Nâng cao chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cho người Việt

17:23 | 01/02/2024 Văn hóa - xã hội
aa
Bảo đảm an sinh xã hội được Đảng và Nhà nước ta xác định là một nhiệm vụ quan trọng của công cuộc đổi mới đất nước, thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ. Bởi vậy, cùng với những nỗ lực của toàn ngành ngân hàng mở rộng tín dụng, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) luôn nêu cao ngọn cờ thi đua, thúc đẩy tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động (CCVCNLĐ) chung tay triển khai các chương trình an sinh xã hội (ASXH) góp phần xây dựng nền kinh tế vì con người ở Việt Nam, hiện thực hóa một nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội XIII là nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của con người Việt Nam.
Nâng cao chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cho người Việt
Phó thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN, Đào Minh Tú trao quà tết cho đồng bào xã Y Tý, Bát Xát, Lào Cai.

Góp sắc xuân trên mọi miền tổ quốc

Những ngày này, mở bất cứ trang Website của các đơn vị trong Ngành Ngân hàng từ cấp trung ương đến địa phương, thông tin nổi bật và dày nhất là các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và những người yếu thế. Đây là một hoạt động truyền thống của ngành ngân hàng trong dặm dài phát triển và ngày càng dày thêm cùng với sự phát động Công đoàn NHVN tới các đơn vị trong hệ thống mỗi dịp xuân về.

Mới đây ngày 30/01/2024, Công đoàn NHVN làm đầu mối kết nối Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) tới thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024. 150 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) với tổng trị giá 150 triệu đồng đã được trao cho các bệnh nhân. Trong đó Công đoàn NHVN tài trợ 50 triệu đồng, Công đoàn BIDV tài trợ 50 triệu đồng, Công đoàn VCB tài trợ 50 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cho người Việt
Đ/c Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch CĐNHVN trao quà cho các bệnh Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại Viện, nhiều bệnh nhân, bệnh nhi đã gắn bó nhiều năm do mắc các bệnh lạ, bệnh nặng. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trong quá trình chữa bệnh nên không thể về quê đón Tết sum vầy. Tấm lòng nhân ái của các nhà trợ là vô cùng trân quý, là sự động viên thiết thực và ý nghĩa đối với các bệnh nhân. Trước đó Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương (NHNNTW) đã đến thăm hỏi và trao tặng tổng số 150 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ cận nghèo đang sinh sống tại 3 phường: phường Phan Chu Trinh, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm và phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Không chỉ ở Hà Nội, các chương trình từ thiện mang tết đến cho người nghèo, đối tượng chính sách được triển khai ở các cấp công đoàn cơ sở (CĐCS) đã trải rộng khắp các miền đặc biệt ở những xã vùng sâu vùng xa, hải đảo và biên giới còn nhiều khó khăn. Như ở xã đặc biệt khó khăn Mường Khong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, CĐCS Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Điện Biên trao 100 suất quà với tổng giá trị là 50 triệu đồng (do Công đoàn NHVN hỗ trợ) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hay như trong khuôn khổ Chương trình “Mang Tết ấm đến cho người nghèo” do BIDV Việt Nam tài trợ với tổng cộng 40.000 suất quà có trị giá hơn 20 tỷ đồng trên phạm vi cả nước. Chương trình ASXH có ý nghĩa của BIDV còn được đông đảo cộng đồng khách hàng công chúng tham gia hưởng ứng bằng việc tham gia giải chạy “BIDV Run –Tết ấm cho người nghèo”, quy đổi thành tích chạy của vận động viên tương ứng với chi phí BIDV thực hiện để tặng quà cho người nghèo….

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không chỉ chăm lo cho người nghèo và đối tượng yếu thế mỗi dịp Tết đến xuân về, những năm qua hoạt động ASXH của CCVCNLĐ Ngành Ngân hàng đang góp phần bổ khuyết và hoàn thiện lưới ASXH quốc gia. Trong đó, các chương trình như tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giờ đã trở thành hoạt động thường xuyên của nhiều ngân hàng. Có thể kể đến Agribank đồng hành cùng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm cho người nghèo - Xuân Giáp Thìn” do BHXH Việt Nam phát động. Trong đó Agribank ủng hộ 3 tỷ đồng, phối hợp cùng BHXH Việt Nam trao tặng 675 sổ BHXH và 4.930 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Chỉ tính riêng năm 2023, từ lợi nhuận kinh doanh, Agribank đã dành hơn 500 tỷ đồng kinh phí cho các chương trình an sinh, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai… VietinBank cũng đã dành kinh phí 300 tỷ đồng trong năm 2023 để thực hiện công tác ASXH, xóa đói giảm nghèo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đặc biệt, các chương trình từ thiện mang tính tiếp sức dài hơi tại từng địa phương đã cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh, góp phần nâng cao chất lượng sống và sức khỏe người dân, tiếp thêm niềm tin và ý chí cho người nghèo và và đối tượng yếu thế vươn lên phát triển kinh tế.

