Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Giá vàng tuần tới: Xu hướng vẫn chưa rõ ràng

P.L
P.L  - 
Cuộc khảo sát về giá vàng mới nhất cho thấy, không có định hướng rõ ràng trong ngắn hạn cho thị trường vàng khi giá giữ các mức hỗ trợ quan trọng nhưng vẫn còn xa mới tới ngưỡng 1.800 USD/oz.
aa

Tính đến 9h sáng nay (4/12) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 13,7 USD/oz (+0,77%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.782,6 USD/oz, giao dịch đang dao động quanh mức 1.765,6 - 1.788,5 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 2/2022 tăng 21,2 USD/oz (+1,2%), hiện giao dịch ở mức 1.783,9 USD/oz.

gia vang tuan toi xu huong van chua ro rang

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch bằng một phiên tăng mạnh chủ yếu do tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư tăng cao sau khi dữ liệu việc làm Mỹ được công bố thấp hơn nhiều so với dự báo.

Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 11, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra được 210.000 việc làm, thấp hơn rất nhiều con số dự báo 550.000 được đưa ra trước đó. Điều này cho thấy sự không chắc chắn tiếp tục diễn ra trên thị trường lao động nếu biến thể mới của Covid-19 là Omicron tác động không tốt đến kinh tế Mỹ trong vài tháng tới.

Trong khi đó, nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại vì biến thể Omicron lan rộng, có thể làm cho chuỗi cung ứng hàng hóa ngày càng căng thẳng, giá nguyên liệu sản xuất sẽ tiếp tục leo thang, kéo lạm phát toàn cầu tăng cao hơn nữa, gây áp lực lên tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

Một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận, điều nguy hiểm đối với thị trường tài chính là lạm phát trở nên quá cao và kéo dài. Vì thế, FED cần kết thúc việc cung ứng tiền mặt nhằm hỗ trợ nền kinh tế vào cuối quý I/2022 để sớm tính đến việc tăng lãi suất cơ bản.

Theo nhiều chuyên gia, dữ liệu việc làm được tạo ra đáng thất vọng, trong khi các tin tức về Covid-19 khác khi virus Omicron lây lan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion cho biết, mức hỗ trợ 1.760 USD/oz là mức giá quan trọng cần theo dõi. Nếu vàng có thể giữ được trên mức này, giá vàng sẽ kiểm tra mức kháng cự ngắn hạn ở mức 1.811 USD/oz.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com nói rằng, ông cũng lạc quan về vàng khi lo ngại các trường hợp mắc Covid-19 mới tiếp tục gia tăng. Ông nói thêm rằng, virus Omicron mới có thể khiến tăng trưởng kinh tế yếu hơn và chính sách tiền tệ nới lỏng hơn.

"Chúng tôi cho rằng, nền kinh tế không mạnh như những gì bạn tin tưởng; lạm phát có khả năng kéo dài hơn, mạnh hơn và FED thiếu bản lĩnh để kiểm soát lạm phát một cách hợp lý. Đây là một "cơn bão hoàn hảo" đối với giá vàng, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết.

Trong khi, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, rất khó để vàng tăng giá khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới. Ông nói: “Hành vi kém ấn tượng của vàng tiếp tục diễn ra trong suốt một tuần mà vẫn không tìm được mức giá chốt dù tâm lý thị trường đã tăng lo ngại về Omicron khiến lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn và ít nhất là tạm thời, USD cũng thấp hơn”.

Chuyên gia này cũng cho biết, ông cũng đang theo dõi để xem mức hỗ trợ ban đầu ở mức 1.760 USD/oz có được giữ vững trong thời gian tới hay không.

Các bình luận diều hâu từ Chủ tịch FED Jerome Powell bị cho là đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý trên thị trường kim loại quý. Thị trường trở nên không có định hướng giá rõ ràng.

gia vang tuan toi xu huong van chua ro rang

Tuần này, trong 14 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có 4 chuyên gia (27%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 5 chuyên gia (36%) dự báo giá vàng giảm và 5 chuyên gia (36%) trung lập về giá vàng.

