Vững bước hợp tác và hội nhập quốc tế

16:00 | 31/01/2022 Tiền Việt Nam
aa
Việc ứng dụng công nghệ được triển khai kịp thời, tạo nền tảng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu đối ngoại của Ngành, đồng thời xử lý kịp thời, khéo léo các thách thức phát sinh.
vung buoc hop tac va hoi nhap quoc te Hợp tác quốc tế ngành Ngân hàng: Tiến bước cùng quá trình hội nhập của đất nước

Diễn biến dịch Covid-19 cả trong, ngoài nước và các quy định hạn chế di chuyển tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai hoạt động hợp tác quốc tế ngành Ngân hàng trong năm 2021. Một trong những công cụ quan trọng nhất của công tác đối ngoại là gặp gỡ trực tiếp nhằm giao lưu, trao đổi, đàm phán để thắt chặt quan hệ hoặc giải quyết các vướng mắc phát sinh đã không phát huy được vai trò trong bối cảnh đại dịch. Việc xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác cũng gặp nhiều bất lợi. Trong khi đó, yêu cầu tăng cường hợp tác và đảm bảo cũng như gia tăng sự ủng hộ của quốc tế đối với Việt Nam và ngành Ngân hàng ngày càng cao, khối lượng công việc và nhiệm vụ hợp tác quốc tế thường xuyên và mới phát sinh trong năm nhiều và đầy thách thức, đòi hỏi NHNN Việt Nam và các cán bộ làm công tác đối ngoại phải không ngừng thích ứng và nỗ lực.

vung buoc hop tac va hoi nhap quoc te
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch BOG của SEACEN chủ trì Hội nghị BOG lần thứ 41

Phát huy các giải pháp đã triển khai từ năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát, các hình thức trao đổi và làm việc tiếp tục được điều chỉnh linh hoạt, việc ứng dụng công nghệ được triển khai kịp thời, tạo nền tảng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu đối ngoại của đất nước và của Ngành, đồng thời xử lý kịp thời, khéo léo các thách thức phát sinh.

Trước tiên phải kể đến việc NHNN tiếp tục củng cố bền vững các mối quan hệ hợp tác truyền thống và huy động được sự hợp tác, ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho những nỗ lực của Chính phủ và của Ngành. Các chương trình và dự án tiếp tục được triển khai theo kế hoạch. NHNN thực hiện nghiêm túc những cam kết hợp tác, hội nhập trong các khuôn khổ đã tham gia và các thoả thuận đã ký kết cả trên bình diện song phương và đa biên. Hợp tác với các nước ASEAN, ASEAN+3, APEC, WTO, SEACEN tiếp tục được thúc đẩy. Trong quan hệ với các đối tác truyền thống như Lào, Cuba, NHNN tiếp tục triển khai hỗ trợ đào tạo chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đã tích cực tham gia hỗ trợ phía bạn xử lý khó khăn mới phát sinh. Ghi nhận đóng góp của cán bộ NHNN trong nhiều thời kỳ, tháng 3/2021 Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã trao tặng 33 Huân chương Hoàng gia Sahametrei hạng 5 của Chính phủ Hoàng gia Campuchia và 382 Bằng ghi công của Ngân hàng Quốc gia Campuchia cho các cựu chuyên gia ngân hàng Việt Nam giai đoạn 1979 - 1989 (Ban K). Hoạt động của các tổ/nhóm công tác chung với NHTW các nước đạt được tiến triển tích cực, trong đó nổi bật là kết quả của Nhóm công tác chung giữa NHNN và NHTW Thái Lan về hợp tác kết nối thanh toán song phương trong lĩnh vực bán lẻ sử dụng công nghệ mã phản ứng nhanh (QR code) với việc triển khai kết nối thử nghiệm thành công vào cuối tháng 3/2021.

Trong bối cảnh cần nguồn lực rất lớn cho phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế, NHNN đã tiếp nhận thành công khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 5 triệu USD cho dự án Hỗ trợ giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; và đàm phán để Việt Nam được WB chấp thuận kéo dài thời hạn trả nợ nhanh các khoản vay IDA thêm 1 năm tới ngày 01/7/2021, góp phần tiết kiệm ngân sách được khoảng 400 triệu USD trả nợ trong giai đoạn trên. Với IMF, bên cạnh tư vấn chính sách, tháng 10/2021, IMF đã phân bổ 1,1 tỷ SDR cho Việt Nam (tương đương khoảng 1,6 tỷ USD), là khoản dự trữ ngoại hối lớn mà Việt Nam có thể huy động trong điều kiện khẩn cấp để xử lý khủng hoảng.

