Agribank chi nhánh Lào Cai: 30 năm lớn mạnh cùng nền kinh tế

07:17 | 29/09/2021 Dòng chảy tín dụng
aa
Được thành lập từ ngày 01/10/1991 theo Quyết định số 133/NH-QĐ của Thống đốc NHNN Việt Nam cùng với thời điểm tái lập tỉnh Lào Cai, trong suốt 30 năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lào Cai không ngừng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đạt được những thành công đáng kể, toàn diện trong hoạt động, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai.

Khó khăn không ngăn được đổi mới, phát triển

Là ngân hàng thương mại đầu tiên được thành lập ngay sau khi tỉnh Lào Cai được tái lập, Agribank chi nhánh Lào Cai đối mặt với nhiều khó khăn khi hoạt động trên địa bàn một tỉnh vùng núi cao biên giới, nhiều xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, dân số trên 62 vạn người gồm 25 dân tộc. Trình độ dân trí và phong tục, tập quán còn nhiều hạn chế. Giao thông đi lại vẫn còn khó khăn, đường xấu, đèo dốc nguy hiểm… làm cho các thế mạnh của tỉnh không phát huy hiệu quả cao, cơ sở vật chất kỹ thuật còn lạc hậu, sản xuất hàng hóa chậm phát triển, quy mô manh mún, thị trường tín dụng có nhiều hạn chế, xuất đầu tư kinh doanh nhỏ.

Đến thời kỳ kinh tế tỉnh Lào Cai mở cửa và phát triển, Agribank chi nhánh Lào Cai lại chịu sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt với gần 20 TCTD trên tất cả các lĩnh vực như nguốn vốn, tín dụng, dịch vụ và thanh toán... Đặc biệt trong năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 đã tác động sâu, rộng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn nền kinh tế trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Hoạt động giao thương cửa khẩu bị đình trệ, kinh doanh du lịch cũng gần như đóng băng… đã làm cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng thêm nhiều khó khăn.

agribank chi nhanh lao cai 30 nam lon manh cung nen kinh te
Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai tự hào 30 năm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp

Dù trải qua nhiều thăng trầm đổi thay của cơ chế thị trường, môi trường kinh doanh, đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng vượt lên tất cả, trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank chi nhánh Lào Cai đã phát triển vượt bậc, phát huy tốt vai trò chủ lực trong việc đầu tư tín dụng và cung ứng các sản phẩm dịch vụ trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn, ngày càng khẳng định vị thế trong hệ thống TCTD trên địa bàn tỉnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Một trong những điểm sáng nhất trong hoạt động của chi nhánh đó là công tác huy động vốn. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của chi nhánh trong những năm qua. Vì ngân hàng thấu hiểu rằng, đối với khu vực miền núi còn nhiều khó khăn, nhu cầu vốn để vừa thoát nghèo, vừa có cơ hội vươn lên làm giàu, phát triển bền vững sẽ là rất lớn so với khu vực đồng bằng. Hiện thực hóa mục tiêu này, chi nhánh đã nỗ lực tìm tòi các giải pháp, trên cơ sở phát huy tối đa thế mạnh về mạng lưới, đội ngũ cán bộ, thường xuyên đổi mới phương thức huy động vốn với nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn cùng chính sách chăm sóc khách hàng tận tình... Nhờ vậy, nguồn vốn huy động của Agribank chi nhánh Lào Cai trong những năm qua đạt hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, như cơ cấu huy động, lãi suất đầu vào, tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn… Đến 31/8/2021, tổng nguồn vốn huy động đạt 8.060 tỷ đồng, tăng 6,2% so với năm 2020, trong đó tiền gửi dân cư 7.470 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2020.

