Cần cơ chế bù lỗ trong xử lý nợ xấu

11:00 | 26/08/2016 Chính sách
aa
Để xử lý nhanh gọn hiệu quả nợ xấu, TS. Cấn Văn Lực cho rằng phải chấp nhận một số khoản bán lỗ và có cơ chế bù lỗ. Theo cơ chế bù lỗ này, nhà nước chịu một phần và các TCTD cũng có trách nhiệm một phần.
Giữ mục tiêu giảm nợ xấu
Cần dứt khoát với xử lý nợ xấu
Xử lý nợ xấu vẫn là trọng tâm của hệ thống ngân hàng

Xử lý nợ xấu (XLNX) tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống NH, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm của NHNN về định hướng điều hành trong những tháng tới.

Nhìn lại thời gian qua, nhiều giải pháp được các NH tích cực triển khai để XLNX như sử dụng dự phòng rủi ro, thương thảo khách hàng, đôn đốc thu hồi nợ, nhất là bán nợ sang VAMC. Với tư cách là cơ quan có nhiều “quyền năng” nhất trong XLNX, thời gian qua VAMC tích cực phối hợp với các NH để thu hồi, thanh lý tài sản đảm bảo, hỗ trợ khởi kiện khách hàng và phối hợp với cơ quan thi hành án trong việc thi hành các bản án…

Nhất là mới đây, VAMC được cho phép mua nợ theo giá thị trường và Chính phủ ban hành Nghị định 69 về hoạt động kinh doanh mua bán nợ cũng đang được kỳ vọng sẽ xử lý nhanh hơn số nợ xấu đang tồn đọng trong hệ thống. Nhưng, theo các chuyên gia, ở Việt Nam khó thực hiện được mua bán nợ theo giá thị trường bởi vì cơ chế đấu thầu phức tạp, khó khăn.

Cần cơ chế bù lỗ trong xử lý nợ xấu
VAMC tích cực phối hợp với các NH để thu hồi, thanh lý tài sản đảm bảo

Quy định để được kinh doanh mua bán nợ cũng khá cao đối với các DN. Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, với số vốn điều lệ là 100 tỷ đồng đối với DN trong thời điểm này là quá lớn. Nhất là lại kinh doanh một “mặt hàng” xấu, rủi ro, khung pháp lý chưa rõ ràng như vậy sẽ là lực cản lớn đối với DN muốn “nhảy” vào đầu tư.

Trước khó khăn mà NH cũng như VAMC đang đối mặt trong quá trình XLNX, một chuyên gia NH đề xuất giải pháp mời tổ chức nước ngoài vào VAMC tư vấn thực hiện chứng khoán hoá (CKH) nợ xấu thành trái phiếu hoặc là cổ phiếu phát hành ra thị trường.

Thực tế, không phải đến thời điểm này đề xuất hóa nợ xấu mới được đưa ra mà đã một vài lần giải pháp này được các chuyên gia chia sẻ. Thực tế, CKH là một kênh bán nợ rất hữu hiệu tại nhiều nước trên thế giới. Ví dụ tại Mỹ, theo chia sẻ của TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi mà NĐT mua trái phiếu nợ (nợ xấu các NH được gom lại thành trái phiếu) của công ty chứng khoán phát hành, họ được sang nhượng món nợ và có toàn quyền xử lý tất cả tài sản bảo đảm. Điều này giúp các khoản nợ xấu được xử lý nhanh hơn.

Nhưng TS. Nguyễn Trí Hiếu khẳng định: Vào thời điểm này, đề xuất trên hoàn toàn không khả thi khi áp dụng tại Việt Nam. Bởi điều kiện tiên quyết thực hiện giải pháp này thành công là người mua chứng khoán đó được chuyển toàn bộ quyền đối với tài sản thế chấp. Nhưng ở Việt Nam đây lại là nhân tố đang làm cản trở quá trình XLNX của các NH. NH có nợ xấu, khách hàng chây ì buộc phải khởi kiện ra tòa nhưng trầy trật lên xuống vài ba năm mới thu được tài sản, thậm chí là tay trắng.

