Công đoàn Ngân hàng Việt Nam - 10 hoạt động nổi bật năm 2022

11:36 | 13/01/2023 Xã hội
aa
Năm 2022 khép lại với nhiều sự kiện nổi bật trong hoạt động của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN). Một năm với nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động của ngành Ngân hàng nói riêng và cả xã hội nói chung do tác động của đại dịch Covid-19 và những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, nhưng Công đoàn NHVN đã phát huy được sức mạnh và tinh thần đoàn kết của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng, tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để góp phần cùng cả ngành Ngân hàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Sau đây là 10 hoạt động nổi bật nhất năm 2022 của Công đoàn NHVN.

1. Đổi mới cách thức tuyên truyền trong tình hình mới

Năm 2022 với chủ đề hoạt động “Đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng đoàn kết, sáng tạo, thích ứng, an toàn, linh hoạt với tình hình mới, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2022”. Thực hiện chủ đề đó, Công đoàn NHVN tiếp tục đổi mới toàn diện về các lĩnh vực hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp, cách thức tuyên truyền để phù hợp với tình hình mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, đảm bảo tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, đi sâu đi sát cơ sở, chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn.

Bên cạnh việc đảm bảo tuyên truyền theo hình thức cơ bản là thông qua văn bản, mạng nội bộ của các đơn vị, Công đoàn NHVN đã đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài Ngành, tận dụng lợi thế của website, fanpage và các kênh tương tác khác trên mạng xã hội với “liều lượng” hợp lý, đảm bảo thông tin kịp thời các hoạt động của Công đoàn NHVN, của các cấp công đoàn và những đóng góp của CNVCLĐ ngành Ngân hàng với xã hội.

Hiện nay website Công đoàn NHVN có hơn 70 triệu lượt truy cập, trung bình có khoảng 800.000 lượt người truy cập/tháng, đăng tải trung bình 1.500 tin, bài/năm; fanpage Công đoàn NHVN hiện có gần 20.000 người theo dõi, trung bình có hơn 16.000 lượt tương tác/tháng.

Việc đổi mới hình thức tuyên truyền đã đảm bảo tính liên tục và kịp thời của thông tin về hoạt động công đoàn, giúp đoàn viên tiếp cận trực tiếp và nhanh chóng với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng; góp phần động viên, cổ vũ tinh thần đoàn viên, NLĐ trong Ngành yên tâm công tác, khắc phục khó khăn, nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phục hồi kinh tế.

2. Các sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức rộng khắp, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Sau gần 02 năm dịch bệnh Covid-19 không tổ chức được các hoạt động phong trào cho người lao động được trực tiếp tham gia, trong năm 2022 Công đoàn NHVN đã tổ chức và chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn, hướng hoạt động công đoàn về cơ sở để đoàn viên được tham gia, nâng cao đời sống tinh thần và tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị.

Trong năm 2022, có 98% công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, với khoảng 340.000 lượt đoàn viên, người lao động được tham gia từ cấp cơ sở đến cấp toàn Ngành. Một trong những hoạt động tiêu biểu được Công đoàn NHVN tổ chức là Hội thao khối Công đoàn Ngân hàng Nhà nước 03 khu vực Bắc - Trung - Nam trong tháng 11/2022 với 1.500 đoàn viên tham gia, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động.

cong doan ngan hang viet nam 10 hoat dong noi bat nam 2022
Hội thao Khối CĐNH Nhà nước, tháng 11/2022

3. Các cuộc thi trực tuyến trên website Công đoàn NHVN thu hút hàng trăm nghìn lượt đoàn viên tham gia

Công đoàn NHVN tổ chức các cuộc thi tìm hiểu trực tuyến trên website và fanpage Công đoàn NHVN về nghiệp vụ công đoàn, văn hóa, đạo đức nghề nghiệp và các lĩnh vực tiêu biểu gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn. Hình thức thi trực tuyến là sự đổi mới hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19 và trong bối cảnh người lao động ngành Ngân hàng phải hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Ngành trong giai đoạn phục hồi kinh tế. Trong năm qua, Công đoàn NHVN đã tổ chức các cuộc thi trực tuyến tiêu biểu như:

