Tuổi trẻ Agribank làm theo lời Bác: Khẳng định vai trò trong thời đại mới

09:56 | 19/05/2016

Tiếp bước các thế hệ thanh niên đi trước, đội ngũ thanh niên Agribank ngày nay không chỉ kế thừa truyền thống quý báu đó, mà còn luôn khát khao phấn đấu bằng những việc làm cụ thể để đạt được những ước mơ cao đẹp.

Sứ mệnh với đất và người
Những người cõng vốn trên cao nguyên trắng
Agribank triển khai nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ ngư dân miền Trung vượt khó

Tuổi trẻ Việt Nam từ khi được Đảng và Bác Hồ dẫn đường, dìu dắt, rèn luyện đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, tạo nên lớp lớp những “Người cộng sản trẻ tuổi” mưu trí, gan dạ, kiên trung. Tiếp bước các thế hệ thanh niên đi trước, đội ngũ thanh niên Agribank ngày nay không chỉ kế thừa truyền thống quý báu đó, mà còn luôn khát khao phấn đấu bằng những việc làm cụ thể để đạt được những ước mơ cao đẹp.

Nguyện học tập và làm theo tấm gương của Người

Trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Agribank đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bằng nhiều hình thức phong phú gắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, các cấp bộ Đoàn trong hệ thống Agribank đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ví như, tổ chức các buổi học tập chuyên đề, các buổi tập huấn, nói chuyện, hội thảo, các cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng của Bác, tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo lời Bác.

Song song với đó, Đoàn thanh niên Agribank thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm quan các khu di tích lịch sử, khu căn cứ địa cách mạng… để mỗi đoàn viên hiểu hơn về cuộc đời làm cách mạng của Bác Hồ kính yêu.

Việc học tập và làm theo lời Bác còn được cụ thể hóa thông qua thực hiện có hiệu quả các nội dung của hai phong trào hành động cách mạng của Đoàn là “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, gắn với nhiệm vụ chính trị, kế hoạch kinh doanh.

Với mục tiêu rèn luyện người đoàn viên "vừa hồng, vừa chuyên" theo lời dạy của Bác, các cấp bộ Đoàn trong toàn hệ thống không chỉ chú trọng đổi mới nội dung, hình thức của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng chính trị của đoàn viên, mà còn chú trọng tổ chức các phong trào hành động bám sát nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ việc nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động kinh doanh tại mỗi đơn vị, góp phần quảng bá thương hiệu Agribank một cách hiệu quả và thiết thực.

Thông qua các cuộc vận động và các phong trào tiêu biểu như: phong trào thi đua "Hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn", "Đảm nhận công trình phần việc thanh niên", “Phòng giao dịch/Quầy giao dịch thanh niên”, "Sáng tạo trẻ", "Xây dựng chi đoàn văn hoá DN"… các cấp bộ Đoàn đã tạo nên những sân chơi đầy ý nghĩa, thiết thực, tạo cơ hội cho hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên tham gia rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Những bông hoa đẹp trong cả rừng hoa

Đến thời điểm hiện tại, thanh niên có trình độ đại học, trên đại học, được trang bị ngoại ngữ và tin học từ cơ bản đến nâng cao chiếm trên 30% lực lượng lao động trong tổng số gần 40 vạn cán bộ toàn hệ thống Agribank.

Đảng ủy và Hội đồng thành viên (HĐTV) Agribank luôn chú trọng, quan tâm công tác thanh niên và được cụ thể hoá bằng nhiều quyết sách. Ban thường vụ Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Agribank đã ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình hành động, trong đó có Nghị quyết chuyên đề số 86-NQ/ĐU-NHNo về lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Agribank. Đồng thời, ban hành chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020.

Để biến thành hành động cụ thể thiết thực, Agribank đã thành lập Ban chỉ đạo công tác thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020 nhằm xây dựng thế hệ thanh niên Agribank phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, thấm nhuần đạo đức cách mạng, trình độ học vấn cao, có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên, xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến.