Với nguồn lực vốn huy động dồi dào tạo tiền đề vững chắc để Agribank chi nhánh Lào Cai mạnh dạn giải ngân vốn, đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn theo đúng sứ mệnh và định hướng kinh doanh của Agribank. Song, với mong muốn đồng vốn “nở hoa”, ngân hàng tiếp tục nghiên cứu phân tích tình hình, đưa ra nhiều cách làm mới, sáng tạo đa dạng các gói sản phẩm tín dụng và dịch vụ ngân hàng. Đồng thời tăng cường cải tiến, tháo gỡ vướng mắc về thủ tục cho vay, đơn giản hóa hồ sơ vay vốn, niêm yết công khai, minh bạch chính sách tín dụng, cung cấp kịp thời nguồn vốn để người dân đầu tư phát triển sản xuất.

Nhờ nguồn vốn tín dụng của Agribank chi nhánh Lào Cai đã giúp hàng vạn người dân, doanh nghiệp mạnh dạn áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mở ra cơ hội thoát nghèo và vươn lên làm giàu, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, thực sự là đòn bẩy hiệu quả trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, ngân hàng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể giúp người vay vốn sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” ở khu vực nông thôn. Các hoạt động đầu tư vốn của Agribank chi nhánh Lào Cai bám sát các chương trình, dự án của tỉnh…

Trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệch Covid-19, công tác tín dụng của chi nhánh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sự sụt giảm dư nợ của các tổ chức kinh tế trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời, đầu tư đúng hướng, đúng trọng điểm là đi sâu, mở rộng cho vay phát triển kinh tế hộ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bằng các giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, điều chỉnh giảm lãi suất, hỗ trợ lãi suất… Đến 31/8/2021, tổng dư nợ tại Agribank chi nhánh Lào Cai đạt 7.592 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2020. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt 5.281 tỷ đồng, chiếm 70% tổng dư nợ toàn chi nhánh. Riêng dư nợ cho vay qua tổ nhóm đạt 1.771 tỷ đồng.

Bám sát địa bàn chiến lược

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, Agribank chi nhánh Lào Cai vinh dự được tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh là đơn vị xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021) và Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước năm 2020, cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua khác... Năm 2020 chi nhánh được xếp thứ Nhất khối thi đua các chi nhánh Agribank khu vực biên giới phía Bắc.

Với những thành quả đạt được trong 30 năm qua, Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai nhiều năm là một trong những chi nhánh có thành tích xuất sắc trong hệ thống và đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, NHNN Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai, Agribank Trung ương. Đây cũng là động lực quan trọng để ngân hàng khẳng định và giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tài chính, tiền tệ của tỉnh nói chung và nông nghiệp, nông thôn nói riêng, tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tiếp theo.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 theo Nghị quyết của Đảng, Quốc hội. Năm 2021 cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI.

Bám sát chỉ đạo chủ trương, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025, xác định “tam nông” tiếp tục là địa bàn chiến lược, nên nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Agribank chi nhánh Lào Cai ưu tiên đó là cải tiến quy trình cho vay, giảm chi phí và mở rộng đầu tư tín dụng cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn thông qua đơn giản hóa thủ tục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, các tổ chức chính trị - xã hội cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về hạn mức vay vốn, kỳ hạn trả nợ, tài sản thế chấp… để người dân, nhất là khu vực nông thôn có thể tiếp cận nguồn vốn thuận tiện nhất, vốn vay đạt hiệu quả.

Agribank chi nhánh Lào Cai sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn cho các tổ vay vốn, bảo đảm phát huy vai trò ngân hàng hàng đầu trong thực hiện chính sách “tam nông”. Cùng với đó, ngân hàng sẽ triển khai các dịch vụ hiện đại giúp người dân ở khu vực nông thôn, vùng cao tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn vay và các dịch vụ tiện ích của ngân hàng điện tử.

Để phát huy những thành tích đạt được của 30 năm xây dựng và phát triển, năm 2021 và các năm tiếp theo, lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Lào Cai cho biết, chi nhánh sẽ tăng cường sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ cán bộ, người lao động toàn chi nhánh để tạo ra sức mạnh tổng hợp. Trong hoạt động cần tăng cường và phát huy vai trò lãnh đạo, nêu cao tính gương mẫu, tiên phong của người đứng đầu đơn vị, song song với đó thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, người lao động. Đặc biệt, tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Agribank Trung ương, các cơ quan, ban ngành của tỉnh, của cơ sở đối với hoạt động kinh doanh của chi nhánh được kịp thời, hiệu quả.

