Truyền thông chính sách tạo sự khác biệt cho báo chí

09:25 | 20/06/2023 Góc nhìn
aa
Thời báo Ngân hàng, về phương diện tờ báo của ngành Ngân hàng đã và đang thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng, tạo sự khác biệt trong hoạt động truyền thông chính sách.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã từng nói, chúng ta xây dựng chính sách hướng về người dân, để “dân biết, dân bàn, dân thụ hưởng” nên muốn truyền thông tốt phải có chất liệu tốt. Theo đó, cách truyền thông chính sách phải sáng tạo, tận dụng nguồn lực báo chí thúc đẩy xã hội phát triển.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM

Thời báo Ngân hàng có lợi thế chuyên môn lĩnh vực ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Lệnh
Ông Nguyễn Đức Lệnh

Trong thời đại công nghiệp 4.0, truyền thông đã và đang liên tục đổi mới và tạo ra những bước phát triển đột phá so với giai đoạn trước đây. Công nghệ đã cho phép các cơ quan báo chí chuyển tải thông tin nhanh nhất trên nhiều nền tảng khác nhau giúp người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nắm bắt kịp thời thông tin thời sự. Điều này cũng đồng thời có ý nghĩa đối với cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện công tác truyền thông chính sách, đưa cơ chế chính sách đi vào thực tế cuộc sống.

Đối với ngành Ngân hàng, một trong những ngành kinh tế quan trọng gắn với nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong mỗi giai đoạn phát triển của nền kinh tế là ổn định kinh tế vĩ mô, kìm giữ lạm phát và hỗ trợ (thúc đẩy) tăng trưởng kinh tế. Công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng vì thế càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Thời báo Ngân hàng, về phương diện tờ báo của ngành Ngân hàng đã và đang thực hiện tốt công tác này, tạo sự khác biệt trong hoạt động truyền thông chính sách. Không chỉ thông tin kịp thời mọi chủ trương, chính sách về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, Thời báo Ngân hàng còn có nhiều bài viết mang tính chuyên môn, nghiệp vụ sâu song được truyền tải một cách dễ đọc, dễ hiểu; là diễn đàn trao đổi chuyên môn của các chuyên gia và nhà quản lý... Từ đó đã giúp không chỉ người dân, doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi chính sách tín dụng, sử dụng tốt dịch vụ ngân hàng, mà còn cho chính các TCTD. Đối tượng quản lý của NHNN nắm bắt rõ cơ chế chính sách về tiền tệ, tín dụng và ngân hàng để thực thi hiệu quả chính sách. Đó là lợi thế tạo sự khác biệt và Thời báo Ngân hàng đã làm được trong dòng chảy xa lộ thông tin. Ở góc độ triển khai thực hiện cơ chế chính sách tiền tệ, tín dụng, lãi suất và các chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp... chúng tôi rất ấn tượng với những bài viết, thông tin của Thời báo Ngân hàng.

Có thể khẳng định, hoạt động ngân hàng đã lan tỏa tới mọi lĩnh vực, ngành nghề trong nền kinh tế. Lấy ví dụ như lĩnh vực nông nghiệp: Sự tăng trưởng của hoạt động xuất khẩu nông - lâm - thủy hải sản; sự phát triển của các vùng sản xuất lúa gạo và các trang trại, nông trường… trên mọi miền tổ quốc là kết quả hội tụ bởi nhiều yếu tố từ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo chỉ đạo của bộ ngành địa phương, sự nỗ lực, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp… đều mang dấu ấn chính sách tín dụng ngân hàng và nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Mỗi cán bộ ngân hàng và Thời báo Ngân hàng chúng ta tự hào về điều đó, tự hào về đóng góp nhỏ bé đối với sự phát triển này, trong đó có hoạt động truyền thông chính sách. Từ xây dựng, ban hành đến triển khai chính sách và kết quả của chính sách đến thực tiễn... đều có sự tham gia của báo chí.

