NHCSXH Quảng Nam: Không để ai bị bỏ lại phía sau

10:10 | 12/12/2022 Dòng chảy tín dụng
aa
Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Nam đạt hơn 6.163 tỷ đồng, tăng hơn 5.900 tỷ đồng (tăng 30 lần) so với cuối năm 2002, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hằng năm 19,46% với gần 164 nghìn hộ còn dư nợ.

Quảng Nam hiện đang là tỉnh có quy mô và mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nhưng hơn 20 năm về trước, đây là một tỉnh thuần nông, chịu thiệt hại nặng nề sau chiến tranh, nằm trong nhóm những tỉnh nghèo nhất của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo lên tới 27,35% (78.948 hộ nghèo).

Nhiều huyện miền núi ở đây mỗi khi có bão lụt là trở thành ốc đảo, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, tỷ lệ hộ đói nghèo gần 90%. Thế nên, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo bền vững là cả một hành trình gian nan và tâm huyết của các cấp ủy chính quyền địa phương cùng sự chung tay, đồng lòng của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam trong chặng đường phát triển 20 năm qua.

Tạo động lực giúp người dân thoát nghèo bền vững

Về xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, vẫn còn đó dư âm hào hùng của căn cứ địa Cách mạng Nước Oa của cơ quan Khu ủy khu V, Bộ Tư lệnh Quân khu V và các cơ quan ban ngành khu V trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1960 - 1973). Dãy Trường Sơn hùng vĩ là nơi an toàn bao bọc cho cách mạng ngày ấy, song lại là thách thức đối với người dân trong phát triển kinh tế bởi giao thông khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn duy trì tập quán “tự cung, tự cấp”, tập trung sản xuất nhỏ.

Việc hỗ trợ người dân giảm nghèo của NHCSXH vì thế chỉ có thể thực hiện hiệu quả khi phát huy được hiệu quả của phương thức quản lý vốn riêng có, với sự vào cuộc của 4 tổ chức chính trị - xã hội cùng các Tổ tiết kiệm và vay vốn và hệ thống Điểm giao dịch xã. Đặc biệt, từ khi Chỉ thị số 40-CT/TW đi vào đời sống đã tạo sinh khí mới cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

ngan hang chinh sach xa hoi tinh quang nam khong de ai bi bo lai phia sau
Các chương trình tín dụng chính sách đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Tổ trưởng Tổ tiết kiệm Thôn 1, xã Trà Tân Đinh Văn Hoàng cho biết, thôn này vào những năm 2000 toàn là hộ nghèo, trong đó 85% gia đình thiếu đói giáp hạt. Bản thân anh cũng từng là hộ nghèo trước năm 2008, cho đến khi anh được chính quyền và NHCSXH huyện Bắc Trà My cho vay vốn chính sách để trồng keo, chăn nuôi bò. Tuy nhiên, con đường giảm nghèo không dễ dàng, trải qua cả chục năm với nhiều vòng quay từ vốn vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, rồi đến hộ mới thoát nghèo.

Chính từ sự trải nghiệm và thấu hiểu ấy nên khi nhận bàn giao vị trí Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, công tác tuyên truyền, vận động người nghèo và đối tượng chính sách khác tham gia vay vốn làm kinh tế luôn được anh đặt lên hàng đầu. Đến nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn Thôn 1 đã có 75% hộ thoát nghèo và không phát sinh hộ tái nghèo. Nhiều hộ nghèo đã ổn định kinh tế, là tấm gương vượt khó điển hình của xã.

Có thể kể đến anh Hồ Thanh Tùng - Trưởng Thôn 1, trải qua 2 vòng vay vốn diện hộ nghèo với 20 triệu đồng rồi 50 triệu đồng để đầu tư trồng 5ha keo, chăn nuôi trâu, đến năm 2019, anh đã thoát nghèo. Năm 2020, anh Tùng tiếp tục được NHCSXH huyện Bắc Trà My hỗ trợ vay vốn 80 triệu đồng để đầu tư mở rộng đàn trâu lên 7 con. Thêm 3 lần thu hoạch keo trong những năm qua, anh đã đủ năng lực tài chính để nuôi 3 con ăn học và trở thành điển hình phát triển kinh tế theo mô hình gia đình.

