Liên chi hội nhà báo ngành Ngân hàng: Mũi nhọn tuyên truyền trong lĩnh vực ngân hàng

10:11 | 16/10/2020

Liên Chi hội nhà báo ngành Ngân hàng luôn đồng hành cùng các Chi hội, nhằm đóng vai trò tiên phong trong việc thông tin, tuyên truyền và là nòng cốt cùng các đơn vị thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của các ấn phẩm và định hướng kịp thời, hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của Ngành về lĩnh vực tài chính - tiền tệ ra xã hội.

lien chi hoi nha bao nganh ngan hang mui nhon tuyen truyen trong linh vuc ngan hang Từ Mũi Cà Mau tới địa đầu Móng Cái

Đa dạng về thông tin và hình thức tuyên truyền

Trong những năm qua, lực lượng báo chí ngành Ngân hàng không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Với đội ngũ 1 tờ báo ngành, 4 tạp chí nghiệp vụ, 12 tờ thông tin của các NHTM, TCTD, Cổng thông tin điện tử NHNN Việt Nam, Báo điện tử www.thoibaonganhang.vn, trang thông tin điện tử của Tạp chí Ngân hàng, tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ, website của các NHTM và các TCTD, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam… đây là lực lượng đã đóng góp tích cực trong công tác truyền thông của toàn Ngành nói chung, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

lien chi hoi nha bao nganh ngan hang mui nhon tuyen truyen trong linh vuc ngan hang

Thời báo Ngân hàng là đơn vị chủ lực của Liên chi hội thực hiện việc xuất bản 2 ấn phẩm là báo in với 4 kỳ/tuần và Báo điện tử www.thoibaonganhang.vn được cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục 24 giờ/7 ngày. Các chuyên mục trên báo được duy trì ổn định. Bên cạnh đó, tòa soạn thường luôn quan tâm đổi mới cách viết, cách khai thác đề tài cho đội ngũ phóng viên, tập trung vào các vấn đề mới, xã hội đang quan tâm, đặc biệt là những vấn đề của Ngành. Nhiều bài báo có tính định hướng cao, nhận được sự phản hồi tích cực của độc giả và các cơ quan liên quan, được Đài truyền hình Việt Nam và các kênh truyền hình khác điểm báo, được các trang thông tin điện tử đăng lại và trích nguồn, qua đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của Ngành. Đặc biệt, với loạt bài 4 kỳ “Ngân hàng số - từ nhu cầu đổi mới đến cách mạng công nghệ”, nhóm tác giả Thời báo Ngân hàng đã xuất sắc đạt giải B trong Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV-năm 2019.

Không chỉ vậy, với thế mạnh của tờ báo Ngành, Ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng đã triển khai xây dựng và cho ra mắt một chuyên mục “Dịch vụ Ngân hàng hiện đại” với tên miền riêng www.bankingplus.vn để giới thiệu, hướng dẫn, tư vấn người tiêu dùng trong cả nước sử dụng dịch vụ ngân hàng, tài chính một cách thông minh nhất; đồng thời khuyến nghị người tiêu dùng để tránh những rủi ro có thể. Chuyên mục được duy trì với sự hỗ trợ của Ban truyền thông các NHTM.

Cùng với đó, Cổng thông tin điện tử - kênh thông tin chính thức của NHNN Việt Nam cũng thường xuyên thông tin kịp thời các chủ trương chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động tiền tệ - ngân hàng; đến chỉ đạo, điều hành của Ban lãnh đạo NHNN và các sự kiện quan trọng của Ngành… Hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày trên trang tiếng Việt, hàng trăm lượt truy cập/ngày trên trang tiếng Anh đã cho thấy sự quan tâm của độc giả với những thông tin được đăng tải. Nhiều năm, Cổng thông tin điện tử NHNN Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao về chất lượng và công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, 4 tờ tạp chí của Ngành là Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí Khoa học và Đào tạo, Tạp chí Kinh tế Ngân hàng châu Á (nguyên là Tạp chí Công nghệ Ngân hàng của trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh), Tạp chí Thị trường tài chính – tiền tệ, thời lượng xuất bản từ 1 kỳ đến 2 kỳ/tháng, là diễn đàn thông tin, trao đổi, lý luận khoa học và công nghệ ngân hàng.

Những năm gần đây, các tờ tạp chí của Ngành đã có nhiều tiến bộ rõ nét về cả hình thức và nội dung, có nhiều bài viết chất lượng tốt về cơ sở lý luận và hoạt động thực tiễn, điều hành chính sách tiền tệ của Ngành. Các ấn phẩm tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của Ngành. Bên cạnh đó, đây còn là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của Ngành hiệu quả, góp phần làm rõ hơn cơ sở khoa học của cơ chế chính sách, chủ trương giải pháp của Ngành; phổ biến nhiều bài học kinh nghiệm tốt trong hoạt động thực tiễn, những thông lệ, chuẩn mực tốt nhất của hoạt động ngân hàng quốc tế; góp phần vào sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của Ngành.

Các NHTM đều xuất bản tờ thông tin, bản tin và có website riêng với những chuyên mục thiết thực, phản ánh và thông tin kịp thời những hoạt động, sản phẩm - dịch vụ ngân hàng, những gương điển hình tiên tiến xuất sắc, những kinh nghiệm trong nghiệp vụ, nhất là những thông tin về ngân hàng, doanh nghiệp… đã truyền tải nhiều thông điệp tới bạn đọc trong, ngoài Ngành.