Sự kết nối thông tin này không thể thiếu để chính sách phát huy hiệu quả và Thời báo Ngân hàng đã và đang làm tốt hoạt động này, cần tiếp tục phát huy lợi thế và sự khác biệt để mọi người dân, doanh nghiệp nắm bắt kịp thời chính sách. Tiếp cận và sử dụng thuận lợi dịch vụ ngân hàng phục vụ cho phát triển sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, phát huy sức mạnh đoàn kết, trách nhiệm và chia sẻ để vượt qua khó khăn. Chúng ta tự hào và đồng hành cùng người dân doanh nghiệp để bài ca “em đi giữa biển lúa vàng” ngân ca mãi trên mọi miền tổ quốc, tự hào về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai

Phối hợp với báo chí phòng chống hiệu quả tín dụng đen

Ông Phạm Quốc Bảo
Ông Phạm Quốc Bảo

Hoạt động phổ biến tuyên truyền các chính sách tài chính, tiền tệ được chi nhánh và các TCTD trên địa bàn thường xuyên xuất hiện với tần suất cao trên các báo, đài chính thống của Trung ương và địa phương như Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Thời báo Ngân hàng, Báo Nhân dân, Báo Lao động… Trong đó nội dung chủ yếu là thông tin, giải đáp những thắc mắc; ý kiến, kiến nghị từ người dân, doanh nghiệp liên quan đến hỗ trợ lãi suất, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ các TCTD chính thống.

Đồng Nai là địa bàn có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp; tập trung nhiều công nhân, người lao động thu nhập thấp. Vì thế thời gian qua chúng tôi tập trung khá mạnh cho việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống tín dụng đen, cho vay nặng lãi. NHNN chi nhánh tỉnh và các TCTD đã phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức nhiều buổi chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức của người dân và công nhân đối với hoạt động cho vay và các chính sách ưu đãi của các công ty tài chính, NHTM; phân biệt và cảnh giác với các TCTD phi chính thống, núp bóng công ty tài chính để hoạt động cho vay nặng lãi và đòi nợ “khủng bố”.

Các TCTD đã rất chủ động trong việc kết nối với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cộng với sự hỗ trợ của các kênh truyền thông để triển khai các hoạt động tuyên truyền, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho công nhân, người lao động thu nhập thấp. Song song đó, đẩy mạnh phổ biến các sản phẩm e-banking cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng sử dụng đúng và thành thạo các app ứng dụng của ngân hàng và các công ty tài chính được NHNN cấp phép, từ đó tăng cơ hội tiếp cận vốn vay, tăng cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ các TCTD chính thống, tránh xa các hình thức tín dụng đen, hoạt động bất hợp pháp.

Ông Nguyễn Lợi, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chủ động mở rộng, đa dạng kênh thông tin tuyên truyền

Ông Nguyễn Lợi
Ông Nguyễn Lợi

Để kịp thời phổ biến chính sách của ngành Ngân hàng đến doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã rất chú trọng công tác truyền thông. Trong đó, thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo các quy định của Chính phủ và NHNN. Chúng tôi chủ động mở rộng, đa dạng các kênh thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị truyền thông.

Cụ thể, chi nhánh đã phối hợp với nhiều đơn vị báo, đài trong và ngoài tỉnh thực hiện các buổi ghi hình, phỏng vấn, tham gia các buổi tọa đàm về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Định kỳ NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các sở, ngành, UBND tỉnh và các huyện tổ chức các Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, trả lời trực tiếp các nội dung, kiến nghị của khách hàng.