Bao nỗ lực của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng thôn cùng sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền xã, tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trong việc tập trung nguồn vốn tín dụng chính sách cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác đã từng bước giúp người dân phát huy lợi thế kinh tế vườn rừng của địa phương, đưa Trà Tân bước qua đói nghèo, trở thành xã nông thôn mới vào năm 2018.

Cùng với đó, các chính sách tín dụng cũng đã giúp những người dân yếu thế mở ra con đường thoát nghèo bằng tri thức cho con cái mình. Bà Dương Thị Phượng ở thôn Xuân Điền, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh luôn biết ơn nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp gia định nuôi 5 người con học đại học, trở thành người có ích cho xã hội.

Chỉ trông chờ thu nhập vào hạt lúa, trái dưa trong điều kiện thời tiết bất thường, lũ lụt, hạn hán liên miên lại nuôi 5 người con, gia đình bà Phượng nhiều năm sống trong đói nghèo. Vậy nên, khi 2 người con thi đỗ đại học vào năm 2007, 2008 tại Đà Nẵng, thương con mấy, vợ chồng bà cũng chỉ gắng gượng được 2 năm đầu rồi cũng phải xin bảo lưu cho con vì không có tiền đóng học phí. “Nhiều đêm, vợ chồng tôi thức trắng đêm không ngủ được vì bế tắc”, bà Phượng tâm sự.

Thế nên, được tiếp cận 50 triệu đồng nguồn vốn cho vay học sinh - sinh viên của NHCSXH huyện Phú Ninh vào năm 2009, 2 người con của bà Phượng đã được đi học trở lại để có thể tốt nghiệp cùng các bạn đồng khóa, sau đó, ra trường có việc làm ổn định thu nhập, gửi tiền về phụ bố mẹ trả nợ cho ngân hàng. Trong 3 năm (2012, 2015, 2016), 3 người con sau của bà Phượng cũng lần lượt tự tin bước vào giảng đường đại học từ điểm tựa vững chắc là nguồn vốn tín dụng ưu đãi dành cho học sinh - sinh viên của NHCSXH.

Tập trung nguồn lực thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vừa qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ khôi phục sản xuất góp phần tạo việc làm, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Cơ sở chế biến trà nhài Best One của chị Bùi Thị Tuyết Nhung ở phố Phú Trung, phường An Phú, TP. Tam Kỳ ra đời tháng 9/2019 trước thời gian dịch COVID-19 bùng phát không lâu. Việc được NHCSXH TP. Tam Kỳ xem xét cho vay 100 triệu đồng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP đã giúp cho cơ sở chị có nguồn lực tài chính, không bị gián đoạn sản xuất trong giai đoạn dịch, tạo việc làm cho 8 lao động thường xuyên với thu nhập ổn định 5,5 triệu đồng/người/tháng, chưa kể việc tạo thu nhập cho nông dân ở vùng nguyên liệu.

Những câu chuyện trên chỉ là một vài điểm nhấn trong hành trình 20 năm đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác của chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam. Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu nhận bàn giao năm 2003, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã và đang triển khai thực hiện 19 chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, với hơn 805 nghìn lượt hộ vay vốn, doanh số cho vay đạt trên 17 nghìn tỷ đồng.

Nguồn vốn chính sách đã giúp gần 8 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho gần 243 nghìn lao động (gần 3 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài); tạo điều kiện cho hơn 114 nghìn học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng hơn 251 nghìn công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; hơn 20 nghìn căn nhà ở cho hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng hơn 1 nghìn căn nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP.

