Lãi suất chịu nhiều áp lực

08:03 | 12/01/2023 Thực tiễn
aa
Cùng với dư âm suy thoái của kinh tế thế giới, những nút thắt chưa được tháo gỡ của thị trường vốn trong nước cũng sẽ tác động đáng kể tới diễn biến của lãi suất trong năm 2023.
lai suat chiu nhieu ap luc Lãi suất “hạ nhiệt”
lai suat chiu nhieu ap luc Tháo gỡ cho gói hỗ trợ lãi suất 2%
lai suat chiu nhieu ap luc Ứng phó linh hoạt, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Ngay những ngày đầu năm 2023, Vietcombank đã cam kết giảm lãi suất cho vay, với mức giảm 0,5%/năm đối với tất cả khách hàng có dư nợ hiện hữu và dư nợ phát sinh. Mặc dù đây là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế, song các chuyên gia nhận định sẽ khó có làn sóng giảm lãi suất trong hệ thống ngân hàng ngay trong nửa đầu năm 2023 do chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng còn đối diện nhiều áp lực.

Áp lực với chính sách tiền tệ vẫn hiện hữu

Đánh giá tổng quan về tình hình kinh tế thế giới và trong nước, các chuyên gia nhận định, những diễn biến xấu nhất của kinh tế thế giới đã đi qua, nhờ đó giảm bớt tác động tiêu cực tới nền tảng vĩ mô của Việt Nam trong năm 2023; tuy nhiên điều đó không có nghĩa là rủi ro và áp lực không còn.

Hiện nay một số dấu hiệu cho thấy lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh, trong khi kinh tế Mỹ dần suy yếu, qua đó giúp gia tăng kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm chấm dứt chu kỳ thắt chặt tiền tệ vào cuối quý I/2023 và chuyển sang chu kỳ nới lỏng vào cuối năm.

Tuy nhiên trên thực tế, theo thông tin lấy từ biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed công bố ngày 4/1, cơ quan này đã lưu ý rằng việc nới lỏng chính sách chỉ được thực hiện khi dữ liệu thể hiện rõ ràng rằng lạm phát đang trên đà giảm bền vững. “Không có thành viên nào (của Ủy ban Thị trường mở Liên bang FOMC-PV) dự đoán rằng việc bắt đầu giảm lãi suất vào năm 2023 là phù hợp”, biên bản cho biết thêm.

lai suat chiu nhieu ap luc
Ngân hàng hướng đồng vốn vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh

Như vậy ở thời điểm hiện tại, chỉ có thể dự đoán rằng trong năm 2023 Fed sẽ giảm cường độ giữa các lần tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, trong khi kịch bản hạ lãi suất ngay trong năm nay là không chắc chắn.

Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) nhận định, năm 2023 kinh tế toàn cầu có khả năng đi vào suy thoái, đồng thời Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và dự kiến duy trì chính sách lãi cao đến cuối năm 2024. Theo đó, áp lực mặt bằng lãi suất cao còn tiếp tục duy trì, xu hướng dịch chuyển dòng vốn trên toàn cầu còn cao. Trong bối cảnh đó, “Việt Nam khó đi ngược xu hướng chung, do đó cơ quan quản lý sẽ phải nỗ lực hơn nữa để duy trì ổn định mặt bằng lãi suất thị trường”, ông Quang nhận định.

Cùng với dư âm suy thoái của kinh tế thế giới, những nút thắt chưa được tháo gỡ của thị trường vốn trong nước cũng sẽ tác động đáng kể tới diễn biến của lãi suất trong năm 2023. Theo phân tích của Viện Nghiên cứu và Đào tạo BIDV, trong năm 2022, thanh khoản của hệ thống gặp khó khăn khi chênh lệch giữa tăng trưởng tín dụng và huy động ở mức cao. Thanh khoản không còn dồi dào sẽ ảnh hưởng tới khả năng cung ứng vốn của các ngân hàng, trong khi nhu cầu vốn tín dụng tăng nhanh, tất yếu sẽ dẫn tới việc giá vốn (lãi suất) tăng cao tương ứng.

