Phụ nữ ngân hàng chủ động thích nghi trong thời đại số

18:40 | 03/03/2023 Xã hội
aa
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng (6/5/2023), hôm nay (3/3), Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Công đoàn Ngân hàng Vietcombank và một số đơn vị tổ chức Talk show với chủ đề “Nữ cán bộ ngân hàng trong thời đại số”.
phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so Nâng cao vai trò của phụ nữ trong thời đại công nghệ số
phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so Phụ nữ ngành Ngân hàng luôn khẳng định vai trò, vị thế của mình

Nhằm ôn lại những dấu mốc lịch sử và tôn vinh những nữ đoàn viên công đoàn ngân hàng “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, hoạt động này có ý nghĩa để động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn, người lao động toàn Ngành nỗ lực trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Tham dự Talk show có bà Lê Thị Quyên, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương; ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank và bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so
Các khách mời tham dự chương trình

Làm tốt công tác bình đẳng giới

Trao đổi tại Talk show, bà Lê Thị Quyên chia sẻ, trong thời gian qua, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đã không ngừng có các hoạt động nhằm tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động nữ. Đơn cử như xác định được vai trò quan trọng của công tác bình đẳng giới đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác cán bộ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển, phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của Ngành.

Hiện nay, theo thống kê, lực lượng lao động nữ trong toàn ngành Ngân hàng đang chiếm tới hơn 58%, tham gia trên tất cả các lĩnh vực, từ hoạch định chính sách, đào tạo, thực hiện các nghiệp vụ khác nhau của Ngân hàng Trung ương, ngân hàng thương mại, đến các hoạt động xã hội, đoàn thể. Ngày 31/12/2021, Thống đốc NHNN đã ký Quyết định số 2133/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới ngành Ngân hàng giai đoạn 2021-2030. Đây có thể nói là những điều kiện hết sức thuận lợi cho nữ cán bộ ngành Ngân hàng phát triển.

Cùng bàn luận về công tác bình đẳng giới, ông Ngô Đức Bình cho biết, tại Ngân hàng Vietcombank, công tác bình đẳng giới rất được quan tâm. Thấu hiểu được nỗi vất vả của cán bộ nữ khi vừa phải lo công việc chuyên môn, vừa phải chăm lo cho gia đình, Ban lãnh đạo Vietcombank đã có các chính sách dành riêng cho chị em phụ nữ. Ví dụ như, tại ngân hàng có phòng vắt sữa cho nữ cán bộ, các chương trình, chính sách cho cán bộ nữ ngày càng phát triển, ngay cả trong quy hoạch cán bộ cũng có quy định rõ ràng về tỷ lệ cán bộ nữ. Điều này góp phần chứng tỏ những chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bình đẳng giới đã đi vào cuộc sống.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc CIC chia sẻ, công tác bình đẳng giới tại CIC luôn được quan tâm, chú trọng bởi lẽ Ban lãnh đạo nhận thức sâu sắc rằng khi triển khai công tác này tốt, sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển, đầu tiên là các nữ cán bộ, kế tiếp là cơ quan, đơn vị và cả ngành. Khi được đối xử bình đẳng, người phụ nữ sẽ có động lực vươn lên mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu để cống hiến cho ngành và cho xã hội.

CIC đã chủ động ban hành các chính sách phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ nữ như: Xây dựng phòng trữ sữa để các cán bộ nữ dễ dàng thực hiện thiên chức làm mẹ khi trở lại công tác sau chế độ thai sản; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho cán bộ, công nhân viên chức CIC, trong đó riêng nữ cán bộ được khám thêm 01 lần/năm. Ban chấp hành Công đoàn cũng có những chế độ để thăm hỏi, động viên đối với các cán bộ khi bị ốm; thường xuyên hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoạt động thể thao, văn nghệ của các công đoàn viên nữ để giúp cán bộ nâng cao sức khỏe, thể lực, tinh thần.

Bên cạnh đó, CIC thường xuyên triển khai các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phổ biến các chương trình đào tạo về công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn... tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các cán bộ nữ tham gia các chương trình đào tạo trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Ngân hàng và toàn xã hội.

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so
Toàn cảnh Talk show.

Nhập cuộc thời đại số với đủ “tâm, tài, đức”

Theo ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank, trong thời đại công nghệ số phát triển, có nhiều cơ hội cũng như thách thức, mỗi nữ cán bộ trước hết cần yêu Ngành, yêu nghề, có tính liêm chính, chuẩn mực trong tư duy, hành động, thích ứng nhanh trong quá trình chuyển đổi số.

