Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương: Đổi mới hoạt động trong giai đoạn mới

11:54 | 20/01/2024 Văn hóa - xã hội
aa
Ngày 19/1/2024, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính cơ quan với Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương năm 2023 và Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương lần thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chủ trị Hội nghị có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Cao Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương cho biết, năm 2023, bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp khó lường đặt ra những thách thức đối với ngành Ngân hàng. Để góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, với vị trí, vai trò của tổ chức chính trị xã hội trong cơ quan đầu não của ngành Ngân hàng, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương làm tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thực hiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động, phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động thiết thực vận động đoàn viên và người lao động đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch của NHNN Trung ương và của ngành Ngân hàng năm 2023.

Đồng chí Cao Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương phát biểu
Đồng chí Cao Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương phát biểu

Đồng thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của NHNN Việt Nam, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã chỉ đạo hoạt động của các Công đoàn cơ sở đạt hiệu quả, thiết thực qua đó động viên đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả “Chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động công đoàn giai đoạn 2019-2023”, ngoài việc tổ chức có hiệu quả các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên và người lao động thường xuyên từ nguồn tài chính công đoàn, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ của các đơn vị trong ngành chăm lo cho đoàn viên, người lao động được tốt hơn vào những ngày Lễ, như: chi hỗ trợ nhân dịp Tết nguyên đán; tổ chức tặng quà người lao động trực tiếp; hỗ trợ kinh phí cho các CĐCS tổ chức Đại hội và hoạt động phong trào; hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, người lao động Cơ quan NHNN Trương ương; tổ chức thăm hỏi tặng quà đoàn viên, người lao động NHTW bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ gặp mặt chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và (20/10); tặng quà 2.445 cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan NHNN Trung ương nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Tết Trung Thu,...

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Với chủ đề thi đua năm 2023: “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2023”, hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và các CĐCS trực thuộc triển khai tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và các phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động với nhiều hoạt động phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên, người lao động của các đơn vị trong hệ thống. Trong đó, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tổ chức các chương trình thể thao, văn hóa tiêu biểu như tổ chức thành công Chương trình giao lưu thể thao năm 2023 với hơn 500 vận động viên đến từ 26 công đoàn cơ sở tham gia thi đấu các môn cầu lông, bóng bàn, tennis, bóng ném, kéo co... nhân dịp kỷ niệm 72 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; Tổ chức Đoàn vận động viên Khối NHNN tham gia Đại hội Thể dục, Thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 đạt nhiều thành tích cao; hưởng ứng tham gia Chương trình giờ thứ 9+ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; đoàn viên, người lao động NHNN Trung ương đã tích cực hưởng ứng tham gia Giải chạy BIDVRun năm 2023. Đặc biệt, Giải chạy SBVRun 2023 quy tụ hơn 700 vận động viên đến từ 23 CĐCS thuộc Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tham gia....

Năm 2023, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã thành lập và kiện toàn các câu lạc bộ gồm: Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Bóng đá, Chạy điền kinh và Câu lạc bộ Nghệ thuật. Các câu lạc bộ đã phát huy vài trò và thế mạnh của mình thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thi đấu, thu hút đông đảo thành viên tham gia. Năm 2023, Công đoàn NHNN Trung ương đã hỗ trợ kinh phí cho các câu lạc bộ với tổng số tiền trên 400 triệu đồng để duy trì, chủ động tổ chức hoạt động.

Với tỷ lệ nữ chiếm trên 59% trên tổng số đoàn viên và người lao động NHNN Trung ương, trong thời gian qua, công tác nữ công luôn được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành công đoàn các cấp đã quan tâm chú trọng triển khai hiệu quả các phong trào thi đua như: “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Kết quả đã có trên 95% chị em đạt danh hiệu phụ nữ “hai giỏi” cấp cơ sở.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng là con đoàn viên, người lao động được Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương quan tâm thực hiện tốt như: Phối hợp với chuyên môn hỗ trợ kinh phí khen thưởng các cháu học sinh giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn năng khiếu năm học 2022 - 2023; chi tiền quà cho các cháu là con đoàn viên và người lao động Cơ quan NHNN Trung ương nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6), Tết Trung Thu với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng....

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Tương thân, tương ái”… công tác an sinh xã hội trong và ngoài ngành luôn được Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và các CĐCS thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Lê Thị Quyên - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương
Đồng chí Lê Thị Quyên - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương

Nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp

Đồng chí Lê Thị Quyên - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương khẳng định, năm 2023, mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thủ trưởng hành chính NHNN Trung ương và Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã triển khai thực hiện tốt, đảm bảo theo quy chế, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Trên cơ sở đó tổ chức công đoàn phát huy tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tăng cường sự đoàn kết, phối hợp tốt giữa các công đoàn với chuyên môn tại các đơn vị giúp các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chính sách đối với đoàn viên và người lao động cũng như phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của toàn Ngành khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ý thức chấp hành về sử dụng tài sản của đoàn viên và người lao động, tác phong làm việc, giờ giấc làm việc, trang phục, giao tiếp đều được nâng cao rõ nét; cơ quan, công sở, phòng làm việc đều khang trang, sạch đẹp, văn minh lịch sự.

