Vài chuyện kể về 30 năm Bản tin Chung NIỀM TIN

17:04 | 06/11/2023 Văn hóa
aa
Năm 2023 đánh dấu nhiều bước trưởng thành nhất của Vietcombank nói chung và của Bản tin Chung NIỀM TIN nói riêng.

Ngay từ đầu năm 2023, giá trị vốn hóa của Vietcombank đã lập đỉnh cao mới khi đạt gần 450.000 tỷ đồng, tương đương 18 tỷ USD. Ngày 31/3/2023, Vietcombank long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng - danh hiệu vô cùng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tất cả các sự kiện đó, đều được đăng tải trên Bản tin Chung NIỀM TIN. Và thật tự hào, tháng 9/2023, Bản tin Chung NIỀM TIN cũng tròn 30 năm xuất bản số đầu tiên (22/9/1993 - 22/9/2023). Từ một bản tin nội bộ, Vietcombank đã sở hữu một hệ thống truyền thông hiện đại và đa dạng. Trong khuôn khổ bài viết này, xin kể một vài câu chuyện về từ Thông tin Vietcombank đến Bản tin Chung NIỀM TIN.

Chuyên mục 20 năm

Sau 30 năm xuất bản số đầu tiên, Bản tin Chung NIỀM TIN đã có nhiều chuyên mục hay, thú vị và thiết thực với Ban biên tập và bạn đọc. Hiện nay, Bant tin có các chuyên mục định kỳ hàng số như Tiêu điểm, Sự kiện, Nhịp sống… Nhưng cũng có những chuyên mục mỗi năm chỉ xuất hiện một lần duy nhất, song đã tồn tại 20 năm tròn. Đó là chuyên mục “10 sự kiện nổi bật” sau này thành “10 dấu ấn nổi bật” đăng vào số tháng 1 - số Xuân hàng năm lựa chọn 10 sự kiện nổi bật nhất năm vừa qua để đăng tải vào số đầu của năm mới chào Xuân.

Chuyên mục “10 sự kiện nổi bật” ra đời vào số tháng 1/2002. Xuất phát từ ý tưởng các tờ báo lớn thống kê lựa chọn 10 sự kiện nổi bật của thế giới và của Việt Nam trong năm vừa qua. Khi đó, Ban biên tập Thông tin Vietcombank đã học tập và lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật của Vietcombank trong năm 2001, ví dụ sự kiện khai trương tòa cao ốc VCB-Tower cao nhất Hà Nội (thời điểm 2001) và sự kiện ra mắt website Vietcombank.

Chuyên mục “10 sự kiện nổi bật” theo cách lựa chọn 10 sự kiện nổi bật nhất trong hàng loạt sự kiện diễn ra trong năm, duy trì từ năm 2002 đến 2012 nên các năm đều có các sự kiện mới không trùng lặp. Từ 2013 đến nay, “10 sự kiện nổi bật” được thống kê theo 10 dấu ấn về Vietcombank. Cách lựa chọn này hay vì tổng hợp được hàng loạt sự kiện trong 1 dấu ấn, nhưng các năm sẽ có những dấu ấn trùng nhau kéo dài cả 10 năm như dấu ấn “Lợi nhuận cao nhất ngành Ngân hàng” hay “Doanh nghiệp Vì người lao động”…

Trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (01/4/1963 - 01/4/2023), chuyên mục “10 sự kiện nổi bật” đăng tải trên Bản tin Chung NIỀM TIN đã đóng góp 1 chương trong cuốn sách Lịch sử 60 năm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Đó là điều rất đáng tự hào của Bản tin Chung NIỀM TIN.

Vài chuyện kể về 30 năm Bản tin Chung NIỀM TIN
Ảnh bìa bản tin

Ảnh bìa hấp dẫn

Một trong những khâu “đau đầu” với những người trực tiếp làm Bản tin Chung NIỀM TIN là chọn ảnh bìa 1 cùng tít ấn tượng của tháng. Trong những năm 2001 đến 2015, ảnh bìa 1 thường là ảnh 1 sự kiện ấn tượng nhất của tháng được lựa chọn. Các sự kiện như kỷ niệm 40 năm thành lập, ký kết Silverlake, hội thi văn nghệ... Ảnh bìa 1 lựa chọn theo cách này mang phong cách báo chí và cho độc giả thấy được tin tức, sự kiện nổi bật của Vietcombank trong tháng.