Song song đó, thông qua Cổng thông tin điện tử tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thông qua số điện thoại đường dây nóng của chi nhánh NHNN, chúng tôi cũng đã trực tiếp tiếp nhận, xử lý các kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân liên quan đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Từ đó, thông báo, cập nhật đến các sở, ban, ngành và các hiệp hội ngành nghề. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chủ động xây dựng Chuyên mục “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp” trên Trang thông tin điện tử của NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (www.nhnn.baria-vungtau.gov.vn). Trong đó, cung cấp các thông tin về các chương trình, gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động phối hợp thông tin, tuyên truyền, thời gian qua hầu hết các chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN đều được hệ thống TCTD tại Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin kịp thời đến khách hàng. Trong đó, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ tín dụng, hỗ trợ lãi suất cho vay đã liên tục được hệ thống ngân hàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu phổ biến, cập nhật đến khách hàng, trực tiếp tổ chức các hoạt động kết nối, từ đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, gia tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp người dân.

Ông Vương Trí Phong, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

Bám sát thông tin địa bàn để kịp thời phối hợp

Ông Vương Trí Phong
Ông Vương Trí Phong

Nguồn tín dụng từ các ngân hàng trên địa bàn tập trung chủ yếu cho vay vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất kinh doanh xuất khẩu. Vì thế, chúng tôi tập trung tuyên truyền khá thường xuyên các chính sách hỗ trợ lãi suất, giãn thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo chỉ đạo của NHNN.

Việc phối hợp với các cơ quan thông tấn, truyền thông cũng được NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp chú trọng, duy trì từ nhiều năm nay. Qua đó, ngân hàng cùng với UBND tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương kết nối thông tin, giải quyết những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, nhất là các vấn đề liên quan đến vốn vay và các chính sách hỗ trợ lãi suất.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã tổng hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo, đài tại Đồng Tháp, Thời báo Ngân hàng (NHNN Việt Nam) thực hiện khoảng 30 tin bài, liên quan đến các lĩnh vực vay vốn, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và tuyên truyền các chính sách hỗ trợ tín dụng. Chi nhánh cũng đã phân công bộ phận chuyên trách để thường xuyên theo dõi, nắm bắt các thông tin từ các cơ quan truyền thông, báo đài trong và ngoài tỉnh có liên quan đến hoạt động ngân hàng. Từ đó, tham mưu với ban lãnh đạo và kịp thời phản hồi, xử lý, đính chính các thông tin sai lệch và giải đáp cụ thể các kiến nghị từ phía doanh nghiệp, người dân có liên quan đến hoạt động ngân hàng tại địa bàn.

Bên cạnh đó, thời gian qua việc tuyên truyền chính sách chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt cũng được ngành Ngân hàng Đồng Tháp thúc đẩy khá mạnh. NHNN chi nhánh tỉnh đã thành lập Tổ thanh toán không dùng tiền mặt để đề xuất các sáng kiến, tháo gỡ các vướng mắc khi triển khai trên thực tế. Song song đó, chỉ đạo các TCTD trên địa bàn tích cực tham gia tất cả các chương trình lễ hội, hội chợ, phối hợp với các thành phố và các huyện trên địa bàn triển khai quảng bá hình ảnh, kết nối với khách hàng từ đó mở rộng mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn.

Đình Hải – Thạch Bình lược ghi
Nguồn:

Các tin khác

Vai trò quan trọng của VAMC trong sự phát triển vững chắc của các TCTD

Vai trò quan trọng của VAMC trong sự phát triển vững chắc của các TCTD

Sau 10 năm VAMC đi vào hoạt động, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào, phấn khởi và khẳng định rằng, quyết định thành lập với cơ chế hoạt động của VAMC là hoàn toàn đúng đắn, rất bản lĩnh, sáng tạo.
Hài hòa lợi ích các bên trong xử lý nợ xấu