TS. Hiếu chỉ ra những trắc trở về thực hiện CKH nợ xấu: Ngay cả VAMC cũng không thể thanh lý tài sản bảo đảm từ các khoản nợ mua về nói gì đến chuyện mời người thứ ba vào để mua. Nên dù có mời chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam để cố vấn, mà khâu pháp lý không giải tỏa được thì vấn đề CKH cũng không thể thực hiện được.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng phương án CKH nên nghiên cứu một cách nghiêm túc để có thể triển khai tại Việt Nam vào một thời điểm phù hợp. Tốc độ triển khai nhanh hay chậm phụ thuộc vào khung pháp lý hoàn thiện sớm hay muộn. Chỉ khi pháp luật hoàn thiện, trao quyền thanh lý tài sản cho các chủ nợ tức là chủ nợ có thực quyền như vậy thì mới thực hiện CKH nợ xấu được. Còn với mớ bòng bong trong hệ thống pháp luật như hiện nay không thể CKH được.

Đấy là những đề xuất dài hơi, còn trước mắt để hỗ trợ VAMC xử lý hiệu quả nợ xấu hơn, theo TS. Lực phải giải quyết bài toán lỗ chênh lệch cho VAMC. Hiện tại, VAMC thực hiện mua bán nợ phải tính toán làm sao hòa vốn hoặc có lãi một chút để có chi phí hoạt động. Vì thế, công ty này mua bán nợ xấu rất thận trọng. Bởi chưa có quy định rõ ràng bảo vệ cán bộ VAMC, không may nếu để thất thoát sẽ bị quy trách nhiệm.

Để xử lý nhanh gọn hiệu quả nợ xấu, TS. Cấn Văn Lực cho rằng phải chấp nhận một số khoản bán lỗ và có cơ chế bù lỗ. Theo cơ chế bù lỗ này, nhà nước chịu một phần và các TCTD cũng có trách nhiệm một phần.

“Một số khoản mồi ban đầu phải chấp nhận lỗ mới tạo ra cú huých để đẩy nhanh tiến độ. Nếu không, giả sử dù một năm VAMC xử lý hết 2.000 tỷ đồng thì so với số nợ xấu hơn 200.000 tỷ đồng, chẳng biết bao giờ mới xong. Mà càng để lâu thì cả nền kinh tế bị thiệt hại chứ không riêng NH. Vì vậy, thời điểm này rất cần giải pháp mang tính đột phá, quyết liệt mới đẩy mạnh XLNX”, một chuyên gia khác chia sẻ thêm.

Hà Thành
Nguồn:

Các tin khác

Bước đột phá về thanh toán bản tệ và QR xuyên biên giới Việt Nam - Lào

Bước đột phá về thanh toán bản tệ và QR xuyên biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 9/1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân dân (NHCHDCND) Lào đã tổ chức Lễ công bố khuôn khổ thanh toán bản tệ và kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR giữa Việt Nam - Lào.
Đảng uỷ cơ quan NHTW: Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ toàn diện trên các mặt công tác

Đảng uỷ cơ quan NHTW: Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ toàn diện trên các mặt công tác

Chiều 8/1, Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ cơ quan NHTW, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
Tín dụng cả năm 2024 tăng 15,08% vượt mục tiêu đặt ra

Tín dụng cả năm 2024 tăng 15,08% vượt mục tiêu đặt ra

Với các giải pháp đồng bộ của NHNN, tính đến ngày 31/12/2024, tín dụng nền kinh tế tăng khoảng 15,08% so với cuối năm 2023. Tín dụng tập trung vào sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên.
Tăng trưởng tín dụng cần chú trọng cả chất và lượng

Tăng trưởng tín dụng cần chú trọng cả chất và lượng

Theo các chuyên gia, tín dụng được nhận định sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của ngành Ngân hàng trong năm 2025, bên cạnh nỗ lực gia tăng thu ngoài lãi. Tuy nhiên, nợ xấu vẫn sẽ là bài toán mà các nhà băng cần chú trọng để đảm bảo gia tăng cả về số lượng và chất lượng tín dụng.
Điều động, bổ nhiệm Ban lãnh đạo Vụ Dự báo, thống kê - Ổn định tiền tệ, tài chính