Trong suốt 30 năm Bản tin Chung NIỀM TIN, có những bức ảnh bìa 1 là ý tưởng của những người trực tiếp làm bản tin, tuy khá đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích. Đó là tháng 11/2001, khi Bản tin Chung NIỀM TIN tròn 100 số, nhóm thực hiện đã xếp các số Thông tin trước đó thành hình số 100 và chụp lại, ảnh bìa 1 của số 100 vừa vui vừa truyền tải được ý nghĩa. Ý tưởng này được lặp lại cho ảnh bìa 1 Thông tin Vietcombank số tháng 9/2003 kỷ niệm 10 năm khi các số Thông tin đặc sắc xếp hình chữ V với ý nghĩa chữ cái đầu của Vietcombank. Bản tin Chung NIỀM TIN số tháng 9/2018 tiếp tục sử dụng lại ý tưởng này khi các số Bản tin đặc sắc xếp thành ảnh bìa 1 khá ấn tượng kỷ niệm 25 năm Thông tin - Bản tin ra số đầu tiên.

Năm 2002, khi Vietcombank đang chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Con đường đi làm buổi sáng bằng xe máy trên phố Lê Thạch (ngày đó vẫn chạy 2 chiều), tôi bỗng thấy tòa nhà Vietcombank đứng lộng lẫy hiện đại sau lưng trụ sở NHNN cổ kính. Dừng xe, tôi rút chiếc máy ảnh tự động chụp phim ra chụp ngay 1 bức. Bức ảnh sau đó được lựa chọn làm bìa cho Thông tin Vietcombank số đặc biệt 4/2003 kỷ niệm 40 năm thành lập Vietcombank. Bức ảnh minh họa được Vietcombank tiền thân từ Sở Ngoại hối và thời gian đầu Vietcombank đặt phòng giao dịch tại NHNN.

Từ đó trở đi, Tòa nhà VCB-Tower trở thành niềm cảm hứng sáng tác cho tôi. Có những bức ảnh mất 4 năm mới có thể thực hiện được. Bức ảnh hoa phương đỏ bên hồ Gươm, tôi phải canh mùa hoa phượng từ 2008 đến 2011 mới có một mùa hoa phượng nở đẹp thế và cây phương lớn đúng tầm để đặt góc máy Canon 80D. Bức ảnh sau này được sử dụng làm bìa 1 cho Bản tin CNT số 286 - tháng 6/2017.

Từ tháng 1/2015, Bản tin Chung NIỀM TIN bắt đầu thực hiện thiết kế ảnh bìa 1 phù hợp với nội dung chủ đề từng số Bản tin, phù hợp với Chủ đề của từng tháng. Mỗi số Bản tin sẽ có 1 chủ đề theo tháng, theo mùa hoặc theo Ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, dân tộc, Vietcombank. Ảnh bìa 1 từ đó đến nay thường là những bức ảnh có tính nghệ thuật mang lại phong cách tươi trẻ và phong cách báo chí hiện đại.

Vài chuyện kể về 30 năm Bản tin Chung NIỀM TIN
Tờ Thông tin Vietcombank

Từ Thông tin Vietcombank đến Bản tin Chung NIỀM TIN.

Tháng 9/1993, Thông tin Vietcombank ra đời là một ấn phẩm in đen trắng. Ban lãnh đạo Vietcombank khi đó đã rất sáng suốt khi lấy tên “Thông tin Vietcombank” với nội hàm sẽ đăng tải các tin tức của Vietcombank, của ngành ngân hàng trong nước và quốc tế. Chỉ có 4 số đầu tiên in đen trắng, sau đó, Thông tin Vietcombank đã in màu. Thông tin Vietcombank trở thành món ăn tinh thần với toàn thể cán bộ Vietcombank. Đoàn Thanh niên Vietcombank còn phát động phong trào viết bài cho Thông tin Vietcombank để lĩnh nhuận bút gây quỹ sinh hoạt. Thông tin Vietcombank trở thành món quà tặng trang trọng lịch sự trong các dịp Lễ ý nghĩa của Vietcombank như kỷ niệm 35 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm và mới đây nhất là dịp kỷ niệm 60 năm với tên gọi Đặc san Chung NIỀM TIN “Xứng danh Anh hùng - Tự hào vững bước”.

