Chuyển đổi số tạo đột phá cho ngành bảo hiểm

09:25 | 29/07/2023 Doanh nghiệp
aa
Với mục tiêu trở thành diễn đàn thường niên và uy tín trong ngành bảo hiểm, ngày 28/7, Hội nghị và Triển lãm cấp cao Bảo hiểm Việt Nam 2023 (Vietnam Insurance Summit 2023) đã được Tập đoàn IEC phối hợp với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Chuyển đổi số tạo đột phá cho ngành bảo hiểm
Toàn cảnh Hội nghị

Tăng tính tương tác với khách hàng

Có thể thấy năm 2023 đánh dấu những bước tiến vững chắc của công tác chuyển đổi số ngành Bảo hiểm Việt Nam, đặc biệt qua việc triển khai Quyết định số 07/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển của thị trường Bảo hiểm Việt Nam đến năm 2023 với mục tiêu phát triển các doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, năng lực điều hành chuẩn quốc tế, khả năng cạnh tranh tích cực và hiệu quả.

Với những nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ từ các doanh nghiệp, người tiêu dùng hoàn toàn có cơ sở khi tin tưởng rằng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam sẽ có những bước phát triển tích cực trong thời gian tới.

Là một trong những địa phương quan tâm đến hoạt động chuyển đổi số ngành bảo hiểm trong phát triển nền kinh tế số, TS. Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sự kiện sẽ tạo diễn đàn để các nhà quản lý, xây dựng chính sách, chuyên gia công nghệ thông tin, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp đối thoại, chia sẻ về chính sách, thể chế, giải pháp quản lý, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo hiểm; tăng cường kết nối giữa các bên liên quan đến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm; kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các địa phương trong các lĩnh vực liên quan”.

Tại Hội nghị, ông Ngô Việt Trung, Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính khẳng định, cơ quan quản lý lĩnh vực bảo hiểm luôn khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật, hài hòa giữa quyền lợi của doanh nghiệp bảo hiểm và lợi ích của khách hàng. Ngành bảo hiểm Việt Nam cũng đang chuyển mình với nhiều ứng dụng công nghệ chuyển đổi số hay còn gọi công nghệ bảo hiểm số (InsurTech) để hòa mình theo xu hướng kinh tế số. InsurTech sẽ xóa tan mọi cách thức hoạt động truyền thống trong hàng trăm năm qua của ngành bảo hiểm, làm thay đổi hành vi mua bảo hiểm cũng như phương thức quản trị của một công ty bảo hiểm.

Là một trong số những doanh nghiệp bảo hiểm áp dụng chuyển đổi số, bà Vũ Lê Mộng Hà, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh – Kênh Đại lý, AIA Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tập trung tận dụng hệ sinh thái để số hóa các sản phẩm bảo hiểm. Sản phẩm mà doanh nghiệp thiết kế là hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm sức khỏe kỹ thuật số, hướng đến một “giấc mơ lớn” giúp người Việt sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn. Với hệ sinh thái của AIA Vitality, sản phẩm bảo hiểm này ứng dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân như đo dấu ấn sinh học, phán đoán triệu chứng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), đánh giá và hướng dẫn dinh dưỡng; cung cấp mạng lưới khám bệnh từ xa và chăm sóc tại địa phương…

Tương tự, Manulife cũng phát triển ứng dụng ManulifeMOVE cung cấp hệ sinh thái khuyến khích người dùng tập luyện, chăm lo sức khỏe thông qua việc cổ vũ lối sống năng động với các thói quen đơn giản mỗi ngày. Đặc biệt từ 4/8 đến 6/8 giải marathon quốc tế Đà Nẵng Manulife 2023 sẽ được tổ chức, ứng dụng bảo hiểm này sẽ được sử dụng để người tham dự vừa thực hiện thử thách, thi đấu vừa theo dõi các sản phẩm bảo hiểm của mình. Ứng dụng được xem là bước chuyển lớn của Manulife thông qua công cuộc số hóa các hoạt động kinh doanh và tăng cường tương tác với khách hàng.