Hài hòa lợi ích các bên trong xử lý nợ xấu

Theo TS. Châu Đình Linh – Trường đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, việc nhanh chóng “luật hoá” Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (Nghị quyết 42) sẽ tạo hành lang pháp lý và nâng cao tính hiệu quả trong công tác xử lý nợ xấu.
Chuyên gia:  Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Chuyên gia: Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Ngày 12/6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Phát triển kinh tế bền vững, Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” nhằm đánh giá các thách thức, trở ngại cũng như đề xuất nội dung chính sách đối với lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới.
Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Đây là nội dung được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo Thúc đẩy thực hành ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) trong ngành dịch vụ tài chính Việt Nam do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và PwC Việt Nam phối hợp tổ chức.
Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Theo các chuyên gia, môi trường lãi suất cao là một trong những yếu tố rủi ro đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam và khả năng hồi phục tăng trưởng.
Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Hoạt động tăng vốn sẽ nâng cao khả năng tài chính của ngân hàng, từ đó mới hiện thực hoá được các chiến lược kinh doanh đề ra
Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm nay là rất thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt và những nỗ lực lớn hơn.
Kỳ vọng mảng bán lẻ

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ là “át chủ bài” của các nhà băng trong năm nay cũng như thời gian tới.
Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm đi ngang sau phiên tăng nhẹ, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước đó nhưng đã giảm nhẹ so với sáng hôm qua.
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Hình thức mua bán ngoại tệ qua mạng giao tận nhà là trái quy định pháp luật
Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 14/3 đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5% trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%; giảm 1% lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Chi phí vốn tăng nhanh hơn tỷ suất sinh lời khiến cho biên lãi ròng của ngân hàng có thể tiếp tục thu hẹp trong quý tới.
Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Theo chỉ đạo của NHNN, dòng vốn chắc chắn sẽ chảy vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người có thu nhập thấp.
Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Bên cạnh kinh nghiệm và chuyên môn, các ứng viên cần trau dồi những kỹ năng mềm và tính linh hoạt cho bản thân.
Xem thêm
Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Sáng ngày 7/12/2023 đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô”. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Cùng dự Hội nghị với Thủ tướng Chính phủ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng, có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cùng Ban lãnh đạo NHNN; và Chủ tịch HĐTV/HĐQT, Tổng Giám đốc các NHTM...
Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có những chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu tăng trưởng 6-6,5% vừa được Quốc hội thông qua. Ông cho biết, nền kinh tế có những điều kiện để phát triển trong năm 2024 nhờ những thành quả từ hoạt động điều hành và đối ngoại.
Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị song phương (HNSP) thường niên giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia vừa diễn ra tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHQG Campuchia Chea Serey đồng chủ trì Hội nghị.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024.
hoi nghi dien hong thao go kho khan ve von

Hội nghị “Diên hồng” tháo gỡ khó khăn về vốn

Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Nỗ lực cung ứng vốn cho doanh nghiệp xứ Quảng

Nỗ lực cung ứng vốn cho doanh nghiệp xứ Quảng

Lãi suất cho vay hiện tại đã giảm nhiều và ở mức khá hợp lý. Lãi suất ngân hàng không còn là ‘bài toán khó’ đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường nói chung chung là khó tiếp cận vốn, mà không nói cụ thể khó vì lý do gì? lãi suất hay thủ tục hành chính...
Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Chiều ngày 6/12/2023 tại TP. Tuy Hòa, Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ công bố Quyết định kiện toàn chức danh Bí thư đối với Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; gắn hoạt động tín dụng chính sách với hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khuyến nông, khuyến ngư để nâng cao hiệu quả vốn vay; khuyến khích người vay tham gia xây dựng các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết, tổ hợp tác..., qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Từ 1/12/2023, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng không chỉ được nhận quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch mà còn có cơ hội sở hữu giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC.
“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

Ngoài việc thường xuyên cảnh báo khách hàng của các ngân hàng, hiện nay các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra các sản phẩm bảo hiểm tài khoản trong giao dịch trực tuyến, hạn chế rủi ro cho người dùng.
Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Ngày 4/12, Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite với bộ đôi thiết kế thẻ độc đáo.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Phiên bản di động