Từ khi ra đời đến năm 2001 Thông tin Vietcombank là “cơ quan ngôn luận” duy nhất của Vietcombank. Quá trình sản xuất Thông tin Vietcombank khi đó chỉ đơn giản là tập hợp các bài viết, xếp vào trang bằng tay rồi đưa tất cả tới nhà in. Nhà in sẽ đánh máy, dàn trang, chế bản rồi in ấn, đóng xén. Cho đến tháng 12/2001, website Vietcombank ra đời với tên miền http://www.vietcombank.com.vn có phần tin tức riêng. Đây là thời điểm đánh dấu bước tin học hóa khi Thông tin Vietcombank có địa chỉ email vcbnews.ho@vietcombank.com.vn nhận tin, bài, ảnh và được duy trì tới ngày nay. Các tin, bài của CTV gửi tới hộp thư điện tử được xử lý ngay để đăng website và đăng Thông tin Vietcombank. Số lượng tin, bài gửi bản giấy qua bưu điện giảm đi khá nhiều, mỗi năm chỉ còn nhận được khoảng 10 bài viết của các cán bộ hưu trí ít tiếp xúc với máy tính. Tin học hóa đã giúp Thông tin Vietcombank văn minh hơn trong tiếp nhận và xử lý tin bài nhưng qui trình sản xuất vẫn là tập hợp bài viết, biên tập, rồi đưa tới nhà in. Nhà in dàn trang, chế bản rồi in ấn, đóng xén, bỏ qua được khâu đánh máy bài viết.

Có thể nói, quá trình tin học hóa đã mang đến sự phát triển rất lớn cho công tác truyền thông của Vietcombank, trong đó có công tác xuất bản Thông tin Vietcombank.Từ tháng 1/2015, Thông tin Vietcombank đã được thiết kế chuyên nghiệp, có bản PDF được đăng tải trên website, dữ liệu thiết kế được chuyển tới nhà in, loại bỏ khâu đánh máy. Tháng 5/2015, Thông tin Vietcombank chuyển thành Bản tin Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Một sự thay đổi rất lớn vào tháng 12/2016, Bản tin Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đổi tên thành Bản tin Chung NIỀM TIN và duy trì cho đến ngày nay. Thời điểm này đánh dấu sự phát triển đa dạng vượt bậc của Vietcombank khi sở hữu trong tay hệ thống truyền thông đa dạng nhất trong tất cả các ngân hàng: Bản tin Chung NIỀM TIN (ra đời 9/1993), Fanpage trên facebook (ra đời 3/2013), Đặc san Người dẫn đầu (ra đời tháng 3/2016); Bản tin hình và kênh youtube (ra đời tháng 1/2016).

Từ Thông tin Vietcombank - một bản tin nội bộ đến nay hệ thống truyền thông của Vietcombank ngày càng hiện đại, đa dạng, thu hút không chỉ cán bộ, nhân viên của Vietcombank mà cả các khách hàng, đối tác của ngân hàng./.

Lê Hồng Quang - VCB
Nguồn:

Các tin khác

Việt Nam, cuộc chấn hưng văn hóa mới

Việt Nam, cuộc chấn hưng văn hóa mới

Không phải đến bây giờ nước ta mới có cuộc chấn hưng văn hóa. Nhìn lại quá khứ, ở Việt Nam đã có những phong trào, chủ trương hướng tới việc chấn hưng văn hóa.
Phát triển công nghiệp văn hóa để quảng bá hình ảnh đất nước

Phát triển công nghiệp văn hóa để quảng bá hình ảnh đất nước

Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam diễn ra cuối năm 2023, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà khẳng định, với ngành Ngân hàng luôn ủng hộ và tham gia vào việc phát triển ngành công nghiệp này với các chính sách hỗ trợ khác nhau. “Chúng ta có 21 ngành kinh tế quốc dân, ngành công nghiệp văn hóa nằm rải rác đâu đó trong các ngành kinh tế quốc dân này. Chúng ta cũng cần có nghiên cứu phân rõ ra đây xác định là ngành kinh tế mới hoặc nếu nằm trong các ngành đã phân thì cũng nên có phân ngành kinh tế cụ thể. Từ đó, ngành Ngân hàng muốn theo dõi hoạt động cho vay, cấp tín dụng hay hỗ trợ ngành công nghiệp văn hóa thì cũng biết được số liệu thống kê để đánh giá được tác động chính sách hiệu quả đến đâu, để có chính sách phù hợp”, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà nói, đồng thời nhấn mạnh: “Liên quan đến nguồn lực về vay vốn, hệ thống ngân hàng luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bộ, ngành để phát triển công nghiệp văn hóa”.
Quà tặng du lịch: Không phải “chuyện nhỏ”

