Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội thảo FICO World 2024 tại Mỹ

Hạ Chi
Hạ Chi  - 
Vừa qua, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), do ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc làm Trưởng đoàn cùng đại diện Ban lãnh đạo CIC đã tham dự Hội thảo FICO World 2024 tại California, Mỹ.
aa
Quyết liệt triển khai giải pháp hỗ trợ nhưng phải đảm bảo an toàn hệ thống, ổn định kinh tế vĩ mô NHNN tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 25/4 Bà Trần Thu Huyền được bổ nhiệm Chánh văn phòng NHNN

FICO World là hội thảo thường niên do Công ty Công nghệ FICO (có trụ sở tại Mỹ, đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình chấm điểm tín dụng dành cho các công ty thông tin tín dụng (TTTD) tổ chức. Đây là một trong những sự kiện công nghệ lớn quy mô quốc tế nhằm giới thiệu và tạo điều kiện để các đơn vị tham gia tiếp cận, trải nghiệm các giải pháp liên quan đến thiết kế cơ sở dữ liệu, xử lý dữ liệu, quản trị dữ liệu, xây dựng phương pháp chấm điểm tín dụng FICO, phòng chống gian lận…

Hội thảo FICO năm nay có sự tham gia của gần 1000 đại biểu đến từ hơn 50 quốc gia, bao gồm các cơ quan Thông tin tín dụng lớn như Expenan, Equifax, TransUnion…, các đối tác/khách hàng hiện hữu của FICO.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội thảo FICO World 2024 tại Mỹ
Toàn cảnh hội thảo

FICO World 2024 tập trung vào các chủ đề công nghệ nổi bật và mang tính thời sự của thế giới như: chuyển đổi số; nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng dịch vụ tài chính, từ đó đề xuất những thay đổi về công nghệ (thiết kế cơ sở dữ liệu, xử lý dữ liệu thông tin, quản trị dữ liệu, tối ưu hóa vận hành hệ thống, phòng chống gian lận); mô phỏng thay đổi và đánh giá tác động dựa trên việc ra quyết định dự kiến; thiết kế cá nhân hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng; giới thiệu về FICO Platform (quản trị rủi ro tín dụng) và chấm điểm tín dụng (FICO Score).

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Đoàn công tác đã có 02 buổi làm việc, trao đổi cùng với đại diện FICO về các nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật của FICO. Cụ thể, Đại diện FICO bao gồm các chuyên gia cấp cao của FICO (Ông Fabricio Ikeda - Giám đốc cấp cao giải pháp đối tác toàn cầu, Ông Kayla M. Vallim - Phó Chủ tịch Vận hành và trải nghiệm đối tác…) đã có những chia sẻ cụ thể về mô hình chấm điểm FICO Score; các gói giải pháp phòng chống gian lận (phân tích và học máy; phân tích liên kết), giải pháp dữ liệu (quản lý tính năng; dòng chảy dữ liệu hỗ trợ quá trình cá nhân hóa khách hàng, tạo tính năng và lập hồ sơ…) và giải pháp FICO Falcon Fraud Manager (phát hiện gian lận thẻ và chuyển khoản).

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội thảo FICO World 2024 tại Mỹ
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng cùng Đoàn công tác của NHNN tại một phiên thảo luận của hội thảo

Buổi trao đổi đã mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai lên quan đến việc xây dựng CSDL phòng chống gian lận cũng như cải tiến mô hình chấm điểm tín dụng hiện tại.

Hội thảo FICO World 2024 đã giúp đoàn NHNN cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, có các trải nghiệm thực tế thông qua việc tham gia các buổi mô phỏng, tìm hiểu các giải pháp tối ưu về các chủ đề nóng về công nghệ, tài chính số; từ đó góp phần hỗ trợ triển khai các hoạt động thiết thực liên quan đến chuyển đổi số của NHNN, xây dựng hệ thống nghiệp vụ lõi cho hoạt động TTTD của NHNN.

Hạ Chi

Tin liên quan

Tin khác

VCBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Rạch Kiến

VCBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Rạch Kiến

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Ngành Ngân hàng chủ động đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã sớm chuyển đổi cách tiếp cận, từ “quản lý” sang “đồng hành”, từ “kiểm soát thủ tục” sang “tháo gỡ rào cản” cho doanh nghiệp.
CBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Hậu Giang

CBNeo bố cáo chấm dứt hoạt động chi nhánh Hậu Giang

Sáng 19/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Sáng 19/12: Tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng-giảm với biên độ phổ biến từ 5-23 đồng so với phiên trước.
“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

Sau khi tổng hợp kết quả, Ban tổ chức xác nhận bạn đọc Trương Thị Tú Uyên đã trở thành người chiến thắng tuần thi thứ 31 khi đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh nhất trên hệ thống, đồng thời dự đoán sát nhất số người trả lời đúng đáp án.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 18-24/12.
Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (18/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 10-25 đồng so với phiên trước.
Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Ngày 16/12, lãi suất bình quân liên ngân hàng VND giảm mạnh 0,25 - 1% ở tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống so với phiên đầu tuần. Cụ thể, lãi suất giao dịch tại kỳ hạn qua đêm ở mức 5,30%; 1 tuần 5,80%; 2 tuần 6,70% và 1 tháng 7,15%. Đáng chú ý, mức lãi suất qua đêm và 1 tuần hiện thấp nhất kể từ đầu tháng 12 đến nay.
Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (17/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 3-30 đồng so với phiên trước.