Chỉ số kinh tế:
Ngày 21/1/2026, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.124 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.918/26.330 đồng/USD. Tháng 12/2025, chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 0,4% so với tháng trước và tăng 12,2% so với cùng kỳ. Cả nước có gần 17,2 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 13,9% so với tháng trước và 71,6% so với cùng kỳ. Xuất khẩu đạt 44,03 tỷ USD, tăng 12,6% so với tháng trước; nhập khẩu đạt 44,69 tỷ USD, tăng 17,6%, cán cân thương mại nhập siêu 0,66 tỷ USD. CPI tháng 12 tăng 0,19% so với tháng trước và tăng 3,48% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đến Việt Nam hơn 2 triệu lượt, tăng 15,7%.
dai-hoi-dang

UOB dự báo tỷ giá sẽ giảm từ quý III

Đ.H
Đ.H  - 
UOB dự báo tỷ giá USD/VND sẽ giảm nhẹ từ quý III năm nay sau khi lãi suất đồng USD được điều chỉnh giảm từ tháng 9.
aa

Ngày 3/5, trong báo cáo dự báo tỷ giá và ngoại hối toàn cầu của Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Kinh tế toàn cầu của UOB Singapore có đoạn nhận định rằng trong tháng 4/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có can thiệp thị trường ngoại hối và điều này có thể giúp kiểm soát biến động của tỷ giá USD/VND.

Ngân hàng Singapore cho rằng, ngoài những trở ngại bên ngoài trong ngắn hạn, họ kỳ vọng đồng VND sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản vững chắc và sự phục hồi tiếp theo của đồng CNY.

Dự báo USD/VND cập nhật của UOB như sau: trong quý II là 25.600 đồng, 25.100 đồng trong quý III, 24.800 trong quý IV năm 2024 và 24.600 trong quý I năm 2025.

Cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Hoa Kỳ (FOMC) tháng 5/2024, họ đánh giá chưa nhận thấy sự tiến triển trong mục tiêu đưa lạm phát về 2% tháng những gần đây.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cố gắng xoa dịu nỗi lo lắng không nhấn mạnh rằng chính sách đang theo hướng thắt chặt cân bằng và Fed sẽ không xem xét việc tăng lãi suất thêm nữa.

“Nhóm nghiên cứu kinh tế vĩ mô của chúng tôi duy trì kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất 2 lần, mỗi lần 25 điểm phần trăm trong năm 2024, vào tháng 9 và tháng 12. Mặc dù rủi ro vẫn còn nằm ở việc Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất thêm lâu hơn nữa” - UOB nhận định.

Đ.H

Tin liên quan

Tin khác

PGBank duy trì tăng trưởng ổn định, lợi nhuận trước thuế đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

PGBank duy trì tăng trưởng ổn định, lợi nhuận trước thuế đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

Ngày 20/1/2026, Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát Triển (PGBank) công bố kết quả kinh doanh Quý 4 năm 2025, ghi nhận sự cải thiện đồng thời về quy mô tài sản và năng lực tài chính, trong bối cảnh ngân hàng tiếp tục kiên định với định hướng tăng trưởng an toàn, hiệu quả và bền vững.
Phát huy vai trò NHTM nhà nước trong cung ứng vốn cho nền kinh tế

Phát huy vai trò NHTM nhà nước trong cung ứng vốn cho nền kinh tế

Giai đoạn 2021 - 2025 cũng ghi nhận bước tăng tốc mạnh mẽ về quy mô của khối ngân hàng nhà nước.
Sáng 21/1: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Sáng 21/1: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (21/1), tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 6 đồng so với phiên trước.
Lãi suất sẽ dần ổn định

Lãi suất sẽ dần ổn định

Những ngày đầu năm 2026, mặt bằng lãi suất huy động vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thống kê của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho thấy, trong những ngày đầu năm 2026, lãi suất tiết kiệm tại nhiều NHTM phổ biến trên 7%/năm cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Ở một số nhà băng, lãi suất kỳ hạn 6 - 12 tháng được điều chỉnh lên mức 7,5% - 8,1%/năm, tăng khoảng 0,47 - 0,6% so với trước đó.
Sáng 20/1: Tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng

Sáng 20/1: Tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (20/1), tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 10-12 đồng so với phiên trước.
Sáng 19/1: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Sáng 19/1: Tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/1), tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 4-10 đồng so với phiên trước.
Các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 30/10/2024 (Chỉ thị số 39), thay mặt Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH), Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch HĐQT NHCSXH vừa kí văn bản số 03/CV-HĐQT ngày 16/1/2026 đề nghị Tỉnh ủy, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội.
Sáng 16/1: Tỷ giá trung tâm giảm 4 đồng

Sáng 16/1: Tỷ giá trung tâm giảm 4 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/1), tỷ giá trung tâm giảm 4 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 10-13 đồng so với phiên trước.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 15-21/1

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 15-21/1

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 15-21/1.
Sáng 15/1: Tỷ giá trung tâm ổn định

Sáng 15/1: Tỷ giá trung tâm ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/1), tỷ giá trung tâm không thay đổi so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 8-15 đồng so với phiên trước.