Quà tặng du lịch: Không phải “chuyện nhỏ”

Du khách quốc tế đến Việt Nam ngày một nhiều hơn, điều đó đặt ra nhiều thách thức về sự đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ. Trong đó, một chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ, đó là quà tặng du lịch. Theo đó quà tặng du lịch cần phát triển thành ngành công nghiệp để tạo ra nhiều mẫu mã, phục vụ các đối tượng du khách khác nhau, qua đó vừa quảng bá văn hóa, quảng bá điểm đến mà còn đem lại những giá trị kinh tế…
Dấu chân Người còn lưu luyến bến sông

Dấu chân Người còn lưu luyến bến sông

Thuyền chúng tôi rời bến đò Thiên Mụ trở lại kinh thành Huế. Dọc sông Hương những bông lau trắng muốt đan xen cụm hoa vàng nở rộ trong nắng xuân đang tràn về. Câu hò một thuở từ phía xa vọng về thương nhớ: “Đường vô xứ Huế quanh quanh/Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Giọng cô gái chèo đò ngọt ngào trên chiếc ghe chở nón về chợ Đông Ba. Mải ngắm những bông hoa sầu đông trôi trên dòng nước, con thuyền đưa chúng tôi tới bến chợ Nọ (thuộc làng Dương Nỗ, Phú Dương, huyện Phú Vang) lúc nào không hay. Hướng dẫn viên báo phía trước là khu “Di tích Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ai nấy đều háo hức bước lên Bến Đá, nơi ngày nào còn in dấu chân tuổi thơ của Người.
Ngày Tết thong thả sống chậm

Ngày Tết thong thả sống chậm

Tết Việt là khoảng thời gian để sống chậm! Tôi nghĩ vậy, dù đôi khi hoài nghi, sống chậm là một khái niệm tâm lý hay một trào lưu đô thị? Thật khó lý giải rành mạch, nhưng giữa kinh tế thị trường, không ít người đã nhào theo dòng chảy lợi danh và phương thức “chụp giựt cho nhanh, tranh thủ cho kịp” trở thành sự lựa chọn có vẻ hợp tình hợp lý. Không ai muốn đến sau, không ai muốn đi muộn trong cuộc đua này.
Hành trình hồi hương ấn vàng Hoàng đế chi bảo

Hành trình hồi hương ấn vàng Hoàng đế chi bảo

Năm 2023 đã chứng kiến một sự kiện văn hóa đặc biệt: Ấn vàng Hoàng đế chi bảo - chiếc ấn lớn nhất và đẹp nhất của triều Nguyễn - đã chính thức hồi hương. Đây là chiếc ấn có hình tượng con rồng rất đẹp, xứng đáng nằm trong danh sách bảo vật quốc gia trong thời gian tới.
Sắc thắm men rừng bazan

Sắc thắm men rừng bazan

Mới đây, tôi may mắn được gặp lại họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu bên con dốc nhỏ thành phố Pleiku mờ sương. Chúng tôi đã có đôi lần gặp nhau, khi nữ họa sĩ khai mở triển lãm ở Hà Nội (2012) và tại Festival Huế (2019). Ấn tượng mãi trong tôi là hình tượng đầy chất thơ trong tác phẩm “Men rừng” của chị. Hồ Thị Xuân Thu là một trong những nữ họa sĩ hiếm hoi say mê với tranh sơn mài trên vùng đất Tây Nguyên.
Đường lên Everest

Đường lên Everest

Điện thoại của những cơn gió Tết

Điện thoại của những cơn gió Tết

Trẻ nhớ nhà, già nhớ trẻ! Cứ mỗi khi heo may lành lạnh se se len lỏi, lởn vởn về quanh những sáng, những chiều là cái vòng nhớ nhung cồn cào muôn thuở ấy lại hiện lên rõ hơn. Trái tim không yên. Đôi bàn chân không yên.
Ngày Tết và thú chơi hoa lan