Tổ chức này cũng lý giải tình hình thanh khoản căng thẳng do các biến động mạnh trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản, trong khi thị trường chứng khoán chưa hoàn toàn hồi phục, khiến nhiều doanh nghiệp phải rút tiền gửi để mua lại trái phiếu trước hạn, thanh toán lãi trái phiếu. Trong khi nó cũng khiến nhu cầu vay vốn dồn lên các TCTD khi các kênh huy động khác trên thị trường vốn đều bị tắc nghẽn. Chính sách tiền tệ gặp áp lực lớn khi vừa phải hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng sau dịch bệnh, vừa phải giữ ổn định vĩ mô.

Giữ được lãi suất ổn định đã là nỗ lực lớn

TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhận định, tất cả những yếu tố bất lợi (cả từ bên ngoài lẫn nội tại nền kinh tế) gây sức ép tới điều hành chính sách tiền tệ đều còn nguyên, chỉ giảm cường độ so với năm 2022. Năm 2023 trong bối cảnh Fed còn tiếp tục nâng lãi suất thì lãi suất huy động trong nước sẽ chịu nhiều áp lực để duy trì chênh lệch lãi suất giữa VND và USD ở mức thực dương, mới đảm bảo khả năng cạnh tranh của việc nắm giữ VND so với USD. Yếu tố khác là thanh khoản của hệ thống dù cải thiện hơn song vẫn còn khó khăn do bài toán về phát hành trái phiếu doanh nghiệp chưa được giải quyết dứt điểm. Đồng thời theo dự báo của các công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán sẽ phục hồi chậm chạp trong nửa đầu năm và chỉ thực sự đi lên một cách rõ nét trong nửa cuối năm.

Trong bối cảnh đó, việc giảm lãi suất cho vay đồng loạt trong hệ thống ngân hàng nhiều khả năng chỉ có thể diễn ra trong nửa cuối năm 2023. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng việc giữ được mặt bằng lãi suất ổn định trong năm nay đã là nỗ lực rất lớn.

Tuy nhiên theo Viện Nghiên cứu và Đào tạo BIDV, triển vọng kinh tế thế giới chậm lại, tăng trưởng GDP của Việt Nam cũng ở mức thấp hơn năm 2022 (khoảng 6-6,5% trong năm 2023 so với 8% của năm 2022) khiến nhu cầu tín dụng tăng chậm lại. Bối cảnh đó sẽ tạo điều kiện để NHNN điều chỉnh chính sách tiền tệ theo hướng cân bằng hơn trong việc kiểm soát lạm phát, tỷ giá để hỗ trợ tăng trưởng, giúp thanh khoản thị trường tài chính và bất động sản được cải thiện để có thể giúp hạ mặt bằng lãi suất trong nửa cuối năm 2023.

Một yếu tố khác hỗ trợ cho công tác điều hành là chu kỳ thanh khoản sẽ được mở rộng khi áp lực lên tỷ giá hạ nhiệt nhờ thặng dư thương mại khá lớn trong năm 2022, giải ngân FDI tăng trưởng cao, kiều hối vẫn giữ nhịp độ tốt… Nhờ đó NHNN có thể quay trở lại mua ngoại tệ, qua đó bơm tiền trở lại vào nền kinh tế. Với các yếu tố trợ lực đó, TS. Đinh Thế Hiển, Chuyên gia tài chính dự báo, mặc dù chịu sức ép tăng những tháng đầu năm, nhưng lãi suất sẽ hạ nhiệt dần từ cuối quý II/2023.

Từ góc nhìn thận trọng hơn, Công ty Chứng khoán VnDirect nhận định, khả năng lãi suất điều hành của Fed đảo chiều sẽ khó xảy ra trong năm 2023. Vì thế áp lực lãi suất và tỷ giá trong nước còn kéo dài cho đến ít nhất là quý II/2023, sau đó sẽ giảm bớt đáng kể sau khi Fed chuyển dịch chính sách tiền tệ sang hướng trung lập và dự báo sẽ chỉ thực hiện đợt cắt giảm nhẹ 25 điểm cơ bản đầu tiên trong quý I/2024. Trong bối cảnh đó, NHNN có thể xem xét ưu tiên mục tiêu ổn định mặt bằng lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, đặc biệt trong nửa cuối năm 2023.

