Nhức nhối nạn hàng giả, hàng nhái

10:49 | 17/04/2023 Thị trường
aa
Các hành vi, thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng ngày càng tinh vi, phức tạp.

Giả từ hàng hiệu đến… ly chè

Ở thời điểm “bão dịch” Covid-19 diễn biến phức tạp tại miền Trung cũng như cả nước, vấn nạn hàng lậu, hàng giả giảm xuống rất nhiều. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 khi đại dịch Covid-19 bắt đầu giảm, thì tốc độ cũng như quy mô, đặc biệt là tính phức tạp của tình trạng hàng giả, hàng nhái ở khu vực ngày càng diễn biến phức tạp.

nhuc nhoi nan hang gia hang nhai
Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng kiểm tra cửa hàng chuyên kinh doanh phục vụ du khách

Tại Đà Nẵng, thời gian gần đây khi những đường bay quốc tế liên tục đưa vào khai thác đã góp phần tăng nguồn khách đến với thành phố. Du lịch phục hồi, thị trường sôi động, cũng đã kéo theo vấn nạn hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp, tinh vi. Theo Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, hiện đang là thời điểm bắt đầu mùa du lịch, du khách tới địa phương ngày càng tăng. Tại nhiều điểm mua sắm phục vụ du khách cũng như người dân địa phương, có dấu hiệu vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Mới đây, Cục Quản lý thị trường thành phố đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với một số cửa hàng kinh doanh chuyên bán hàng hóa cho du khách quốc tế. Cụ thể, khi tổ chức kiểm tra đột xuất đối với 9 cửa hàng kinh doanh chuyên bán hàng hóa cho du khách quốc tế trên các tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Thái Học và đường Hùng Vương... Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã tạm giữ tổng cộng 250 sản phẩm là túi xách, ví, giày, đồng hồ đeo tay có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như, Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Christian Dior, Rolex đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng, Cục Quản lý thị trường thành phố, đợt kiểm tra lần này của lực lượng chức năng nhằm thực hiện nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cũng như bảo đảm điều kiện tốt nhất cho hoạt động kinh doanh, thương mại dịch vụ, góp phần bảo vệ môi trường du lịch an toàn, thân thiện của Đà Nẵng.

Điều đáng lo ngại, các đối tượng không chỉ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng giả, hàng nhái “đội lốt” những thương hiệu lớn, mà ngay cả những sản phẩm nhỏ, thông dụng như… ly chè cũng đang bị làm giả. Đơn cử như vụ việc, công an quận Cẩm Lệ kiểm tra cơ sở sản xuất chè tại địa chỉ số nhà 102 Đinh Nhật Tân, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, do bà Đ.N.Q làm chủ. Qua kiểm tra, phát hiện tại cơ sở có 1.559 gói chè thành phẩm và 32.000 vỏ bao bì giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên”. Chè Liên, là thương hiệu chè nổi tiếng trên thị trường hiện nay, đã được đăng ký thương hiệu độc quyền. Qua làm việc, bà Q thừa nhận, thấy nhãn hiệu “Chè Liên” được tiêu thụ mạnh trên thị trường, nên đã đặt in bao bì giả nhãn hiệu, đem về sản xuất các gói chè thành phẩm giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên” rồi bán ra thị trường.

“Thượng đế” cần được bảo vệ

Theo số liệu của cơ quan chức năng địa phương, thời gian gần đây Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đà Nẵng và các đơn vị chức năng đã tiếp nhận giải quyết hàng trăm vụ khiếu nại, liên quan nhiều đến chất lượng hàng hóa, chế độ bảo hành... Có một số vụ việc có giá trị hàng hóa khiếu nại lớn, tính chất phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng vẫn còn gặp khó khăn khi xuất hiện các hành vi, thủ đoạn vi phạm ngày càng tinh vi, phức tạp…

Trên thực tế, dù đã có những kết quả nhất định, song tại Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Trong đó, một phần xuất phát từ tâm lý của người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng. Việc xuất hiện các hành vi, thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng ngày càng tinh vi, phức tạp. Bên cạnh đó, việc phát triển mạnh mẽ của các hình thức mua bán trực tuyến, kinh doanh những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, quảng cáo sai sự thật, thông tin chưa rõ ràng, chính xác... cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của các “thượng đế”.

Theo ông Nguyễn Văn Trừ, Phó giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong thời gian tới, Sở Công thương thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh hơn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức, đơn vị trong thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ, tư vấn, giải quyết khiếu nại người tiêu dùng.

Đồng thời, tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, theo dõi sát diễn biến thị trường, cung - cầu hàng hóa, kiểm tra đánh giá chất lượng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng, đặc biệt là trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm, y tế, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các đơn vị, doanh nghiệp; tăng cường khả năng tự bảo vệ của người tiêu dùng…

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, UBND Đà Nẵng cũng đã ban hành Kế hoạch số 192/KH-UBND nhằm tăng cường các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tập trung nâng cao vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước; ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời nâng cao khả năng tự bảo vệ của người tiêu dùng, cùng hướng đến xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh. Bảo đảm 90% các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng được tiếp nhận, tư vấn, hỗ trợ tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tại các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Bài và ảnh Hoàng Lượng
Nguồn:

Các tin khác

Khai trương Trung tâm kim hoàn PNJ Next đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế

Khai trương Trung tâm kim hoàn PNJ Next đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế

Mới đây, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã chính thức khai trương Trung tâm kim hoàn PNJ Next tại số 27 Hà Nội, phường Phú Nhuận, TP. Huế (Thừa Thiên - Huế). Đây là Trung tâm kim hoàn PNJ Next đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế và là PNJ Next thứ 9 trên toàn quốc.
AWS chia sẻ mô hình trách nhiệm an ninh bảo mật với khách hàng

AWS chia sẻ mô hình trách nhiệm an ninh bảo mật với khách hàng

Khi khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của Amazon Web Services (AWS) có thể đảm bảo rằng AWS đã triển khai tất cả những biện pháp kiểm soát ANBM mạnh mẽ và nghiêm ngặt trên tất cả đám mây của mình và các dịch vụ sử dụng sẽ được an toàn theo mặc định.
Thị trường vàng sáng 3/10: USD và lợi suất trái phiếu gây sức ép

Thị trường vàng sáng 3/10: USD và lợi suất trái phiếu gây sức ép

Giá vàng tiếp tục suy giảm trong bối cảnh chịu sức ép từ đồng bạc xanh mạnh và lãi suất trái phiếu tăng cao.
Dẫn đầu xu hướng BCA 2023: Không ranh giới giữa xe sang và phổ thông

Dẫn đầu xu hướng BCA 2023: Không ranh giới giữa xe sang và phổ thông

Cả 7 đề cử hiện tại đều là những mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam trong khoảng 1 năm trở lại đây, mang nhiều yếu tố dẫn đầu xu hướng trong phân khúc hoặc định vị lại toàn thị trường.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
TP.HCM: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 9 tháng tăng 10,6% so với cùng kỳ

TP.HCM: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 9 tháng tăng 10,6% so với cùng kỳ

Sở Công Thương TP.HCM cho biết tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 514.523 tỷ đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ
Người dùng đã có thể nhắn tin Messenger trực tiếp trên Facebook

Người dùng đã có thể nhắn tin Messenger trực tiếp trên Facebook

Ứng dụng nhắn tin Messenger đã chính thức được tích hợp vào Facebook. Điều này trùng khớp với những tin đồn trước đây về việc Meta sẽ hợp nhất hai nền tảng này thành một. Giờ đây, người dùng có thể nhắn tin với người thân, bạn bè trực tiếp trên ứng dụng Facebook mà không cần tải xuống Messenger hay bất cứ một ứng dụng ngoài nào khác.
Thị trường vàng sáng 2/10: Tiếp đà giảm giá

Thị trường vàng sáng 2/10: Tiếp đà giảm giá

Mặc dù giá vàng đã giảm đáng kể trong tuần vừa qua, một số nhà phân tích dự đoán rằng giá có khả năng giảm sâu hơn và nhấn mạnh mức thấp nhất trong năm chỉ trên 1.800 USD/oz là mục tiêu chính tiếp theo cần theo dõi.
Kia EV9 chốt giá quy đổi khoảng 1,34 tỷ đồng

Kia EV9 chốt giá quy đổi khoảng 1,34 tỷ đồng

Kia EV9 tiêu chuẩn đã có dàn trang bị và công nghệ khá đầy đủ so với mặt bằng chung.
King Coffee 3in1: Sản phẩm cà phê Việt bán chạy nhất trong chuỗi bán sỉ Costco (Mỹ)

King Coffee 3in1: Sản phẩm cà phê Việt bán chạy nhất trong chuỗi bán sỉ Costco (Mỹ)

Hơn ba tháng thâm nhập vào hệ thống Costco, sản phẩm cà phê hòa 3in1 của King Coffee đã trở thành một trong những sản phẩm được tìm mua và bán chạy nhất trên kệ hệ thống nhà bán buôn sỉ lớn nhất nước Mỹ.
Thị trường vàng tuần tới: Kỳ vọng khởi sắc đầu quý IV

Thị trường vàng tuần tới: Kỳ vọng khởi sắc đầu quý IV

Mặc dù vàng đang gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng giá sẽ sớm chạm đáy để phục hồi trở lại trong đầu quý IV.
Cần kết nối giữa hợp tác xã với nhà phân phối

Cần kết nối giữa hợp tác xã với nhà phân phối

Hiện tỉnh Đắk Lắk có 763 hợp tác xã (HTX). Trong đó, có 501 HTX nông nghiệp, 51 HTX công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, 81 HTX thương mại dịch vụ...
Gen Z tìm về thiên nhiên, giải nhiệt cuộc sống trước mùa deadline cuối năm

Gen Z tìm về thiên nhiên, giải nhiệt cuộc sống trước mùa deadline cuối năm

Thống kê cho thấy, người Việt làm việc trung bình 47 - 56 tiếng mỗi tuần, tương đương 9 - 11 tiếng một ngày. Con số này thậm chí có thể lên tới 12 tiếng một ngày đối với Gen Z, điều này dẫn tới nhu cầu giải tỏa căng thẳng ngày càng tăng cao của người trẻ.
[Infographic] CPI tháng 9/2023

[Infographic] CPI tháng 9/2023

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2023 tăng 1,08% so với tháng trước. So với tháng 12/2022, CPI tháng Chín tăng 3,12% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,66%.
ChatGPT đã có thể truy cập internet để tra cứu thông tin theo thời gian thực

ChatGPT đã có thể truy cập internet để tra cứu thông tin theo thời gian thực

Mới đây, OpenAI đã thông báo với người dùng rằng, ChatGPT đã có thể truy cập internet. Nhờ đó, ChatGPT có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và trả kết quả cho người dùng giống như Bard và Bing AI.
Xem thêm
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, có ý nghĩa rất quan trọng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động