Được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Phó Thống đốc - Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương, sự vào cuộc của tổ chức công đoàn và đặc biệt là sự ủng hộ, tự giác hưởng ứng tích cực của hầu hết đoàn viên và người lao động nên chất lượng hoạt động hành chính, cải cách nội bộ đã có chuyển biến tích cực, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn Ngành, xây dựng đội ngũ đoàn viên và người lao động Cơ quan NHNN Trung ương ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động ngân hàng trong thời kỳ mới.

hó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động năm 2023 của Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương. Quy chế phối hợp hoạt động và mối quan hệ công tác giữa Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương với Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Theo Phó Thống đốc, năm 2023, ngành Ngân hàng đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo chỉ đạo nói chung của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN và với vai trò Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát huy được vai trò về chỉ đạo hoạt động chuyên môn gắn vào hoạt động công đoàn được triển khai đầy đủ, kịp thời. Năm 2023 cũng là năm mang nhiều dấu ấn của Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương trong mọi hoạt động. Trong đó, tổ chức thành công Đại hội Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028. Chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần kịp thời giúp đoàn viên, người lao động yên tâm công tác. Tổ chức nhiều hoạt động, văn hóa, thể thao phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên, người lao động.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, năm 2024, dự báo tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, phát huy những thành công trong năm 2023, Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thường xuyên nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của NHNN và của Ngành, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt công tác, lao động có kỷ luật, có chất lượng và hiệu quả đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của ngành Ngân hàng trong giai đoạn mới. Triển khai thiết thực các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhân dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của Ngành, do Thống đốc NHNN phát động. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao phù hợp, hiệu quả tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên và người lao động... Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, đáp ứng yêu cầu và thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho Cơ quan NHNN Trung ương và cho đoàn viên và người lao động đồng thời góp phần tích cực động viên đoàn viên và người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của toàn Ngành trong giai đoạn mới.

Lễ Ký Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương và Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan NHNN Tung ương
Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương và Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được trao tặng Cờ thi đua và bằng khen. Cụ thể, tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Vụ Chính sách tiền tệ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022; tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Vụ Thanh toán vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nam cho Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và CĐCS Cục Quản trị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022; tặng Cờ thi đua của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho các CĐCS: Chi Cục Phát hành và Kho quỹ, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam, Văn phòng NHNN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022; tặng Cờ thi đua của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho CĐCS Vụ Quản lý ngoại hối vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” năm 2022.

Phó Thống đốc trao Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Vụ Chính sách Tiền tệ và Vụ Thanh toán

Phó Thống đốc trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Vụ Chính sách tiền tệ và Vụ Thanh toán

Trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nam
Trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nam
Tặng Cờ thi đua của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho các CĐCS
Tặng Cờ thi đua của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho các CĐCS
Nguyễn Minh - Ảnh Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Phát động toàn dân tập luyện phòng, chống đuối nước năm 2024

Phát động toàn dân tập luyện phòng, chống đuối nước năm 2024

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024 đã diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa), thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên c
Bãi đỗ xe thông minh tại Đà Nẵng: Vì sao vắng như “chùa Bà Đanh”?

Bãi đỗ xe thông minh tại Đà Nẵng: Vì sao vắng như “chùa Bà Đanh”?

Nguyên nhân khiến bãi đậu xe thông minh ở Đà Nẵng vắng như “chùa Bà Đanh”, theo nhiều người, nguyên nhân đầu tiên là do giá quá cao.
Quanh câu chuyện nợ thuế của BIDGROUP

Quanh câu chuyện nợ thuế của BIDGROUP

Bị Chi cục Thuế Khu vực Thành phố Thái Bình - Vũ Thư cưỡng chế thuế, số tiền hơn 561 tỷ đồng, Công ty Cổ phần BIDGROUP đã có những phản hồi về vấn đề này.
Việt Nam tụt hạng chỉ số phát triển du lịch

Việt Nam tụt hạng chỉ số phát triển du lịch

Việc Việt Nam bị tụt hạng chỉ số phát triển du lịch đã đặt ra yêu cầu cấp bách về việc có những giải pháp đồng bộ từ phía cơ quan nhà nước để khôi phục vị thế của ngành, từ đó cải thiện khả năng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả nước.
Gần 3.000 vận động viên tham gia Giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa”

Gần 3.000 vận động viên tham gia Giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa”

Từ ngày 15 - 16/6/2024, tại TP Đông Hà và thị xã Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa”.
Năm nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển nhà ở xã hội

