Đa dạng cách thi đua nhưng đều hướng về một mục tiêu chung của Ngành

09:59 | 29/11/2020

Hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy các tổ chức tín dụng lớn mạnh, ổn định và phát triển tiệm cận với hệ thống ngân hàng trong khu vực và thế giới là những mục tiêu lớn được các đơn vị nỗ lực thực hiện vì sự phát triển của ngành Ngân hàng. Điều này dễ dàng nhận thấy tại các ý kiến tham luận của đại diện một số đơn vị tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII, diễn ra ngày 28/11.

da dang cach thi dua nhung deu huong ve mot muc tieu chung cua nganh
Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN)

Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN):

Thi đua gắn với chuyên môn, đoàn thể, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao

Với bề dày truyền thống và sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của toàn thể công chức, Vụ Chính sách tiền tệ đã khắc phục khó khăn để đạt được kết quả đáng khích lệ trong hoạt động nói chung và phong trào thi đua, yêu nước nói riêng.

Trong 5 năm qua, Ban chấp hành Chi bộ (Chi ủy), Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Vụ Chính sách tiền tệ đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện: Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu, rộng bằng nhiều hình thức tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên hiểu và chung nhận thức về công tác thi đua; Giao nhiệm vụ cho các đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá kết quả phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của mỗi tổ chức; Công tác thi đua được tiến hành thường xuyên, liên tục, gắn liền với tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc...

Vụ Chính sách tiền tệ đã phát động và tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua trên mọi phương diện công tác, có ý nghĩa thực tiễn, tiêu biểu như: Phong trào cán bộ, công chức của Vụ Chính sách tiền tệ tích cực phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn; phong trào thi đua chuyên đề “Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà”; Thi dự báo các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô; Sinh hoạt chuyên đề “Vấn đề biển, đảo gắn với Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”…

Với tinh thần trách nhiệm cao trong việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, điều hành chính sách tiền tệ đã đóng góp một phần quan trọng vào thành tựu của ngành Ngân hàng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, duy trì tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng và chịu tác động lớn từ diễn biến kinh tế thế giới.

Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, suy thoái kinh tế toàn cầu đặt ra thách thức, khó khăn cho công tác điều hành của NHNN, nhưng dưới sự quan tâm sâu sát của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, cán bộ công chức của Vụ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo để tham mưu cho Ban lãnh đạo NHNN chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn.

da dang cach thi dua nhung deu huong ve mot muc tieu chung cua nganh
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank:

Thi đua, khen thưởng tạo động lực cho sự phát triển

Bác Hồ lúc sinh thời từng nói "Phong trào thi đua yêu nước, động viên nhân dân ta phát huy nhiệt tình cách mạng và sức lao động sáng tạo… những thành quả mà phong trào thi đua yêu nước đem lại đã đưa đất nước ta tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử dân tộc, làm cho đất nước, xã hội, con người đều đổi mới. Vì bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì đều cần phải thi đua nhau: Làm cho mau, Làm cho tốt, Làm cho nhiều. Mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ già, trẻ, gái, trai; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ, đều cần phải trở nên một chiến sĩ tranh đấu trên các mặt trận: quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa.

Trong giai đoạn 2016-2020 vừa qua, NHNN đã thường xuyên phát động, triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, thúc đẩy tinh thần sôi nổi triển khai hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng. Ngân hàng HDBank đã có nhiều thuận lợi khi phát động và thực thi các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các phong trào của Đảng ủy cấp trên và của NHNN. Phong trào thi đua yêu nước đã được ngân hàng tổ chức sâu rộng ở tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh khắp 63 tỉnh thành và được toàn hàng quán triệt trong mọi hoạt động kinh doanh, góp sức cho nền kinh tế phồn vinh, xây dựng một ngân hàng phát triển bền vững là ngân hàng hạnh phúc của mọi nhà.

Về kinh doanh, trong đại dịch Covid-19, tinh thần thi đua yêu nước của HDBank càng phát huy trong hàng loạt hoạt động, bảo vệ khách hàng, cộng đồng và tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh. Hàng năm, ngân hàng đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng… Ngân hàng đã xây hơn 100 căn nhà, hàng trăm cây cầu, đường hỗ trợ các gia đình, địa phương khó khăn; Tổ chức chương trình thường niên “Chắp cánh yêu thương” với hàng trăm hoạt động đa dạng trên cả nước; Trao hơn 24.000 thẻ bảo hiểm y tế, 12.000 ca mổ mắt cho người nghèo, thường xuyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc khắp các vùng sâu vùng xa; Đồng hành cùng Giải Cờ vua Quốc tế thường niên trong 1 thập kỷ qua và đồng hành với Giải Bóng đá Futsal từ năm 2017...