Trong khi đó, với tổng cộng 984 phiếu bầu được thực hiện trong cuộc khảo sát trực tuyến, 501 người được hỏi (51%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 319 người khác (32%) dự báo giá thấp hơn, trong khi 164 người còn lại (17%) đưa ra dự báo trung lập.

gia vang tuan toi xu huong van chua ro rang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 60,20 - 61,05 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 60,20 - 61,07 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP.HCM đang niêm yết ở mức 60,30 - 60,90 triệu đồng/lượng, tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang niêm yết ở mức 60,20 - 60,90 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

P.L

Tin liên quan

Tin khác

Thị trường hàng hóa: Bạc hút dòng tiền, cà-phê lao dốc vì áp lực nguồn cung

Thị trường hàng hóa: Bạc hút dòng tiền, cà-phê lao dốc vì áp lực nguồn cung

Tuần qua, thị trường hàng hóa ghi nhận thêm những dấu mốc đáng chú ý khi nhóm kim loại quý liên tiếp lập đỉnh mới, trong đó giá bạc trên sàn COMEX chính thức chạm mốc 67,49 USD/oz. Ở chiều ngược lại, thị trường cà-phê đồng loạt lao dốc khi các quốc gia sản xuất lớn bước vào mùa thu hoạch. Khép lại tuần giao dịch, chỉ số MXV-Index giảm gần 0,2% so với tuần trước, lùi về 2.348 điểm.
Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Ghi nhận tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) những ngày này, giá nhiều loại rau củ quả vẫn cao hơn trước đợt mưa lũ vừa qua, thậm chí một số mặt hàng rau lá tiếp tục tăng thêm vài nghìn đồng/kg so với tuần trước. Cụ thể, tại các chợ truyền thống, hành lá có giá 70.000-90.000 đồng/kg, trước đó chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg, rau muống 70.000 - 90.000 đồng/kg, xà lách có giá từ 60.000-80.000 đồng/kg, cà chua 40.000-50.000 đồng/kg, dưa leo 35.000 đồng/kg... Những ngày gần đây lượng rau củ về chợ ở mức 1.600-1.700 tấn/ngày, tăng vài trăm tấn so với tuần trước.
Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Năm 2025 được đánh giá là một năm thành công của ngành cà phê Việt Nam, khi xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng tích cực cả về lượng lẫn giá trị. Trong bối cảnh nguồn cung cà phê toàn cầu tiếp tục thắt chặt, giá cà phê neo ở mức cao đã trở thành động lực quan trọng, giúp ngành hàng chủ lực này ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ xuất khẩu nông sản.
Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục rung lắc trong phiên hôm qua (18/12). Kết phiên, lực bán áp đảo kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,5%, lùi về 2.331 điểm.
Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Hiện nay, việc mua sắm trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) và gọi đồ ăn, thức uống online đang tăng tốc mạnh mẽ, định hình lại thị trường bán lẻ và dịch vụ ăn uống Việt Nam năm 2025.
[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm 460 đồng, E5 RON 92 giảm 380 đồng, trong khi các mặt hàng dầu giảm sâu nhất tới 710 đồng mỗi lít, kg. Góp phần kéo giảm chi phí nhiên liệu cho người tiêu dùng.
Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Thời gian qua, không chỉ các thương hiệu nội địa mà nhiều thương hiệu quốc tế lớn đã liên tục lên tiếng về tình trạng kinh doanh hàng hóa giả mạo, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng tại Việt Nam. Trước thực trạng này, cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội đã kiến nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ hơn nhằm bảo vệ thương hiệu và môi trường kinh doanh lành mạnh trong kỷ nguyên số.
Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Chuỗi tăng nóng của bạc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá tiếp tục chinh phục mốc 67 USD/oz trong phiên hôm qua (17/12). Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm.
Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như, thực phẩm, nông sản, quà tặng, đồ trang trí, hàng may mặc… Nắm bắt xu hướng này, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đang triển khai đồng loạt Mùa khuyến mại cuối năm 2025 - Mega Sale Year End Đà Nẵng với hàng loạt chương trình ưu đãi, tạo không khí mua sắm sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng thương mại, dịch vụ trên địa bàn.
Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Tính đến 9h00 sáng nay (17/12), giá vàng giao ngay tăng 23,700 USD so với đầu phiên, giao dịch ở 4.325,925 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 tăng 22,10 USD lên 4.354,40 USD/oz.