Công tác Báo chí Đại hội XIII của Đảng: Chủ động, quyết liệt, bài bản

08:58 | 17/04/2021 Xã hội
aa
Tại Đại hội XIII của Đảng, việc tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII được thực hiện chủ động, khoa học, bài bản, kỹ lưỡng, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. 
cong tac bao chi dai hoi xiii cua dang chu dong quyet liet bai ban
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chiều 16/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách báo tại Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Triển khai chủ động, quyết liệt, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội và trực tiếp là đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Lãnh đạo Trung tâm Báo chí, công tác tổ chức, vận hành và hoạt động của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã được triển khai chủ động, quyết liệt, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. Các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các đại biểu tham dự Đại hội đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trong cung cấp thông tin và trả lời phỏng vấn báo chí. Các cơ quan báo chí, phóng viên tham gia tác nghiệp hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ và thực hiện tốt quy định của Trung tâm Báo chí. Nhờ đó, công tác thông tin, truyền thông về Đại hội đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Công tác tổ chức và vận hành Trung tâm Báo chí, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thông tin tuyên truyền, phục vụ Đại hội XIII của Đảng trên báo chí đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, trong đó công tác chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền trên báo chí được thực hiện thường xuyên, bài bản, khoa học, chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo, vừa bảo đảm tính định hướng, tính chuẩn xác, vừa góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng thông tin thiếu định hướng, sai sự thật, gây ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, qua đó góp phần tích cực vào thành công chung của Đại hội.

Tại Đại hội XIII của Đảng, việc tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng được thực hiện chủ động, khoa học, bài bản, kỹ lưỡng; cơ sở vật chất, kỹ thuật, điều kiện phục vụ của Trung tâm Báo chí được trang bị đầy đủ, hiện đại, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tác nghiệp, đưa tin về Đại hội. Trong đó, có nhiều điểm quan trọng, điểm mới phù hợp với bối cảnh thực tế trong công tác tổ chức vận hành Trung tâm Báo chí tại Đại hội lần này, như: Kế hoạch, quy chế hoạt động của Trung tâm Báo chí được ban hành theo hướng rõ người, rõ việc, cụ thể và chặt chẽ, có lộ trình thực hiện; phân công nhiệm vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan và thành viên Trung tâm Báo chí. Quy chế hoạt động của Trung tâm được thực hiện nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên, kỹ thuật viên nhưng đồng thời cũng bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, sự trang nghiêm trong hoạt động của Đại hội.

Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Báo chí đã xây dựng và triển khai phương án thông tin theo hình thức trực tuyến đối với phóng viên quốc tế. Phương án này vừa bảo đảm yêu cầu về phòng chống, dịch COVID-19, đồng thời vẫn cung cấp nhanh và nhiều thông tin về Đại hội đến với bạn bè quốc tế. Đối với phóng viên trong nước và các phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam, việc kiểm tra, xét nghiệm COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội, Trung tâm Báo chí đã triển khai xây dựng không gian trưng bày sách, báo trang trọng, phong phú, sinh động và hấp dẫn ngay tại sảnh Hội trường Đại hội. Khu trưng bày sách báo rộng trên 300 m2 với trên 1.800 đầu sách, 8.000 bản sách của trên 30 nhà xuất bản trưng bày theo 5 chủ đề (Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc; Thành tựu đổi mới; Biển đảo quê hương; Sách giải thưởng sách Quốc gia) và nhiều ấn phẩm báo chí. Khu trưng bày sách, báo thu hút sự quan tâm đặc biệt của đại biểu đến tham quan, tìm hiểu, đáp ứng phần nào nhu cầu mua sách của đại biểu.

Triển khai lựa chọn, thẩm định, xuất bản các đầu sách, phim hình thức đẹp, nội dung có chất lượng làm quà tặng cho đại biểu dự Đại hội. Đây là món quà tinh thần rất có ý nghĩa đối với các đại biểu, được các đại biểu trân trọng đón nhận.

Xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết các sự kiện quan trọng như Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí, Trưng bày sách, báo, Triển lãm ảnh “Vững bước dưới cờ Đảng vinh quang”, Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Các hoạt động này được tổ chức chu đáo, kỹ lưỡng tạo được điểm nhấn trong công tác truyền thông về Đại hội.

