Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng đến với đảo Mê Anh hùng

08:54 | 29/08/2022

Ngày 27/8/2022, Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng phối hợp cùng NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã có chuyến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo Mê, tỉnh Thanh Hóa.

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại đảo Mê

Với diện tích 4,2 km2, cách đất liền 13 km theo đường chim bay, đảo Mê có một vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng khi nằm ở vị trí tiền tiêu trên hướng biển của tỉnh Thanh Hóa. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Mê được ví như “chiến hạm nổi” ngăn chặn, tiêu diệt quân địch từ biển vào đất liền. Còn trong thời bình, đây cũng là nơi có địa hình lý tưởng để tàu thuyền neo đậu và có thể trở thành khu cảng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng.

Đảo Mê đã đi vào lịch sử với những chiến công lẫy lừng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trải qua 8 năm chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ (1965-1973), chiến sĩ trên đảo Mê đã phối hợp tác chiến với các lực lượng, tham gia chiến đấu gần 2.000 trận lớn, nhỏ, bắn rơi, bắn cháy 33 máy bay; bắn chìm, bắn cháy 18 tàu chiến Mỹ. Với những thành tích chiến đấu trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, năm 1969, đảo Mê đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cùng nhiều Huân chương, Huy chương, chiến công các hạng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ đảo Mê.

Tiếp nối truyền thống của cha anh, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đảo Mê hôm nay vẫn luôn ra sức học tập, huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại đảo Mê Anh hùng, các hội viên Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng cùng các cán bộ NHNN tỉnh Thanh Hóa đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trên đảo; dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các cán bộ quân khu 4 đã hy sinh khi đi làm nhiệm vụ...

Nhân dịp này, Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng với mong muốn chia sẻ những khó khăn, gian khổ với những người lính đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng cho biết, ngành Ngân hàng luôn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội. Theo đó, chỉ tính từ năm 2020 đến nay, Ngành đã hỗ trợ gần 8.500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

"Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, hôm nay những người làm báo chí - truyền thông trong ngành Ngân hàng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chia sẻ những khó khăn gian khổ của các cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Chúc các anh và gia đình luôn mạnh khỏe, vững vàng tay súng để ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc", ông Hải bày tỏ.

* Trước đó, ngày 26/8/2022, Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2022 - 2025 với sự tham dự của đại diện Hội Nhà báo Việt Nam cùng hơn 100 hội viên đến từ 3 Chi hội trực thuộc.

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có các cơ quan báo chí. Hoạt động của Liên Chi hội vì thế cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, nhiều kế hoạch phải điều chỉnh, thậm chí không thực hiện được.

Tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN; Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí, truyền thông trong Ngành, Liên Chi hội đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Liên Chi hội và các chỉ đạo của cấp trên.

Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành, Thường trực Liên Chi hội đã bám sát chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí - truyền thông trong Ngành chỉ đạo các Chi hội trực thuộc động viên cán bộ, hội viên vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn thể cán bộ, hội viên của Liên Chi hội đều tuân thủ và thực hiện nghiêm Luật Báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; tuân thủ nghiêm định hướng chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và của Ngành.

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các hội viên của Liên Chi hội
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên Chi hội với mục tiêu nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên, giúp các hội viên, sáng ngày 27/8/2022, Liên Chi hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn về xu hướng phát triển của báo chí trong kỷ nguyên số.

Những năm gần đây, các tờ báo, tạp chí của Ngành có nhiều tiến bộ rõ nét về cả hình thức và nội dung, có nhiều bài viết chất lượng tốt về cơ sở lý luận và hoạt động thực tiễn, phân tích chuyên sâu về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng; là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của Ngành hiệu quả, góp phần làm rõ hơn cơ sở khoa học của cơ chế chính sách, chủ trương giải pháp của Ngành, qua đó giúp người dân, xã hội hiểu, đồng thuận hơn với công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Bên cạnh đó, vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Ban Chấp hành Liên Chi hội vẫn duy trì mọi mặt hoạt động công tác hội theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam. Theo đó, Liên Chi hội đã hoàn thành thủ tục đổi, trao thẻ hội viên giai đoạn 2021-2026 cho 284 hội viên; kết nạp mới 56 hội viên; tiến hành xóa tên 45 hội viên với lý do chuyển công tác hoặc nghỉ chế độ.

Ban Chấp hành Liên Chi hội cũng đã chỉ đạo các Chi hội trực thuộc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí - truyền thông trong Ngành trong việc quản lý hội viên. Nhìn chung các hội viên đều tuân thủ và thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; tuân thủ và thực hiện nghiêm định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và của Ngành; không có tổ chức, hội viên nào vi phạm bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý kỷ luật.

