Khánh Hòa: Tín dụng chính sách thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững

17:01 | 25/10/2023 Dòng chảy tín dụng
aa
Hoạt động tín dụng chính sách xã hội triển khai tại tỉnh Khánh Hòa không chỉ tạo sinh kế, tạo việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống người dân mà còn góp phần thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đóng vai trò quan trọng

Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả, tạo những chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo.

Trong đó, có sự đóng góp rất tích cực từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện. Từ nguồn vốn cho vay của NHCSXH tỉnh Khánh Hòa uỷ thác qua các tổ chức chính trị xã hội để đưa đến tận tay người thụ hưởng. Từ đó, nguồn vốn được bà con đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra thu nhập, đời sống hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách từng bước được cải thiện.

Khánh Hòa: Tín dụng chính sách thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững
Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, các hộ gia đình tại Khánh Hòa có kinh phí đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra thu nhập, cải thiện đời sống.

Trường hợp hộ ông Cao Xuân Nhiệm, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) là một điển hình. Đây là hộ thuộc diện mới thoát nghèo. Gia đình ông Nhiệm phát triển được 100 cây sầu riêng, cùng các loại cây trồng khác như cà phê, hồ tiêu. Song do thiếu vốn nên việc đầu tư chăm sóc các loại cây trồng còn hạn chế. Trước thực tế đó, hộ ông Nhiệm được chính quyền địa phương bình chọn, xét duyệt, được tạo điều kiện vay vốn của NHCSXH, với khoản vay 100 triệu đồng theo chương trình cho vay vốn đối với hộ mới thoát nghèo.

"Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, gia đình có kinh phí đầu tư chăm sóc cây trồng như mua phân bón, làm hệ thống tưới để chăm sóc các loại cây trồng. Nhờ đó, cây trồng sinh trưởng, phát triển khá tốt. Niên vụ vừa qua sầu riêng vừa được mùa vừa được giá nên gia đình có thu nhập, cải thiện đời sống và có vốn để tái đầu tư cho vườn cây...", ông Nhiệm chia sẻ.

Trường hợp của ông Nhiệm một trong số hàng trăm hộ gia đình tại địa phương được vay vốn từ NHCSXH để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh đang phát huy hiệu quả khá tốt. Hầu hết các hộ vay vốn để đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ góp phần nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo…

Huyện Khánh Sơn, một trong những huyện bán sơn địa nằm ở cực Tây Nam tỉnh Khánh Hòa, có địa hình chủ yếu đồi núi. Dân cư chủ yếu là người Kinh và đồng bào dân tộc Raglai. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn khá cao. Trong khi đó, địa phương này chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, trình độ tiếp cận với các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn nhiều hạn chế.

Trong khi, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống chưa thuận lợi, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hiệu quả chưa cao. Hiện tổng số hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa còn 10.826 hộ, chiếm 3,2%, giảm 2.051 hộ, mức giảm hộ nghèo đạt 0,66%. Trong đó, Khánh Sơn là 1 trong 2 địa phương có số hộ nghèo cao nhất tỉnh, khoảng 3.062 hộ.

Trước thực trạng đó, chính quyền huyện Khánh Sơn triển khai đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ người dân thoát nghèo và tạo ra các cơ hội tạo thu nhập ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách bền vững. Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, huyện triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và sinh kế cộng đồng, xác định được các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế phù hợp với thổ nhưỡng và tập quán canh tác của người dân để khuyến khích cùng phát triển; xây dựng các mô hình sản xuất phù hợp với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Theo đánh giá của UBND huyện Khánh Sơn, song hành cùng các nguồn lực, giải pháp của địa phương, đó là nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội triển khai trên địa bàn đóng vai trò rất quan trọng. Những năm trở lại đây các chương trình tín dụng chính sách xã hội triển khai trên địa bàn từng bước phát huy hiệu quả cao, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Có được kết quả đó, chính nhờ sự nỗ lực của NHCSXH phối hợp chặt chẽ với các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn tuyên truyền, hướng dẫn, bà con mạnh dạn vay vốn chính sách, sử dụng vốn vay một cách có hiệu quả để phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi… vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

... thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững

Để góp phần thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua, NHCSXH tỉnh Khánh Hòa không ngừng nỗ lực chuyển tải kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến người nghèo và các đối tượng chính sách để họ có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện đời sống gia đình.