Các cuộc họp báo trước Khai mạc Đại hội và họp báo Thông báo kết quả Đại hội được tổ chức trang trọng, chu đáo, an toàn, bảo đảm tốt nội dung thông tin, tuyên truyền về Đại hội. Nhờ sự chủ động trong các khâu từ xây dựng kịch bản điều hành; đề xuất lãnh đạo tham gia chủ trì, trả lời; dự báo các phương án, tình huống diễn ra… nên các cuộc họp báo diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, chân thành và đạt được hiệu ứng rất tích cực.

Trung tâm Báo chí đã kịp thời cung cấp thông tin cho các các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội. So với Đại hội XII, số lượng thông tin được cung cấp cho báo chí nhiều hơn, đầy đủ và đặc biệt là kịp thời, bài bản hơn (Thông cáo báo chí; các bài tham luận tại Đại hội; điện mừng của các nước, các chính đảng, tổ chức, cá nhân; kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương…). Việc cung cấp kịp thời, đầy đủ đã giúp cho thông tin chính thống, chính thức trên báo chí chiếm lĩnh hầu khắp trận địa thông tin, qua đó khắc phục gần như triệt để tình trạng thông tin sai sự thật, thông tin đồn đoán trên mạng xã hội. Trung tâm Báo chí chủ động theo dõi, rà soát thông tin trên báo chí để có những điều chỉnh phù hợp, kịp thời hằng ngày, hằng giờ.

Hướng dẫn số 132-HD/BTGTW ngày 10/4/2020 về báo chí tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được ban hành sớm, xác định rõ những trọng tâm, trọng điểm trong công tác thông tin, tuyên truyền giúp các cơ quan báo chí có căn cứ, cơ sở để sáng tạo, linh hoạt khi xây dựng các chuyên trang, chuyên mục; mở các đợt cao điểm tuyên truyền gắn với các sự kiện chính trị quan trọng, những ngày lễ kỷ niệm của đất nước, qua đó đã tạo ra cao trào, cao điểm, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mức độ, liều lượng, nội dung, thời điểm thông tin, tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tính toán, cân đối với các vấn đề quan trọng khác của đất nước như công tác phòng, chống dịch COVID-19, công tác khắc phục hậu quả thiên tai…

Điểm nhấn, nét mới trong thông tin là xây dựng và ban hành “Một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII của Đảng”, từ đó điều tiết được nội dung thông tin tuyên truyền phải đạt được trong những ngày diễn ra Đại hội, bảo đảm đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên, liên tục, bám sát và phù hợp với diễn biến hoạt động của Đại hội. Việc phân vai cho từng cơ quan báo chí trong phỏng vấn đại biểu và các tầng lớp nhân dân cũng như xác định thời điểm đăng, phát được tính toán một cách hợp lý, tạo các lớp thông tin đồng đều, đồng bộ, toàn diện, phủ rộng và sâu về Đại hội. Được sự phân công của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã xây dựng và ban hành Hướngdẫn số 168-HD/BTGTW ngày 19/01/2021 về việc cung cấp thông tin và trả lời phỏng vấn báo chí của đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc ban hành văn bản đã giúp thông tin cung cấp cho báo chí được thống nhất, chính xác, bảo đảm thực hiện đúng Quy chế làm việc của Đại hội; Quy chế hoạt động của Trung tâm Báo chí. Để tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp, các đoàn đại biểu tham dự Đại hội phân công 3-5 đại biểu tham dự Đại hội trả lời phỏng vấn theo đề nghị báo chí. Một số đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng trực tiếp trả lời hoặc phân công người trả lời phỏng vấn báo chí về lĩnh vực được phân công theo dõi, phụ trách. Trong thời gian Đại hội diễn ra, thông qua Trung tâm Báo chí đã có khoảng hơn 300 lượt phóng viên báo đài trong nước và quốc tế thực hiện phỏng vấn các đại biểu (trong đó có các đại biểu là Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng các Đoàn đại biểu…) tại khu vực hoạt động của Trung tâm Báo chí Đại hội. Việc phỏng vấn, trả lời phỏng vấn bảo đảm đáp ứng yêu cầu đề ra.

cong tac bao chi dai hoi xiii cua dang chu dong quyet liet bai ban
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương
chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Một số công việc triển khai trong thời gian tới

Để tiếp tục tuyên truyền về thành công của Đại hội; sớm triển khai đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Một là, tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng; phản ánh niềm tin, khí thế, quyết tâm thực hiện thật tốt, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; công tác tổ chức, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phản ánh, nêu bật các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hành động cách mạng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục thông tin dư luận tích cực của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về kết quả Đại hội XIII của Đảng; các hoạt động ngoại giao đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam liên quan đến sự kiện Đại hội XIII của Đảng.