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng trao Giải tác phẩm báo chí chất lượng cao cho các tác giả

Đặc biệt Liên Chi hội đã thực hiện tuyển chọn, xét duyệt các tác phẩm theo Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2020, 2021 theo đúng hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam. Đến nay đã trao, hỗ trợ cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2020, 2021 và đang chờ hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam để triển khai việc thực hiện và tuyển chọn các tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022.

Một dấu ấn nổi bật nữa trong hoạt động của Liên Chi hội đó là Liên Chi hội đã phối hợp với Vụ Truyền thông NHNN tham gia Hội báo toàn quốc năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh việc trưng bày các ấn phẩm báo chí của Ngành, gian triển lãm báo chí ngành Ngân hàng còn triển khai nhiều hoạt động truyền thông sôi nổi như: Game show “Tiền khôn tiền khéo”, phát tờ rơi quảng cáo về các sản phảm, dịch vụ ngân hàng… Gian triển lãm báo chí ngành Ngân hàng đã được vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam của ngành Ngân hàng đến tham quan.

Với những nỗ lực của mình, trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên Chi hội đã được Hội Nhà báo Việt Nam công nhận khen thưởng trao cờ thi đua xuất sắc năm 2020, Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo năm 2021; một số cá nhân cũng được Trung ương Hội trao tặng Bằng khen, Giấy khen.

Tại Hội nghị này, Hội Nhà báo Việt Nam đã công bố quyết định và trao tặng “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí” cho 17 hội viên của 3 Chi hội. Ban Chấp hành Liên Chi hội cũng trao giải cuộc thi bìa báo xuân Tân Sửu; trao kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; công bố quyết định kết nạp hội viên mới...

lien chi hoi nha bao ngan hang den voi dao me anh hung
Các đơn vị trong Liên Chi hội nhận giải thưởng cuộc thi bìa báo xuân Tân Sửu

Nhấn mạnh giai đoạn 2022 - 2025 có ý nghĩa nền tảng, bản lề trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam và Nghị quyết Đại Hội III của Liên Chi hội. Trong khi xu thế hội nhập, sự phát triển như vũ bão của công nghệ truyền thông, đặc biệt là sức ép cạnh tranh thông tin từ mạng xã hội đã và đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với các cơ quan báo chí, truyền thông trong Ngành, đòi hỏi các cơ quan báo chí, truyền thông phải nhanh chóng thay đổi để thích ứng, Liên Chi hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đó là: Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bám sát định hướng của Ban Tuyên giao Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và của Ngành, động viên các Chi hội, hội viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ truyền thông của Ngành... Liên Chi hội cũng sẽ đồng hành, phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc đầu tư trí lực, tài lực tham gia Giải Báo chí quốc gia và các giải báo chí do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đặc biệt Liên Chi hội sẽ phối hợp với các đơn vị báo chí trong Ngành tham mưu với cơ quan chủ quản về việc tổ chức giải báo chí chuyên ngành trong thời gian tới.

Thanh Thủy - Hoàng Giáp

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
1,00
1,00
1,00
5,00
5,10
5,10
6,70
6,90
7,10
7,80
Sacombank
-
-
-
-
5,40
5,50
5,60
7,40
7,50
7,70
7,90
Techcombank
0,30
-
-
-
5,90
5,90
5,90
7,30
7,30
7,30
7,30
LienVietPostBank
-
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
7,60
7,60
8,00
8,30
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,50
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Eximbank
0,20
1,00
1,00
1,00
5,60
5,70
5,80
6,30
6,60
7,10
7,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.270 23.640 24.662 26.042 27.702 28.883 175,33 185,62
BIDV 23.330 23.630 24.859 26.062 27.830 28.912 173.60 182.70
VietinBank 23.290 23.655 24.488 26.123 28.168 29.178 176,97 184,92
Agribank 23.280 23.650 24.910 26.057 27.948 28.857 177,53 185,26
Eximbank 23.240 23.620 24.970 25.647 28.029 28.789 177,36 182,17
ACB 23.300 23.800 25.009 25.606 28.028 28.765 177,51 181,93
Sacombank 23.273 23.778 25.080 25.687 28.247 28.862 177,80 183,35
Techcombank 23.306 23.650 24.760 26.090 27.766 29.067 173,38 185,81
LienVietPostBank 23.290 23.910 24.880 26.235 28.154 29.108 176,00 187,77
DongA Bank 23.350 23.680 24.980 25.620 28.050 28.760 176,5 182,10
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.450
67.070
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.450
67.050
Vàng SJC 5c
66.450
67.070
Vàng nhẫn 9999
55.050
56.050
Vàng nữ trang 9999
54.950
55.650