Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

17:03 | 16/02/2024 Hoạt động công đoàn
aa
Trong năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam luôn chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực sự trở thành tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng.

Năm 2023 là năm ghi dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN). Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII (nhiệm kỳ 2023 - 2028) tổ chức thành công vào tháng 8/2023 với sự tham dự của 437 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18 vạn đoàn viên, người lao động là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện rõ nét sự đổi mới toàn diện về hình thức, nội dung và đặc biệt là sự thống nhất ý chí và hành động của đoàn viên, người lao động toàn ngành Ngân hàng.

Ban Chấp hành Công đoàn NHVN khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban Chấp hành Công đoàn NHVN khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với phương châm Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội đã thảo luận thông qua dự thảo báo cáo chính trị tổng kết khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng, nhiệm vụ khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo chính trị tại Đại hội, báo cáo sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động trong Ngành đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn NHVN khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 41 ủy viên.

Ngay sau Đại hội VII, để kịp thời đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Ngân hàng, Công đoàn NHVN đã xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN và tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến để thông tin kết quả Đại hội và truyền đạt Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN đến các cấp công đoàn trong Ngành, với sự tham gia của hơn 1.500 cán bộ công đoàn với 63 điểm cầu trên toàn quốc.

Trong năm 2023, Công đoàn NHVN đã chỉ đạo công đoàn các cấp tích cực tuyên truyền, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sáng tạo, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành, đặc biệt là kỷ cương, nội quy, chuẩn mực văn hóa công sở, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, góp phần nâng cao uy tín, niềm tin của người dân và xã hội đối với ngành Ngân hàng; đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2023.

Công đoàn NHVN đã tích cực đổi mới, chủ động, sáng tạo, đưa hoạt động về cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động thực sự thiết thực, gắn với việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn và nâng cao đời sống cho người lao động. Công đoàn NHVN và các cấp công đoàn trong Ngành đã làm tốt công tác chăm lo các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với chuyên môn đảm bảo công khai, minh bạch về chế độ tài chính, chi phúc lợi, chế độ nghỉ dưỡng. 100% đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức và 95% đơn vị đã tổ chức hội nghị người lao động. Việc tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ được các đơn vị tổ chức theo đúng quy định, nội dung đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị; Chế độ, chính sách đối với người lao động (Tiền lương, tiền thưởng, ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, BHXH, BHYT, an toàn vệ sinh lao động…). Thông qua đối thoại, các đơn vị đã kịp thời giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng đơn vị và ngành Ngân hàng ổn định, phát triển.

Bên cạnh đó, Công đoàn NHVN cũng tổ chức rất tốt các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên; phát động thường xuyên các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chuyên môn; động viên người lao động đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường tực Đào Minh Tú trao Bằng Khen cho các đội có thành tích xuất sắc tại Đại h
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường tực Đào Minh Tú trao Bằng Khen cho các đội có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất

Một trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn NHVN trong năm qua là đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN (01/4/1993 - 01/4/2013). Trong đó tiêu biểu là Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất với mục tiêu “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”; với sự tham gia của gần 2.600 vận động viên đến từ 57 cơ quan, đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng thi đấu nhiều nội dung của 6 môn. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của ngành Ngân hàng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc; là nơi hội tụ niềm tin, tinh thần đoàn kết, sức mạnh và khát vọng vươn lên của công chức, viên chức, người lao động, thể hiện ý chí phấn đấu vì một ngành Ngân hàng ổn định và phát triển.

​Bên cạnh đó, Công đoàn NHVN tổ chức nhiều cuộc thi, cuộc vận động trực tuyến, thu hút hàng trăm ngàn lượt đoàn viên, người lao động tham gia, thể hiện được tình cảm gắn bó và niềm tự hào về ngành Ngân hàng như: thi tìm hiểu lịch sử 30 năm thành lập Công đoàn NHVN trên website Công đoàn NHVN, cuộc thi “CNVCLĐ tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”, cuộc vận động viết bài “Tự hào truyền thống 30 năm Công đoàn NHVN”… Ngoài ra, Công đoàn NHVN phối hợp với các đơn vị tổ chức các hội thảo, tọa đàm liên quan đến vai trò của công đoàn trong hoàn thiện tổ chức, xây dựng văn hóa doanh nghiệp như: Hội thảo “Hoàn thiện mô hình công đoàn Ngành xuyên suốt” phối hợp với Báo Lao động tổ chức; Tọa đàm “Vai trò của tổ chức công đoàn đối với xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số” phối hợp với Tạp chí Ngân hàng tổ chức.

Một trong những hoạt động tiêu biểu nữa của Công đoàn NHVN trong năm qua là tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo. Tính đến thời điểm kết thúc Chương trình (31/8/2023) Công đoàn NHVN có 17.478 sáng kiến đăng nhập Chương trình, đạt 106% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và trong giai đoạn bình thường mới, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của của các cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó là các phong trào thi đua được phát động rộng khắp và thu được nhiều kết quả như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học; phong trào nâng cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, trả tiền thừa cho khách hàng đã tạo nên hình ảnh đẹp của người cán bộ ngân hàng đối với người dân và xã hội...