Hai là, tiếp tục thông tin công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh đến việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; thông tin cần bảo đảm chuẩn xác, không để người dân hoang mang, lo sợ nhưng cũng không được chủ quan, lơ là.

Ba là, tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo Hướng dẫn số 169-HD/BTGTW ngày 22/01/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, chia sẻ với tư cách là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng đã bày tỏ sự tự hào và đánh giá cao về những kết quả mà hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách, báo tại Đại hội XIII của Đảng đã đạt được.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, có được kết quả đó là do sự nỗ lực, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, “cháy hết mình” với công việc của mỗi thành viên trong trung tâm báo chí; tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội, trong và ngoài nước về Đại hội XIII.

“Thành công đã đạt được là nền tảng, là kinh nghiệm nhưng cũng đặt ra những đòi hỏi, những áp lực với người làm công tác tuyên truyền trong thời gian sắp đối với những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Điều này đòi hỏi mỗi cá nhân phải nỗ lực, sáng tạo hơn nữa; tập thể đoàn kết, chia sẻ hơn nữa trong công việc. Trước hết, cần tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Bản thân tôi sẽ góp sức mình, chia sẻ với ngành tuyên giáo để ngành tuyên giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan phối hợp, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi lời cảm ơn trân trọng tới đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khóa XII, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, trực tiếp chỉ đạo Trung tâm báo chí Đại hội XIII và Trưng bày sách, báo, trong suốt thời gian qua. Các đồng chí đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát các hoạt động của Ban Tuyên giáo Trung ương nói chung, cũng như hoạt động của Trung tâm Báo chí trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Thường trực Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các tỉnh thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương đã quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hiệu quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội; cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn để Trung tâm báo chí, các cơ quan báo chí, các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch tuyên truyền về Đại hội. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí, đặc biệt là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong nước và quốc tế đã rất nỗ lực, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong suốt thời gian tác nghiệp và đưa tin về Đại hội. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo, thành viên và bộ phận giúp việc, phục vụ Trung tâm Báo chí, của ban tổ chức trưng bày sách báo cũng như triển lãm ảnh, phát hành tem, với phương pháp làm việc bài bản, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào thành công chung của Đại hội.

“Những chia sẻ cũng như những chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng tại Hội nghị lần này chính là hành trang quý báu để Ban Tuyên giáo Trung ương hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định.

PL
Nguồn: baochinhphu.vn

Các tin khác

Đào tạo thương mại điện tử chưa được quan tâm đúng mức

Đào tạo thương mại điện tử chưa được quan tâm đúng mức

Bên cạnh việc tạo ra bản sắc riêng các trường đại học cũng cần nhanh chóng thiết kế các học phần để nắm bắt hai xu hướng nổi bật của thương mại điện tử trên thế giới là thương mại điện tử xuyên biên giới và bảo vệ môi trường trong kinh doanh trực tuyến.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024.
Hà Nội đầu tư Trạm biến áp 220kV Ứng Hòa và đấu nối

Hà Nội đầu tư Trạm biến áp 220kV Ứng Hòa và đấu nối

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV Ứng Hòa và đấu nối có tổng vốn đầu tư khoảng 483,65 tỷ đồng.
Khánh Hoà: Phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công ở mức cao nhất

Khánh Hoà: Phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công ở mức cao nhất

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà, tính đến cuối tháng 11/2023, ước toàn tỉnh Khánh Hoà giải ngân được 55,3% kế hoạch vốn do Chính phủ giao; đạt 68% kế hoạch vốn thực tế do tỉnh giao. Trong đó, chưa tính nguồn trái phiếu chính quyền địa phương, vốn ODA cấp phát và vay lại.
Các mối đe dọa an ninh mạng cần lưu tâm trong năm 2024

Các mối đe dọa an ninh mạng cần lưu tâm trong năm 2024

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh) và các dịch vụ tội phạm mạng (CaaS) sẽ khiến việc thực hiện các cuộc tấn công mạng trở nên vô cùng dễ dàng.
Tại COP28, VietinBank cam kết dành nguồn lực tối đa cho phát triển bền vững

Tại COP28, VietinBank cam kết dành nguồn lực tối đa cho phát triển bền vững

Tại Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, VietinBank đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với MUFG để hợp tác thúc đẩy ESG và phát triển bền vững tại Việt Nam.
VPĐD ADB tại Việt Nam: Tuyển dụng vị trí Cán bộ tài chính cấp cao và Cán bộ hành chính dự án