Điều động, bổ nhiệm Ban lãnh đạo Vụ Dự báo, thống kê - Ổn định tiền tệ, tài chính

Ngày 06/01, tại Hà Nội, Ngân hành Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về tổ chức và nhân sự Vụ Dự báo, thống kê - Ổn định tiền tệ, tài chính.
Ngành Ngân hàng đã tích cực đồng hành cùng người dân sau bão số 3

Ngành Ngân hàng đã tích cực đồng hành cùng người dân sau bão số 3

Sáng nay (31/12), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Khơi dậy khát vọng làm giàu để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; vững tin bước vào kỷ nguyên mới”.
CIC hợp tác trao đổi thông tin tín dụng xuyên biên giới với JB và NICE

CIC hợp tác trao đổi thông tin tín dụng xuyên biên giới với JB và NICE

Ngày 30/12/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn tài chính JB - Hàn Quốc và Công ty dịch vụ thông tin NICE Hàn Quốc nhằm thiết lập quan hệ hợp tác về trao đổi thông tin tín dụng (TTTD) xuyên biên giới về người dân Việt Nam tại Hàn Quốc và người dân Hàn Quốc tại Việt Nam.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam chuyển trụ sở chính

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam chuyển trụ sở chính

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) xin thông báo tới quý khách hàng và đối tác về việc chuyển trụ sở chính về địa chỉ mới, bắt đầu từ ngày 30/12/2024, cụ thể như sau:
NHNN tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

NHNN tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

NHNN đang hoàn thiện báo cáo đề xuất sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, trong đó có nội dung về quản lý sản xuất vàng miếng để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho việc quản lý hoạt động kinh doanh vàng, đảm bảo bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Sáng ngày 25/12, Cục Phòng, chống rửa tiền, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp cùng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an tổ chức Lễ trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục An ninh kinh tế cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
LPBank triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện cho cán bộ, nhân viên hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang

LPBank triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện cho cán bộ, nhân viên hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang

Trong bối cảnh thị trường tài chính cạnh tranh sôi động, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) khẳng định vị thế là "ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ngân hàng của mọi người" thông qua việc tiên phong triển khai các gói giải pháp tài chính toàn diện, thiết kế dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu tài chính của từng nhóm khách hàng. Đặc biệt, từ tháng 11/2024, LPBank đã triển khai gói tài chính với những ưu đãi vượt trội, được "may đo" riêng cho cán bộ, nhân viên hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang.
Đề xuất quy định mới về Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Đề xuất quy định mới về Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Giảm lãi suất cho vay tại NHCSXH hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 3

Giảm lãi suất cho vay tại NHCSXH hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 3

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1629/QĐ-TTg ngày 23/12/2024 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi).
Hội đàm song phương cấp cao năm 2024 giữa NHNN Việt Nam và NHCHDCND Lào

Hội đàm song phương cấp cao năm 2024 giữa NHNN Việt Nam và NHCHDCND Lào

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội đàm song phương cấp cao năm 2024 giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào (NHCHDCND). Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Quyền Thống đốc NHCHDCND Lào Vathana Dalaloy đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHCHDCND Lào Khankeo Lamaningao và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, vụ, cục của hai NHTW.
Cơ hội trúng 1 tỷ đồng khi tham gia Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy” của Agribank

Cơ hội trúng 1 tỷ đồng khi tham gia Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy” của Agribank

Với mong muốn tri ân khách hàng nhân dịp Tết đến xuân về, đồng thời gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy – Quỹ đong đầy” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 14,35 tỷ đồng. Khách hàng gửi tiền có thể tham gia chương trình tại tất cả các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.
Xem thêm
Nỗ lực chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng

Nỗ lực chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là cao điểm của người nhận an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng.
Đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông hãy đến các ngân hàng

Đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông hãy đến các ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, người dân có nhu cầu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông hãy liên hệ đến các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố, Kho bạc Nhà nước để đổi lấy tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông. Người dân cũng cần thận trọng trước những thông tin quảng cáo, rao đổi tiền mới trên mạng để tránh rủi ro do lừa đảo.
Đảm bảo hệ thống thanh toán thông suốt trong dịp Tết

Đảm bảo hệ thống thanh toán thông suốt trong dịp Tết

Ngày 22/1, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo ngân hàng thương mại, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trên địa bàn đảm bảo hệ thống thanh toán thông suốt phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất tỵ năm 2025.
[Infographic] Xuất nhập khẩu kỳ 1 tháng 1 năm 2025

[Infographic] Xuất nhập khẩu kỳ 1 tháng 1 năm 2025

Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 1/2025 (từ ngày 1/1 đến ngày 15/1/2025) đạt 34,21 tỷ USD, tăng 8,70% (tương ứng tăng 2,74 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong kỳ 1 tháng 12/2024.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
tang truong tin dung nam 2024 dat 1508 vuot chi tieu de ra

Tăng trưởng tín dụng năm 2024 đạt 15,08%, vượt chỉ tiêu đề ra

Ngày 7/1/2025, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 30122024 05012025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 30/12/2024 – 05/01/2025

Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài viết “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc” nhân dịp đầu năm mới; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng năm 2025; Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025; NHNN có công văn số 55/NHNN-TD gửi 09 ngân hàng thương mại về việc triển khai Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP…
som hoan tat xac thuc sinh trac hoc de tranh gian doan giao dich

Sớm hoàn tất xác thực sinh trắc học để tránh gián đoạn giao dịch

Theo quy định, kể từ ngày 1/1/2025, chủ tài khoản thanh toán hoặc chủ thẻ ngân hàng sẽ bị tạm dừng thực hiện các giao dịch trực tuyến và giao dịch chuyển/rút tiền nếu chưa cập nhật thông tin sinh trắc học.
hanh trinh trien khai cuoc thi viet tin dung chinh sach xa hoi y dang long dan

Hành trình triển khai Cuộc thi viết "Tín dụng chính sách xã hội - Ý đảng lòng dân"

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo tác giả trên cả nước với nhiều tác phẩm chất lượng...
2024 nam danh dau thanh cong hoat dong he thong ngan hang

2024 - Năm đánh dấu thành công hoạt động hệ thống ngân hàng

Ngày 14/12/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
nhnn gap mat cuoi nam voi cac dinh che tai chinh tien te quoc te

NHNN gặp mặt cuối năm với các định chế tài chính, tiền tệ quốc tế

Ngày 13/12/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì buổi gặp mặt cuối năm với các định chế tài chính, tiền tệ quốc tế; các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế; Nhóm công tác ngân hàng, các tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam.
ngan hang nha nuoc luon theo sat dien bien ty gia va san sang can thiep thi truong

Ngân hàng Nhà nước luôn theo sát diễn biến tỷ giá và sẵn sàng can thiệp thị trường

Tại phiên chất vấn Quốc hội thuộc lĩnh vực ngân hàng, các đại biểu đã rất quan tâm đến việc điều hành thị trường ngoại hối và những giải pháp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã trả lời về vấn đề này.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025

Sáng ngày 21/1/2025, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Ngân hàng trên địa bàn năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị chủ trì Hội nghị.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh Bắc Ninh năm 2025

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh Bắc Ninh năm 2025

Năm 2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, chỉ đạo, điều hành hoạt động ngân hàng góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh là những kết quả nổi bật được thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025

Ngày 16/1/2025, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trà Dương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định; đồng chí Ngô Thị Minh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Đỗ Thị Lộc - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định cùng toàn thể cán bộ, công chức đang công tác tại NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định.
Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Việc Thuỷ Nguyên trở thành “thành phố thuộc thành phố” thứ 2 của cả nước đã mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản Hải Phòng. Những đợt sóng mạnh mẽ đã bắt đầu hình thành ngay từ đầu năm và Vinhomes Royal Island sẽ tiếp tục là tâm chấn.
Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Sun Group khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại trị giá 13.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

