Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

18:57 | 05/08/2023 Dòng chảy tín dụng
aa
Những khó khăn của nền kinh tế trong nước năm 2023 đã phản ảnh rõ trong bức tranh hoạt động hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tỉnh Hà Tĩnh với dư nợ tín dụng giảm 2,8% còn 4.189,4 tỷ đồng trong khi nguồn vốn huy động dân cư tăng 11,71% đạt 4.500 tỷ đồng.
Công đoàn Co-opBank: Hội tụ sức mạnh đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Co-opBank triển khai chương trình khuyến mại "Hành trình niềm tin"

Trong bối cảnh đó, bên cạnh việc chuyển nguồn điều hòa vốn về Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) lên tới 634,26 tỷ đồng tăng 103% so với cuối năm 2022, các QTDND trên địa bàn cũng giảm mạnh vay vốn Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh tới 76,95% chỉ còn 70,3 tỷ đồng. Song những khó khăn này càng thêm minh chứng cho vai trò hỗ trợ các QTDND của Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh trên địa bàn khi là một điểm tựa giúp các QTDND tối ưu hóa chi phí vốn, nâng cao năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động.

Ông Đoàn Trọng Huấn - Giám đốc Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh
Ông Đoàn Trọng Huấn - Giám đốc Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh

Điểm tựa phát triển an toàn

Ông Đoàn Trọng Huấn, Giám đốc Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, để hỗ trợ các QTDND trong bối cảnh tiền gửi tăng cao hơn cho vay, Co-opBank chi nhánh duy trì lãi suất nhận tiền gửi và cho vay hợp lý. Đồng thời Chi nhánh luôn đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu rút tiền mặt cho các QTDND, cho vay điều hòa vốn phù hợp với nhu cầu và quy mô phát triển, địa bàn hoạt động của QTDND.

Vai trò liên kết và hỗ trợ hệ thống QTDND cũng thấy rõ thông qua việc theo dõi giám sát từ xa. Từ phân tích đánh giá các chi tiêu hoạt động của 32 QTDND trên địa bàn hàng tháng, Chi nhánh thường xuyên tư vấn, nhắc nhở để các QTDND chỉnh sửa, khắc phục kịp thời những tiêu chí chỉ tiêu an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Hay như thông qua việc kiểm tra QTDND theo chỉ đạo của NHNN, Chi nhánh đã nhắc nhở và chấn chỉnh một số nội dung còn thiếu, chưa phù hợp, tiềm ẩn rủi ro trong hoạt động của các QTDND và chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, tư vấn cho QTDND các nội dung liên quan đến nghiệp vụ cho vay, đăng ký thông tin tín dụng CIC, hồ sơ tài sản thế chấp, mẫu biểu hợp đồng cho vay, hợp đồng thế chấp…

Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh cũng kết hợp với Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ QTDND, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của NHNN. Tính liên kết hệ thống càng thêm chặt chẽ, thân tình thông qua các cuộc hội thao, hội diễn hệ thống QTDND trên địa bàn.

Khách hàng giao dịch tại Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh
Khách hàng giao dịch tại Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh

Trợ lực các QTDND định vị giá trị và thương hiệu

“Lợi thế gần dân sát dân của các QTDND đang dần bị mai một khi các ngân hàng thương mại trên địa bàn "đổ bộ" về nông thôn với việc áp dụng công nghệ trong tiếp cận, giải ngân tín dụng với mức cho vay, thời hạn và lãi suất vay đều ưu đãi hơn QTDND... trong khi đó, QTDND lại có quy mô nhỏ; lãi suất cho vay vẫn còn cao, hoạt động chủ yếu cho vay thu nợ, nguồn thu cũng chủ yếu là lãi vay, không có dịch vụ khác nên giảm sức cạnh tranh. Đây cũng là trăn trở của Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh trong nhiều năm qua, để rồi khi vừa qua, Co-opBank liên tục triển khai các dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán điện tử ngân hàng số, Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh đã tận dụng lợi thế của mình hỗ trợ các QTDND nâng cao hình ảnh thương hiệu và gắn kết thành viên…”, ông Đoàn Trọng Huấn, Giám đốc Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh hào hứng cho biết.