Khánh Hòa: Tín dụng chính sách thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững
NHCSXH tỉnh Khánh Hòa toàn tâm, toàn lực thực hiện có hiệu quả chương trình tìn dụng triển khai trên địa bàn

Theo Hồ Đắc Thích, Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Khành Hòa, trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức, phát triển kinh tế địa phương gặp nhiều khó khăn. Dẫn đến đời sống người dân, nhất là đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo - đối tượng dễ bị tốn thương - khó tránh khỏi những tác động tiêu cực. Trước thực tế đó, chi nhánh toàn tâm, toàn lực triển khai các chủ trương của hội sở, bám sát sự mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chinh sách xã hội triển khai trên địa bàn.

Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, đến nay, tổng doanh số cho vay gần 877 tỷ đồng, với 25.204 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số thu nợ gần 653 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách hơn 4.000 tỷ đồng, tăng hơn 223 tỷ đồng so với đầu năm (+5,91%), hoàn thành 87,41% kế hoạch giao tăng trưởng. Tăng trưởng dư nợ tập trung vào các chương trình cho vay hộ nghèo tăng 6.371 triệu đồng, nước sạch vệ sinh môi trường tăng 56.115 triệu đồng, giải quyết việc làm tăng 180.129 triệu đồng. HSSV tăng 4.292 triệu đồng, nhà ở xã hội tăng 5.669 triệu đồng.

Ông Thích cho hay, hoạt động tín dụng chính sách xã hội triển khai trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không chỉ tạo sinh kế, tạo việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống cho các đối tượng chính sách mà còn góp phần thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Khánh Hòa: Tín dụng chính sách thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững
Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW, kết luận 06-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ để thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

Tại buổi làm việc với các thành viên ban đại diện HDQT NHCSXH về hoạt động tín dụng chính sách quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2023 mới đây, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa hoan nghênh những nỗ lực của NHCSXH và các tổ chức chính trị, xã hội đã tích cực vào cuộc.

Ông Hoàng cho rằng, thời gian tới, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tập trung kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách theo địa bàn được phân công; các tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác vốn vay chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn. Nhất là các tổ xếp loại yếu tại huyện Khánh Vĩnh và TP. Nha Trang; đôn đốc thu nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng.

Ông Hoàng chỉ đạo, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh rà soát đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024 để làm căn cứ giải ngân các chương trình tín dụng chính sách. Cùng đó, UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn bỏ đi khỏi nơi cư trú, chỉ đạo UBND cấp xã thành lập tổ hỗ trợ rà soát, xử lý nợ. Đồng thời, rà soát và tổng hợp nhu cầu vay vốn của người chấp hành xong án phạt tù…

Công Thái
Nguồn:

Các tin khác

Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Qua hơn 9 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/20214 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tinh thần của Chỉ thị thấm nhuần từ các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cho đến từng cán bộ đảng viên tại thôn bản đã tạo thành sinh lực mới cho công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

Năm 2023, nguồn vốn và dư nợ tín dụng chính sách của TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo của thành phố đông dân nhất cả nước.
Dồi dào vốn cho thủy sản xuất khẩu

Dồi dào vốn cho thủy sản xuất khẩu

Kỳ vọng sức mua ở các thị trường lớn phục hồi vào giữa năm nên các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản đã có nhu cầu vay ngắn hạn để chuẩn bị đơn hàng ngay sau Tết Nguyên đán. Về phía mình, ngân hàng ở nhiều địa phương cam kết cung ứng đủ nguồn vốn tín dụng.
Agribank Tiên Lãng - điểm tựa vững chắc cho khách hàng

Agribank Tiên Lãng - điểm tựa vững chắc cho khách hàng

Sự tận tâm, tận tình đồng hành với người nông dân của cán bộ ngân hàng đã giúp Agribank Tiên Lãng được bà con gắn bó lựa chọn khi cần có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.
Cơ hội mở rộng tín dụng cho chuỗi liên kết nông sản

Cơ hội mở rộng tín dụng cho chuỗi liên kết nông sản

Với hỗ trợ từ ngân sách cùng sự đổi mới, chuyên nghiệp hóa của các mô hình chuỗi giá trị ngành nông nghiệp, hiện nay, hoạt động tài trợ vốn tín dụng cho các vùng nguyên liệu nông sản khá thuận lợi và ít rủi ro hơn.
TP. Hồ Chí Minh: Ngân sách địa phương sẽ bổ sung 998 tỷ đồng cho vay hỗ trợ giảm nghèo