Cuộc thi ảnh “Cán bộ ngân hàng với cuộc sống bình thường mới” được tổ chức từ ngày 15/02 - 05/4/2022 trên Website Công đoàn NHVN và bình chọn trên Fanpage Công đoàn NHVN, tạo được sự lan tỏa rộng lớn, hiệu quả về hình ảnh đẹp của cán bộ ngân hàng và những đóng góp của ngành Ngân hàng đối với xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cuộc thi đã nhận được gần 400 tác phẩm dự thi của 18 đơn vị trong Ngành.

Cuộc thi “Cán bộ ngân hàng hiểu biết pháp luật vững tin hội nhập” dành cho cán bộ công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn NHVN diễn ra từ ngày 01/7 - 24/7/2022, với khoảng 27.000 lượt thi của gần 12.500 cán bộ công đoàn các cấp trong Ngành tham gia. Cuộc thi là tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực cho cán bộ công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng, gắn với việc đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn.

Cuộc vận động viết bài “Tự hào truyền thống 30 năm Công đoàn NHVN” phát động từ tháng 09/2022 - tháng 04/2023 nhằm ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn NHVN, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, lan tỏa niềm tự hào về ngành nghề, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN và chào mừng đại hội công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng.

Cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội” diễn ra từ tháng 9 - 10/2022 nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên về những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo đối với đời sống.

Các cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng tham gia, trở thành hoạt động quen thuộc thường kỳ với đoàn viên trong toàn Ngành.

4. Các hoạt động nữ công sôi nổi góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của nữ cán bộ ngân hàng

Với chủ đề hoạt động “Chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi, cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên, lao động nữ”, trong năm 2022 các hoạt động nữ công Công đoàn NHVN được triển khai sôi nổi, rộng khắp, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp và nâng cao vị thế của nữ cán bộ ngành Ngân hàng. Nhiều hoạt động phong phú, thiết thực được tổ chức từ cấp Ngành đến cấp cơ sở như: phát động thi đua trong nữ CBĐVNLĐ ngành Ngân hàng kết hợp tư vấn sức khỏe với chủ đề "Phụ nữ Ngân hàng - Sức khỏe và Sắc đẹp" trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố, livestream trên fanpage Công đoàn NHVN... thu hút hơn 10.000 đoàn viên, người lao động theo dõi; truyền thông chuyên đề về công tác phòng, chống bạo lực, chống quấy rối tình dục cho hơn 200 CBĐVNLĐ ngành Ngân hàng trên địa bàn 9 tỉnh miền Bắc; tọa đàm "Tăng cường phúc lợi cho lao động nữ - Thúc đẩy hoạt động Nữ công công đoàn trong ngành Ngân hàng"; phát động Tuần lễ áo dài; tích cực tuyên truyền Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của ngành Ngân hàng giai đoạn 2021-2030; Công bố kết quả dự án nghiên cứu hiện trạng nữ giới ngành Ngân hàng và Tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ Ngân hàng bình đẳng, tiến bộ vì mục tiêu phát triển bền vững”…

Ngoài ra, Công đoàn NHVN còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực dành cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Ngành như biểu dương, khen thưởng 209 học sinh, sinh viên tiêu biểu; trao học bổng khuyến học của Ngành cho 06 học sinh, sinh viên xuất sắc; và nhiều hoạt động từ thiện dành cho trẻ em, người cao tuổi, các đối tượng khó khăn.

cong doan ngan hang viet nam 10 hoat dong noi bat nam 2022

5. Đảm bảo chế độ, chính sách, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với phương châm “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”