Trên thực tế, mục tiêu tiếp tục đưa mặt bằng lãi suất xuống thấp hơn luôn được NHNN thể hiện khá rõ ràng, đặc biệt thông qua việc cơ quan quản lý thị trường tiền tệ liên tục nhắc nhở các NHTM phải tìm các biện pháp đưa lãi suất xuống thấp. Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo các TCTD rà soát, tiết giảm chi phí để chủ động giảm lãi suất cho vay, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, các TCTD cũng phải tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng, hướng đồng vốn vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Bài và ảnh Khanh Đoàn
Nguồn:

Các tin khác

Đẩy tín dụng kích cầu tiêu dùng

Đẩy tín dụng kích cầu tiêu dùng

HSBC Việt Nam và Mastercard vừa phát hành thẻ tín dụng du lịch nhắm đến nhóm khách hàng có thu nhập khá trở lên, thuộc thế hệ sinh từ năm 1980-1990 am hiểu công nghệ và thích du lịch. Cùng lúc đó, UOB Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines phát hành thẻ tín dụng dành cho các hội viên Bông sen vàng. Ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc Bông sen vàng của Vietinam Airlines cho biết, hãng bay quốc gia muốn nâng cao trải nghiệm du lịch cho khách hàng thân thiết chi tiêu bằng thẻ ngân hàng UOB.
Nghìn tỷ đầu tư vào đồng ruộng, vuông tôm

Nghìn tỷ đầu tư vào đồng ruộng, vuông tôm

Từ chủ trương của Chính phủ, NHNN về hỗ trợ phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân, các tổ chức tín dụng đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi lãi suất, nhất là cho lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và chế biến hàng hoá xuất khẩu.
Lãi suất huy động liên tục giảm

Lãi suất huy động liên tục giảm

Sau ba lần NHNN hạ các mức lãi suất điều hành, hiện lãi suất huy động VND kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tối đa còn 5%/năm; các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên do các ngân hàng tự ấn định trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường.
LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

LPBank đã triển khai gói hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và đặc biệt khách hàng sản xuất kinh doanh với mức giảm lên tới 1%/năm.
Tỷ giá sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Tỷ giá sáng 7/6: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (7/6), tỷ giá trung tâm giảm 7 đồng, giá giao dịch đồng bạc xanh tại phần lớn ngân hàng cũng được điều chỉnh giảm 10-15 đồng mỗi chiều mua - bán so với cùng thời điểm phiên trước.
Phân tích dữ liệu theo giới: Thúc đẩy tín dụng cho nữ chủ doanh nghiệp

Phân tích dữ liệu theo giới: Thúc đẩy tín dụng cho nữ chủ doanh nghiệp

Đó là nhận định của các diễn giả tại phiên thảo luận 2 với chủ đề “Phát triển hệ thống thu thập dữ liệu tín dụng phân tách theo giới nhằm quản lý và giám sát việc cho vay dành cho DNNVV do nữ làm chủ: Thông lệ và kinh nghiệm thực tế” trong khuôn khổ Hội thảo “Cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ: Thông lệ quốc tế và khung chính sách” do NHNN phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức ngày 6/6.
CIC dự kiến hoàn tất đối soát toàn bộ kho dữ liệu trước 30/6

CIC dự kiến hoàn tất đối soát toàn bộ kho dữ liệu trước 30/6

Triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã thực hiện việc kết nối và đối chiếu xác thực thông tin định danh khách hàng nhằm làm sạch kho dữ liệu thông tin tin dụng Quốc gia.
Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho DNNVV do phụ nữ làm chủ

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho DNNVV do phụ nữ làm chủ

Số liệu thống kê từ khảo sát của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho thấy, hơn 80% chủ DNNVV do phụ nữ làm chủ (WSME) khẳng định, vốn từ ngân hàng là nguồn vốn tin cậy cho các doanh nghiệp này phát triển, tuy nhiên họ vẫn có một số khó khăn trong tiếp cận do năng lực quản trị, phương án kinh doanh khả thi… Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ: Thông lệ quốc tế và khung chính sách” do NHNN phối hợp với ADB tổ chức sáng 6/6 tại Hà Nội.
Lãi suất liên ngân hàng giảm ở các kỳ hạn ngắn

Lãi suất liên ngân hàng giảm ở các kỳ hạn ngắn

Lãi suất bình quân liên ngân hàng tiếp tục giảm nhẹ so với cuối tuần trước.
Sức ép lên ngân hàng vẫn chưa vơi