Qua đó hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập; nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về công tác thanh niên, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các đơn vị về thanh niên và công tác thanh niên.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Học phải đi đôi với hành", các tổ chức đoàn trong toàn hệ thống Agribank đã chuyển hóa việc thực hiện học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành sức mạnh mới để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong các năm qua, các cấp bộ đoàn đã đăng ký đảm nhận thực hiện được trên 200 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng, làm lợi cho Agribank hàng chục tỷ đồng.

Nhiều sáng kiến của thanh niên được ứng dụng vào hoạt động kinh doanh. Có thể kể đến như: Hệ thống cổng thanh toán Gateway Billpayment Supply của đoàn viên thanh niên Trung tâm công nghệ thông tin; Triển khai phần mềm quản lý thẻ CPS của đoàn viên thanh niên Trung tâm thẻ; Phần mềm tạo hồ sơ tín dụng APC của nhóm tác giả đoàn viên thanh niên chi nhánh Nghệ An; Phần mềm quản lý tiền mặt (CMS) của nhóm tác giả đoàn viên thanh niên chi nhánh Hà Nội; Ứng dụng mạng xã hội Facebook trong việc quảng bá sản phẩm dịch vụ và tư vấn khách hàng của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Agribank...

Các phong trào sáng tạo trẻ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... đã được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Agribank ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2016, lần đầu tiên Agribank tổ chức bình chọn và tuyên dương 85 gương tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác”.

Các tấm gương đã được hội đồng bình xét lựa chọn từ đề nghị của các cơ sở Đoàn trong toàn hệ thống, đại diện cho trên 1 vạn đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác, có những đóng góp đáng ghi nhận trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Agribank (trong đó có 28 cán bộ quản lý trẻ giỏi và 57 đoàn viên tiêu biểu).

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến, Chủ tịch HĐTV Trịnh Ngọc Khánh ghi nhận và biểu dương những hoạt động của Đoàn thanh niên Agribank trong thời gian qua đã góp phần thắng lợi việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh doanh, công tác xây dựng Đảng, Đoàn toàn hệ thống Agribank.

Ông cũng hy vọng, trong thời gian tới, tuổi trẻ Agribank tiếp tục phát huy các phong trào, hoạt động ý nghĩa để có thêm nhiều hơn nữa những điển hình tiên tiến trong hệ thống Agribank. Thông qua hoạt động này, sẽ tạo sức lan tỏa, đoàn kết trong tổ chức đoàn, khơi dậy trong mỗi đoàn viên thanh niên năng lực sáng tạo, nhiệt tâm cống hiến, luôn đi đầu sáng tạo... vì sự phát triển của bản thân, của Agribank và xã hội.

Vì sự phát triển bền vững của Agribank

Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh những thuận lợi, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Agribank đang đứng trước những thách thức mới từ yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh, rồi cả các nguy cơ đạo đức tệ nạn xã hội...

Lãnh đạo Agribank đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của ngân hàng trong thời gian tới là quyết tâm xây dựng Agribank phát triển bền vững, luôn giữ vị trí hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Năm 2016, Agribank đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong giai đoạn tái cơ cấu được Thống đốc NHNN phê duyệt; chuẩn bị tiền đề CPH và kỷ niệm 30 năm thành lập...

Để đạt được điều đó, Đảng uỷ, HĐTV kỳ vọng to lớn vào tài năng sáng tạo, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên. Vì vậy, đoàn viên thanh niên, tổ chức đoàn trong toàn hệ thống cần nhận thức sâu sắc học tập rèn luyện hoàn thiện mình, tuổi trẻ không sợ khó sợ khổ, dám nghĩ, dám làm, dám thử thách nhiều nhiệm vụ công tác khác nhau để trưởng thành cống hiến tốt hơn cho ngân hàng.

