APOT 2023: Kết nối và thúc đẩy du lịch
Thúc đẩy du lịch nội địa Nhiều xu hướng thúc đẩy du lịch tăng trưởng mạnh trong năm 2022 |
Chia sẻ kiến thức và ý tưởng mới
Một điểm nhấn của diễn đàn APOT lần này là cuộc thi trình diễn món ăn do 26 đầu bếp thượng hạng của các nước trong khu vực thực hiện, trong đó Việt Nam có 3 đầu bếp tham gia. Đây là dịp để các đầu bếp phô diễn, khả năng sáng tạo ẩm thực, từ đó giúp nhà cung cấp dịch vụ món ăn hàng không tìm ra những món ăn phù hợp, chất lượng, có cá tính, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu ẩm thực của hành khách trên chuyến bay.
Bên lề các sự kiện chính, đại biểu tham gia chương trình cùng tham gia trải nghiệm ẩm thực và khám phá vẻ đẹp tại Đà Nẵng - thành phố “Tổ chức sự kiện hàng đầu châu Á”, như tham quan Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, du thuyền trên sông Hàn ngắm Đà Nẵng về đêm… Sự kiện khép lại với lễ bế mạc và trao giải diễn ra trên du thuyền Poseidon trong hành trình khám phá sông Hàn thơ mộng.
Diễn đàn APOT 2023 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng |
Diễn đàn APOT là một tổ chức phi lợi nhuận và duy nhất chuyên về hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong một thập kỷ qua, APOT đã cung cấp các trải nghiệm, kết nối thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành.
Ông Keerthi Hapugasdeniya - nhà sáng lập APOT cho biết, Diễn đàn APOT 2023 hướng đến chia sẻ kiến thức và các ý tưởng mới giữa các chuyên gia, nhằm kết nối và thúc đẩy những thay đổi tích cực trong ngành du lịch. Năm nay, APOT cũng chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập tổ chức. Trước đó, diễn đàn APOT đã được tổ chức tại nhiều điểm đến như Hàn Quốc, Sri Lanka, Indonesia, Australia, Việt Nam và Trung Quốc. Đây là lần thứ 2 diễn đàn APOT được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng sau lần tổ chức thành công vào năm 2014.
Cơ hội cho ẩm thực hàng không
Trong khuôn khổ diễn đàn APOT 2023, cuộc thi đầu bếp quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” đã để lại dấu ấn cho các đại biểu và các đầu bếp thế giới về tài nghệ của các đầu bếp và ẩm thực Việt Nam. Với giải Nhất chung cuộc thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp - giảng viên về bánh chuyên nghiệp, Học viện Quốc tế CHM, với màn thể hiện xuất sắc của mình. Cùng với đó, bếp trưởng Võ Quốc Việt thuộc Công ty Menas, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam, đã được trao hai giải: giải Nhất cho món khai vị “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong bếp”.
Theo ông Thomas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, đây là một cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng rất nhiều với những giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực hàng không quốc tế. Sự kiện này là một cách để Ban tổ chức APOT đề cao sự quan tâm nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không. Những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay sẽ bao gồm cả trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và trải nghiệm giải trí tốt.
Đại diện Công ty Menas, ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc điều hành cho hay, Menas có tầm nhìn trở thành một công ty phát triển chuỗi nhà hàng và đang có kế hoạch phát triển mảng kinh doanh phục vụ ẩm thực hàng không. Sự kiện APOT 2023 tại Đà Nẵng và cuộc thi đầu bếp quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” là cơ hội để doanh nghiệp tìm hiểu và định hướng rõ mục tiêu của mình.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Chủ tịch Hội Khách sạn thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Diễn đàn APOT 2023 có ý nghĩa quan trọng khi mà các hãng hàng không đã bắt đầu sử dụng thực đơn, các món ăn để tạo dựng giá trị khác biệt, là công cụ cạnh tranh của các hãng bay. Sự kiện APOT 2023 với nhiều hoạt động ấn tượng đã thu hút sự chú ý của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là trong ngành hàng không, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới về ẩm thực nói chung và ẩm thực hàng không nói riêng.