“Cán bộ nữ ngành Ngân hàng cần hội tụ đủ “tâm, tài, đức” để khẳng định vị thế trong thời đại mới”, ông Bình nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, bà Lê Thị Quyên cho rằng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động sâu sắc tới đời sống kinh tế - xã hội, để thích nghi và hội nhập, trước hết người cán bộ phải giỏi chuyên môn, có giỏi chuyên môn thì mới đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ hội nhập sâu và rộng.

Bên cạnh đó, theo bà Quyên, hiện ngành Ngân hàng đã đưa ra bộ quy chuẩn ứng xử trong Ngành, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đã phát động toàn thể cán bộ trong ngành thực hiện bộ quy chuẩn này. Các công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở, trật tự nội vụ tại Cơ quan NHNN Trung ương.

Trong thời gian tới, trước những vận hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương chia sẻ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo NHNN, lãnh đạo các cấp, công đoàn chuyên môn đối với hoạt động dành cho lao động nữ của Ngành. Đồng thời, mong rằng sẽ có nhiều buổi tập huấn, trao đổi, tọa đàm dành riêng cho cán bộ nữ, giúp các cán bộ nữ tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ một cách tốt nhất.

Để hỗ trợ cho cán bộ nữ, bà Nguyễn Thu Hằng cũng cho rằng việc tiếp cận các công nghệ mới vô cùng quan trọng, vì thế rất cần các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm, có riêng những lớp học về công nghệ cho cán bộ nữ.

Cho rằng mặt trái của quá trình chuyển đổi số là sẽ giảm dần nguồn nhân lực trực tiếp, ông Ngô Đức Bình nhấn mạnh cần có cơ chế, chính sách đảm bảo lợi ích của các cán bộ nữ toàn hệ thống ngân hàng. Tại Vietcombank, hiện công đoàn ngân hàng dành 60 - 70% kinh phí để tổ chức các hoạt động nữ công dành cho cán bộ nữ. Thời gian tới, ngân hàng sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để cán bộ nữ có cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới. Ngoài ra, thúc đẩy phong trào nữ đoàn viên trẻ đồng hành cùng nữ đoàn viên cao tuổi trong quá trình chuyển đổi số.

Bà Lê Thị Quyên, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương:

Chăm lo cho người lao động bằng cái tâm của người làm công tác công đoàn

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chúng tôi làm bằng cái tâm của người làm công tác công đoàn, đặt mình vào vị trí của người lao động. Với trách nhiệm là tổ chức công đoàn của cơ quan NHNN Trung ương, chúng tôi ý thức được nhiệm vụ của mình, để có thể chăm lo đời sống của đoàn viên trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động online để động viên tinh thần người lao động, khi dịch bệnh được đẩy lùi, các hoạt động trực tiếp đã quay trở lại. Ngoài ra, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương cũng tích cực chăm lo cho sức khoẻ của người lao động như hỗ trợ mua bảo hiểm cho người lao động; chăm sóc thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ người có bệnh hiểm nghèo, tổ chức hoạt động cho các cháu con em cán bộ, các chương trình an sinh - xã hội.

Có thể nói, một trong những lợi thế của của Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương là được sự quan tâm của đồng chí Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú. Việc triển khai công tác tham gia quản lý cơ quan và thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương và Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương theo Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT-NHNNVN-CĐCQNHNNTW ngày 17/7/2018 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phối hợp chặt chẽ. Từ đó, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn phát huy tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo của Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đối với các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank:

Hoạt động dựa trên 5 giá trị cốt lõi

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Nhắc tới Vietcombank là nhắc tới ngân hàng xanh, phát triển bền vững, vì cộng đồng, là ngân hàng chủ lực trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, những thành tích, thương hiệu uy tín mà Vietcombank đạt được đó là nhờ vào tầm nhìn chiến lược và năng lực quản trị của các thế hệ lãnh đạo, sự chung sức đồng lòng của tất cả người lao động, đặc biệt là giá trị tư tưởng, văn hoá được bảo tồn, phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác. 5 giá trị cốt lõi của ngân hàng đó chính là: Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn.

Hiện tại, các hoạt động hiện tại của ngân hàng xoay quanh 5 giá trị này, tạo nên văn hóa, bản sắc của Vietcombank, để tất cả người lao động đồng lòng, cùng vững bước đưa ngân hàng phát triển trên chặng đường sắp tới.

Vietcombank luôn coi giá trị văn hóa là nền tảng, con người là trung tâm trong quá trình phát triển, chính vì thế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là khâu đột phá, nhân tố quyết định hiệu quả kinh doanh và phát triển của ngân hàng. Trong quá trình tái cơ cấu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phát triển ngân hàng, công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Từ việc xây dựng cơ chế lương, đãi ngộ ưu việt thì từ khâu tuyển dụng, quy hoạch, sử dụng cán bộ cũng được thực hiện bài bản, phù hợp với năng lực công tác. Đặc biệt là sự phát hiện, đào tạo cán bộ trẻ, từ đó có nguồn cán bộ chất lượng.