Một số kết quả nổi bật trong đầu tư cho vay đối với lĩnh vực “tam nông”:

- Tổng doanh số cho vay nền kinh tế của tỉnh từ năm 1991 đến hết năm 2020 là 167.169 tỷ đồng. (Doanh số cho vay cao nhất năm 2020 là 20.173 tỷ đồng).

- Tổng dư nợ tín dụng của Agribank trên địa bàn năm 2020 đạt 12.964 tỷ đồng, tăng 4,08 lần so năm 2010 và tăng 30% so năm 2015. Riêng dư nợ đối với nông nghiêp, nông thôn hết năm 2020 đạt 8.131 tỷ đồng, chiếm 63% tổng dư nợ, thời điểm cao nhất chiếm 83%.

- Dư nợ kinh tế hộ năm 2020 đạt 10.344 tỷ, chiếm 80% tổng dư nợ của chi nhánh, tăng 6,5 lần so với năm 2010 và bằng 1,83 lần so với năm 2015.

- Dư nợ cho vay qua tổ nhóm năm 2020 đạt 2.300 tỷ đồng, gấp 12 lần so năm 2010 và bằng 1,9 lần so năm 2015, với gần 20 ngàn hộ dư nợ tại 818 tổ vay vốn trong toàn tỉnh.

- Số lượng khách hàng là hộ gia đình, cá nhân có quan hệ tín dụng từ 25,3 ngàn năm 2010 lên đến 54,3 ngàn khách hàng vào cuối năm 2020.

- Vốn tín dụng đã cho vay tới 90% số thôn, bản, với 152/152 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Trong đó xã có dư nợ cho vay lớn nhất 207 tỷ đồng (xã Xuân Quang – Bảo Thắng). Tổ có dư nợ lớn nhất 23 tỷ đồng với 94 thành viên. Có 5/7 chi nhánh huyện tỷ lệ cho vay qua tổ nhóm chiếm trên 80% dư nợ cho vay hộ nông dân. Từ năm 2000 toàn tỉnh đã không còn xã trắng về tín dụng.

Việt Trung
Nguồn:

Các tin khác

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 11/NQ-CP), trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có khoảng 4.000 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền giải ngân hơn 232,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư SXKD, tạo việc làm, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp tại Long An dự kiến sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tỷ đồng để xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ.
“Số hóa” tín dụng chính sách

“Số hóa” tín dụng chính sách

Dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH là mô hình ngân hàng qua điện thoại di động, giúp các khách hàng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tại Việt Nam có điều kiện tiếp cận nhiều hơn nữa với các dịch vụ tài chính bền vững và hiệu quả, góp phần giảm nghèo và kết nối người nghèo với nền kinh tế.
An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm kịp thời, đưa nguồn vốn tính dụng chính sách đến đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Vừa qua, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và thăm động viên cán bộ ngân hàng, hộ vay vốn tại điểm giao dịch xã Hoà Phong, huyện Tây Hoà.
Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Về huyện miền núi Tân Kỳ, phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An vào đúng dịp huyện long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, chúng tôi chứng kiến bức tranh nông thôn mới đang từng ngày đổi mới, nhà ở khang trang ngày càng nhiều thêm giữa những vườn cây xanh ngút tầm mắt. Mảnh "đất thiếu mưa thừa đá sỏi" này đang thay da đổi thịt khi người nghèo được tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ làm trợ lực, đã và đang dần tìm cho mình hướng đi đúng là thoát nghèo bền vững, ổn định để làm giàu.
Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Agribank Phú Yên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình hội viên nông dân trong tỉnh về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ với mức giá cạnh tranh theo chính sách ưu đãi của Agribank từng thời kỳ; đơn giản hóa thủ tục cho vay...
Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Ngày 17/4, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên và hơn 60 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên toàn quốc phối hợp tổ chức buổi tọa đàm chủ đề: “Giải pháp chuyển đổi số đối với QTDND”.
Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH chi nhánh Đắk Nông đã giúp trên 4 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn, tạo công ăn việc làm cho nhiều ngàn lao động.
Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Trong hơn 20 năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Theo số liệu từ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ngãi, tính đến ngày 31/3/2023, tổng nguồn vốn thực hiện các chương trình tín dụng, chính sách trên địa bàn đạt hơn 4.719 tỷ đồng, tăng 189 tỷ đồng so với năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,2%.
Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