Đặc biệt, trong xu thế công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều NHTM đã xuất bản các bản tin đa phương tiện, cung cấp trải nghiệm liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy tính và thiết bị điện thoại di động.

Để có được kết quả nêu trên, Liên Chi hội nhà báo ngành Ngân hàng đã luôn đồng hành cùng các Chi hội, nhằm đóng vai trò tiên phong trong việc thông tin, tuyên truyền và là nòng cốt cùng các đơn vị thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của các ấn phẩm và định hướng kịp thời, hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của Ngành về lĩnh vực tài chính - tiền tệ ra xã hội.

Sự phát triển nhanh chóng

Đến ngày 30/9/2020, toàn Liên Chi hội có 330 hội viên, tăng gần gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ; trong đó, Chi hội Thời báo Ngân hàng là đơn vị có số hội viên đông nhất với 286 hội viên. Thành phần hội viên cũng được mở rộng hơn theo quy định của Điều lệ.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên Chi hội đã phối hợp với các đơn vị báo chí truyền thông quản lý hội viên, triển khai việc đổi và cấp 238 thẻ hội viên (2016-2021) cho hội viên đủ tiêu chuẩn đến kỳ đổi thẻ. Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã chuẩn y kết nạp 98 hội viên mới của Liên Chi hội. Đặc biệt, công tác quản lý hội viên, phóng viên ngày càng chặt chẽ hơn, không để xảy ra các vụ việc nội bộ phức tạp, phát sinh đơn thư khiếu kiện, tố cáo, không có vụ việc nào nổi cộm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên - nhà báo khi hoạt động nghề nghiệp.

Cùng với đó, các Chi hội thuộc Liên Chi hội tiếp tục triển khai sâu rộng các mặt hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị trong việc động viên hội viên – phóng viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng được chú trọng, làm nền tảng quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua của Liên Chi hội và đơn vị, gắn với yêu cầu phát triển của báo chí trong điều kiện mới.

Các Chi hội cũng tham gia tích cực các hoạt động nghiệp vụ trong các cơ quan báo chí, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các hoạt động của các Chi hội đều bám sát chương trình công tác của đơn vị, của Ban Chấp hành Liên Chi hội và của Hội Nhà báo Việt Nam. Nhiều hội viên tham gia tích cực công tác tuyên truyền, nhất là đối với các sự kiện lớn của đất nước. Đặc biệt là tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các chỉ thị, nghị quyết về công tác xây dựng Đảng; triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Chính phủ…

Các Chi hội tiếp tục triển khai sâu rộng công tác nghiệp vụ gắn với thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Thực hiện Quyết định số 1131/QĐ-HNBVN ngày 24/12/2018 của Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam ban hành Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, các Chi hội phổ biến tới toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và Luật Báo chí 2016; Chú trọng đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ của hội viên, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của nền báo chí nước nhà.

Với những thành tích đã đạt được, trong 3 năm gần đây, Liên Chi hội đã được nhận Bằng khen cho tập thể và cá nhân, 4 năm liên tục (2016 – 2019) được tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Nhiều cá nhân hội viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”. Mỗi năm có 90 - 95% hội viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Trong đó có 22% đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên.

Trong thời gian tới, Liên chi Hội nhà báo Ngân hàng tập trung thực hiện tốt Nghị quyết, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội phát động; Thực hiện Luật Báo chí và triển khai quán triệt thực hiện Quy định đạo đức người làm báo; Bám sát yêu cầu công tác tư tưởng, công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra, xây dựng tổ chức hội, xây dựng chương trình hành động thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, như tập trung tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ; Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ; giáo dục nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội.

Thanh Thủy

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,10
5,80
5,90
BIDV
0,10
-
-
-
3,30
3,30
3,60
4,20
4,20
5,80
5,80
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,30
3,30
3,60
4,20
4,20
5,80
5,80
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,60
3,50
3,50
5,60
5,80
7,20
8,40
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,60
3,80
3,90
5,10
5,30
5,70
6,50
Sacombank
-
-
-
-
3,50
3,60
3,70
5,20
5,40
6,00
6,30
Techcombank
0,10
-
-
-
2,55
2,65
2,75
4,30
4,10
4,80
4,90
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,70
3,70
3,80
4,60
4,80
6,20
6,20
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,83
3,83
3,83
6,55
6,80
7,15
7,20
Agribank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 26.695 28.056 29.810 31.055 209,94 219,98
BIDV 23.090 23.270 27.001 28.079 30.133 30.828 211,11 219,65
VietinBank 23.046 23.276 27.131 28.156 30.290 31.300 211,26 219,76
Agribank 23.085 23.255 27.052 27.645 30.171 30.819 211,09 219,19
Eximbank 23.080 23.260 27.118 27.588 30.283 30.809 215,11 218,84
ACB 23.090 23.260 27.148 27.622 30.479 30.889 214,57 218,55
Sacombank 23.077 23..289 27.219 27.773 30.436 30.947 214,46 220,84
Techcombank 23.072 23.272 26.907 28.120 30.003 31.136 213,40 222,52
LienVietPostBank 23.090 23.270 27.067 27.571 30.322 30.186 214,74 218,67
DongA Bank 23.120 23.250 27.100 27.580 30.260 30.800 211,60 218,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
55.950
56.420
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
55.950
56.400
Vàng SJC 5c
55.950
56.420
Vàng nhẫn 9999
53.600
54.100
Vàng nữ trang 9999
53.100
53.800