Chiều 10/12, tại Hòn Thơm, Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower, với tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.
VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

VietinBank được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết thực hành quản trị công ty tốt nhất

Ngày 05/12/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – mã CK: CTG) đã vinh dự được xướng tên trong danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) tiên phong và cam kết nâng cao quản trị công ty Việt Nam – VNCG50 tại Diễn đàn thường niên Quản trị công ty (AF7).
Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Chính thức khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences

Ngày 26/11/2024, tại Hà Nội, Indochina Capital (ICC) đã tổ chức thành công lễ khai trương căn hộ mẫu The Nelson Private Residences tại Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.
VPBank dành hàng triệu quà tặng cho khách hàng dịp Tết Ất Tỵ

VPBank dành hàng triệu quà tặng cho khách hàng dịp Tết Ất Tỵ

Hàng triệu phần quà độc đáo, hấp dẫn trị giá lên tới hơn 25 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) dành tặng cho khách hàng thông qua chương trình “Phiên Tết Thịnh Vượng - Lộc xuân như ý”. Chương trình diễn ra từ nay đến 31/3/2025 nhằm tri ân khách hàng đã gắn bó cùng ngân hàng, cùng lời chúc năm mới Ất Tỵ sung túc, viên mãn, thịnh vượng.
Ưu đãi dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo lãnh dự thầu điện tử

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo lãnh dự thầu điện tử

Từ nay đến 30/06/2025, khách hàng sử dụng dịch vụ phát hành bảo lãnh dự thầu điện tử của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Tự tái cơ cấu mở ra tương lai cho Eximbank

Tự tái cơ cấu mở ra tương lai cho Eximbank

Sở hữu tiềm lực mạnh về lịch sử phát triển, hệ sinh thái khách hàng rộng lớn, cơ cấu cổ đông "cô đặc" và định hướng chuyển trụ sở chính ra Hà Nội, theo các chuyên gia, Eximbank (EIB) sẽ sớm trở lại đường đua ngành Ngân hàng Việt Nam.
PVcomBank ra mắt loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

PVcomBank ra mắt loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) ra mắt loạt ưu đãi chuyển tiền quốc tế vượt trội, giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian, đồng thời mở rộng cơ hội kinh doanh trên toàn cầu. Đây là lời cam kết mạnh mẽ của PVcomBank trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình hội nhập quốc tế.
ABBANK ra mắt nền tảng ngân hàng số trên cơ sở đầu tư vào Backbase

ABBANK ra mắt nền tảng ngân hàng số trên cơ sở đầu tư vào Backbase

Việc ra mắt ABBANK Business là một trong những bước tiến mạnh mẽ của NHTMCP An Bình (ABBANK) trong chiến lược số hóa, giúp đơn giản hóa hoạt động ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) cũng như các chủ doanh nghiệp bằng một ứng dụng ngân hàng nha
Thương hiệu Sacombank liên tục thăng hạng trên thị trường

Thương hiệu Sacombank liên tục thăng hạng trên thị trường

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet vừa công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024. Theo đó, Sacombank đạt hạng 24, tăng 3 hạng so với năm 2023 và đồng thời được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.
BVBank triển khai QR tại Lào - Gia tăng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đế khách hàng

BVBank triển khai QR tại Lào - Gia tăng tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt đế khách hàng

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) hợp tác Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai tiện ích thanh toán bằng mã QR tại Lào hoàn toàn miễn phí. Đây là một tính năng vô cùng thuận tiện dành cho người dùng đi du lịch hoặc công tác tại Lào khi có thêm hình thức thanh toán mới không dùng tiền mặt bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.
Ngân hàng Xây dựng được bổ sung nội dung hoạt động “Mua nợ” vào Giấy phép hoạt động

Ngân hàng Xây dựng được bổ sung nội dung hoạt động “Mua nợ” vào Giấy phép hoạt động

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định số 834/QĐ-TTGSNH1 về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (Ngân hàng Xây dựng, CB).
Phiên bản di động