NHNN tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 7 Hội đồng Thống đốc AIIB

15:45 | 02/11/2022 Thực tiễn
aa
Trong thời gian từ ngày 26-27/10/2022, Hội nghị Thường niên lần thứ bảy của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ nước chủ nhà Hội nghị Thường niên năm 2022 là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đến 105 nước thành viên.

Đoàn Việt Nam do ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc phụ khuyết đại diện Việt Nam tại AIIB làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị. Cùng tham gia Đoàn có đại diện Lãnh đạo và các cán bộ liên quan của Vụ Hợp tác Quốc tế.

nhnn tham du hoi nghi thuong nien lan thu 7 hoi dong thong doc ngan hang dau tu co so ha tang chau a
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà phát biểu tại hội nghị

Tại Phiên chính thức, Ban Giám đốc AIIB đã trình Hội đồng Thống đốc AIIB xem xét thông qua các Nghị quyết về Báo cáo thường niên 2021, Kế hoạch Hội nghị thường niên 2023 và Bầu nhân sự cho Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ tiếp theo.

Hội nghị ghi nhận AIIB đã đạt được những kết quả quan trọng trong năm 2021, năm đầu tiên của giai đoạn “tăng tốc” phát triển với nhiều mục tiêu tham vọng đặt ra theo Chiến lược Phát triển giai đoạn 2021-2030. Tính đến cuối năm 2021, mặc dù không đạt được một số mục tiêu đặt ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, AIIB đã hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu của các nước cổ đông, đó là góp phần hỗ trợ các nước ứng phó với khủng hoảng, phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế, trong khi vẫn đảm bảo duy trì tình hình tài chính an toàn và lành mạnh của Ngân hàng.

Trong năm 2021, AIIB đã phê duyệt tổng cộng 51 dự án, trong đó, 33 dự án phù hợp với một hoặc nhiều ưu tiên chính của Ngân hàng, 18 dự án thuộc Thể thức Hỗ trợ Phục hồi Khủng hoảng do COVID-19 (CRF) tập trung vào hỗ trợ các nước thành viên ứng phó khẩn cấp và xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng (bao gồm tài trợ vắc xin), hỗ trợ thanh khoản và tăng cường khả năng phục hồi kinh tế. AIIB cũng đã phê duyệt gia hạn và tăng quy mô tài trợ của CRF từ 5 tỷ USD lên 13 tỷ USD (Tháng 2/2022, CRF tiếp tục được gia hạn tới tháng 12/2023 với quy mô lên tới 20 tỷ USD). Đồng thời, AIIB bổ sung Cơ chế Quỹ Đặc biệt (Special Fund Window) với giá trị lên đến 25 triệu USD để hỗ trợ dưới hình thức giảm lãi suất cho các thành viên kém phát triển vay vốn cho các mục đích phù hợp với tôn chỉ và lĩnh vực hoạt động của AIIB theo hình thức có bảo lãnh Chính phủ. AIIB tiếp tục được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế như S&P Global’s, Moody’s và Fitch Ratings xếp hạng ở mức cao nhất (AAA) với triển vọng ổn định năm thứ 4 liên tiếp (kể từ 2017).

Hội nghị cũng nhất trí trong bối cảnh hoạt động khó khăn của năm 2021, AIIB vẫn nỗ lực hướng tới các chuẩn mực quốc tế cao nhất về môi trường, xã hội. Bên cạnh việc sửa đổi Khuôn khổ Môi trường - Xã hội (ESF), AIIB tiếp tục đưa ra các Cam kết mạnh mẽ trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) và xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện Thỏa thuận Paris (Paris Agreement). Các chính sách và cam kết này có vai trò quan trọng định hướng AIIB và bên vay thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và xã hội, đồng thời giúp phát hiện, phòng ngừa và xử lý các rủi ro liên quan trong quá trình xây dựng và thực hiện dự án.

Trong bài phát biểu gửi đến Hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, Hội nghị Thường niên lần thứ 7 của AIIB diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn chưa từng có. Triển vọng phục hồi mong manh của kinh tế toàn cầu nhen nhóm cuối năm 2021 đã bị kéo lùi, thế giới thậm chí đang đối mặt với nguy cơ suy thoái. Toàn bộ các nền kinh tế đều phải hứng chịu những tổn thất nặng nề, tăng lên theo cấp số nhân, từ tình trạng lạm phát tăng vọt trên diện rộng, sự gia tăng liên tục của giá năng lượng, lương thực, kim loại, chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục đứt gãy, và giờ đây là các điều kiện tài chính toàn cầu thắt chặt nhanh và mạnh...