Để tiếp tục giữ vai trò xung kích trong lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Agribank, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Đồng Đức Giang cho biết, Đoàn thanh niên nói chung và mỗi cơ sở Đoàn, mỗi chi đoàn nói riêng phải tích cực đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ kinh doanh; triển khai tốt chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020, đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên trong các phong trào hành động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị đồng thời quan tâm...

“Nối tiếp truyền thống của các thế hệ thanh niên đi trước, mỗi đoàn viên thanh niên Agribank nguyện sống có nhiệt huyết, trí thức, tấm lòng nhân ái, hoài bão, biết cống hiến và có bản lĩnh biết tự khẳng định mình”, anh Giang khẳng định.

Chủ tịch HĐTV Trịnh Ngọc Khánh cam kết: Đảng ủy, HĐTV sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa về mọi mặt cả vật chất, thời gian, cơ hội… để mọi đoàn viên thanh niên được thể hiện tâm huyết đối với Agribank. Song, HĐTV cũng sẽ có hình thức xử lý thích hợp với những đơn vị chưa tích cực tham gia hoạt động của Đoàn. Với sức trẻ và nhiệt huyết cũng như năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, ông Trịnh Ngọc Khánh tin rằng, tuổi trẻ Agribank sẽ trưởng thành và có nhiều đóng góp tích cực vào kết quả chung.

Chủ tịch HĐTV Trịnh Ngọc Khánh cam kết: Đảng ủy, HĐTV sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa về mọi mặt cả vật chất, thời gian, cơ hội… để mọi đoàn viên thanh niên được thể hiện tâm huyết đối với Agribank. Song, HĐTV cũng sẽ có hình thức xử lý thích hợp với những đơn vị chưa tích cực tham gia hoạt động của Đoàn. Với sức trẻ và nhiệt huyết cũng như năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, ông Trịnh Ngọc Khánh tin rằng, tuổi trẻ Agribank sẽ trưởng thành và có nhiều đóng góp tích cực vào kết quả chung.

Viết Chung

Nguồn:

Tags: Agribank

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,10
5,80
5,90
BIDV
0,10
-
-
-
3,30
3,30
3,60
4,20
4,20
5,80
5,80
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,30
3,30
3,60
4,20
4,20
5,80
5,80
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,60
3,50
3,50
5,60
5,80
7,20
8,40
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,60
3,80
3,90
5,10
5,30
5,70
6,50
Sacombank
-
-
-
-
3,50
3,60
3,70
5,20
5,40
6,00
6,30
Techcombank
0,10
-
-
-
2,55
2,65
2,75
4,30
4,10
4,80
4,90
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,70
3,70
3,80
4,60
4,80
6,20
6,20
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,83
3,83
3,83
6,55
6,80
7,15
7,20
Agribank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.040 23.250 26.695 28.056 29.810 31.055 209,94 219,98
BIDV 23.060 23.240 27.001 28.079 30.133 30.828 211,11 219,65
VietinBank 23.020 23.250 27.131 28.156 30.290 31.300 211,26 219,76
Agribank 23.060 23.235 27.052 27.645 30.171 30.819 211,09 219,19
Eximbank 23.050 23.230 27.118 27.588 30.283 30.809 215,11 218,84
ACB 23.050 23.230 27.148 27.622 30.479 30.889 214,57 218,55
Sacombank 23.062 23.277 27.219 27.773 30.436 30.947 214,46 220,84
Techcombank 23.051 23.251 26.907 28.120 30.003 31.136 213,40 222,52
LienVietPostBank 23.050 23.230 27.067 27.571 30.322 30.186 214,74 218,67
DongA Bank 23.070 23.220 27.100 27.580 30.260 30.800 211,60 218,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
55.150
55.620
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
55.150
55.600
Vàng SJC 5c
55.150
55.620
Vàng nhẫn 9999
53.300
53.800
Vàng nữ trang 9999
52.700
53.500