Từ đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững của tỉnh, góp phần giảm số xã thuộc vùng khó khăn từ 116 xã vào cuối năm 2007 xuống còn 59 xã; giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2001 - 2005 từ 23,27% xuống 10,94%, giai đoạn 2005 - 2010 từ 30,29% xuống 12,21%, giai đoạn 2011 - 2015 từ 24,18% xuống 10,03%; giai đoạn 2016 - 2021 giảm từ 12,9% xuống còn 4,4% cuối năm 2021.

Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đạt hơn 6.163 tỷ đồng, tăng hơn 5.900 tỷ đồng (tăng 30 lần) so với cuối năm 2002, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hằng năm 19,46% với gần 164 nghìn hộ còn dư nợ. 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do NHCSXH cung cấp. Tuy nhiên, con đường giảm nghèo bền vững phía trước không ít chông gai. Mặc dù, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2021 chỉ còn 4,4%, song thực tế cho thấy phần đông các hộ nghèo này thuộc lõi nghèo, tập trung phần lớn ở các huyện miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Quảng Nam còn là vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt, đặc biệt từ năm 2020 đến nay, do tác động của đại dịch COVID-19, đời sống, hoạt động sản xuất của người dân, các đối tượng thụ hưởng tín dụng chính sách, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, cũng như hoạt động tín dụng chính sách bị ảnh hưởng không nhỏ. Nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách dù vẫn được tỉnh quan tâm tăng hàng năm, nhưng so với nhu cầu thực tế của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vẫn còn hạn chế.

Nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH từ khi có Chỉ thị số 40-CT/TW đến nay là hơn 413 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn ủy thác địa phương đến nay đạt hơn 487 tỷ đồng. Cùng với nguồn đối ứng từ NHCSXH vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu việc làm, duy trì và mở rộng việc làm các đối tượng thụ hưởng, nhất là người lao động tại các xã ra khỏi vùng khó khăn, phụ nữ khởi nghiệp, thanh niên lập nghiệp,...

Để giải quyết vấn đề này, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã đặt mục tiêu cho giai đoạn tới, đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được vay vốn các chương trình tín dụng chính sách và tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ NHCSXH cung cấp. Phấn đấu tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ bình quân từ 8 - 10%/năm. Tiếp tục tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương chuyển vốn ủy thác qua NHCSXH tăng tối thiểu 20%.

Chi nhánh cũng đề nghị Chính phủ quan tâm cân đối nguồn vốn phù hợp, đáp ứng đủ để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách liên quan đến các chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, xem xét ban hành cơ chế tín dụng đối với hộ có mức sống trung bình nhằm góp phần tạo điều kiện cho đối tượng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phát triển kinh tế, ổn định đời sống; quan tâm cân đối, bổ sung nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng cho NHCSXH theo kế hoạch xây dựng, nhất là chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm.

Bài và ảnh Minh Ngọc
Nguồn:

Các tin khác

Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Thời điểm này, mùa thu hoạch sầu riêng ở Đắk Lắk đang vào chính vụ. Đến huyện Krông Pắc - thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk - vào dịp này mới cảm nhận hết được không khí của ngày mùa. Niên vụ này, sầu riêng vừa được mùa vừa được giá, bà con nông dân trồng sầu riêng tại Đắk Lắk phấn khởi.
Dành nguồn vốn tín dụng cho phát triển sản phẩm du lịch nông thôn

Dành nguồn vốn tín dụng cho phát triển sản phẩm du lịch nông thôn

Du lịch nông thôn đang là xu hướng của thế giới, lợi thế của Việt Nam nên cần khai thác lĩnh vực này thành ngành kinh tế du lịch nông thôn và trở thành thương hiệu của Việt Nam, với sự hỗ trợ từ các sản phẩm OCOP . Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ dành nguồn vốn tín dụng cho sản phẩm du lịch này.
Cho vay phát triển sản phẩm chủ lực địa phương