Đối phó với hậu quả của đại dịch, nhiệm vụ dài hạn về phát triển và tăng cường năng lực cho NHNN và ngành Ngân hàng không ngừng được chú trọng. NHNN đã huy động được nhiều chương trình, dự án hợp tác kỹ thuật có ý nghĩa cấp thiết cho ngành Ngân hàng như trong các lĩnh vực: tài chính toàn diện, ngân hàng xanh, tín dụng xanh, tài chính vi mô, fintech, ngân hàng số, phòng chống rửa tiền… Với vai trò là cơ quan chủ trì về tài chính toàn diện tại Việt Nam, NHNN đã chủ động huy động các nguồn lực quốc tế để triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, tập trung các lĩnh vực mới và nóng hiện nay như thanh toán, tài chính vi mô, giáo dục tài chính, bảo vệ người tiêu dùng tài chính... Về đào tạo, trong năm 2021, NHNN đã cử hơn 282 lượt công chức tham gia gần 63 khóa đào tạo, hội thảo ngắn hạn trực tuyến của IMF, BIS, IIF, MIT; 274 cán bộ tham gia 46 khoá học của SEACEN; 44 cán bộ tham gia 3 khoá học của SCCB; đồng thời cử 2 cán bộ tham gia ứng tuyển vị trí việc làm ngắn hạn tại IFC (BIS), BIS và 2 cán bộ biệt phái tại AMRO.

Một điểm nổi bật trong hợp tác tài chính tiền tệ năm 2021 là việc NHNN đã linh hoạt và kịp thời xử lý các vấn đề khó, mới phát sinh. Trước cáo buộc và điều tra định giá thấp tiền tệ theo Mục 301 Đạo luật Thương mại 1974 do phía Hoa Kỳ khởi xướng, NHNN đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn tất quá trình đàm phán Kế hoạch hành động và đến nay đã đạt được các kết quả hết sức tích cực; qua đó, cơ bản giải quyết quan ngại của phía Hoa Kỳ về vấn đề tiền tệ. Bên cạnh đó, NHNN làm đầu mối phối hợp với các bộ/ngành tích cực xử lý các vấn đề liên quan đến Báo cáo "Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ" của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, trong đó khẳng định chủ trương nhất quán không sử dụng chính sách tỷ giá để tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại quốc tế và việc điều hành chính sách tiền tệ của NHNN chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là kiểm soát lạm phát, góp phần đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.

Việc ứng dụng công nghệ được triển khai kịp thời, tạo nền tảng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu đối ngoại của Ngành, đồng thời xử lý kịp thời, khéo léo các thách thức phát sinh.

Dấu ấn nữa trong công tác hợp tác tài chính tiền tệ của NHNN năm qua là việc nâng cao vai trò, vị trí, tiếng nói của NHNN và Việt Nam tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế. Với vai trò là Chủ tịch SEACEN 2022, bắt đầu từ năm 2021, NHNN tiếp nhận và chủ trì đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng của SEACEN như Hội nghị Hội đồng Thống đốc (BOG) và Hội thảo cấp cao bên lề diễn ra vào tháng 11/2021 với chủ đề về số hóa hệ thống tài chính. Tại các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế, NHNN tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện nước CHXHCN Việt Nam, trong đó nổi bật là việc tập trung đảm nhiệm tốt vai trò Giám đốc Nhóm nước tại AIIB và thúc đẩy hợp tác với BIS sau khi gia nhập.

Tại AIIB, NHNN tiếp tục thực hiện tốt nhiệm kỳ Giám đốc Nhóm nước trong Ban Giám đốc AIIB. Qua đó xây dựng hình ảnh Việt Nam là một thành viên có khả năng dẫn dắt Nhóm nước, có uy tín, trách nhiệm, làm việc chuyên nghiệp, có những đóng góp hiệu quả và thiết thực cho Nhóm nước nói riêng và hoạt động của AIIB nói chung.

Với BIS, sau khi gia nhập, NHNN đã tích cực triển khai và tham gia có trách nhiệm vào các cuộc họp định kỳ, hoạt động hợp tác và trao đổi, phân tích chính sách với BIS. Tại các cuộc họp thường kỳ cấp Thống đốc và Phó Thống đốc BIS, NHNN đã có nhiều bài phát biểu với nhiều nội dung được ghi nhận và đánh giá cao như chia sẻ về thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ trong thời kỳ Covid-19, chia sẻ về hoạt động làm việc trực tuyến tại NHNN Việt Nam trong thời gian giãn cách do dịch bệnh...

Những thành tích đáng tự hào trên lĩnh vực hợp tác và hội nhập tài chính tiền tệ ngân hàng của NHNN trong năm 2021 là kết quả của sự chỉ đạo, điều hành và ra quyết định kịp thời của lãnh đạo NHNN và Chính phủ và đặc biệt là những nỗ lực vượt bậc trong khắc phục khó khăn và chấp nhận thử thách của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của NHNN. Năm 2022 dự báo sẽ tiếp tục là một năm khó khăn khi mà đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Để vượt qua những thách thức đó, NHNN sẽ tiếp tục triển khai một cách linh hoạt và chuyên nghiệp các hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ, tài chính, ngân hàng; tiếp tục đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu; tích cực tham gia đóng góp vào quá trình định hình và phát triển các thể chế đa phương; và không ngừng nâng cao vị thế của Việt Nam và ngành Ngân hàng trên trường quốc tế.