TP. Hồ Chí Minh: Ngân sách địa phương sẽ bổ sung 998 tỷ đồng cho vay hỗ trợ giảm nghèo

Năm 2024, ngân sách TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ bổ sung thêm 998 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm, cho vay hỗ trợ giảm nghèo.
Xuất khẩu nông sản kỳ vọng hút vốn vay

Xuất khẩu nông sản kỳ vọng hút vốn vay

Theo quan sát tại một số tỉnh, thành khu vực phía Nam, hiện các ngân hàng thương mại đang kỳ vọng dư nợ tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh và xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy sản chủ lực sẽ có mức tăng trưởng cao trong các tháng đầu năm.
HDBank chung tay góp sức cùng Bắc Kạn phát triển kinh tế nông lâm nghiệp

HDBank chung tay góp sức cùng Bắc Kạn phát triển kinh tế nông lâm nghiệp

Năm 2024 là năm then chốt để Bắc Kạn tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Gắn với những xu thế mới, Bắc Kạn đang có nhiều thuận lợi bứt phá giai đoạn tới. Trong đó có sự góp sức từ HDBank, khởi đầu bằng sự kiện khai trương chi nhánh tại địa phương giàu truyền thống anh hùng này.
Nam Định: Tín dụng chính sách tạo động lực làm giàu cho quê hương

Nam Định: Tín dụng chính sách tạo động lực làm giàu cho quê hương

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho nhiều hộ gia đình ở tỉnh Nam Định vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình...
Đắk Lắk: Tín dụng chính sách xã hội tăng 16,2%

Đắk Lắk: Tín dụng chính sách xã hội tăng 16,2%

Ngày 2/1/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Dòng chảy tín dụng cho tam nông đang phát huy hiệu quả

Dòng chảy tín dụng cho tam nông đang phát huy hiệu quả

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân diễn ra cuối tuần qua, vấn đề nguồn vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu.
Vốn tín dụng hỗ trợ Tuyên Quang phát triển cam đặc sản

Vốn tín dụng hỗ trợ Tuyên Quang phát triển cam đặc sản

Đặt chân tới huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang vào một ngày cuối năm, không khó để thấy không khí lao động hăng say, tất bật thu hoạch trái cam để chuẩn bị cho mùa vụ kinh doanh thời điểm cận Tết Nguyên đán. Được biết, nguồn vốn tín dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của vùng cam chủ lực tại tỉnh Tuyên Quang.
Tín dụng chính sách - điểm tựa giúp người dân vượt khó, thoát nghèo

Tín dụng chính sách - điểm tựa giúp người dân vượt khó, thoát nghèo

Dòng vốn tín dụng chính sách thông qua tổ tiết kiệm vay vốn đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc để các hộ nghèo tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên quê hương cách mạng.
Quả ngọt từ ủy thác vốn tín dụng chính sách

Quả ngọt từ ủy thác vốn tín dụng chính sách

Với tổng nguồn vốn tín dụng chính sách gần 11.200 tỷ đồng, trong năm 2023 vừa qua, tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cán mức trên 10.000 tỷ đồng, với hơn 180.000 khách hàng còn dư nợ.
Năm 2023, Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã đã cho vay 22.300 tỷ đồng

Năm 2023, Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã đã cho vay 22.300 tỷ đồng

Trong năm 2023, các Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã địa phương đã cho vay 22.300 tỷ đồng, dư nợ đạt 2.050 tỷ đồng.
Xem thêm
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Nhân buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 22/02, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sáng 20/02/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các ngân hàng thương mại. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm.
Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội - nhất là tại con phố “vàng” Trần Nhân Tông ghi nhận sức mua kém, giảm nhiệt trong ngày vía Thần tài.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Phú Yên một tỉnh thuần nông, có đến 80% dân số sống ở nông thôn, 75% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực tam nông ở địa phương, thời gian qua, Agribank Phú Yên luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, nông dân là người bạn đồng hành…
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế dịp đầu năm mới, NCB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền cho tất cả khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/03/2024.
Phiên bản di động