Ví như QTDND liên xã Nhượng Lĩnh, kể từ khi thành lập, Quỹ luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Co-opBank. Đặc biệt trước năm 2022, Quỹ là một trong những đơn vị cần vốn nhất trên điạ bàn tỉnh Hà Tĩnh, vì vậy sự hỗ trợ kịp thời của Co-opBank đã giúp quỹ chủ động tăng dư nợ hỗ trợ thành viên cũng như đảm bảo thanh khoản. Là một trong 75 QTDND triển khai thí điểm dự án do STEP, Quỹ đã sớm triển khai dịch vụ CFe-Bank, chuyển tiền nhanh 24/7 cũng như liên kết với Co-opBank triển khai dịch vụ Co-opBank Mobibanking, mở thẻ chip Co-opBank Napas cho các thành viên và người dân trên điạ bàn, trở thành QTDND đứng đầu trong hệ thống về triển khai công nghệ số trên địa bàn tỉnh. Hiện đã có 500 khách hàng mở thẻ. Doanh số chuyển tiền điện tử qua QTDND đạt bình quân 500 triệu/tháng.

Khách hàng giao dịch tại Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh
Ông Nguyễn Tiến Tâm - Giám đốc QTDND liên xã Nhượng Lĩnh

Ông Nguyễn Tiến Tâm, Giám đốc QTDND liên xã Nhượng Lĩnh cho biết, hiện các dịch vụ thanh toán, thẻ chip Co-opBank Napas và Co-opBank Mobile Banking đều miễn phí và đã được Quỹ triển khai sâu rộng đến các thành viên của QTDND.

“Triển khai các sản phẩm ngân hàng hiện đaị, ngân hàng số là xu hướng mà mình phải hướng đến để gắn kết thành viên và đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn, nâng cao niềm tin và thương hiệu Quỹ từ đó thu hút thêm các thành viên không chỉ có nhu cầu vốn vay mà cả thành viên gửi tiền. Đây cũng là một trong những điểm tựa để QTDND Nhượng Lĩnh tăng dần tính tự chủ trong nguồn vốn và đến nay đã chủ động về nguồn, không còn vay Co-opBank thậm chí còn có tiền dư gửi tại Co-opBank…”, ông Nguyễn Tiến Tâm chia sẻ.

Khách hàng giao dịch tại Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh
Bà Dương Thị Huyền - Giám đốc QTDND Cẩm Thành

Bà Dương Thị Huyền, Giám đốc QTDND Cẩm Thành cho biết, từ khi sử dụng dịch vụ thanh toán CF-eBank, đặc biệt là triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, thành viên của Quỹ không còn phải mang tiền mặt từ Quỹ tới các ngân hàng khác để chuyển tiền đi. Với một điạ bàn người dân xuất khẩu lao động nhiều, dịch vụ chuyển tiền càng hữu dụng. Thành viên vay vốn trả nợ hay gửi tiền vào Quỹ cũng thuận lợi an toàn hơn khi giờ đây chỉ cần đến Quỹ chờ con, em chuyển khoản về rồi nộp thay vì trước đây phải nhận qua ngân hàng rồi mang về Quỹ. Có những ngày doanh số chuyển tiền lên tới cả chục tỷ đồng.

Như riêng quý II/2023, doanh số chuyển tiền qua nhanh 24/7 đạt 56 tỷ đồng. Quỹ cũng đang triển khai phát triển sản phẩm thẻ chip Co-opBank Napas, chuyển lương qua tài khoản và Co-opBank Mobile Banking của Co-opBank đến các xã trên điạ bàn. Đến nay, không chỉ có thành viên mà nhiều người dân đã biết đến các sản phẩm dịch vụ của Co-opBank. Hiện ngày nào cũng có thành viên, khách hàng đến mở thẻ, tài khoản tại QTDND Cẩm Thành.

Hiện QTDND Cẩm Thành đang đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ chuyển tiền bằng mã QR để tăng tính tiện ích thanh toán cho các thành viên. Việc triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số cho khách hàng thành viên dược thực hiện liên tục và có kế hoạch cụ thể từ việc phối kết hợp với Ủy ban nhân dân xã tuyên truyền trên loa truyền thanh xã các sản phẩm dịch vụ, tư vấn giới thiệu với khách hàng thành viên đến giao dịch và giao nhiệm vụ chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ nhân viên Quỹ. Mặc dù mới đầu cũng gặp nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh của các NHTM trên địa bàn nhưng sau một thời gian triển khai, nhận thức của cán bộ đã có nhiều thay đổi khi thương hiệu, uy tín của Quỹ ngày càng tăng, thành viên gắn kết hơn với Quỹ và thu hút thêm nhiều thành viên mới...

Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

Giám đốc Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, trong thời gian tới, Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh sẽ bám sát chỉ đạo của Co-opbank, NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nâng cao hơn vai trò ngân hàng của các QTDND trên điạ bàn, thực hiện tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh mới, phối hợp có hiệu quả với Hiệp hội QTDND Việt Nam và NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ QTDND nhằm nâng cao năng lực trình độ quản lý, điều hành và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND. Đồng thời tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số của Co-opBank đưa các dịch vụ ngân hàng số, an toàn đến với các QTDND giúp các QTDND nâng cao năng lực phục vụ thành viên, phát triển ổn định.

Tính đến hết ngày 30/6/2023 có 32/32 QTDND tham gia hệ thống thanh toán điện tử của Co-opBank, tổng số món chuyển tiền là 15.833 món, doanh số chuyển tiền trong 6 tháng đạt hơn 1.260 tỷ đồng. 23/32 QTDND và 04 đơn vị trên địa bàn QTDND thực hiện chi trả lương qua tài khoản Co-opBank. Trong 6 tháng đầu năm 2023 Các QTDND thực hiện phát hành thẻ ATM, cài đặt Co-opBank Mobile Banking cho 1.411 thành viên nâng tổng số khách hàng thành viên QTDND sử dụng các dịch vụ ngân hàng số của chi nhánh tính đến ngày 30/06/2023 là 4.288 thành viên.
Hoa Hạ
Nguồn:

Các tin khác

Lan tỏa chương trình gửi tiết kiệm vì người nghèo

Lan tỏa chương trình gửi tiết kiệm vì người nghèo

Hầu hết các hộ vay vốn ưu đãi trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả nợ đúng hạn. Điều đó là nhờ NHCSXH huyện thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của TTK&VV, trong đó có việc vận động hộ vay gửi tiền tiết kiệm thông qua TTK&VV nhằm từng bước tạo cho người nghèo có ý thức dành tiền tiết kiệm để tạo vốn tự có và quen dần với hoạt động tín dụng tài chính, góp phần giảm nghèo bền vững.
Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Việc huy động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, bổ sung nguồn vốn cho ngân hàng thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi…
Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank, chính quyền địa phương và diễn biến thị trường, Agribank Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào cuộc sống.
Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Trong thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ. Toàn hệ thống Agribank sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng.
Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thể chế, hạ tầng số, cải cách hành chính, số hóa dữ liệu, nhân lực là những thách thức mà ngành Nông nghiệp cần phải giải quyết để hỗ trợ doanh nghiệp và bà con nông dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số thành công.
Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Đến năm 2030 sản lượng sắn củ tươi trên cả nước đạt từ 11,5-12,5 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu phấn đấu đạt từ 1,8-2 tỷ USD và nâng lên mức 2,3-2,5 tỷ USD vào năm 2050.
Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Thời gian qua, các cấp, ngành có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật; xây dựng hệ thống theo dõi, kiểm soát, giám sát tàu cá, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước và giảm dần số vụ vi phạm công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Những ngày đầu tháng 4/2024, chúng tôi cùng cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Phù Yên (Sơn La), cán bộ Hội Nông dân huyện Phù Yên về thăm gia đình anh nông dân Lê Văn Mến, bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên, Sơn La). Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình anh bây giờ mới thấy rõ hiệu quả mang lại từ mô hình chăn nuôi đại gia súc theo hướng sản xuất hàng hoá nhờ vay vốn Agribank theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung ứng vốn phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum. Từ khi thành lập đến nay, với sứ mệnh đồng hành cùng tam nông, Agribank chi nhánh tỉnh luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của địa phương.
Lan tỏa vai trò tín dụng chính sách

Lan tỏa vai trò tín dụng chính sách

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Quỹ Thanh niên khởi nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) tỉnh Bắc Ninh đã góp phần xây dựng được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho giới trẻ, hỗ trợ tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

Trong 36 năm xây dựng và trưởng thành, kiên định với sứ mệnh phục vụ phát triển “tam nông”, Agribank xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của việc gắn kết đối tác, khách hàng, cộng đồng trong hành trình phát triển.
Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Ngoài gói tín dụng ưu đãi 8.000 tỷ đồng mới được Agribank bổ sung thêm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm sản, thủy sản nói riêng và các khách hàng lĩnh vực tam nông nói chung có thể tiếp cận nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với tổng hạn mức hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Nhờ gắn bó với cây mít Thái và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Hữu Tấn ở ấp Thị Trấn, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20/3 đã diễn ra hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong sự kiện này, 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay hơn 1.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đối với hơn 383 khách hàng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Xem thêm
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Phiên bản di động