ như lĩnh vực nông nghiệp: Sự tăng trưởng của hoạt động xuất khẩu nông - lâm - thủy hải sản; sự phát triển của các vùng sản xuất lúa gạo và các trang trại, nông trường… trên mọi miền tổ quốc là kết quả hội tụ bởi nhiều yếu tố từ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo chỉ đạo của bộ ngành địa phương, sự nỗ lực, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp… đều mang dấu ấn chính sách tín dụng ngân hàng và nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Mỗi cán bộ ngân hàng và Thời báo Ngân hàng chúng ta tự hào về điều đó, tự hào về đóng góp nhỏ bé đối với sự phát triển này, trong đó có hoạt động truyền thông chính sách. Từ xây dựng, ban hành đến triển khai chính sách và kết quả của chính sách đến thực tiễn... đều có sự tham gia của báo chí.

Sự kết nối thông tin này không thể thiếu để chính sách phát huy hiệu quả và Thời báo Ngân hàng đã và đang làm tốt hoạt động này, cần tiếp tục phát huy lợi thế và sự khác biệt để mọi người dân, doanh nghiệp nắm bắt kịp thời chính sách. Tiếp cận và sử dụng thuận lợi dịch vụ ngân hàng phục vụ cho phát triển sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, phát huy sức mạnh đoàn kết, trách nhiệm và chia sẻ để vượt qua khó khăn. Chúng ta tự hào và đồng hành cùng người dân doanh nghiệp để bài ca “em đi giữa biển lúa vàng” ngân ca mãi trên mọi miền tổ quốc, tự hào về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai

Phối hợp với báo chí phòng chống hiệu quả tín dụng đen

Ông Phạm Quốc Bảo
Ông Phạm Quốc Bảo

Hoạt động phổ biến tuyên truyền các chính sách tài chính, tiền tệ được chi nhánh và các TCTD trên địa bàn thường xuyên xuất hiện với tần suất cao trên các báo, đài chính thống của Trung ương và địa phương như Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Thời báo Ngân hàng, Báo Nhân dân, Báo Lao động… Trong đó nội dung chủ yếu là thông tin, giải đáp những thắc mắc; ý kiến, kiến nghị từ người dân, doanh nghiệp liên quan đến hỗ trợ lãi suất, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ các TCTD chính thống.

Đồng Nai là địa bàn có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp; tập trung nhiều công nhân, người lao động thu nhập thấp. Vì thế thời gian qua chúng tôi tập trung khá mạnh cho việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống tín dụng đen, cho vay nặng lãi. NHNN chi nhánh tỉnh và các TCTD đã phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức nhiều buổi chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức của người dân và công nhân đối với hoạt động cho vay và các chính sách ưu đãi của các công ty tài chính, NHTM; phân biệt và cảnh giác với các TCTD phi chính thống, núp bóng công ty tài chính để hoạt động cho vay nặng lãi và đòi nợ “khủng bố”.

Các TCTD đã rất chủ động trong việc kết nối với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cộng với sự hỗ trợ của các kênh truyền thông để triển khai các hoạt động tuyên truyền, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho công nhân, người lao động thu nhập thấp. Song song đó, đẩy mạnh phổ biến các sản phẩm e-banking cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng sử dụng đúng và thành thạo các app ứng dụng của ngân hàng và các công ty tài chính được NHNN cấp phép, từ đó tăng cơ hội tiếp cận vốn vay, tăng cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ các TCTD chính thống, tránh xa các hình thức tín dụng đen, hoạt động bất hợp pháp.

Ông Nguyễn Lợi, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chủ động mở rộng, đa dạng kênh thông tin tuyên truyền

Ông Nguyễn Lợi
Ông Nguyễn Lợi

Để kịp thời phổ biến chính sách của ngành Ngân hàng đến doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã rất chú trọng công tác truyền thông. Trong đó, thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo các quy định của Chính phủ và NHNN. Chúng tôi chủ động mở rộng, đa dạng các kênh thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị truyền thông.

Cụ thể, chi nhánh đã phối hợp với nhiều đơn vị báo, đài trong và ngoài tỉnh thực hiện các buổi ghi hình, phỏng vấn, tham gia các buổi tọa đàm về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Định kỳ NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các sở, ngành, UBND tỉnh và các huyện tổ chức các Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, trả lời trực tiếp các nội dung, kiến nghị của khách hàng.

Song song đó, thông qua Cổng thông tin điện tử tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thông qua số điện thoại đường dây nóng của chi nhánh NHNN, chúng tôi cũng đã trực tiếp tiếp nhận, xử lý các kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân liên quan đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Từ đó, thông báo, cập nhật đến các sở, ban, ngành và các hiệp hội ngành nghề. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chủ động xây dựng Chuyên mục “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp” trên Trang thông tin điện tử của NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (www.nhnn.baria-vungtau.gov.vn). Trong đó, cung cấp các thông tin về các chương trình, gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động phối hợp thông tin, tuyên truyền, thời gian qua hầu hết các chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN đều được hệ thống TCTD tại Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin kịp thời đến khách hàng. Trong đó, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ tín dụng, hỗ trợ lãi suất cho vay đã liên tục được hệ thống ngân hàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu phổ biến, cập nhật đến khách hàng, trực tiếp tổ chức các hoạt động kết nối, từ đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, gia tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp người dân.