VPĐD ADB tại Việt Nam: Tuyển dụng vị trí Cán bộ tài chính cấp cao và Cán bộ hành chính dự án

Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

Sự kiện khai màn cho Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023 không chỉ là diễn đàn quốc tế quy tụ những “ngôi sao khoa học” hàng đầu mà còn nơi giới nghiên cứu Việt được kết nối với các trí tuệ xuất chúng và cùng bàn luận về tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn đang bùng nổ trên toàn cầu
Vietnam Airlines và Turkish Airlines mở rộng hợp tác về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vietnam Airlines và Turkish Airlines mở rộng hợp tác về vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vừa qua, tại Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, Vietnam Airlines và Turkish Airlines đã ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
Bình Dương khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh thứ 2

Bình Dương khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh thứ 2

Ngày 1/12, UBND TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành thông minh TP.Thủ Dầu Một. Đây là Trung tâm Điều hành thông minh thứ 2 ở Bình Dương, sau Trung tâm Điều hành thông minh của tỉnh Bình Dương đã khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 4/2022.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường giám sát trả lương, thưởng Tết

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường giám sát trả lương, thưởng Tết

Ngày 1/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã ban hành kế hoạch tăng cường giám sát tình hình trả lương, trả thưỏng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho người lao động và ổn định lao động, việc làm, quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Giải pháp trong quản lý và đối chiếu số thu kinh phí,  đoàn phí công đoàn

Giải pháp trong quản lý và đối chiếu số thu kinh phí, đoàn phí công đoàn

Với sự chủ động, sáng tạo, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ và vượt chỉ tiêu đặt ra. Để xây dựng nguồn tài chính Công đoàn đủ mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã đề xuất 4 giải pháp.
Lâm Đồng: Đầu tư công 11 tháng chỉ đạt 55,8% kế hoạch

Lâm Đồng: Đầu tư công 11 tháng chỉ đạt 55,8% kế hoạch

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tình hình sản xuất công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục ổn định. Trong 11 tháng năm 2023, tình hình sản xuất công nghiệp tăng 5% so cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng kế hoạch đầu tư công năm 2023 và năm 2022 kéo dài sang năm 2023 là 7.208,3 tỷ đồng thì ước đến ngày 30/11/2023, số vốn giải ngân là 4.022,7 tỷ đồng, đạt 55,8% kế hoạch (giảm 3,3% so với cùng kỳ).
Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hạn chế đưa tiễn để giảm ùn tắc

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hạn chế đưa tiễn để giảm ùn tắc

Từ ngày 10/12/2023, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn, ứng phó tình trạng quá tải trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không...
Xem thêm
Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Sáng ngày 7/12/2023 đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô”. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Cùng dự Hội nghị với Thủ tướng Chính phủ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng, có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cùng Ban lãnh đạo NHNN; và Chủ tịch HĐTV/HĐQT, Tổng Giám đốc các NHTM...
Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có những chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu tăng trưởng 6-6,5% vừa được Quốc hội thông qua. Ông cho biết, nền kinh tế có những điều kiện để phát triển trong năm 2024 nhờ những thành quả từ hoạt động điều hành và đối ngoại.
Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị song phương (HNSP) thường niên giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia vừa diễn ra tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHQG Campuchia Chea Serey đồng chủ trì Hội nghị.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024.
dai hoi xiii cong doan viet nam doi moi dan chu doan ket phat trien

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Ngày 2/12/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 1.100 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tham dự Đại hội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Văn An.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Chiều ngày 6/12/2023 tại TP. Tuy Hòa, Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ công bố Quyết định kiện toàn chức danh Bí thư đối với Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; gắn hoạt động tín dụng chính sách với hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khuyến nông, khuyến ngư để nâng cao hiệu quả vốn vay; khuyến khích người vay tham gia xây dựng các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết, tổ hợp tác..., qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
NHNN Quảng Trị huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

NHNN Quảng Trị huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngày 2/12/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của NHNN chi nhánh tỉnh và các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Từ 1/12/2023, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng không chỉ được nhận quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch mà còn có cơ hội sở hữu giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC.
“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

Ngoài việc thường xuyên cảnh báo khách hàng của các ngân hàng, hiện nay các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra các sản phẩm bảo hiểm tài khoản trong giao dịch trực tuyến, hạn chế rủi ro cho người dùng.
Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Ngày 4/12, Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite với bộ đôi thiết kế thẻ độc đáo.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Phiên bản di động