Nâng cao chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cho người Việt
CCVCNLĐ ngành ngân hàng hỗ trợ Y Tý xây mới nhiều công trình phục vụ dân sinh

Như xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 10 năm gắn bó với mảnh đất này, không chỉ mỗi Tết đến Xuân về Phó thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN Đào Minh Tú cùng các cán bộ Công đoàn NHVN Công đoàn Cơ quan NHNNTW, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội, Công đoàn Agribank… đến thăm hỏi và trao quà Tết cho bà con các dân tộc mà còn góp hàng chục tỷ đồng xây mới và hoàn thiện hệ thống các công trình phục vụ cho nhu cầu dân sinh từ trường mầm non, chợ, bếp ăn cho học sinh tiểu học và mới đây là Nhà Giáo dục thể chất trường PTDT THCS… Đặc biệt, từ sự tư vấn các định hướng phát triển kinh tế cho xã của Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho lãnh đạo huyện xã, khuyến khích người dân vay vốn phát triển kinh tế cùng sự vào cuộc của các CĐCS của các TCTD tại đại phương, nguồn vốn tín dụng ngày càng phủ rộng và dày trên địa bàn, giúp Y Tý phát triển kinh tế hàng hóa và du lịch đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Riêng năm 2023, xã Y Tý đã giảm được 12% số hộ nghèo. Ông Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bát Xát xúc động nói: “Tình yêu thương ấy như ánh lửa hồng xua tan màn sương giá lạnh, góp phần thắp lên niềm tin cho nhân dân các dân tộc vùng cao, tạo động lực cho Đảng bộ và nhân dân nơi đây tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như chủ trương “không bỏ ai lại phía sau” của Đảng và Nhà nước”.

Thống kê sơ bộ của Công đoàn NHVN cho thấy, năm 2023, các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện có hiệu quả các hoạt động ASXH với tổng số tiền gần 1.100 tỷ đồng. Công tác ASXH của Ngành Ngân hàng đóng góp trên tất cả các mặt của đời sống, xã hội, tại tất cả các địa phương còn khó khăn trong cả nước, các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo và mọi lĩnh vực, như: hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo tại các xã, huyện nghèo theo nghị quyết của Chính phủ; triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động ngành ngân hàng thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm công đoàn; hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; các công trình giao thông nông thôn...

Ngay đầu năm 2024, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống triển khai các chương trình ASXH do Công đoàn NHVN phát động nhằm quy tụ và tạo tính cộng hưởng chung của toàn Ngành đối với xã hội; quan tâm, hỗ trợ các trường hợp người lao động trong ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các chương trình an sinh khác đối với cộng đồng xã hội. ​

Công đoàn NHVN cũng tiếp tục nghiên cứu, rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ xã hội Công đoàn NHVN theo quy định của Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về tổ chức hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện; thông tư số 04/2020/TT-BNV ngày 13/10/2020 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 93/2019/NĐ-CP về tổ chức, hoạt động của Quỹ xã hội, Quỹ từ thiện và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn LĐVN.

Đây là cơ sở để Công đoàn NHVN cùng toàn thể cán bộ CCVCNLĐ trong toàn ngành đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội quốc gia, “Thực hiện tốt chính sách xã hội, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, an ninh con người, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong quản lý phát triển xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân” như mục tiêu mà Đại hội XIII xác định.

