Ký kết Quy chế phối hợp giữa NHNN Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20:13 | 06/03/2023 Chính trị
aa
Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 6/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Chương trình gặp mặt nữ cán bộ ngân hàng và Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa NHNN Việt Nam với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
ky ket quy che phoi hop giua nhnn viet nam voi hoi lien hiep phu nu viet nam
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam…

Về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo NHNN; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc NHNN và các ngân hàng tham gia trực tiếp trong hoạt động phối hợp giữa NHNN và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

“Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Quyên - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Cơ quan NHTW cho biết, tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thông qua việc ban hành một cách đầy đủ, toàn diện và thực thi có hiệu quả các chủ trương, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quan trọng này. Có được những kết quả đó, là sự đóng góp không nhỏ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ.

Đối với ngành Ngân hàng, bà Quyên thông tin, tính đến năm 2022, tổng số lao động trong Ngành là hơn 300.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ xấp xỉ 59%. Trong số đó, tự hào có một đồng chí lãnh đạo là nữ Thống đốc đầu tiên trong lịch sử ngành Ngân hàng. Số liệu báo cáo thống kê cho thấy, tỷ lệ lãnh đạo nữ cấp ngành là 20%; tỷ lệ lãnh đạo nữ cấp vụ và tương đương của NHNN là 26%; tỷ lệ cán bộ nữ trong quy hoạch cấp vụ và tương đương của NHNN là 34,3%; tỷ lệ cơ quan đơn vị có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ trong toàn hệ thống là 100% đảm bảo mục tiêu Kế hoạch hành động của ngành và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

ky ket quy che phoi hop giua nhnn viet nam voi hoi lien hiep phu nu viet nam
Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Ngoài ra, trong thời gian qua, phong trào thi đua “Phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được triển khai hiệu quả. Theo bà Quyên, với chủ trương ưu tiên dành 70% kinh phí cho hoạt động công tác nữ công, các phong trào thi đua đã thực sự được quan tâm, trở thành nét đẹp truyền thống trong nữ công nhân viên chức người lao động toàn Ngành, được triển khai xuyên suốt và thống nhất từ cấp ngành đến cấp cơ sở. Điều đó thể hiện sự quan tâm và chỉ đạo sát sao, sự đánh giá về tầm quan trọng hoạt động công tác nữ công của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN.

Trích dẫn câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường/Đánh Đông, dẹp Bắc làm gương để đời”, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho rằng trong bất kỳ thời đại, hoàn cảnh nào, người phụ nữ luôn có một vai trò vô cùng tốt đẹp. Tiến trình phát triển xã hội loài người, sự phát triển văn hoá, kinh tế xã hội của các quốc gia nói chung, xã hội Việt Nam nói riêng là có sự kết tinh từ bàn tay, khối óc của người phụ nữ. Ngày nay, những người phụ nữ đã trở nên xinh đẹp, tự chủ hơn nhưng họ vẫn giữ được truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với phụ nữ ngành Ngân hàng, Phó Thống đốc cho biết, phụ nữ của Ngành ngày càng nỗ lực, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, không ngừng học tập, nâng cao trình độ. Điều đó cho thấy sự quan tâm to lớn của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, đồng thời cũng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của cán bộ nữ đóng góp trong sự phát triển của ngành Ngân hàng. Cụ thể, qua phong trào thi đua “giỏi việc ngân hàng đảm việc nhà”, chị em phụ nữ vừa tích cực tham gia phong trào, hoạt động xã hội tại cơ quan, vừa thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm sóc gia đình, phấn đấu giữ vững danh hiệu gia đình văn hoá tại nơi mình sinh sống. Đồng thời, hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động do công đoàn các cấp tổ chức.

Thời gian tới, nhiệm vụ của ngành Ngân hàng còn rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác, Phó Thống đốc mong muốn và tin tưởng sâu sắc phụ nữ ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi nhà, cho mùa xuân của đất nước.

ky ket quy che phoi hop giua nhnn viet nam voi hoi lien hiep phu nu viet nam
Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng phát biểu tại Chương trình

Tại chương trình, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chia sẻ, trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, các thế hệ nữ cán bộ ngành Ngân hàng đã phát huy những phẩm chất tự nhiên vốn có: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang để cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành. Trong thời gian qua cùng với lao động toàn Ngành, lực lượng lao động nữ luôn nỗ lực, cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Dù công tác ở vị trí nào, phụ nữ Ngân hàng đều sẵn sàng hết mình vì công việc và đạt được những kết quả đáng khích lệ, có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, hoạch định và thực thi các chính sách tiền tệ, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của cơ quan, đơn vị, vì sự an toàn và phát triển của Ngành, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy xã hội phát triển.

Hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ

Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, trong suốt thời gian vừa qua, NHNN Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc triển khai các chương trình tín dụng. Đơn cử như ngày 23/6/2016, ba cơ quan gồm NHNN Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội nông dân Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Trên cơ sở đó, Hội Phụ nữ các cấp đã phối hợp ký kết với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng để triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình. Kết quả là, đến cuối năm 2022 dư nợ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt khoảng 2,9 triệu tỷ đồng; chiếm 24,76% tổng dư nợ trong nền kinh tế và tăng gấp gần 3 lần so với năm 2016.

Đặc biệt, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 3 tổ chức chính trị - xã hội khác thực hiện một số nội dung ủy thác trong quy trình cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đang quản lý dư nợ ủy thác lớn nhất trong các tổ chức chính trị - xã hội, với 62.299 tổ Tiết kiệm và vay vốn và hơn 2,48 triệu khách hàng; 99,98% số tổ Tiết kiệm và vay vốn có tổ viên tham gia gửi tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội với số dư đạt 5.823 tỷ đồng.

ky ket quy che phoi hop giua nhnn viet nam voi hoi lien hiep phu nu viet nam
Đại diện hai cơ quan ký kết Quy chế phối hợp

Đến cuối năm 2022, dư nợ ủy thác qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đạt gần 108 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 39% tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội. Qua theo dõi, chất lượng cho vay thông qua các tổ chức Hội ngày càng được nâng cao và hiệu quả.

Tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được, được sự đồng ý của lãnh đạo hai cơ quan, các đơn vị tham mưu đã xây dựng Chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2023-2027. So với Chương trình phối hợp trước đây, theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, Chương trình phối hợp lần này có tính trực diện hơn và nội dung phối hợp toàn diện hơn bao gồm: triển khai các hoạt động tín dụng chính sách xã hội, tín dụng nông nghiệp nông thôn và các loại hình tín dụng khác; nâng cao hiệu quả thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện, giáo dục tài chính cho phụ nữ, hạn chế tín dụng đen; triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; công tác an sinh xã hội và các hoạt động khác.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, việc ký kết và triển khai một cách thực chất, hiệu quả Chương trình phối hợp giữa NHNN Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ giúp ích cho cả hai tổ chức. Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có mạng lưới rộng khắp ở Cấp trung ương, Cấp tỉnh, Cấp huyện và Cấp cơ sở. Theo đó, những tri thức, kinh nghiệm trong việc phát triển, đảm bảo quyền của phụ nữ sẽ giúp ích cho công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng. Bên cạnh đó, việc phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thể hiện rõ ràng trách nhiệm xã hội của ngành Ngân hàng; giúp nâng cao hình ảnh, uy tín của ngành Ngân hàng.

Về phía ngành Ngân hàng nói chung cũng có những lợi thế để góp một phần nhất định vào sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Ngân hàng là kênh dẫn vốn quan trọng trong nền kinh tế. Hệ thống TCTD hiện nay có quy mô lớn, phạm vi hoạt động rộng khắp cả nước. Tính đến năm 2022, số cán bộ ngành ngân hàng là 320.848 cán bộ, trong đó có 186.274 cán bộ nữ, chiếm tỷ lệ khoảng 58%.

Với đặc thù nói trên, ngành Ngân hàng có thể tham gia một cách tích cực để hỗ trợ những nhóm yếu thế, phụ nữ, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là nữ tiếp cận nguồn tín dụng; triển khai các chương trình tài chính toàn diện, nâng cao kiến thức, đào tạo kỹ năng sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; góp phần nhất định triển khai các chương trình an sinh xã hội....

Với những lợi thế nêu trên, Thống đốc mong rằng hai bên sẽ phối hợp tích cực, hiệu quả, thực chất; qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cả hai cơ quan.

ky ket quy che phoi hop giua nhnn viet nam voi hoi lien hiep phu nu viet nam
Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng trao tặng 01 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tôn tạo khu di tích Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam

Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng cho rằng đây là sự kiện đánh dấu một sự hợp tác mới, toàn diện hơn giữa hai cơ quan góp phần thực hiện Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030.

Theo bà Nga, thời gian qua, mặc dù chưa có ký kết phối hợp ở cấp Trung ương nhưng đã có 21/63 tỉnh đã có văn bản ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ với NHNN. Các hoạt động phối hợp đã bước đầu có hiệu quả, góp thực hiện có hiệu quả chính sách tài chính toàn diện và tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Đây cũng chính là những kinh nghiệm quý báu cho việc ký kết ở cấp Trung ương và rộng khắp các tỉnh/thành trong cả nước.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, đây cũng là cơ hội quan trọng để Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết nối tín dụng với các nhóm đối tượng của 2 Đề án Chính phủ mà Hội vinh dự được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì triển khai, đó là Đề án số 01 “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” và Đề án số 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

Với 4 nhóm nội dung ký kết mang tính định hướng, tin tưởng rằng, Chương trình phối hợp cấp Trung ương sẽ là tiền đề quan trọng để Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ngân hàng Nhà nước của 63 tỉnh/thành phố cụ thể hoá, ký kết các chương trình phối hợp với hoạt động cụ thể ở địa phương nhằm thực hiện thành công Chương trình.

