Quảng bá nông sản an toàn Sơn La tại Big C
Theo ông Vũ Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, nhằm đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch, nông sản an toàn, hiện nay, tỉnh Sơn La đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN...
Ban tổ chức cho biết, “Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” diễn ra từ 21/07 đến hết ngày 27/07/2018 tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).
“Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” với quy mô 20 gian hàng, chia thành 03 nhóm hàng hóa: Nhóm hàng sản phẩm Nhãn Sơn La; Nhóm rau củ quả; Nhóm thực phẩm đã qua chế biến.
Ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP như: xoài, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu, Nhãn, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, thanh long ruột đỏ, tỏi cô đơn Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu...
Đặc biệt, trong dịp này, Ban tổ chức dành hẳn 01 gian hàng để giới thiệu các sản phẩm rau trái vụ của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La: Bắp cải, đậu cô ve, su su, cà chua, bí xanh. Đây là các sản phẩm của chương trình Sinh kế cộng đồng có tên “Hỗ trợ nông dân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La”.
Chương trình này thuộc dự án hợp tác giữa Central Group Việt Nam và tổ chức Phi chính phủ ACIAR (Úc), nhằm phát triển sản xuất rau trái vụ và hỗ trợ sinh cải thiện sinh kế cho nông dân ở khu vực miền núi Tây Bắc.