Trong năm qua, công tác nữ với chủ đề hoạt động “Kiện toàn và nâng cao chất lượng công tác nữ công, tăng cường chăm lo cho lao động nữ”, các cấp công đoàn trong Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho lao động nữ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, gặp mặt tặng quà, thi nấu ăn, thi cắm hoa nghệ thuật, dã ngoại, giao lưu văn nghệ, giao hữu thể thao, hái hoa dân chủ... Hình thức tổ chức truyền thông trực tuyến cũng được nhiều đơn vị lựa chọn nhằm tiếp cận, tuyên truyền được tới đông đảo lao động nữ trong hệ thống, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại công nghệ số. Các hoạt động tiêu biểu phải kể đến như: chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Lễ ký Chương trình phối hợp giữa NHNNVN và Hội LHPNVN giai đoạn 2023-2027; Hội thảo quốc tế “Tăng cường vai trò phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới” nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho các nữ lãnh đạo chủ chốt trong ngành Ngân hàng; triển khai Chương trình Nâng cao điều kiện thụ hưởng dành cho lao động nữ ngành Ngân hàng giai đoạn 2023-2028; phát hành cuốn Cẩm nang "Chính sách pháp luật đối với lao động nữ", xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình "Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc”; hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em…

Công đoàn NHVN tiếp tục duy trì và nâng cao mối quan hệ hợp tác với các tổ chức công đoàn quốc tế, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trong năm 2023, nhiều hoạt động đối ngoại được Công đoàn NHVN tổ chức như thăm, làm việc với Công đoàn Ngân hàng Trung ương Lào và Công đoàn ngành Tài chính Ngân hàng Belarus; đón các đoàn Công đoàn Ngân hàng Tài chính Hàn Quốc và Malaysia thăm và làm việc tại Việt Nam.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục duy trì cùng với sự đóng góp tích cực trong các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn cả nước ngày càng thể hiện được tính nhân văn, trách nhiệm xã hội của đoàn viên, NLĐ ngành Ngân hàng với cộng đồng. Rất nhiều hoạt động an sinh xã hội hiệu quả được Công đoàn NHVN và các cấp công đoàn trong Ngành kịp thời triển khai như: tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống; tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết; cấp tặng quà đối với các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ VNAH, các hộ gia đình bị thiên tai tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước với số tiền hơn 150 tỷ đồng; hỗ trợ 30 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên và một số hộ trên địa bàn Tây Bắc; xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú …tại các tỉnh như Trường THPT Bắc Sơn, Trường THCS Lý Tự Trọng, Vị Xuyên, Hà Giang; Trường TH&THCS Tuấn Đạo, Bắc Giang; Hoàn thành công trình bổ sung hạng mục Tháp Thông thiên của Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng tại thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang. Các cấp công đoàn cũng đã phối hợp với chuyên môn thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 1.100 tỷ đồng.

Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của Ngành, sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng NHNN và của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Công đoàn NHVN đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai như: Tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để tiết kiệm chi phí trong hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, đảm bảo việc làm cho người lao động trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN đã đặt ra.

Tập trung tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định, nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2024, các chỉ đạo của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chính sách pháp luật mới liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động, đưa Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn của ngành Ngân hàng. Động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, văn hóa nghề nghiệp.

Tổ chức các cuộc thi trực tuyến, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, phù hợp tại cơ sở, trong hệ thống, trên địa bàn để nâng cao tinh thần đoàn kết, thúc đẩy đoàn viên, người lao động hăng say làm việc, lập thành tích chào mừng các sự kiện trong năm.

Triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Ngành trong năm 2024.

Hướng dẫn công đoàn các cấp trong hệ thống tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)... các hoạt động truyền thông, giới thiệu Cẩm nang chính sách, pháp luật đối với lao động nữ kết hợp khởi động Chương trình đào tạo “Hành trình đầu đời” trang bị kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ cho đoàn viên, người lao động; triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” trong ngành Ngân hàng…

Triển khai chương trình “Tết Sum vầy” thăm hỏi đối với đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống triển khai các chương trình an sinh xã hội do Công đoàn NHVN phát động nhằm quy tụ và tạo tính cộng hưởng chung của toàn Ngành đối với xã hội; quan tâm, hỗ trợ các trường hợp người lao động trong ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các chương trình an sinh khác đối với cộng đồng xã hội.

Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn chăm lo, nâng cao phúc lợi, động viên người lao động yên tâm công tác./.

Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
Nguồn:

Các tin khác

Công đoàn Ngân hàng Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2024

Công đoàn Ngân hàng Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2024

Mới đây, đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai hoạt động phong trào công đoàn năm 2024 với sự tham dự của 27 công đoàn cơ sở (CĐCS) các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới hoạt động, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Trong năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam luôn chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực sự trở thành tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng.
Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Lãnh đạo NHNN Việt Nam gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Công đoàn NHVN dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Vì một tổ chức Công đoàn “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Vì một tổ chức Công đoàn “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Ngày 24/10/2023, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến để thông tin kết quả Đại hội và truyền đạt Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đến các cấp công đoàn trong hệ thống.
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

Phiên thứ I Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phiên thứ I Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 22/8/2023, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đổi mới để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện

Đổi mới để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã hướng dẫn các cấp công đoàn trong hệ thống đẩy mạnh chăm lo đời sống, việc làm, chế độ, chính sách cho CBCCVCLĐ thông qua việc thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch
Hướng tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Công đoàn tích cực xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hướng tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Công đoàn tích cực xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hoạt động ngân hàng là một loại hình kinh doanh đặc biệt, chứa đựng nhiều rủi ro, đó là kinh doanh tiền tệ, trên cơ sở chữ “Tín”. Hơn ai hết, cán bộ ngân hàng cần phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có bản lĩnh vững vàng trước mọi cám dỗ; có trách nhiệm cao để giữ được sự tín nhiệm và niềm tin của khách hàng. Để có được điều đó, vai trò của tổ chức công đoàn là rất quan trọng.
Vai trò của công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay

Trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Vụ Chính sách tiền tệ (CSTT) luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Công đoàn NHTW phát động và hướng dẫn triển khai.
Hướng tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Ứng dụng công nghệ,  kết nối hiệu quả công việc

Hướng tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Ứng dụng công nghệ, kết nối hiệu quả công việc

CIC là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc NHNN Việt Nam, thực hiện chức năng đăng ký tín dụng quốc gia; thu nhận, xử lý, lưu trữ, phân tích thông tin tín dụng; phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng; chấm điểm, xếp hạng tín dụng pháp nhân và thể nhân trên lãnh thổ Việt Nam phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của NHNN; cung ứng sản phẩm dịch vụ thông tin tín dụng theo quy định của NHNN và pháp luật.
Góp phần nâng cao văn hóa,  đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên

Góp phần nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp cho đoàn viên

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi cục Phát hành Kho quỹ (CCPHKQ) là một trong 30 CĐCS trực thuộc Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương, luôn đặc biệt chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động.
Đoàn kết, tập hợp sức mạnh và bảo vệ quyền lợi người lao động

Đoàn kết, tập hợp sức mạnh và bảo vệ quyền lợi người lao động

Đại hội Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương vừa diễn ra là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng. Nhân dịp này, ông Cao Văn Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương trả lời phỏng vấn báo chí.
Nâng cao vai trò của CĐCS đáp ứng  yêu cầu trong giai đoạn hiện nay

Nâng cao vai trò của CĐCS đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay

Bên cạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động phong trào, BCH Công đoàn Vụ CSTT đã hết lòng quan tâm, chăm lo đến sức khỏe thể chất của mỗi đoàn viên. Bên cạnh việc chăm lo đến sức khỏe thể chất, Công đoàn Vụ CSTT còn quan tâm đến tinh thần của đoàn viên thông qua việc tổ chức và triển khai các hoạt động hữu ích.
Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của Chi cục Quản trị tại TP. Hồ Chí Minh

Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của Chi cục Quản trị tại TP. Hồ Chí Minh

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện nhân cách, nâng cao thể chất mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình rèn luyện học tập và làm việc đạt chất lượng, hiệu quả cao.
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Ngày 21/7/2023, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức Đại hội Công đoàn NHCSXH lần thứ V, Nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4/2024, NHNN đã có văn bản gửi các Bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng, đồng thời có văn bản chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các TCTD, doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện các nhiệm vụ.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý I đạt hơn 2.500 tỷ đồng

VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý I đạt hơn 2.500 tỷ đồng

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2024 với kết quả tích cực, bảng tổng kết tài sản vững mạnh và hiệu quả hoạt động duy trì trong top đầu ngành. Cùng với đó, các dự án công nghệ và số hóa nhằm nâng cao năng lực phục vụ, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng được triển khai.
VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

VMG eID và VMG Bio-2345 - ‘trợ thủ’ bảo vệ tài khoản ngân hàng

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cung cấp bộ giải pháp VMG eID và VMG Bio-2345 nhằm ngăn chặn hành vi kẻ gian rút số tiền lớn khỏi tài khoản của khách hàng ngay cả khi đã chiếm quyền điện thoại; hỗ trợ cơ quan an ninh truy vết đối tượng lừa đảo trên mạng; ngăn chặn, truy vết đối tượng lừa đảo trên môi trường số.
Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Nắm bắt “cơ hội vàng” tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phục hồi, nhu cầu vay vốn thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng vay vẫn phải tính toán tài chính kỹ lưỡng, thì lãi suất thấp, cạnh tranh là yếu tố tiên quyết trong quyết định vay vốn. Thấu hiểu điều đó, TPBank liên tục tung ra các gói tín dụng ưu đãi như một cách chia sẻ, giảm bớt áp lực tài chính thiết thực nhất dành cho khách hàng.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Phiên bản di động