Từ thực tiễn ở ngân hàng mình, chúng tôi mong được Chính phủ, NHNN tiếp tục phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trên toàn ngành để tạo khí thế phấn đấu giúp các TCTD có động lực phát huy khí thế sức mạnh tập thể, cùng cả nước kiểm soát đại dịch, phục hồi kinh tế; Tăng cường tuyên truyền, chính sách nhất là các hoạt động kết nối ngân hàng - doanh nghiệp; Kiến nghị Chính phủ, NHNN tiếp tục ưu tiên cho công tác thi đua khen thưởng, chú trọng các sáng kiến đóng góp để nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh của tổ chức, ngành ngân hàng; Phát động và chỉ đạo triển các phong trào thi đua yêu nước gắn với cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý; Chú trọng cho công tác xây dựng và phát huy nội lực của mô hình Đảng bộ cơ sở trong lòng doanh nghiệp, qua đó, tạo sức mạnh hạt nhân, là kim chỉ nam hành động và lan tỏa thi đua yêu nước ra tập thể.

da dang cach thi dua nhung deu huong ve mot muc tieu chung cua nganh
Ông Châu Văn Vé, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận

Ông Châu Văn Vé, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận:

Thi đua, đoàn kết, sáng tạo, vượt khó tại phòng giao dịch

Để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là “đòn bẩy”, kích thích cán bộ tại Phòng giao dịch phát huy hết khả năng của mình trong công việc, thì cần có nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong xây dựng tập thể đơn vị.

Căn cứ vào các văn bản phát động thi đua của Tổng Giám đốc NHCSXH, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận, căn cứ kế hoạch nhiệm vụ hàng năm, hàng quý, hàng tháng của đơn vị như công tác thu lãi, huy động tiết kiệm, giảm nợ quá hạn, tăng trưởng dư nợ, huy động nguồn vốn uỷ thác tại địa phương, công tác đối chiếu phân loại nợ...; Phòng giao dịch tổ chức để toàn bộ cán bộ trong đơn vị căn cứ vào hướng dẫn các tiêu chí và chỉ tiêu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao để đăng ký thi đua, Tổ Nghiệp vụ ký giao ước thi đua với Phòng giao dịch, Phòng giao dịch đăng ký giao ước Thi đua với Hội đồng thi đua khen thưởng NHCSXH tỉnh.

Tất cả cán bộ trong đơn vị tích cực tổ chức, tham gia các phong trào thi đua như: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thi đua lập thành tích thực hiện tín dụng chính sách trong mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; thi đua lập thành tích xuất sắc trong 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Hàng năm đơn vị đều đánh giá kết quả trong việc thực hiện các chỉ tiêu đã đăng ký trong bản đăng ký thi đua của từng cán bộ và đơn vị. Kịp thời chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện của từng cán bộ, từng tổ nghiệp vụ. Cuối các đợt thi đua, tổ chức họp bình xét và đề nghị cấp trên khen thưởng kịp thời, nhằm động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Với sức mạnh tập thể được phát huy qua các phong trào thi đua, trong giai đoạn 2015-2020, Phòng giao dịch luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cụ thể: được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc (2016-2018); năm 2018 được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen; được Tổng Giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen qua các phong trào thi đua trong hệ thống.

Để thực hiện thành công hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao trên địa bàn huyện trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm đảm bảo việc sử dụng nguồn vốn an toàn, hiệu quả, đúng mục đích; kịp thời khen thưởng để động viên nhân tố tích cực, khắc phục những yếu kém, tồn tại để tổ chức thực hiện tốt hơn cho những năm tiếp theo…

Đặc biệt, mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ đối với huyện nghèo 30a và tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn về công tác thi đua, khen thưởng cho cán bộ kiêm nhiệm làm công tác thi đua, khen thưởng tại các đơn vị cơ sở; Tiếp tục coi công tác thi đua, khen thưởng là công cụ hiệu quả góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, tạo động lực, khí thế thi đua sổi nổi trong toàn thể cán bộ tại Phòng giao dịch.

Hương Giang - Hoàng Giáp

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,00
4,10
4,20
5,50
5,70
6,20
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,60
5,70
5,80
7,00
7,15
7,30
7,50
Techcombank
0,03
-
-
-
5,90
5,90
5,90
6,70
6,70
7,00
7,00
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
6,50
6,50
5,90
6,40
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
5,00
5,00
5,00
6,80
6,90
7,40
7,70
Agribank
0,30
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,80
4,80
6,40
6,40
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
4,50
4,60
4,70
6,00
6,10
6,60
6,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24.570 24.840 24.754 26.138 28.541 29.755 170.32 180.30
BIDV 24.610 24.845 24.915 26.013 28.716 29.883 170.53 178.87
VietinBank 24.560 24.850 25.021 26.156 28.886 29.896 171.64 180.19
Agribank 24.640 24.852 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 24.620 24.848 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 24.600 24.850 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 24.610 24.850 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 24.607 24.848 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 24.580 24.852 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 24.640 24.850 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.650
67.470
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.650
67.450
Vàng SJC 5c
66.650
67.470
Vàng nhẫn 9999
53.150
54.150
Vàng nữ trang 9999
52.950
53.750