Minh Ngọc
Nguồn:

Các tin khác

Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng xây trạm y tế và trường học

Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng xây trạm y tế và trường học

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương (Vietcombank Hải Dương) đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành Trạm y tế xã An Thanh và lễ khởi công Nhà lớp học 3 tầng 15 phòng, Trường Tiểu học thị trấn Tứ Kỳ do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.
Giá vé máy bay cao “cản bước” du lịch phục hồi

Giá vé máy bay cao “cản bước” du lịch phục hồi

Hàng không được ví như đôi cánh để du lịch “bay lên”. Tuy nhiên, việc giá vé máy bay tăng cao đang tước đi cơ hội để du lịch Việt Nam phục hồi và bứt phá.
Vui lễ bất tận với đại tiệc vé khuyến mãi khi bay cùng Vietjet

Vui lễ bất tận với đại tiệc vé khuyến mãi khi bay cùng Vietjet

Tưng bừng mừng Đại lễ, Vietjet dành tặng khách hàng đại tiệc triệu vé Eco 0 đồng và ưu đãi đến 50% hạng vé thương gia Business trên tất cả đường bay nội địa và quốc tế.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội chợ Du lịch Quốc tế

TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội chợ Du lịch Quốc tế

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, đầu tháng 9 tới đây (từ ngày 5-7/9/2024) Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2024) sẽ được tổ chức với hình thức triển lãm trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 36/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.
Generali Việt Nam nhận Danh hiệu dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng

Generali Việt Nam nhận Danh hiệu dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) lần thứ 5 được vinh danh tại hệ thống giải thưởng Rồng Vàng, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2024 với danh hiệu “Công ty bảo hiểm dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam”.
Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Tài chính

Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Tài chính

Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và phẩm chất, năng lực, của đội ngũ công chức, viên chức ngành Tài chính, góp phần nâng cao hiệu lực của bộ máy các cơ quan quản lý nhà nước.
Quảng Nam - Miền xanh Di sản

Quảng Nam - Miền xanh Di sản

Bà Huỳnh Thị Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Nam cho biết: Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 diễn ra từ ngày 11 - 14/4/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội, ngành du lịch Quảng Nam đã giới thiệu với du khách, đối tác trong nước và quốc tế gói kích cầu du lịch năm 2024 với chủ đề “Quảng Nam - Miền xanh Di sản”.
Cục Du lịch trăn trở khi giá vé máy bay tăng cao

Cục Du lịch trăn trở khi giá vé máy bay tăng cao

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam trả lời báo chí về vấn đề giá vé máy bay ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch trong nước.
Yêu cầu Netflix dừng quảng cáo, phát hành game không phép tại Việt Nam

Yêu cầu Netflix dừng quảng cáo, phát hành game không phép tại Việt Nam

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn gửi Công ty Netflix yêu cầu dừng việc quảng cáo, phát hành game không phép tại thị trường Việt Nam trước ngày 25/4/2024.
Du lịch Đồng Nai cất cánh cùng hàng không

Du lịch Đồng Nai cất cánh cùng hàng không

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh năm 2024 với chủ đề “Du lịch Đồng Nai cất cánh cùng hàng không”
Trình Chính phủ nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5 sau khi được đồng tình rộng rãi

Trình Chính phủ nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5 sau khi được đồng tình rộng rãi

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) sau khi thu thập ý kiến các Bộ, ngành đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ 5 ngày dịp 30/4 và 1/5.
Ngày Dinh dưỡng cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh

Thông điệp của Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam năm 2024 là chung tay nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học và vận động thường xuyên để sống khỏe mạnh.
Khuyến khích nhận lương hưu, trợ cấp theo phương thức không dùng tiền mặt

Khuyến khích nhận lương hưu, trợ cấp theo phương thức không dùng tiền mặt

Ngày 10/4, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành văn bản chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội thành phố giao chỉ tiêu vận động, khuyến khích phát triển người dân nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho các đơn vị trực thực.
Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hút đối tác và khách du lịch quốc tế đường biển

Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hút đối tác và khách du lịch quốc tế đường biển

Ngày 10/4, đại diện Công ty Dịch vụ Du lịch Lữ hành Saigontourist cho biết doanh nghiệp đang tham gia Hội chợ SEATRADE Cruise Global (Miami, USA, là hội chợ chuyên về loại hình du lịch tàu biển) để giới thiệu tìm kiếm đối tác và thu hút khách tham quan du lịch đến Việt Nam với chủ đề “Journeys without frontiers to Southeast Asia destinations”.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
thuc hien quy che dan chu o co so cua nganh ngan hang nam 2023

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023

Ngày 21/3/2024, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Trưởng Ban chỉ đạo tham dự và chủ trì Hội nghị.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2”, VinFast công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3/2024, với gói quà tặng hấp dẫn trị giá từ 2 đến 5 tháng thuê pin miễn phí.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

IFC sẽ hỗ trợ OCB thực hiện hành trình chuyển đổi xanh, đồng thời tăng cường năng lực dịch vụ ngân hàng số dành cho các doanh nghiệp SME và bán lẻ.
Phiên bản di động