Agribank chi nhánh Phú Thọ: Lấy khách hàng làm trung tâm các giải pháp hỗ trợ

09:28 | 24/01/2022

Là một trong những ngân hàng đứng đầu của tỉnh, Agribank chi nhánh Phú Thọ luôn nỗ lực trong quá trình phát triển kinh tế của tỉnh nhà

Vốn ngân hàng hỗ trợ tích cực kinh tế địa phương

Năm 2021, làn sóng dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4 với biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh chóng, nguy hiểm, diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, an toàn của người dân và phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Tỉnh Phú Thọ cũng không nằm ngoài khó khăn chung.

Với vai trò là một trong những ngân hàng đứng đầu tại tỉnh Phú Thọ, Agribank chi nhánh Phú Thọ luôn nỗ lực trong quá trình phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Trước ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, năm 2021 Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ, kịp thời chính sách tín dụng, cùng các cấp, các ngành và nhân dân chung tay phòng chống dịch, hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhất là nỗ lực đầu tư vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân góp phần quan trọng duy trì tăng trưởng và phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

agribank chi nhanh phu tho lay khach hang lam trung tam cac giai phap ho tro
Là một trong những ngân hàng đứng đầu của tỉnh, Agribank chi nhánh Phú Thọ luôn nỗ lực trong quá trình phát triển kinh tế của tỉnh nhà

Bám sát sự chỉ đạo của NHNN và Agribank, ngay từ đầu năm 2021, Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2021 chi tiết về chỉ tiêu huy động vốn để đảm bảo nguồn lực vốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh giao khoán chỉ tiêu huy động vốn, chỉ tiêu mua trái phiếu dài hạn Agribank, chi nhánh còn yêu cầu quản lý hạn mức dư nợ, dư có tài khoản điều chuyển vốn nội bộ linh hoạt, đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay và thanh toán cho khách hàng. Song song với đó, bám sát diễn biến lãi suất thị trường, lãi suất các NHTM trên địa bàn, lãi suất quy định của Agribank để triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, linh hoạt, đảm bảo cạnh tranh và đúng quy định. Nhờ các giải pháp linh hoạt, sáng tạo, nguồn vốn huy động của chi nhánh tăng trưởng rất tích cực đạt 11.545 tỷ đồng, đạt 101,48% so với năm trước vượt kế hoạch Agribank Trung ương giao.

Có nguồn lực vốn huy động dồi dào tạo bàn đạp cho chi nhánh tích cực đẩy dòng vốn rẻ đầu tư phát triển kinh tế địa phương, giúp doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo Agribank chi nhánh Phú Thọ cho biết, trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với các NHTM khác trên địa bàn, do quy mô lớn nhất, mạng lưới trải rộng, đặc thù đối tượng khách hàng chủ yếu là dân cư khu vực nông nghiệp, nông thôn. Với phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm”, năm 2021 Agribank chi nhánh Phú Thọ đã tích cực triển khai các gói cho vay ưu đãi lãi suất đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, khách hàng lớn, khách hàng xuất nhập khẩu. Trong đó chi nhánh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đồng loạt điều chỉnh giảm 10% lãi suất cho vay đối với khách hàng có dư nợ hiện hữu tại thời điểm 15/7/2021 và khoản vay phát sinh từ ngày 16/7/2021 đến 31/12/2021.

Song song đó, để tiếp tục chia sẻ với khách hàng, chi nhánh còn thực hiện chính sách miễn 100% phí dịch vụ thanh toán trong nước, miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa; tổng số tiền miễn giảm lãi, phí dịch vụ lên đến 86 tỷ đồng. Trong đó số tiền lãi giảm cho khách hàng là 76 tỷ đồng lãi suất tiền vay, 6 tỷ đồng phí dịch vụ thanh toán trong nước, 4 tỷ đồng phí phát hành thẻ.

Nhằm khai thác hiệu quả công tác tín dụng trên địa bàn, Agribank chi nhánh Phú Thọ đã thực hiện mô hình cho vay đối với cá nhân - hộ gia đình thông qua tổ vay vốn với sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp từ Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Sau quá trình triển khai, khách hàng rút ngắn được thời gian giải quyết cho vay vốn, sử dụng nguồn vốn có hiệu quả góp phần giảm tải áp lực công việc đối với cán bộ tín dụng, tiết kiệm thời gian tiền bạc cho khách hàng vay, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, hộ gia đình tiếp cận dòng vốn tín dụng từ ngân hàng, đồng thời góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của Agribank trên thị trường nông nghiệp, nông thôn.

Trong quá trình triển khai các giải pháp tín dụng, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đủ vốn cho khách hàng, chi nhánh chú trọng tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng quản lý, kiểm soát chất lượng tín dụng. Nhất là tập trung vốn cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên đồng thời khuyến khích các chi nhánh có khả năng tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, lựa chọn khách hàng tốt, các dự án, phương án khả thi, hiệu quả, có khả năng thu hồi vốn cao, mức độ rủi ro thấp để mở rộng tín dụng. Các giải pháp tín dụng của chi nhánh đã phát huy hiệu quả cao khi kết thúc năm dư nợ tín dụng đạt 11.798 tỷ đồng, tăng 11,8% so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch Agribank giao và tăng cao hơn so với năm trước đó.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank chi nhánh Phú Thọ còn tích cực tham gia triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn với nhiều hình thức. Đơn cử chi nhánh đã trao tặng tổng số tiền 2,94 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Phú Thọ, trong đó ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là 1,7 tỷ đồng...