Khương Thanh Hà
Nguồn:

Các tin khác

Dự án “Lịch sử đồng tiền Việt Nam - Quá trình hình thành và phát triển” được đánh giá xếp loại xuất sắc

Dự án “Lịch sử đồng tiền Việt Nam - Quá trình hình thành và phát triển” được đánh giá xếp loại xuất sắc

Ngày 13/11/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), NHNN đã tổ chức buổi họp Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu dự án KH&CN “Lịch sử đồng tiền Việt Nam - quá trình hình thành và phát triển” do Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam, TS. Đào Minh Tú làm chủ nhiệm Dự án.
Ra mắt phiên bản kỷ niệm đồng tiền vàng bản vị “Việt”

Ra mắt phiên bản kỷ niệm đồng tiền vàng bản vị “Việt”

Đồng tiền vàng bản vị này sẽ được phát hành từ ngày 2/9/2019 tại các địa điểm gồm: Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; Công ty Tem, số 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; và số 18 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM.
Chú trọng bảo tồn, phát huy di sản tiền Việt Nam

Chú trọng bảo tồn, phát huy di sản tiền Việt Nam

Nhiều ý kiến đóng góp tích cực, quý báu từ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử, khảo cổ, nhà sưu tầm tiền tư nhân... đã được bàn thảo sôi nổi tại Hội thảo khoa học Dự án nghiên cứu trọng điểm cấp Ngành “Lịch sử đồng tiền Việt Nam - Quá trình hình thành và phát triển” do NHNN tổ chức cuối tuần qua dưới sự chủ trì của TS. Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ nhiệm dự án.
Phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền'

Phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền'

Ngày 8/4/2019, NHNN đã phối hợp với VTV và Trường PTTH Hà Nội Amsterdam tổ chức Lễ phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền'. Đối tượng là cá nhân học sinh và tập thể nhóm/lớp của trường của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Thời gian nộp bài thi từ ngày 8/4/2019 đến hết ngày 10/5/2019.
Công ty Tem Việt Nam phát hành đồng xu kỷ niệm Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Công ty Tem Việt Nam phát hành đồng xu kỷ niệm Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Công ty Tem Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện sản phẩm đồng xu lưu niệm bằng bạc để kịp phát hành cùng thời điểm với bộ tem đặc biệt chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào chiều ngày 26/2, trước thời điểm diễn ra cuộc gặp lịch sử tại Việt Nam giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un một ngày.
Đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều có hình Phủ Chủ tịch Việt Nam

Đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều có hình Phủ Chủ tịch Việt Nam

Cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đưa ra đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 2.
TP.HCM: Xử lý nghiêm việc sử dụng hình ảnh tiền trái phép

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc sử dụng hình ảnh tiền trái phép

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực TP.HCM vừa chỉ đạo Công an thành phố, Cục Quản lý thị trường thành phố phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam không đúng quy định và các hành vi kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép trên địa bàn, đặc biệt tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tín ngưỡng đâu năm.
Kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ đợt 3 năm 2018

Kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ đợt 3 năm 2018

Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 (đợt 3) cho các Bộ, UBND các tỉnh theo ngành, lĩnh vực, chương trình và danh mục dự án. 
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc xử phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng tại thành phố Cần Thơ.
VAMC đặt kế hoạch xử lý 34.504 tỷ đồng dư nợ gốc

VAMC đặt kế hoạch xử lý 34.504 tỷ đồng dư nợ gốc

Đó là nội dung Công ty Quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa công bố trên website về một số thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018.
Tích cực triển khai các chương trình tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ

Tích cực triển khai các chương trình tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ

Thông tin này được ông Trần Văn Tần – Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) chia sẻ tại buổi họp báo thông báo về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018, do NHNN tổ chức mới đây.
Ngân hàng Nhà nước: Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn

Ngân hàng Nhà nước: Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn

NHNN thời gian qua đã chỉ đạo mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn chất lượng tín dụng, đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn ngân hàng.
Vì sao lãi suất cho vay khó giảm?

Vì sao lãi suất cho vay khó giảm?

Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, phải có sự hỗ trợ từ nhiều chính sách như phát triển thị trường vốn để giảm áp lực cho tín dụng, có giải pháp ngăn chặn đầu cơ bất động sản, giữ ổn định VND mới giảm được lãi suất cho vay.  
Phó chủ tịch Fed lo ngại sự “không chắc chắn đáng kể” về chính sách tài khóa

Phó chủ tịch Fed lo ngại sự “không chắc chắn đáng kể” về chính sách tài khóa

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer cho biết, có sự không chắc chắn đáng kể về chính sách tài chính của Mỹ dưới thời ông Trump, nhưng Fed sẽ kiên định với mục tiêu đầy đủ việc làm và lạm phát đạt 2%.
Tiền Việt trong lòng người dân Việt

Tiền Việt trong lòng người dân Việt

Sức hấp dẫn và hữu ích của cuộc thi đã lan toả và tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ xã hội.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động