Lừa bán vàng giả
![]() |
| Ảnh minh họa |
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Ye Guorong có liên quan đến nhóm đối tượng đã thực hiện vụ lừa đảo chủ tiệm vàng N.P. để chiếm đoạt 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, 3 đối tượng trực tiếp sử dụng vàng giả lừa đảo chủ tiệm vàng N.P. đã bỏ trốn.
Theo trình báo của vợ chồng ông S. (chủ tiệm vàng N.P.), khoảng 9 giờ ngày 2/12, một nhóm 4 người (3 người đàn ông nước ngoài và chị N.) đã đến tiệm vàng N.P. đặt vấn đề bán một số lượng lớn vàng cám. Trong đó, chị N. làm phiên dịch cho 3 người đàn ông bán vàng trong quá trình giao dịch.
Sau khi kiểm tra số vàng (một ít vàng mẫu), chủ tiệm vàng N.P. đã chấp nhận mua 58kg vàng cám của 3 người nước ngoài với giá 10 tỷ đồng. Sau khi giao dịch xong, ông S. tiến hành kiểm tra kỹ lại số vàng đã mua thì phát hiện trong số đó chỉ có khoảng 2 lạng vàng thật.
Tuy nhiên, nhóm người bán đã đi mất nên ông S. đành trình báo cơ quan công an. Theo tường trình của ông S., trước khi thực hiện vụ lừa đảo, nhóm người nước ngoài đã 2 lần đến bán vàng cám cho tiệm ông và cả 2 lần đều là vàng thật.
Nhận định nhóm lừa đảo người nước ngoài này có thể vượt biên giới qua Campuchia, cơ quan công an đã phối hợp cùng các địa phương đón lõng, truy bắt được Ye Guorong và một đối tượng khác đang trên đường trốn sang biên giới Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).
Tin liên quan
Tin khác
Cẩn trọng trước bẫy đơn hàng 0 đồng và chuyển khoản nhầm
Hành trình pháp lý cho tài sản số và tín chỉ carbon tại Việt Nam
Phá sập đường dây mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo
Vi phạm hành chính trong kinh doanh bảo hiểm bị phạt tới 200 triệu đồng
Dự thảo Luật Kế toán sửa đổi: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Luật Quản lý thuế sửa đổi: Tránh tăng thêm trách nhiệm và chi phí cho doanh nghiệp và cá nhân
NHNN Phú Yên tổ chức tuyên truyền phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng
Đồng Nai: Tăng cường giải pháp ngăn ngừa tín dụng đen
Dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số: Cần định hình được vị thế và chiến lược riêng của Việt Nam