Ông Vương Trí Phong, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

Bám sát thông tin địa bàn để kịp thời phối hợp

Ông Vương Trí Phong
Ông Vương Trí Phong

Nguồn tín dụng từ các ngân hàng trên địa bàn tập trung chủ yếu cho vay vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất kinh doanh xuất khẩu. Vì thế, chúng tôi tập trung tuyên truyền khá thường xuyên các chính sách hỗ trợ lãi suất, giãn thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo chỉ đạo của NHNN.

Việc phối hợp với các cơ quan thông tấn, truyền thông cũng được NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp chú trọng, duy trì từ nhiều năm nay. Qua đó, ngân hàng cùng với UBND tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương kết nối thông tin, giải quyết những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, nhất là các vấn đề liên quan đến vốn vay và các chính sách hỗ trợ lãi suất.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã tổng hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo, đài tại Đồng Tháp, Thời báo Ngân hàng (NHNN Việt Nam) thực hiện khoảng 30 tin bài, liên quan đến các lĩnh vực vay vốn, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và tuyên truyền các chính sách hỗ trợ tín dụng. Chi nhánh cũng đã phân công bộ phận chuyên trách để thường xuyên theo dõi, nắm bắt các thông tin từ các cơ quan truyền thông, báo đài trong và ngoài tỉnh có liên quan đến hoạt động ngân hàng. Từ đó, tham mưu với ban lãnh đạo và kịp thời phản hồi, xử lý, đính chính các thông tin sai lệch và giải đáp cụ thể các kiến nghị từ phía doanh nghiệp, người dân có liên quan đến hoạt động ngân hàng tại địa bàn.

Bên cạnh đó, thời gian qua việc tuyên truyền chính sách chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt cũng được ngành Ngân hàng Đồng Tháp thúc đẩy khá mạnh. NHNN chi nhánh tỉnh đã thành lập Tổ thanh toán không dùng tiền mặt để đề xuất các sáng kiến, tháo gỡ các vướng mắc khi triển khai trên thực tế. Song song đó, chỉ đạo các TCTD trên địa bàn tích cực tham gia tất cả các chương trình lễ hội, hội chợ, phối hợp với các thành phố và các huyện trên địa bàn triển khai quảng bá hình ảnh, kết nối với khách hàng từ đó mở rộng mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn.

Đình Hải – Thạch Bình lược ghi
Nguồn:

Các tin khác

Lãi suất tiết kiệm đã “chạm đáy”

Lãi suất tiết kiệm đã “chạm đáy”

Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh - chuyên gia kinh tế cho rằng, dấu hiệu các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất tiết kiệm trong một tháng trở lại đây cho thấy lãi suất tiết kiệm dường như đã đến giai đoạn chạm đáy và sẽ có chiều hướng tăng nhẹ trong thời gian tới.
Tín hiệu từ lãi suất

Tín hiệu từ lãi suất

Tuần qua, thị trường tiếp tục ghi nhận diễn biến trái chiều của lãi suất huy động khi có gần 10 NHTM điều chỉnh tăng, ngược lại số ngân hàng điều chỉnh giảm cũng không ít.
Chi tiêu không tiền mặt ngày càng tăng

Chi tiêu không tiền mặt ngày càng tăng

Nhờ thói quen chi tiêu không tiền mặt, người dân không phải lo lắng về việc đánh mất tiền, đổi tiền lẻ…
Cần thêm cơ chế thúc đẩy tín dụng xanh

Cần thêm cơ chế thúc đẩy tín dụng xanh

Các tổ chức tín dụng đối mặt nhiều khó khăn để đẩy mạnh tín dụng xanh
NIM ngân hàng sẽ cải thiện, nhưng có phân hóa

NIM ngân hàng sẽ cải thiện, nhưng có phân hóa

Hiện, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ hiện đại sẽ giúp tăng tỷ trọng thu nhập từ ngoài lãi, cải thiện NIM
Số hóa chi trả an sinh xã hội: Tiền đến người thụ hưởng minh bạch, an toàn

Số hóa chi trả an sinh xã hội: Tiền đến người thụ hưởng minh bạch, an toàn

Chiều 26/3, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức tọa đàm "Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân".
Tạo động lực tăng trưởng tín dụng lĩnh vực ưu tiên

Tạo động lực tăng trưởng tín dụng lĩnh vực ưu tiên

Mới đây, NHNN đã ban hành Thông tư số 22/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư số 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, TS. Châu Đình Linh (Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, quy định mới sẽ khuyến khích các ngân hàng tập trung tài trợ tín dụng cho lĩnh vực ưu tiên theo đúng chủ trương của Chính phủ.
Vietcombank 2023: Phát triển vững bền, Chuyển đổi mạnh mẽ