CĐNHVN đã hướng dẫn các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đảm bảo điều kiện làm việc và hỗ trợ kịp thời những trường hợp khó khăn; động viên đoàn viên nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách tại đơn vị…

Trong năm qua, CĐNHVN tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019 - 2023”, nhất là chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả của Công đoàn NHVN được triển khai đến tận cơ sở. Tính đến ngày 31/10/2022, CĐNHVN đã chi trên 33 tỷ đồng hỗ trợ trên 11.000 đoàn viên, người lao động trong Ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

CĐNHVN và các cấp công đoàn trong Ngành đã làm tốt công tác chăm lo các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với chuyên môn đảm bảo công khai, minh bạch về chế độ tài chính, chi phúc lợi, chế độ nghỉ dưỡng. 100% các đơn vị đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và gần 95% đơn vị đã tổ chức Hội nghị Người lao động. Các hội nghị đối thoại định kỳ được các đơn vị tổ chức theo đúng quy định, nội dung đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị; Chế độ, chính sách đối với người lao động (Tiền lương, tiền thưởng, ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, BHXH, BHYT, an toàn vệ sinh lao động…).

6. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua và tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

Trong năm 2022, Công đoàn NHVN đã tổ chức triển khai giai đoạn II Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” với số lượng lớn và chất lượng cao. Tính đến nay, Công đoàn NHVN có trên 6.348 sáng kiến được đăng ký và công nhận. Đây là kết quả của tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực của các cấp công đoàn trong việc tổ chức thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động.

Cùng với đó là các phong trào thi đua được phát động rộng khắp và thu được nhiều kết quả như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”; Phong trào đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp trả tiền thừa cho khách hàng; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học; phong trào nâng cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, trả tiền thừa cho khách hàng đã tạo nên hình ảnh đẹp của người cán bộ ngân hàng đối với người dân và xã hội... Phong trào nghiên cứu khoa học cũng được các đơn vị triển khai có hiệu quả, được ứng dụng vào thực tiễn, có đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Ngân hàng.

7. Tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN và Đại hội XIII Công đoàn NHVN. Để chuẩn bị tốt cho đại hội công đoàn các cấp, trong năm 2022 Công đoàn NHVN đã triển khai đồng bộ các nội dung liên quan như: hướng dẫn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp; tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cấp nhiệm kỳ 2023-2028 cho hơn 300 cán bộ công đoàn chủ chốt các cấp... Đồng thời, để nắm bắt tình hình cơ sở, tìm hiểu, tiếp thu những kiến nghị của công đoàn cơ sở trong Ngành, Công đoàn NHVN đã đi nắm bắt, đánh giá tình hình hoạt động của 10 CĐCS trực thuộc Công đoàn NHVN và CĐCS các tổ chức tín dụng trên địa bàn một số tỉnh, thành phố.

Cũng nằm trong chương trình nâng cao chất lượng quản lý đoàn viên và CĐCS, Công đoàn NHVN đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý đoàn viên trong toàn hệ thống. Tính đến ngày 31/10/2022, đã 82/93 đơn vị nhập dữ liệu đoàn viên công đoàn với 121.062 thông tin đoàn viên được cập nhật lên phần mềm quản lý đoàn viên, chiếm 71,5% tổng số đoàn viên trong hệ thống Công đoàn NHVN.

cong doan ngan hang viet nam 10 hoat dong noi bat nam 2022
Tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

8. Đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội

CĐNHVN vẫn tiếp tục duy trì và đóng góp tích cực cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước, thể hiện được tính nhân văn, trách nhiệm xã hội của đoàn viên, NLĐ ngành Ngân hàng với cộng đồng. Rất nhiều hoạt động an sinh xã hội hiệu quả được Công đoàn NHVN và các cấp công đoàn trong Ngành kịp thời triển khai như xây dựng các công trình giáo dục, dân sinh cho các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tặng quà cho các hộ nghèo, các gia đình gặp thiên tai, các nạn nhân nhiễm chất độc dioxin; hỗ trợ các gia đình, tập thể gặp khó khăn do Covid-19; tri ân các gia đình chính sách, người có công, Mẹ VNAH; chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh; tặng các hiện vật cần thiết cho quân và dân các điểm đảo Trường Sa… Tổng số tiền hỗ trợ của các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trong năm 2022 lên đến gần 1.600 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn NHVN còn triển khai nhiều hoạt động về nguồn, tôn tạo khu di tích lịch sử của ngành Ngân hàng, tri ân các thế hệ cán bộ ngân hàng các thời kỳ, biểu dương, nhân rộng các gương tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong việc thực thi nhiệm vụ và các hoạt động công đoàn … Các hoạt động đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, tạo được sự lan tỏa trong ngành Ngân hàng và toàn xã hội.

cong doan ngan hang viet nam 10 hoat dong noi bat nam 2022
Công đoàn NHVN tặng quà cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng quốc tế Thanh Thủy - Hà Giang

9. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động

Công đoàn NHVN thường xuyên quán triệt, triển khai các quy định trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đến các cấp công đoàn trong Ngành. Thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chất lượng các phong trào thi đua trong công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị ngày càng được nâng cao; việc thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí,... trong quản lý và sử dụng các nguồn quỹ được tăng cường và đạt kết quả tốt. Trong năm qua, Công đoàn NHVN đã phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ngành Ngân hàng kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở các đơn vị trong ngành Ngân hàng tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Kiên Giang, An Giang.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy lãnh đạo chuyên môn và công đoàn các cấp đã phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ định kỳ hàng năm theo quy định. Công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp để tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức và Hội nghị Người lao động năm 2022. Đến nay 100% đơn vị đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và 94,57% đơn vị đã tổ chức Hội nghị Người Lao động.

10. Duy trì và đổi mới công tác đối ngoại để học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn

Công tác đối ngoại được Công đoàn NHVN chú trọng và đổi mới về hình thức trao đổi, học hỏi với Công đoàn các nước bạn, nhất là trong giai đoạn Covid-19. Các kế hoạch, chương trình trao đổi song phương được tổ chức cả với hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo sự liên tục trong quá trình trao đổi, tiếp thu những kiến thức, nội dung mới trong hoạt động công đoàn trên thế giới. Trong năm qua, Công đoàn NHVN đã đón tiếp và làm việc trực tiếp với Đoàn đại biểu Mạng lưới công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (UNI APRO), Công đoàn Ngân hàng Malaysia và Công đoàn Ngân hàng Trung ương Lào. Bên cạnh đó còn tổ chức các hội đàm trực tuyến với Công đoàn ngành Tài chính Hàn Quốc và Công đoàn Ngân hàng Singapore.

Các hoạt động đối ngoại của CĐNHVN đã góp phần mở rộng hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế và học hỏi kinh nghiệm của công đoàn các nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.

cong doan ngan hang viet nam 10 hoat dong noi bat nam 2022
Công đoàn NHVN hội đàm trực tuyến với Công đoàn Ngân hàng Singapore, tháng 08/2022

Phạm Liên
Nguồn:

Các tin khác

“Lúng túng” đăng ký thuế bằng mã định danh

“Lúng túng” đăng ký thuế bằng mã định danh

Mặc dù cơ quan thuế ở các địa phương đang tích cực trong việc chuyển đổi mã số thuế theo mã định danh cá nhân, tuy nhiên việc cập nhật dữ liệu thông tin cá nhân và tích hợp mã số thuế tương ứng vẫn còn gây nhiều lúng túng cho người dân, doanh nghiệp.
Từ 1/7/2024: Bãi bỏ, giữ lại các loại phụ cấp nào?

Từ 1/7/2024: Bãi bỏ, giữ lại các loại phụ cấp nào?