Ngày Tết và thú chơi hoa lan

Từ lâu, hoa lan trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Thậm chí người xưa ví von "Vua chơi lan, quan chơi trà" để tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của hoa lan và thú chơi hoa lan.
Vẽ và chơi tranh Rồng

Vẽ và chơi tranh Rồng

Trong 12 con giáp, nếu ngựa, gà, lợn, khỉ, rắn… đều là những con vật có thật, thậm chí gần gũi và quen thuộc với con người thì chỉ duy nhất con rồng là chưa ai nhìn thấy. Dù vậy, con vật trong truyền thuyết và tưởng tượng này lại là biểu tượng cho sức mạnh vua chúa quyền uy, đồng thời là một trong “tứ linh” của văn hóa Việt Nam. Nhiều họa sĩ đương đại đã thử sức vẽ rồng, vừa nối dài một thú chơi tao nhã, vừa khẳng định dấu ấn riêng của mình…
Những con đường mùa xuân rộng mở

Những con đường mùa xuân rộng mở

Cảm giác mướt mát, tươi non, ấm nồng… cứ dâng ngập, bao bọc lấy những dấu chân trên con đường mùa xuân đầy sức sống.
Tết ở Trường Sa

Tết ở Trường Sa

Năm nào cũng thế, mặc cho sóng gió gào thét giữa trùng khơi, mùa xuân tươi lành vẫn đến với huyện đảo Trường Sa - nơi những lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay trước biển cả hùng vĩ. Không có những lễ hội lớn nhưng không khí đón Tết cổ truyền của quân và dân nơi đây vẫn ấm áp, như một gia đình lớn trên những hòn đảo nhỏ, đầy sức sống giữa mênh mang trời nước.
Giao thừa giữa  biển mây

Giao thừa giữa biển mây

Hơnh Kơmoo đớu! Hơnh Kơmoo đớu! Hơnh Kơmoo đớu!... Mừng Năm mới! Mừng Năm mới! Mừng Năm mới!... Những tiếng hô lớn bắt đầu cho lễ hội Mừng Năm mới vang dậy cả khoảng sân rộng trước nhà Gươl*. Ngọn đuốc từ tay Già làng Cónh đã châm vào đống củi lớn. Lửa đã bùng lên như bông hoa lớn vừa được đánh thức.
Năm Thìn nói chuyện “đất chín rồng”

Năm Thìn nói chuyện “đất chín rồng”

Đối với người Việt Nam nói chung và người dân Nam bộ nói riêng, địa danh Cửu Long từ hàng trăm năm nay đã trở thành tên gọi vô cùng thân thương. Dù các nhánh sông hiện nay đã không còn đếm đủ “chín rồng”, nhưng khí thế bao trùm của dòng Cửu Long vẫn là huyết mạch tạo nên vùng đất, con người “miền Tây sông nước” vừa chất phác, hiền hòa vừa bao dung, hào sảng.
Xem thêm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Quy định mới về các cơ quan Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Thanh tra Sở, từ ngày 1/3 tăng trần giá vé máy bay nội địa, chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng 28/2, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, sự phát triển của TTCK có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế thể hiện qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn từ phát hành trái phiếu, cổ phiếu để đáp ứng được nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.
Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Là nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được mệnh danh là "cổ phiếu vua", cổ phiếu của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền trong năm 2024. Điều này có được dựa trên cơ sở tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ lãi suất thấp, nền kinh tế phục hồi tốt hơn, thị trường bất động sản cũng ấm dần...; trong khi mức định giá trên thị trường cũng rất hấp dẫn…
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Hội nghị công chức và người lao động năm 2023.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Jakarta, Indonesia - ngày 27/02/2024 - VinFast công bố đạt giải “Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” và “Gian trưng bày xe xuất sắc nhất” tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 vừa qua. Việc đạt được bộ đôi giải thưởng ngay trong lần đầu ra mắt Indonesia đã khẳng định uy tín và vị thế của VinFast khi tiến ra thị trường khu vực.
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 1 - 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiết kiệm, giao dịch tại quầy, giao dịch qua thẻ tín dụng/thẻ thanh toán, tham gia bảo hiểm nhân thọ….
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
Phiên bản di động