Về phía NHNN, Thống đốc đề nghị các Vụ, Cục đơn vị thuộc NHNN dành thời gian, nguồn lực để triển khai các nội dung theo phân công, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình. Trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động phối hợp, đề nghị các đơn vị tranh thủ hỗ trợ của các tổ chức quốc tế để xen kẽ, lồng ghép vào các hoạt động phối hợp qua đó lan tỏa, mở rộng phạm vi thụ hưởng cho đối tượng phụ nữ yếu thế trong xã hội.

Đối với các tổ chức tín dụng, Thống đốc đề nghị các tổ chức tín dụng có liên quan nghiêm túc và tích cực thực hiện chính sách tín dụng, thỏa thuận ủy thác trong việc cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; trong đó, chú trọng đối tượng là phụ nữ.

Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thống đốc mong muốn lãnh đạo Hội sẽ chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện các hoạt động phối hợp; qua đó hai cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, với kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động dành cho cán bộ nữ và công tác bình đẳng giới, Hội sẽ hỗ trợ NHNN để góp phần thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới

Nhân dịp này, ngành Ngân hàng dành tặng 01 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tôn tạo khu di tích Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam. Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng kinh phí hỗ trợ của ngành Ngân hàng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Bài: Quỳnh Trang, ảnh: Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nghiên cứu sửa đổi tên gọi “can thiệp sớm”

Nghiên cứu sửa đổi tên gọi “can thiệp sớm”

Sửa đổi tên gọi “can thiệp sớm”, thể hiện đúng bản chất giai đoạn này.
Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
Chuẩn bị tốt nhất cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chuẩn bị tốt nhất cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chất vấn là để cùng làm rõ vấn đề, cùng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Chất vấn không phải sát hạch hay "đánh đố"
Thủ tướng: Điều chỉnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Thủ tướng: Điều chỉnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Chiều 3/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ với các địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ với các địa phương

Sáng 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 (Nghị quyết)
Trình, thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)

Trình, thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)

chiều 2/6 Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi)
Quyết liệt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh

Quyết liệt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 493/TTg-KSTT ngày 1/6/2023 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh thực chất, hiệu quả.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 5/2023

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 5/2023

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương rà soát, xử lý kiến nghị của bộ, ngành, địa phương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; tháo gỡ các "điểm nghẽn" triển khai Đề án 06;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 5.
Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN

Bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN

Chiều ngày 30/5/2023 tại Hà Nội, NHNN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng NHNN giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.
Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi): Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số

Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi): Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 30/5, Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).
Báo cáo giám sát về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Báo cáo giám sát về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe và thảo luận về Báo cáo của Đoàn giám sát về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 470/CĐ-TTg ngày 26/5/2023 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.
Bảo vệ người tiêu dùng: Băn khoăn điều kiện được giải quyết vụ án theo thủ tục rút gọn

Bảo vệ người tiêu dùng: Băn khoăn điều kiện được giải quyết vụ án theo thủ tục rút gọn

Theo đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) Ban soạn thảo nên bỏ điều kiện về giá trị tranh chấp và không nên hạn chế việc giải quyết vụ án theo thủ tục rút gọn chỉ vì giao dịch đó có giá trị hơn 100 triệu đồng, trong khi tất cả những điều kiện khác đều được thỏa mãn điều kiện để áp dụng thủ tục rút gọn.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu để hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu để hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Với vai trò hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank Gia Lai đã dành gần 65% tổng dư nợ đầu tư cho lĩnh vực tam nông để triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ và các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… giúp khách hàng được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm nông nghiệp và giá trị gia tăng cho người dân. Kết quả, đến 28/4, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn là hơn 6.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng: 63% so với tổng dư nợ toàn chi nhánh. Trong đó, dư nợ ngắn hạn hơn 3.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 58% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn. Dư nợ trung, dài hạn hơn 2.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 42% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn.
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến 31/12/2023, Sacombank triển khai chương trình “Trọn ưu đãi - Nối thành công” miễn phí trọn gói hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp như: miễn phí gói dịch vụ tài khoản doanh nghiệp Business-Plus, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chi lương, chọn tài khoản số đẹp, phí thường niên thẻ doanh nghiệp… và dành tặng hàng trăm phần quà giá trị như xe Mercedes, iPad Pro, bộ thiết bị họp trực tuyến công nghệ cao cho khách hàng doanh nghiệp.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phiên bản di động