Quốc hội đã thông qua chính sách cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024 dự kiến có nhiều thay đổi đối với các loại phụ cấp.
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm
Thanh niên Ngân hàng thắp sáng miền quê nghèo ở Yên Bái

Thanh niên Ngân hàng thắp sáng miền quê nghèo ở Yên Bái

Ngày 13/4, thực hiện chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2024 và phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Ngân hàng trung ương (NHTW) trong việc tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, Liên Chi đoàn gồm: Chi đoàn Vụ Kiểm toán nội bộ; Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ; Chi đoàn Cục Quản trị; Chi đoàn Sở giao dịch NHNN; Chi đoàn Văn phòng NHNN; Đoàn cơ sở Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng; Đoàn cơ sở Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); Đoàn cơ sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và Chi đoàn NHNN chi nhánh tỉnh Yên Bái đã tiến hành chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Rapper Đen Vâu: Sống, cống hiến và sẻ chia

Rapper Đen Vâu: Sống, cống hiến và sẻ chia

Rapper Đen Vâu là cái tên được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Mới rồi, Đen trở thành 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là cái tên được vinh danh trong Giải thưởng âm nhạc Cống hiến ở 2 hạng mục “Nam ca sĩ của năm” và “Music video” của năm (với ca khúc “Nấu ăn cho em”).
Saigon Co.op phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Saigon Co.op phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Saigon Co.op định hướng phát triển bền vững, luôn đặt trọng tâm nâng cao chất lượng hàng hóa là mục tiêu hàng đầu
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Liên kết để định vị thương hiệu du lịch

Liên kết để định vị thương hiệu du lịch

Thời gian qua, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng với TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội đã được tăng cường và phát huy hiệu tích cực. Trong đó, phải kể đến hoạt động liên kết của 4 địa phương Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã được đẩy mạnh thông qua việc cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch.
Người trồng khoai lang đối mặt nguy cơ thua lỗ nặng

Người trồng khoai lang đối mặt nguy cơ thua lỗ nặng

Những ngày qua, tại khu vực Tây Nguyên đang bước vào chính vụ thu hoạch khoai lang. Thế nhưng, người nông dân trồng khoai lang như ngồi trên đống lữa, bởi giá bán liên tục lao dốc, từ 10.000 đồng/kg thời điểm đầu vụ xuống còn 3.500 đồng/kg như hiện nay. Mức giá này, khiến người trồng khoai lang đứng trước nguy cơ thua lỗ năng.
Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng xây trạm y tế và trường học

Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng xây trạm y tế và trường học

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương (Vietcombank Hải Dương) đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành Trạm y tế xã An Thanh và lễ khởi công Nhà lớp học 3 tầng 15 phòng, Trường Tiểu học thị trấn Tứ Kỳ do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 36/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.
Generali Việt Nam nhận Danh hiệu dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng

Generali Việt Nam nhận Danh hiệu dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) lần thứ 5 được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”.
Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Tài chính

Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Tài chính

Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và phẩm chất, năng lực, của đội ngũ công chức, viên chức ngành Tài chính, góp phần nâng cao hiệu lực của bộ máy các cơ quan quản lý nhà nước.
Quảng Nam - Miền xanh Di sản

Quảng Nam - Miền xanh Di sản

Bà Huỳnh Thị Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Nam cho biết: Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 diễn ra từ ngày 11 - 14/4/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội, ngành du lịch Quảng Nam đã giới thiệu với du khách, đối tác trong nước và quốc tế gói kích cầu du lịch năm 2024 với chủ đề “Quảng Nam - Miền xanh Di sản”.
Cục Du lịch trăn trở khi giá vé máy bay tăng cao

Cục Du lịch trăn trở khi giá vé máy bay tăng cao

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam trả lời báo chí về vấn đề giá vé máy bay ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch trong nước.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Tiếp nối thành công năm 2023, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024 quay trở lại với nhiều đổi mới hiện đại, hấp dẫn về nội dung và hình thức.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động