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đặc biệt đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo Ngân hàng trong việc chèo lái con thuyền AIIB theo đúng các mục tiêu, tôn chỉ hoạt động của Ngân hàng là tài trợ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực châu Á, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của Ngân hàng, duy trì mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất AAA từ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín, trong khi vẫn linh hoạt, chủ động và kịp thời phối hợp với các ngân hàng phát triển đa phương và các tổ chức quốc tế khác hỗ trợ các nước thành viên ứng phó với các tác động từ đại dịch Covid-19 cũng như xung đột tại Ucraina. Bên cạnh đó, Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ Ngân hàng trong việc điều chỉnh hoạt động theo hướng tăng cường tài trợ cho phát triển cơ sở hạ tầng trong một thế giới dễ gặp khủng hoảng, và hỗ trợ tiếp cận năng lượng và chuyển đổi nguồn năng lượng hướng tới Phát thải ròng bằng không (net-zero emissions).

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cũng thông báo về những giải pháp và kết quả của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế trong năm 2021. Việt Nam là một trong các quốc gia được đánh giá là kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và duy trì được đà tăng trưởng tích cực. Trong bối cảnh khó khăn toàn cầu, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt và kịp thời, ban hành các giải pháp đồng bộ, tối ưu nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh các nỗ lực mạnh mẽ về y tế và tiêm phòng vaccine, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời ban hành và thực thi các gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế, tạo động lực thúc đẩy thị trường phát triển, kích cầu đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công trên phạm vi toàn quốc.

Đồng thời, Chính phủ Việt Nam đã ban hành một loạt các chính sách tài khóa – tiền tệ, tín dụng và các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp trở lại thị trường. Nhờ đó, dù nhiều nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới gặp nhiều khó khăn và tăng trưởng có chiều hướng suy giảm, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn đạt được sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022, dự báo đứng đầu nhóm ASEAN-5 trong năm 2022.

Bên cạnh đó, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cũng chia sẻ kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức từ biến động kinh tế toàn cầu thời gian gần đây. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn trong khi nguồn lực trong nước còn hạn chế. Cùng với đó, Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu trên thế giới theo thống kê của WB. Trong bối cảnh đó, Phó Thống đốc bày tỏ hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa AIIB và Việt Nam trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng nói chung và ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phát triển năng lượng tái tạo nói riêng sẽ ngày càng được đẩy mạnh.

nhnn tham du hoi nghi thuong nien lan thu 7 hoi dong thong doc ngan hang dau tu co so ha tang chau a
Các đại biểu tham dự diễn đàn

Tiếp nối chương trình Hội nghị, phiên Thảo luận Bàn tròn của các Thống đốc đã diễn ra với hai nội dung: (i) Tài trợ phát triển cơ sở hạ tầng trong một thế giới dễ khủng hoảng, và (ii) Hỗ trợ Tiếp cận Năng lượng và Chuyển đổi hướng tới Phát thải ròng bằng không (Net-Zero). Đây là hai chủ đề sẽ được dành ưu tiên xuyên suốt của không chỉ AIIB mà cả cộng đồng các tổ chức tài chính quốc tế đa phương trong thời gian tới. Tại phiên thảo luận, đại diện các nước đã trao đổi quan điểm về các thách thức toàn cầu đối với sự hồi phục và phát triển của từng quốc gia cũng như nỗ lực hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, từ đó đề xuất các định hướng quan trọng cho hoạt động của AIIB trong trung và dài hạn, tập trung vào vai trò của quan hệ đối tác công tư, doanh nghiệp nhà nước và khu vực tài chính cũng như các khuôn khổ đổi mới cần thiết để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hướng tới Phát thải ròng bằng không.

Bên lề Hội nghị thường niên, trong 2 ngày 26-27/10/2022, AIIB tổ chức một loạt các diễn đàn chuyên đề thảo luận về định hướng phát triển của Ngân hàng trong tương lai với sự tham dự của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự, các chuyên gia tài chính, kinh tế, đầu tư. Các diễn đàn chuyên đề của năm nay tập trung vào các chủ đề hiện đang thu hút được sự chú ý của cộng đồng quốc tế như: (1) Xây dựng mô hình quản trị hiện đại cho tổ chức đa phương hiệu quả; (2) Tính toàn vẹn và giám sát về môi trường, xã hội và quản trị (ESG); (3) Huy động vốn tư nhân trên thị trường cơ sở hạ tầng toàn cầu; (4) Giao thông khu vực và kết nối năng lượng; (5) Ra mắt Báo cáo Tài chính Cơ sở hạ tầng Châu Á 2022 - Chuyển đổi Năng lực nhà nước và huy động khu vực tư nhân hướng tới Phát thải ròng bằng không; và (6) Cơ sở hạ tầng bền vững hướng tới một thế giới kết nối.