Vietcombank 2023: Phát triển vững bền, Chuyển đổi mạnh mẽ

Nhân dịp năm mới 2024, ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trả lời phỏng vấn về những kết quả nổi bật mà Vietcombank đã đạt được trong năm 2023 và những định hướng lớn cho năm 2024. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả! (Bài phỏng vấn được thực hiện cuối tháng 12/2023 - Lê Hồng Quang thực hiện)
Gói hỗ trợ lãi suất tạo niềm tin thị trường

Gói hỗ trợ lãi suất tạo niềm tin thị trường

Chính sách hỗ trợ lãi suất 2% của Chính phủ góp phần tạo niềm tin cho doanh nghiệp vượt lên khó khăn
Khách rủ nhau “bùng nợ”, công ty tài chính chùn tay

Khách rủ nhau “bùng nợ”, công ty tài chính chùn tay

Tín dụng tiêu dùng chưa tương xứng tiềm năng do cả chủ quan và khách quan
Chưa phải thời điểm thích hợp bỏ room tín dụng

Chưa phải thời điểm thích hợp bỏ room tín dụng

Theo TS. Châu Đình Linh, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, hiện gánh nặng vốn cho nền kinh tế vẫn đang dồn lên vai ngành Ngân hàng, trong khi sức khỏe của các TCTD chưa đồng đều, việc sử dụng công cụ hạn mức (room) tín dụng là cần thiết.
Lãi suất huy động có thể giảm tới đâu?

Lãi suất huy động có thể giảm tới đâu?

Tuần qua, các NHTM tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh lãi suất huy động. Đặc biệt các NHTM nhà nước đã có bước giảm sâu ở tất cả các kỳ hạn (có kỳ hạn giảm đến 0,4%). Sau đợt điều chỉnh lãi suất này, thì lãi suất tiết kiệm Vietcombank đang thấp nhất thị trường: Lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng còn 2,2%/năm; 3-5 tháng là 2,5%/năm; 6-11 tháng là 3,5%/năm, 12-18 tháng là 4,8%/năm.
Tăng trưởng tín dụng phải tương quan với tăng trưởng kinh tế

Tăng trưởng tín dụng phải tương quan với tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế năm nay có khả năng không đạt mục tiêu đã đặt ra, tăng trưởng tín dụng không đạt như kỳ vọng đang phản ánh đúng thực tế của nền kinh tế hiện nay, chuyên gia kinh tế, TS. Châu Đình Linh, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh nêu quan điểm khi trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng.
Bức tranh kinh tế 11 tháng: Các chính sách đã cho thấy tác dụng

Bức tranh kinh tế 11 tháng: Các chính sách đã cho thấy tác dụng

Các dữ liệu kinh tế tháng 11 và 11 tháng đã cho thấy các chính sách và những nỗ lực, các giải pháp điều hành trong những tháng qua bắt đầu ngấm và mang lại hiệu quả cho nền kinh tế thực. Chuyên gia kinh tế TS. Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Việt Nam nhận định trong trao đổi với Thời báo Ngân hàng.
TPBank: Chi phí lãi tiền gửi cao “ghìm” lợi nhuận

TPBank: Chi phí lãi tiền gửi cao “ghìm” lợi nhuận

Trả lãi tiền gửi cao, trích lập dự phòng tăng mạnh... đã kéo giảm lợi nhuận 9 tháng năm 2023 của NHTMCP Tiên Phong (TPBank) so với cùng kỳ năm 2022.
Xem thêm
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Để thúc đẩy giao dịch vàng theo đúng quy định, Hội Mỹ nghệ kim hoàn và Đá quý TP. Hồ Chí Minh (SJA) vừa qua đã mời NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, các cục: Thuế, Hải quan, Quản lý thị trường… tổ chức cuộc đối thoại, tập huấn, hướng dẫn chính sách liên quan đến vàng cho hơn 600 đơn vị kinh doanh vàng hội viên SJA.
Còn nhiều dư địa phát triển thẻ tín dụng nội địa

Còn nhiều dư địa phát triển thẻ tín dụng nội địa

Chiều 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Phát huy tiềm năng thẻ tín dụng nội địa hướng tới xã hội không tiền mặt”. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham dự và điều hành hội thảo. Cùng dự có đại diện đến từ NHNN, lãnh đạo NHTM, chuyên gia, hiệp hội.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hợp tác với đối tác công nghệ InfoPlus để tích hợp toàn diện các dịch vụ thu chi hộ của ngân hàng trên nền tảng của đối tác thông qua kết nối Open API. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được trải nghiệm tiện ích quản lý tài chính thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình gói tín dụng “Kết nối nhu cầu – Mở rộng giải pháp” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm và tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng. Chương trình gói vay ưu đãi này được triển khai từ nay đến hết 30/9/2024.
App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

Với tính năng bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học trên App MBBank, người dùng có thể “gấp đôi” an tâm khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch lớn.
Phiên bản di động