Những nỗ lực của Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã góp phần tích cực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, kinh tế đạt được những kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Tổng sản phẩm ước tăng 6,28% so với năm 2020. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 10,59%; khu vực dịch vụ tăng 3,04%...

Có thể nói trong suốt hơn 30 năm qua, Agribank nói chung, Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ nói riêng đang phát huy đúng tinh thần và sứ mệnh của mình trong việc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi đời sống người dân, diện mạo nông thôn mới, xứng đáng là điểm sáng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Gỡ vướng cơ chế để ngân hàng có thêm dư địa hỗ trợ khách hàng

Bước sang năm 2022, dự báo nền kinh tế vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Song, lãnh đạo chi nhánh cho biết, chi nhánh quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp để đồng hành với khách hàng vượt qua khó khăn. Trong đó, ưu tiên lớn nhất của chi nhánh là tập trung vốn cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và các lĩnh vực ưu tiên, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người dân và doanh nghiệp để phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao.

Các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện trong năm 2022, đồng thời chi nhánh vận dụng linh hoạt các chính sách như miễn giảm lãi, cơ cấu nợ... hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, hạn chế rủi ro tín dụng, tăng khả năng cạnh tranh của Agribank. Đặc biệt, để giảm áp lực nợ xấu, trong năm 2022, chi nhánh tăng cường kiểm soát nợ nhóm 2, nợ tiềm ẩn, nợ nâng nhóm theo CIC; tập trung chỉ đạo xử lý quyết liệt nợ tiềm ẩn, nợ cơ cấu, nợ xấu, lãi tồn đọng, nợ đã xử lý rủi ro…

Năm 2022, Agribank chi nhánh Phú Thọ đặt mục tiêu nguồn vốn huy động tăng từ 8% đến 9% so với năm 2021. Tương tự tổng dư nợ cho vay tăng 9% đến 10%; tỷ lệ nợ xấu dưới mức Agribank Trung ương giao.

Song để đạt mục tiêu đề ra, bên cạnh nỗ lực của chi nhánh, lãnh đạo Agribank chi nhánh Phú Thọ đề nghị NHNN tỉnh kiến nghị với UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, các địa phương triển khai thực hiện thống nhất việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho cá nhân theo quy định; nghiên cứu triển khai phần mềm quản lý mã vạch đối với Giấy tờ tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận đăng ký phương tiện vận tải…; đồng thời với triển khai việc kết nối, chia sẻ dữ liệu về quản lý đất đai, phương tiện vận tải, quản lý dân cư, hộ tịch, hộ khẩu, giao dịch bảo đảm… với cơ sở dữ liệu công chứng bảo đảm kết nối liên thông, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho công tác tra cứu, xác minh thông tin về tài sản, giấy tờ tài sản, đảm bảo việc công chứng các hợp đồng, giao dịch liên quan đến động sản, bất động sản được an toàn pháp lý.

Đồng thời, cho phép các ngân hàng được kết nối cơ sở dữ liệu của tỉnh về quản lý đất đai, phương tiện vận tải, quản lý dân cư, hộ tịch, hộ khẩu, giao dịch bảo đảm… nhằm tạo điều kiện cho ngân hàng trong công tác đầu tư vốn cho vay phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn được an toàn, thuận lợi.

Ngoài ra, chi nhánh cũng đề xuất cho phép ngân hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ với thời gian cơ cấu phù hợp với nguồn thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng, không quy định thời gian tối đa 12 tháng như hiện nay; xem xét áp dụng cơ chế đặc thù đối với hệ số rủi ro của các khoản cho vay không có bảo đảm bằng tài sản trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo chính sách của Chính phủ, hệ số rủi ro đề nghị áp dụng là 50%.

Bên cạnh đó, chi nhánh kiến nghị Bộ Tài chính cấp bù lãi suất kịp thời đối với các chương trình cho vay ưu đãi của Chính phủ, tạo điều kiện để Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giảm bớt khó khăn cho cán bộ Agribank công tác tại địa bàn đặc biệt khó khăn.

Hà Thành - Trung Du

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
2,90
3,00
3,10
4,20
4,60
5,30
6,00
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,40
3,60
4,60
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,55
2,55
2,85
4,00
3,90
4,70
4,60
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,40
5,50
6,00
6,30
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.920 23.230 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.955 23.235 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.935 23.235 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.935 23.230 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.980 23.190 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.970 23.190 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.952 23.352 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.952 23.238 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.970 23.250 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.000 23.190 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
68.500
69.520
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
68.500
69.500
Vàng SJC 5c
68.500
69.520
Vàng nhẫn 9999
54.200
55.100
Vàng nữ trang 9999
53.900
54.700