Cũng tăng cường số hóa sản phẩm bảo hiểm, bà Thu Vũ, Giám đốc quốc gia, HIVE by Income Việt Nam khẳng định, chuyển đổi kỹ thuật số sẽ “mở khóa” tương lai của bảo hiểm vì 80% dân số Việt Nam là người tiêu dùng kỹ thuật số. Do đó, đơn vị đã cho ra mắt các sản phẩm bảo hiểm được ứng dụng công nghệ để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng, với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm như kết hợp với ngân hàng tạo ra sản phẩm bảo hiểm vi mô kỹ thuật số; hợp tác với JupViec để cung cấp bảo hiểm cho người giúp việc gia đình…

Chuyển đổi số tạo đột phá cho ngành bảo hiểm
Các gian hàng tham gia Triển lãm

Vẫn còn đó nhiều thách thức

Tuy nhiên, thị trường bảo hiểm phải đối mặt với nhiều thách thức như chuyển đổi mô hình quản lý, điều hành, thay đổi cấu trúc sản phẩm dịch vụ; hạn chế rủi ro cũng như bảo mật thông tin khi chuyển dần các hoạt động kinh doanh truyền thống lên môi trường mạng… Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm cho biết.

Ngoài ra, lợi dụng việc các công ty bảo hiểm chấp nhận thanh toán trực tuyến, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, các đối tượng thực hiện hành vi trục lợi tiền bảo hiểm bằng cách cần điền thông tin và cung cấp hình ảnh, giấy tờ liên quan qua hệ thống điện tử của nhà bảo hiểm để được chi trả nhanh chóng. Điều này khiến các doanh nghiệp bảo hiểm gặp không ít khó khăn trong việc mở rộng phạm vi ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cùng với đó, đầu tư cho chuyển đổi số các sản phẩm bảo hiểm là xu hướng tất yếu nhưng đầu tư ra sao và làm được đến đâu lại phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh cũng như định hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp bảo hiểm.

Do đó, theo các chuyên gia, vấn đề bảo mật cần được thực hiện nghiêm ngặt trong quá trình số hóa dữ liệu khách hàng cũng như khi áp dụng công nghệ mới, ứng dụng mới để tiếp xúc với khách hàng như sử dụng chat-bot tự động, tư vấn trực tuyến…; các doanh nghiệp bảo hiểm cần quyết tâm chuyển đổi số dù phải chấp nhận khó khăn, sai sót, phải tính đến vấn đề con người, công nghệ và bảo mật an toàn thông tin.

Để thành công, các doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số đúng thời điểm, chọn đúng bài toán, đúng công nghệ và có đơn vị đồng hành trong quá trình chuyển đổi số.

Bên cạnh phiên báo cáo chính là các hội thảo chuyên đề "Ứng dụng công nghệ số nhằm gia tăng tính minh bạch và tối ưu hiệu quả vận hành trong ngành bảo hiểm" và "Phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm số, nâng cao trải nghiệm và gắn kết khách hàng".

Song song với các sự kiện trên, triển lãm cấp cao ngành bảo hiểm được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu như Manulife, AIA, MB Ageas Life, FPT, Sapiens,...

Hương Giang
Nguồn:

Các tin khác

Nghiên cứu Xu hướng Du lịch toàn cầu (GTI) 2023 có nhiều điểm thú vị

Nghiên cứu Xu hướng Du lịch toàn cầu (GTI) 2023 có nhiều điểm thú vị

GTI 2023 cung cấp các thông tin mới nhất về hành vi du lịch của du khách, qua đó đưa ra lộ trình giúp các doanh nghiệp đáp ứng thói quen du lịch mới
PNJ liên tiếp nhận giải thưởng Best Retail Marketing

PNJ liên tiếp nhận giải thưởng Best Retail Marketing

PNJ 2 năm liên tiếp xuất sắc được nhận giải thưởng Best Retail Marketing tại The Marketing Event Awards 2023
VietnamPrintPack 2023 thúc đẩy sự đổi mới trong ngành bao bì và in ấn

