Chỉ số kinh tế:
Ngày 22/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.149 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.942/26.356 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại Hà Nam

Hồng Hạnh
Hồng Hạnh  - 
Sau thành công của cụm tòa nhà A1 - A2 dự kiến bàn giao vào năm 2025, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tiếp tục khởi công xây dựng cụm B1 - B2, tạo nên một quần thể nhà ở xã hội Đồng Văn đồng bộ và hiện đại tại Hà Nam.
aa
Hà Nội mở bán một dự án nhà ở xã hội, giá bán chỉ từ 13,7 triệu đồng/m2 Phát triển nhà ở xã hội: Tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư có phải là giải pháp căn cơ? Sẽ tháo gỡ triệt để nút thắt về nhà ở xã hội
Tổng công ty HUD vừa khởi công xây dựng cụm tòa nhà B1 - B2 thuộc khu nhà ở xã hội Đồng Văn (Hà Nam)
Tổng công ty HUD vừa khởi công xây dựng cụm tòa nhà B1 - B2 thuộc khu nhà ở xã hội Đồng Văn (Hà Nam)

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa chính thức khởi công xây dựng cụm tòa nhà B1 - B2 thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội (NƠXH) tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện khu NƠXH Đồng Văn có tổng diện tích lên đến 4,9ha, hứa hẹn mang đến một môi trường sống chất lượng cho người dân.

Trước đó, HUD đã triển khai xây dựng thành công cụm tòa nhà A1 - A2 tại dự án này. Dự kiến, hai tòa nhà này sẽ được bàn giao cho khách hàng vào quý II/2025, với mức giá bán hấp dẫn khoảng 11,5 triệu đồng/m2.

Khi cụm tòa nhà B1 - B2 hoàn thành, cùng với A1 - A2 đã và đang đi vào giai đoạn cuối, sẽ tạo nên một quần thể khu NƠXH Đồng Văn đồng bộ và hiện đại. Điểm đáng chú ý của dự án là việc dành trên 50% tổng diện tích đất cho hệ thống cảnh quan và các tiện ích dịch vụ, kiến tạo một không gian sống xanh, tiện nghi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân tương lai.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với công tác phát triển NƠXH, góp phần thiết thực vào việc giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng biểu dương sự chủ động và hiệu quả của tỉnh Hà Nam trong việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các dự án NƠXH trong thời gian qua.

Để dự án triển khai thuận lợi và nhanh chóng theo đúng quy định pháp luật, Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục chỉ đạo sát sao các sở, ban, ngành và chính quyền cơ sở. Tỉnh cần rà soát, bổ sung quy hoạch đô thị, quy hoạch các khu công nghiệp, đảm bảo dành đủ quỹ đất cho phát triển NƠXH, ưu tiên các vị trí gần khu vực đô thị và khu công nghiệp.

Thứ trưởng cũng lưu ý Hà Nam về việc bố trí kinh phí, tổ chức giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sạch cho NƠXH, triển khai các thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, hướng tới hoàn thành mục tiêu của Đề án 1 triệu căn hộ NƠXH và các chỉ tiêu mà Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Thứ trưởng đề nghị Hà Nam quan tâm chỉ đạo cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng NƠXH, đồng thời có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này.

Đối với chủ đầu tư HUD, Thứ trưởng yêu cầu đơn vị ưu tiên nguồn lực tài chính, áp dụng công nghệ mới, chỉ đạo các đơn vị thiết kế, thi công và tư vấn giám sát tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo cam kết.

"Đặc biệt, sau khi khởi công, chủ đầu tư cần nhanh chóng cung cấp và công bố công khai, đầy đủ các thông tin liên quan đến dự án để người dân có nhu cầu mua, thuê mua, thuê nhà có thể tiếp cận và đăng ký," Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh.

Ông Đậu Minh Thanh- Chủ tịch Hội đồng Thành viên HUD cho biết, đơn vị đang tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, đóng góp vào mục tiêu quốc gia. Đến nay, HUD đã hoàn thành gần 300.000m² sàn nhà ở xã hội, tương đương khoảng 3.500 căn hộ. Năm 2025, sau dự án Đồng Văn, HUD sẽ khởi công thêm các dự án nhà ở xã hội tại Vân Canh, Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 và Sơn Tây (Hà Nội).

