Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Blue Dragon nhận tài trợ từ Quỹ Citi nhằm hỗ trợ trẻ em vô gia cư tại Việt Nam

PV
PV  - 
Quỹ Citi công bố các tổ chức nhận tài trợ từ Thử thách Đổi mới Toàn cầu 2024, với tổng số tiền 25 triệu USD dành cho 50 tổ chức cộng đồng nhằm thúc đẩy các giải pháp cho vấn đề vô gia cư.
aa
Citi tổ chức Hội nghị Xu hướng thương mại toàn cầu 2024 tại Việt Nam Quỹ Citi hỗ trợ 80.000 USD khắc phục hậu quả bão Yagi tại Việt Nam
Blue Dragon nhận tài trợ từ Quỹ Citi nhằm hỗ trợ trẻ em vô gia cư tại Việt Nam

Quỹ Citi vừa công bố 50 tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới sẽ nhận được khoản tài trợ ban đầu trị giá 500.000 USD cho mỗi tổ chức, trong khuôn khổ “Thử thách Đổi mới Toàn cầu 2024”. Mục tiêu của chương trình này là hỗ trợ các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề vô gia cư.

Tình trạng khủng hoảng nhà ở đang ảnh hưởng đến các cộng đồng trên toàn thế giới. Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 1,8 tỷ người trên toàn cầu sống trong điều kiện nhà ở không đạt tiêu chuẩn. Khoản đầu tư thiện nguyện mới nhất này tiếp nối những nỗ lực của Citi và Quỹ Citi nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế toàn cầu.

Trong 14 năm liên tiếp, Citi luôn là tổ chức tín dụng lớn nhất trong lĩnh vực nhà ở bình dân tại Hoa Kỳ và đã hỗ trợ phát triển các dự án nhà ở tại cả các thị trường phát triển lẫn đang phát triển, trong khuôn khổ chương trình Mục tiêu Tài chính Bền vững trị giá 1 nghìn tỷ USD của ngân hàng.

"Vô gia cư là một trong những thách thức khó khăn nhất mà các cộng đồng đang phải đối mặt", ông Edward Skyler, Giám đốc Dịch vụ Doanh nghiệp và Quan hệ Công chúng của Citi, kiêm Chủ tịch Quỹ Citi, chia sẻ.

Ông nói thêm: "Không dễ có những can thiệp tạo ra tác động ý nghĩa nhằm hỗ trợ vấn đề này. Quỹ Citi đang đầu tư vào các tổ chức này như một phần của Thử thách Đổi mới Toàn cầu 2024, vì chúng tôi tin rằng họ có năng lực triển khai và mở rộng các giải pháp tạo ra sự thay đổi đáng kể".

Vấn đề vô gia cư rất phức tạp. Quỹ Citi đã được truyền cảm hứng từ mức độ đổi mới và tác động mà các tổ chức được chọn mang lại, cũng như những nỗ lực của họ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cộng đồng trên toàn cầu.

Trong danh sách các tổ chức nhận tài trợ từ Thử thách Đổi mới Toàn cầu 2024 có Blue Dragon Children's Foundation, một tổ chức cộng đồng hoạt động tại Việt Nam. Tổ chức này chuyên hỗ trợ nơi cư trú khẩn cấp an toàn và tạo điều kiện phát triển dài hạn cho thanh thiếu niên vô gia cư tại Việt Nam. Blue Dragon đã triển khai chương trình này tại Hà Nội từ năm 2004. Tổ chức đã hỗ trợ toàn diện và riêng biệt đối với từng trường hợp trẻ em vô gia cư. Mục tiêu của chương trình là giúp trẻ vô gia cư thoát khỏi cảnh lang thang, đoàn tụ với gia đình và xây dựng tương lai tích cực. Với khoản tài trợ từ Quỹ Citi, Blue Dragon sẽ mở rộng quy mô chương trình ở Hà Nội và nhân rộng mô hình này tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chương trình tài trợ sẽ được triển khai trong vòng hai năm tới, và các tổ chức nhận tài trợ sẽ có cơ hội tham gia vào cộng đồng học tập do IDEO.org điều hành. IDEO.org là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thiết kế các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tác động xã hội. Thông qua cộng đồng học tập này, các tổ chức sẽ có cơ hội xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn, chia sẻ những bài học kinh nghiệm và trao đổi các phương pháp tốt nhất.

“Kể từ khi khởi động Thử thách Đổi mới Toàn cầu lần đầu tiên vào đầu năm 2023, chúng tôi đã thấy rõ rằng các giải pháp dựa vào cộng đồng đang có khả năng tạo ra tác động tích cực thực tế," bà Brandee McHale, Chủ tịch Quỹ Citi và Giám đốc Đầu tư và Phát triển Cộng đồng của Citi, cho biết.

"Chúng tôi gọi khoản tài trợ này là 'chất xúc tác' vì nó có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa đối với các cộng đồng có thu nhập thấp. Mỗi tổ chức không chỉ tác động trực tiếp đến cuộc sống của những người đang gặp khó khăn hiện tại, mà còn tạo ra các mô hình có thể được nhân rộng ở các cộng đồng khác trên toàn cầu trong tương lai", bà nói.

PV

Tin liên quan

Tin khác

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 913/QĐ-TTg ngày 13/5/2025 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt đầu năm 2025.
Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Trong khuôn khổ hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng”, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.
Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Tập đoàn Generali đã chính thức trao bảng chứng nhận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho UNICEF, với mong muốn tiếp tục góp phần tạo nên những tác động tích cực nhằm hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Ngày 13/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2399/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án, vị trí tuyến đường nối từ đường Chiến Thắng kéo dài đến đường Nguyễn Xiển - Xa La, tỷ lệ 1/500, đi qua các xã Thanh Liệt, Tân Triều - huyện Thanh Trì.
Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap vừa chính thức khởi động dự án vì cộng đồng Go Green Go Up từ ngày 12/5 đến ngày 12/6/2025 - một sáng kiến cộng đồng mới dành cho nhà đầu tư với mục tiêu gắn kết tài chính với trách nhiệm xã hội, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa qua mỗi giao dịch tại Vietcap.
Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1929/UBND-KT về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “PRU-Bảo Vệ Tối Đa” nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ ở mức độ tối ưu trên mức phí bảo hiểm phù hợp nhất với khả năng tài chính của khách hàng.
Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Ngày 13/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức công bố danh sách các sản phẩm, giải pháp, sáng kiến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tiêu biểu đã được đánh giá, thẩm định và lựa chọn để đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử nq57.mst.gov.vn.
Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Việc điều chỉnh giá điện theo hướng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, chi phí đầu vào của doanh nghiệp... Vì vậy, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đang phải tìm cách thích nghi.
Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 12/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về Triển khai một số nhiệm vụ bảo đảm công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước Thành phố khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.