VietnamPrintPack 2023 thúc đẩy sự đổi mới trong ngành bao bì và in ấn

Dự kiến, ngành công nghiệp in ấn và bao bì sẽ tăng trưởng hơn 13% mỗi năm, cho thấy tiềm năng và dư địa phát triển là rất đáng kể.
Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch

Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch

Từ ngày 18 đến 22/10, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở du lịch 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tạo không gian kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch để phát triển du lịch.
Tín chỉ carbon giúp doanh nghiệp giữ vững thị trường xuất khẩu

Tín chỉ carbon giúp doanh nghiệp giữ vững thị trường xuất khẩu

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, ngành dệt may đang đứng trước cơ hội rất lớn nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Phần mềm độc hại tấn công nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm độc hại tấn công nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Security Network (KSN), 1.120 nhân viên tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam đã đối mặt với phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn được ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp từ tháng 1 - 5/2023. Con số cho thấy, tổng số lần phát hiện các tệp độc hại trong quý I/2023 tại Việt Nam là 25.194.
VinaCapital: Chuyển đổi một phần ba các khoản đầu tư sang xanh hóa

VinaCapital: Chuyển đổi một phần ba các khoản đầu tư sang xanh hóa

Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư VinaCapital cho biết, trong 3 năm qua đã chuyển 1/3 các khoản đầu tư thông thường sang đầu tư phát triển xanh ở các doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn môi trường – xã hội – quản trị (ESG).
BIC đồng hành toàn diện cùng Pacific Airlines

BIC đồng hành toàn diện cùng Pacific Airlines

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
TP.HCM: Doanh nghiệp đổi mới và bền vững với thương hiệu vàng

TP.HCM: Doanh nghiệp đổi mới và bền vững với thương hiệu vàng

Ngày 22/9, Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Tạp chí Kinh tế Sài Gòn công bố giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề “Đổi mới và Bền vững” để tôn vinh doanh nghiệp của thành phố.
Thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh

Thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh

giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt 140.000 tỷ đồng, phần lớn là hoạt động tái cấu trúc, tổ chức và ngân hàng mua trái phiếu
Thúc đẩy liên kết giữa công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Thúc đẩy liên kết giữa công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và UBND Đà Nẵng, Sở Công thương thành phố vừa tổ chức hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023, thu hút hơn 120 doanh nghiệp tham gia với trên 160 gian hàng.
SURF 2023: Khát vọng sông Hàn

SURF 2023: Khát vọng sông Hàn

Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp báo về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2023. SURF năm nay có chủ đề “Khát vọng sông Hàn – Khơi nguồn sáng tạo” sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, tạo sân chơi giao lưu, kết nối cho cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng.
Xây dựng dữ liệu số tạo nền tảng phát triển tài chính số bền vững

Xây dựng dữ liệu số tạo nền tảng phát triển tài chính số bền vững

Tại Hội thảo Triển lãm Vietnam Digital Finance năm 2023 với chủ đề "Dữ liệu số nền tảng phát triển tài chính số bền vững" do Bộ Tài chính bảo trợ, các ý kiến thống nhất cho rằng, ngành gân hàng, tài chính là hệ thống mạch máu của nền kinh tế, vì vậy phải thông suốt. Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực tiên phong này cần phải được ưu tiên hàng đầu…
Giải quyết vướng mắc, tăng khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp

Giải quyết vướng mắc, tăng khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp

Ngày 21/9, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng chủ trì hội nghị.
Báo cáo ngành cà phê: Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Báo cáo ngành cà phê: Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, theo Coffee Barometer
Xem thêm
Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3 đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.
Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ngày 22/9, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Ngày 20/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 148/NQ-CP năm 2023 việc tiếp tục triển khai thi hành Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.
NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

Đó là chia sẻ của ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đối với phóng viên trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 20/9/2023.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND

NHNN Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND

Nhằm tiếp tục củng cố, chấn chỉnh, đảm bảo cho các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND, Công văn số 1187/TTg-KTTH ngày 21/12/2022 thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường, củng cố hệ thống QTDND của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang (NHNN Tiền Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND tại trụ sở của đơn vị.
Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% tổng dư nợ, tăng 1,69% so với đầu năm
Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
Phiên bản di động