35 năm sau thành lập, Agribank từng bước lớn mạnh vững chắc, đóng góp to lớn vì sự phát triển của nông nghiệp, vì sự phồn thịnh của nông thôn, nông dân Việt Nam.
Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đến cuối tháng 3/2023, 17 Quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Tháp đã cho vay được khoảng 911,55 tỷ đồng, tăng 0,23% so với đầu năm, tỷ lệ nợ xấu trung bình khá thấp, chỉ chiếm 0,76% tổng dư nợ.    
Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn, phấn đấu đến cuối năm 2023 tất cả các khoản cho vay quy mô nhỏ và không có bảo đảm bằng tài sản được chuyển sang cho vay qua tổ vay vốn.    
Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Agribank luôn có đủ nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển cho các dự án nông nghiệp xanh, các dự án đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển bền vững, trong đó có các dự án về thủy hải sản...
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”. Những năm gần đây, nguồn tín dụng chính sách trên mảnh đất này đã và đang phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều vùng quê mới đây đã “thay da đổi thịt”, không ít gia đình từ hai bàn tay trắng vươn lên thoát nghèo và làm giàu…
Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Dư nợ cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các nhóm lĩnh vực ưu tiên tại Đồng Tháp đều có tốc độ tăng trưởng trên 10% trong 6 tháng vừa qua.
Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Trong 6 tháng vừa qua, hoạt động cho vay hỗ trợ lãi suất đối với hộ sản xuất kinh doanh được hệ thống ngân hàng tại Vĩnh Long thúc đẩy khá mạnh với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.
Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Ngày 9/6/2023, Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Sky Park - toà tháp căn hộ hạng sang cùng tổ hợp thương mại - mua sắm - giải trí đẳng cấp đầu tiên tại Bắc Giang. Sở hữu vườn trên không Sky Park độc đáo cùng hàng loạt tiện ích thời thượng, Vinhomes Sky Park thiết lập nên một chuẩn mực sống sang trọng, thượng lưu giữa tầng không.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức trao thưởng giải đặc biệt là xe ô tô Honda City 1.5GS cho khách hàng Ngô Ngọc Bình, giao dịch tại Vietbank Đà Nẵng, là người trúng giải Đặc biệt chương trình khuyến mãi "Vietbank - 16 năm đồng hành và tri ân". Ngoài ra, 99 khách hàng may mắn khác của chương trình cũng được nhận thưởng tại các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.
[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung” combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Hiện Sacombank đang triển khai chiến dịch “Đậm chất Số - Đỉnh chất Sống” và đã có nhiều khách hàng nhận thưởng từ việc giới thiệu người thân, bạn bè mở thẻ tín dụng Sacombank. Cơ hội nhận thưởng vẫn còn, tham gia ngay vì thời gian ưu đãi để giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ chỉ đến hết 30/6/2023.
ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) ký kết triển khai giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip và tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot. Điều này khẳng định quyết tâm của ACB trong việc chuyển đổi số toàn diện trong ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank kết hợp Tổ chức thẻ quốc tế Visa cho ra mắt sản phẩm thẻ Sacombank Visa UNIQ Platinum tích hợp thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip. Chỉ với một lần đăng ký, khách hàng sẽ có ngay chiếc thẻ đa năng, tùy chọn tài khoản tương ứng để thanh toán theo nhu cầu với nhiều tiện ích và ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phiên bản di động