Vang Việt được chọn chiêu đãi nguyên thủ tại APEC 2017
Động lực từ APEC 2017 | |
Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 | |
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 |
Theo đó, với sự tham dự của các Nguyên thủ đến từ 21 nền kinh tế APEC, dòng vang Chateau Dalat Signature Shiraz đã được chính thức công nhận là sản phẩm vang cao cấp đầu tiên của Việt Nam, trở thành vang chiêu đãi quan khách trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại TP. Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây.
Bà Trần Thị Thanh Hương - Giám đốc miền Bắc đại diện Ladora Winery tiếp nhận giấy chứng nhận tài trợ từ Đại diện Ủy ban Quốc gia APEC 2017 |
Chateau Dalat Signature là dòng vang cao cấp do Nhà làm vang Ladora Winery tạo ra từ vùng nguyên liệu nho vang chuyên biệt trồng theo công nghệ cao tại Ninh Thuận. Nhà làm vang Ladora Winery thuộc Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods), đã dầy công tạo ra thương hiệu vang cao cấp Chateau Dalat là kết tinh từ một quá trình nghiên cứu, chọn lọc, đầu tư từ giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc theo chuẩn mực nông nghiệp công nghệ cao của Châu Âu. Những lứa nho tốt nhất được hái về, ép, đưa qua các công đoạn lên men, tinh chế trên dây chuyền công nghệ của Ý và ủ dưới sự giám sát khắt khe của các chuyên gia quốc tế để đạt được những chai vang ngon nhất để chiêu đãi các Nguyên thủ quốc gia và những khách quý.
Với kinh nghiệm là nhà sản xuất vang đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ làm Vang Nho chính thống của Châu Âu từ năm 1999, đến nay Nhà làm vang Ladora Winery đã đưa Vang Việt sánh ngang với loại vang nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Ladora Winery mời chuyên gia nước ngoài để cập nhật kiến thức mới trong kỹ thuật ủ rượu, lựa chọn men ủ, nâng cao kỹ thuật phối trộn. Nho được thu hoạch đúng thời điểm, chín đều, có độ đường đúng chuẩn được chọn để đưa vào làm vang. Sau khi ủ men, những thùng vang lên men hoàn chỉnh sẽ tiếp tục đưa qua ủ sồi, vị sồi hòa quyện với hương vang tự nhiên cho vang...
Trong “Hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ Vang Thế giới” của Nhà làm vang Ladora Winery, vang Chateau Dalat Signature đã được chính thức mời trưng bày tại bảo tàng Vang Thế giới tại nước Đức vào đầu năm 2017. Cuối năm ngoái, trong cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific được diễn ra tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, trước ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia vang hàng đầu của châu Âu và châu Á, vượt qua hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, Chateau Dalat đã được trao giải Bạc. Đây là một vinh dự to lớn không chỉ dành riêng cho thương hiệu vang Chateau Dalat, mà còn cho cả ngành công nghiệp vang tại Việt Nam.
Ngoài ra, Chateau Dalat còn vinh dự được lựa chọn là thức uống để chiêu đãi trong các đêm Gala Dinner của nhiều hội nghị Ngoại giao và Thương mại trước hội nghị của các Nguyên thủ quốc gia vào tháng 11 tới. Đồng thời Chateau Dalat còn được nhiều tập đoàn và cơ quan nhà nước chọn làm quà biếu tặng cho các vị khách quý trong và ngoài nước.
Đẳng cấp của vang Chateau Dalat Signature một lần nữa được khẳng định khi được ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Apec 2017 chính thức chọn là dòng vang dành cho các thượng khách. Vang Chateau Dalat vẫn đang tiếp tục hành trình chinh phục thế giới, mục tiêu trước mắt là đưa Ladora Winery trở thành một trong những nhà làm vang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 ha. Vùng nguyên liệu này sẽ áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất.
Ông Nguyễn Hữu Thụy, Tổng giám đốc Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng chia sẻ, Ladofoods đã dành trọn tâm huyết và ngân sách đầu tư lớn để xây dựng Nhà làm vang Ladora Winery nằm trong khuôn viên 6 ha tại điểm công nghiệp Phát Chi – TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Với chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 ha tại Ninh Thuận, Ladora Winery thể hiện khát vọng và tâm huyết cho ra đời những dòng vang hảo hạng mang thương hiệu Việt...