Trong chuỗi sự kiện này, đại diện của Việt Nam (Vụ HTQT, NHNN) đã trực tiếp tham dự diễn đàn “Xây dựng mô hình quản trị hiện đại cho tổ chức đa phương hiệu quả” với tư cách diễn giả, trong vai trò vừa là cổ đông vừa là khách hàng của AIIB. Cùng tham dự phiên thảo luận này có đại diện đến từ Tập đoàn Tài chính Bloomberg, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Đại học Oxford, Ban Lãnh đạo Ngân hàng AIIB và đại diện của Ý tại AIIB. Các diễn giả đã chia sẻ quan điểm từ các góc độ hết sức đa dạng về quản trị hiện đại tại các tổ chức đa phương, nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa học hỏi, xây dựng uy tín tổ chức, tăng cường năng lực cán bộ, tăng cường khả năng thích ứng và phản ứng nhanh nhẹn trước các cú sốc và tăng cường hợp tác đa phương trong nỗ lực chung để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

P.L
Nguồn:

Các tin khác

Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống

Đây là chia sẻ của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Tiến Dũng tại Hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai" diễn ra ngày 26/9.
Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Tỷ giá sáng 26/9: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/9), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 25-60 đồng so với phiên trước.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Vay tiêu dùng: Rẻ và dễ

Đón trước nhu cầu vay tiêu dùng, mua sắm của người dân sẽ tăng vào những tháng cuối năm, các ngân hàng đã đồng loạt tung ra nhiều gói cho vay tiêu dùng hấp dẫn.
LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

LPBank ký hợp đồng mua Corebanking - T24 của Temenos Thụy Sỹ

Ngày 22/9/2023, tại trụ sở chính Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn hàng đầu thế giới về phần mềm ngân hàng Temenos ký hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp hệ thống Corebanking T24. Tham dự buổi lễ, về phía Temenos có ông Craig Bannet – Phó Chủ tịch, ông Nick Edwards – Phó Tổng Giám đốc châu Á TBD kiêm Tổng Giám đốc Khối ASEAN, bà Đào Lưu Xuân – Giám đốc quốc gia khu vực Đông Dương, bà Shobha – Giám đốc hỗ trợ sản phẩm; về phía LPBank có ông Nguyễn Văn Thùy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT; ông Hồ Nam Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Bùi Thái Hà – Phó Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Ban lãnh đạo của hai đơn vị. Sự kiện là bước đi quan trọng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số, số hóa toàn diện mà LPBank đề ra.
Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Đắk Lắk: Hiệu quả từ đầu tư vốn đối với cây sầu riêng

Thời điểm này, mùa thu hoạch sầu riêng ở Đắk Lắk đang vào chính vụ. Đến huyện Krông Pắc - thủ phủ sầu riêng của Đắk Lắk - vào dịp này mới cảm nhận hết được không khí của ngày mùa. Niên vụ này, sầu riêng vừa được mùa vừa được giá, bà con nông dân trồng sầu riêng tại Đắk Lắk phấn khởi.
Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Tỷ giá sáng 25/9: Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 8h sáng nay (25/9), tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ so với phiên trước.
Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Sacombank tiếp tục giảm lãi, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Thông tin mới nhất từ Sacombank, ngân hàng này tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 0,5 - 1%/năm, ưu đãi nằm trong gói tín dụng hơn 40 ngàn tỷ VND mà Sacombank đang triển khai. Hoạt động này nhằm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm cũng như thực hiện kịp thời các chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.
Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Chủ động phòng ngừa rủi ro rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

Với số lượng hàng chục triệu người dùng các loại tiền mã hóa tại Việt Nam, nguy cơ xảy ra các giao dịch phi pháp hiện nay là rất lớn. Hoạt động phòng chống rửa tiền thông qua các loại tiền mã hóa cần được tất cả các bộ, ngành cùng hợp tác triển khai.
Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Tỷ giá sáng 22/9: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ hai liên tiếp

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (22/9), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại phần lớn các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 20-25 đồng so với phiên trước.
Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Xanh hóa ngành ngân hàng cho mục tiêu phát triển bền vững

Tọa đàm trao đổi về “Xanh hóa ngành ngân hàng - Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp tại Việt Nam” có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Các công nghệ mới, hiện đại, tiệm cận với trình độ của thế giới trong thanh toán thẻ đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này góp phần mở rộng xu hướng thanh toán thẻ của người dân thêm mạnh mẽ.
Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Ngân hàng “bắt tay” Fintech: Gia tăng lợi ích cho khách hàng

Sáng 21/9, Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả của Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu sự tương tác giữa hệ thống ngân hàng và công ty Fintech trong thị trường dịch vụ tài chính - kinh nghiệm các nước và bài học cho Việt Nam” do ThS. Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank làm chủ nhiệm đề tài.
Tỷ giá sáng 21/9: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Tỷ giá sáng 21/9: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm giảm 16 đồng. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh giảm mạnh với biên độ phổ biến từ 70-100 đồng so với phiên trước.
Tỷ giá sáng 20/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Tỷ giá sáng 20/9: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (20/9), tỷ giá trung tâm tăng 19 đồng. Trong khi, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-20 đồng so với phiên trước.
Xem thêm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0%trong năm 2024, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu, theo báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển Châu Á (ADO)
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
Phiên bản di động