Năm nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển nhà ở xã hội

Để đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phát triển nhà ở xã hội, góp phần giải quyết cơ bản nhu cầu nhà ở cho người dân, Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị 34-CT/TW yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
NHNN chi nhánh Phú Yên khen thưởng giao dịch viên ngăn chặn vụ lừa đảo

NHNN chi nhánh Phú Yên khen thưởng giao dịch viên ngăn chặn vụ lừa đảo

Chiều ngày 27/5/2024, tại Phòng giao dịch Tuy An - BIDV, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên, BIDV Phú Yên đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể Phòng giao dịch Tuy An và cá nhân bà Bùi Thị Thanh Truyền, giao dịch viên Phòng giao dịch, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.
Đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị nợ bảo hiểm xã hội

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động bị nợ bảo hiểm xã hội

Tình trạng nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đang có xu hướng gia tăng. Quyền lợi của người lao động không được đảm bảo...
Visa khởi động Thế vận hội mùa hè với buổi hoà nhạc “Visa Live at le Louvre”

Visa khởi động Thế vận hội mùa hè với buổi hoà nhạc “Visa Live at le Louvre”

Mang tới điểm nhấn mở màn cho mùa hè sôi động ở Paris sắp tới, Visa thể hiện niềm vui và mong muốn có thể trở thành một phần đóng góp vào quá trình phát triển của lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc trên toàn thế giới
Đưa ra tiêu chí về rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch

Đưa ra tiêu chí về rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch

Ngày 27/5, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức "Hội thảo giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch 2024".
TP. Hồ Chí Minh: Thu xếp, tìm kiếm nguồn vốn triển khai các dự án metro

TP. Hồ Chí Minh: Thu xếp, tìm kiếm nguồn vốn triển khai các dự án metro

Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) TP. Hồ Chí Minh cho biết trong thời gian tới, Ban sẽ tập trung nguồn lực, thu xếp tìm kiếm nguồn vốn để triển khai đầu tư các dự án metro đã quy hoạch trên địa bàn thành phố.
Nhiều băn khoăn về quy định điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Nhiều băn khoăn về quy định điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Thảo luận ở hội trường ngày 27/5 về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), một trong những vấn đề ghi nhận nhiều ý kiến nhiều đại biểu nhất là điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.
Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, dành cả ngày 27/5 để thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Dự kiến, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) vào cuối kỳ họp này.
Trường Sa - Nơi cảm xúc lắng đọng và đong đầy

Trường Sa - Nơi cảm xúc lắng đọng và đong đầy

Sau hải trình kéo dài gần 30 giờ lênh đênh trên biển, đảo Song Tử Tây hiện rõ dần trong tầm mắt chúng tôi. Mọi người trong đoàn công tác ngành Ngân hàng ai cũng háo hức. Khi những thành viên đầu tiên của đoàn vừa đặt chân đến đảo cũng là lúc cơn mưa rào bất chợt đổ xuống như tràng vỗ tay đón chào khách phương xa. Cơn mưa hiếm hoi đã làm dịu đi cái nắng nóng chói chang trên đảo.
Nuôi dưỡng kỹ năng đọc sách cho trẻ

Nuôi dưỡng kỹ năng đọc sách cho trẻ

Học sinh cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè. Đây là thời điểm học sinh vui, còn phụ huynh thì có nhiều mối lo với khoảng 3 tháng nghỉ hè của con. Để cùng con đi qua mùa hè ý nghĩa, mỗi gia đình đều có cách khác nhau, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện. Song theo nhiều chuyên gia, cần thiết cùng con lên kế hoạch từng tuần để thực hiện. Trong đó, phụ huynh nên rèn luyện cho con kỹ năng đọc sách và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử.
Xem thêm
NHNN phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024

NHNN phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024

Chiều nay 28/5, NHNN đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ và các sở, ngành tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển thanh toán không tiền mặt an toàn”.
Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Theo báo cáo nhanh của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính tới 20/5/2024, vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) ước đạt khoảng 8,25 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Agribank Quảng Trị với hành trình hiện thực hóa sứ mệnh “tam nông”

Agribank Quảng Trị với hành trình hiện thực hóa sứ mệnh “tam nông”

Thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, NHNN, Agribank, chính quyền địa phương và diễn biến thị trường, Agribank Quảng Trị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank Quảng Trị cũng đã tích cực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào cuộc sống.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.
VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp giao dịch thuận tiện hơn, VietinBank đã ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên nền tảng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp VietinBank eFAST.
Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank và Visa vừa công bố hợp tác với 3 ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam: MoMo, VNPAY và ZaloPay nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn khách hàng thẻ cũng như các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tích cực phối hợp với các bộ ngành và các đơn vị liên quan triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
Phiên bản di động