HUD đồng thời khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng các tòa A1 - A2 thuộc khu NƠXH Đồng Văn với 3 tòa nhà 12 tầng A1, A2, A3 dự án khu nhà ở An Sinh, Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, HUD cũng đề ra kế hoạch tiếp tục triển khai nhiều dự án NƠXH tại các địa phương khác trong cả nước.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Tin khác

Ra mắt tòa tháp biểu tượng đầu tiên tại đảo Nam, Charmora City

Ra mắt tòa tháp biểu tượng đầu tiên tại đảo Nam, Charmora City

Tháng 12/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức giới thiệu tòa tháp The Charm – công trình biểu tượng tại Đảo Nam, thuộc “đô thị đảo quốc tế” Charmora City. Với địa thế độc đáo, kiến trúc đậm hồn di sản cùng hệ tiện ích vượt trội, The Charm sẽ góp phần nâng tầm diện mạo và chất lượng sống khu vực Nam Nha Trang, hạt nhân đô thị mới của Khánh Hòa.
Áp lực tái cân bằng thị trường bất động sản

Áp lực tái cân bằng thị trường bất động sản

Nền kinh tế Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nền tảng tăng trưởng cao, lạm phát được kiểm soát. Tuy nhiên, phía sau gam màu tích cực ấy, thị trường bất động sản lại đối diện thách thức lớn khi mặt bằng giá "leo thang" và những bất cân đối, rủi ro dẫn đến nhu cầu cần thiết phải tái cân bằng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng - đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Thuế cho thuê nhà từ năm 2026: Vượt 500 triệu đồng mới phát sinh nghĩa vụ thuế

Thuế cho thuê nhà từ năm 2026: Vượt 500 triệu đồng mới phát sinh nghĩa vụ thuế

Từ ngày 1/1/2026, chính sách thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê nhà và bất động sản sẽ có nhiều thay đổi quan trọng. Điểm đáng chú ý nhất là việc xác định rõ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng/năm, chỉ khi vượt ngưỡng này mới phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân. Cách tiếp cận mới được kỳ vọng sẽ chuẩn hóa, minh bạch hóa hoạt động quản lý thuế trong lĩnh vực cho thuê bất động sản, đồng thời giảm áp lực cho các hộ kinh doanh quy mô nhỏ.
Xu hướng mới dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2026

Xu hướng mới dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2026

Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng khi tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch đạt mức ấn tượng
Gỡ vướng pháp lý Dragon City Park, SDN & Regal Group hoàn tất “sổ đỏ” bàn giao khách hàng

Gỡ vướng pháp lý Dragon City Park, SDN & Regal Group hoàn tất “sổ đỏ” bàn giao khách hàng

Gỡ vướng pháp lý thành công, Dragon City Park rục rịch sang sổ, chủ đầu tư và nhà phân phối tuyên bố giữ giá gốc, không thu thêm bất kỳ lợi tức nào.
Triển vọng bất động sản Nghệ An

Triển vọng bất động sản Nghệ An

Sở hữu nhiều lợi thế về quy mô kinh tế, tốc độ đô thị hóa và hạ tầng phát triển, Nghệ An đang nổi lên như một thị trường bất động sản giàu tiềm năng ở khu vực Bắc Trung Bộ. Những năm gần đây, sự mở rộng mạnh mẽ của các khu kinh tế, khu công nghiệp cùng dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước đã tạo lực đẩy quan trọng, kéo theo nhu cầu nhà ở và dịch vụ đô thị gia tăng rõ rệt, đặc biệt tại khu vực trung tâm.
Vì sao dự án cao cấp ngày càng “kén” chủ đầu tư?

Vì sao dự án cao cấp ngày càng “kén” chủ đầu tư?

Nguồn cung chung cư cao cấp, hạng sang ngày càng tập trung vào nhóm chủ đầu tư lớn, phản ánh xu hướng sàng lọc mạnh mẽ của thị trường và tâm lý ưu tiên an toàn, minh bạch pháp lý của người mua nhà trung - cao cấp.
“Mách nước” nhà đầu tư tránh lãi suất thả nổi

“Mách nước” nhà đầu tư tránh lãi suất thả nổi

Người mua nhà ưu tiên lựa chọn các dự án có chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ lãi suất trong bối cảnh lãi vay thả nổi chạm ngưỡng 15%/năm.
Đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Theo Thông báo 565/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về nhiệm vụ và giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai là nhiệm vụ then chốt được quy định trong Luật Đất đai. Tuy nhiên, đến nay công tác này triển khai còn khá chậm.