Sức ép lên ngân hàng vẫn chưa vơi

Thời gian vừa qua, ngành Ngân hàng đã làm hết khả năng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Theo đó NHNN ban hành Thông tư 02/2023/TTNHNN cho phép TCTD thực hiện cơ cấu thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn; ban hành Thống tư 03/2023/TT-NHNN nhằm hỗ trợ thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
Tỷ giá sáng 6/6: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá sáng 6/6: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (6/6), tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng, giá giao dịch đồng bạc xanh tại một số ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng 10-20 đồng mỗi chiều mua - bán so với cùng thời điểm phiên trước.
TP.HCM: Cơ cấu tín dụng ngoại tệ vẫn ổn định

TP.HCM: Cơ cấu tín dụng ngoại tệ vẫn ổn định

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, tính đến cuối tháng 5/2023, dư nợ tín dụng ngoại tệ tăng 6,46%, trong khi dư nợ VND tăng 2,21% so với cuối năm 2022.
ABIC Hà Nội chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

ABIC Hà Nội chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Vừa qua, Bảo hiểm Agribank Hà Nội (ABIC Hà Nội) phối hợp Agribank huyện Kim Bôi tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tài khoản cho khách hàng Bùi Thị Hồng Thắm, xã Xuân Thuỷ (Kim Bôi).
Dư nợ tín dụng chính sách tại Phú Yên vượt mốc 4.000 tỷ đồng

Dư nợ tín dụng chính sách tại Phú Yên vượt mốc 4.000 tỷ đồng

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang phát huy vai trò là công cụ đòn bẩy kinh tế quan trọng, khuyến khích người nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, giúp Phú Yên có thêm nguồn lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
[INFOGRAPHIC] - Ngân hàng tung các gói lãi suất ưu đãi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

[INFOGRAPHIC] - Ngân hàng tung các gói lãi suất ưu đãi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN, sau khi đồng loạt giảm lãi suất huy động thì các nhà băng cũng đang tích cực tung ra một loạt các gói vay ưu đãi cho khách hàng nhằm kích cầu tín dụng giúp người dân, doanh nghiệp mạnh dạn hơn trong quyết định đầu tư vào sản xuất, kinh doanh góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”. Những năm gần đây, nguồn tín dụng chính sách trên mảnh đất này đã và đang phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều vùng quê mới đây đã “thay da đổi thịt”, không ít gia đình từ hai bàn tay trắng vươn lên thoát nghèo và làm giàu…
Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Dư nợ cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các nhóm lĩnh vực ưu tiên tại Đồng Tháp đều có tốc độ tăng trưởng trên 10% trong 6 tháng vừa qua.
Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Trong 6 tháng vừa qua, hoạt động cho vay hỗ trợ lãi suất đối với hộ sản xuất kinh doanh được hệ thống ngân hàng tại Vĩnh Long thúc đẩy khá mạnh với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.
Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Ngày 9/6/2023, Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Sky Park - toà tháp căn hộ hạng sang cùng tổ hợp thương mại - mua sắm - giải trí đẳng cấp đầu tiên tại Bắc Giang. Sở hữu vườn trên không Sky Park độc đáo cùng hàng loạt tiện ích thời thượng, Vinhomes Sky Park thiết lập nên một chuẩn mực sống sang trọng, thượng lưu giữa tầng không.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức trao thưởng giải đặc biệt là xe ô tô Honda City 1.5GS cho khách hàng Ngô Ngọc Bình, giao dịch tại Vietbank Đà Nẵng, là người trúng giải Đặc biệt chương trình khuyến mãi "Vietbank - 16 năm đồng hành và tri ân". Ngoài ra, 99 khách hàng may mắn khác của chương trình cũng được nhận thưởng tại các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.
[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung” combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Hiện Sacombank đang triển khai chiến dịch “Đậm chất Số - Đỉnh chất Sống” và đã có nhiều khách hàng nhận thưởng từ việc giới thiệu người thân, bạn bè mở thẻ tín dụng Sacombank. Cơ hội nhận thưởng vẫn còn, tham gia ngay vì thời gian ưu đãi để giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ chỉ đến hết 30/6/2023.
ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) ký kết triển khai giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip và tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot. Điều này khẳng định quyết tâm của ACB trong việc chuyển đổi số toàn diện trong ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank kết hợp Tổ chức thẻ quốc tế Visa cho ra mắt sản phẩm thẻ Sacombank Visa UNIQ Platinum tích hợp thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip. Chỉ với một lần đăng ký, khách hàng sẽ có ngay chiếc thẻ đa năng, tùy chọn tài khoản tương ứng để thanh toán theo nhu cầu với nhiều tiện ích và ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phiên bản di động