Cho vay phát triển sản phẩm chủ lực địa phương

Thời gian qua, nguồn vốn ngân hàng đổ vào những cây trồng, vật nuôi và những ngành nghề có thế mạnh tại các tỉnh, thành đã tăng trưởng khá mạnh mẽ.
Hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
Tiền Giang: Gần 2.900 tỷ đồng cho vay trồng và chế biến sầu riêng

Tiền Giang: Gần 2.900 tỷ đồng cho vay trồng và chế biến sầu riêng

Khoảng 9.500 khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ trồng sầu riêng tại các vùng trồng trọng điểm tại Tiền Giang đã tiếp cận được vốn vay nhằm sản xuất, chế biến xuất khẩu sầu riêng trong thời gian qua.
Tín dụng học sinh, sinh viên: Tiếp thêm nghị lực cho học sinh vùng khó khăn

Tín dụng học sinh, sinh viên: Tiếp thêm nghị lực cho học sinh vùng khó khăn

Ở khắp các vùng miền trên cả nước, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ đều mang lại hiệu quả tích cực, giúp con em các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó có nhiều hộ là đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới của tỉnh Tây Ninh.
Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

nguồn vốn của Agribank huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) là yếu tố then chốt giúp bà con nông dân chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
NHCSXH "cầu nối" để thanh niên khởi nghiệp

NHCSXH "cầu nối" để thanh niên khởi nghiệp

Được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã có cơ hội khởi nghiệp, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Tín dụng ưu đãi trên miền gió cát

Tín dụng ưu đãi trên miền gió cát

Nhắc đến Ninh Thuận với thủ phủ là thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, nhiều người nhớ ngay đến câu nói, "gió như phang, nắng như rang"... Chỉ chừng đó thôi, cũng đã thấy sự khắc nghiệt của điều kiện khí hậu thời tiết nơi đây.
Tập trung vốn cho tam nông

Tập trung vốn cho tam nông

Với tỷ trọng cho vay tam nông luôn ở mức 65 - 70% tổng dư nợ, Agribank Chi nhánh tỉnh Cao Bằng luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, tập trung để đầu tư tín dụng.
Tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp Việt

Tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp Việt

Năng lực chủ động, phân tích thông tin và dự báo thị trường vẫn còn nhiều hạn chế. Cơ sở hạ tầng thương mại, hệ thống truy xuất nguồn gốc, quản lý khai thác chưa được thực hiện bài bản, giao thông vận tải không đồng bộ và không đáp ứng được nhu cầu nội địa…
Hiệu quả tín dụng ưu đãi tại miền biên giới

Hiệu quả tín dụng ưu đãi tại miền biên giới

Theo thống kê của chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, Đến ngày 31/7/2023, tổng dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.551 tỷ đồng, với 114.516 hộ đang còn dư nợ, chiếm 35,63% tổng số hộ dân toàn tỉnh.
Vốn ngân hàng giúp sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

Vốn ngân hàng giúp sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

Hơn 20 năm qua, mỗi khi cần vốn để mở rộng, chuyển dịch mô hình sản xuất, ông Ksor Pek (làng Plei Briêng, xã Ia Phang) đều tìm đến “người bạn đồng hành” Agribank.
Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

Những khó khăn của nền kinh tế trong nước năm 2023 đã phản ảnh rõ trong bức tranh hoạt động hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tỉnh Hà Tĩnh với dư nợ tín dụng giảm 2,8% còn 4.189,4 tỷ đồng trong khi nguồn vốn huy động dân cư tăng 11,71% đạt 4.500 tỷ đồng.
Tập trung phát triển trục nông nghiệp và nông thôn, HDBank đang đúng hướng

Tập trung phát triển trục nông nghiệp và nông thôn, HDBank đang đúng hướng

Không chỉ Agribank, trong khối NHTM cổ phần tư nhân, HDBank đang cho thấy hiệu quả ở hướng đi chiến lược: tập trung phủ sản phẩm dịch vụ, điều chuyển vốn về các thị trường khu vực nông nghiệp và nông thôn.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động