Năm 2022, là năm thứ bảy liên tiếp ngân hàng được bình chọn là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, tạo sự hấp dẫn với thị trường lao động và sự tự hào của ngân hàng. Hiện việc xây dựng đội ngũ nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên”, có tính sáng tạo, linh hoạt cao đang là ưu tiên của Vietcombank. Ngoài ra, công tác đào tạo nhân lực cũng được ngân hàng chú trọng và đổi mới mỗi ngày.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC):

Đi đầu trong phát triển phong trào công đoàn, nữ công

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Để triển khai thành công các phong trào nữ công tại CIC, trước hết, là sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn từ các cấp lãnh đạo NHNN cũng như Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công CIC. Bên cạnh đó, CIC với 70% cán bộ là nữ, đa số là những cán bộ trẻ, có năng lực trình độ, năng lực, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hãng hái tham gia các hoạt động chuyên môn cũng như ngoại khóa do Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công phát động. Tôi nghĩ đây cũng là một lợi thế rất lớn tạo nên sự thành công cho hoạt động nữ công tại CIC trong thời gian qua.

Thời gian qua, Ban Nữ công CIC đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động công đoàn nói chung, hoạt động nữ công nói riêng, tổ chức nhiều hoạt động, sinh hoạt định kỳ nhằm tạo điều kiện cho chị em phát huy tốt vai trò và khả năng của mình trong cả công việc chuyên môn và công tác xã hội.

Đơn cử như bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi do Công đoàn, Ban Nữ công Ngân hàng Trung ương tổ chức, Công đoàn CIC cũng đã chủ động tổ chức thành công các Cuộc thi như “Ảnh đẹp nữ công qua Smartphone” và “Duyên dáng áo dài phụ nữ CIC” tạo được không khí vui tươi, khí thế cho toàn đơn vị, để lại dấu ấn không chỉ với các cán bộ CIC mà còn với chính những đoàn viên tham gia dự thi cùng những kỉ niệm đẹp trong quá trình công tác.

Bên cạnh đó, Ban Nữ công đã phối hợp Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức được nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, hội nghị, tọa đàm và mời chuyên gia đến nói chuyện xoay quanh các chủ đề về “Bình an và Hạnh phúc”, “Bí quyết giữ lửa gia đình”, “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nữ CIC”, “Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu trong hôn nhân”, “Phụ nữ với cân bằng công việc và cuộc sống”.... Đây là các chương trình rất thiết thực, giúp các cán bộ nữ CIC trang bị những kiến thức quý, làm hành trang trong cuộc sống, phát huy tốt hơn vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Bài: Quỳnh Trang, ảnh: Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh chuyển đổi số

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh chuyển đổi số

Bối cảnh chuyển đổi số, thương mại điện tử (TMĐT) gia tăng mạnh mẽ đang có tác động ngày càng lớn tới quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh, đặt ra yêu cầu làm sao vừa thúc đẩy TMĐT và chuyển đổi số, đồng thời giảm thiểu được những hệ lụy tiêu cực.
Ký kết chương trình tuyển thực tập sinh lương cao tại Nhật

Ký kết chương trình tuyển thực tập sinh lương cao tại Nhật

Người lao động tham gia vào chương trình tuyển sinh thực tập sinh sang Nhật được hưởng nhiều quyền lợi...
Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi đoàn Thời báo Ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp

Ngày 12/6/2024, Chi đoàn Thời báo Ngân hàng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027.
Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Đơn giản hóa nhiều thủ tục liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp.
SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

SeABank: Ra quân làm sạch bờ biển

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Tăng lương tối thiểu vùng, quyền lợi của người lao động thay đổi ra sao?

Từ ngày 1/7, khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng sẽ tác động tới một số quyền lợi người lao động.
TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

TP.Hồ Chí Minh: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Ngày 10/6, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

SeABank: Gần 1.000 cán bộ, nhân viên ra quân làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh, thành

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/06) và ngày Đại dương thế giới 08/06, ngày 08/06/2024, gần 1.000 CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) đã cùng chung tay dọn vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển tại 11 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc.
Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Du lịch gắn với thiên nhiên hút khách dịp hè

Các điểm đến du lịch gắn liền với thiên nhiên tại Việt Nam đang được du khách trong và ngoài nước yêu thích.
Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Bí thư Đoàn tận tâm, trách nhiệm với tín dụng chính sách

Nhắc đến chị Ngô Thị Nhàn – Thủ lĩnh của Đoàn thanh niên phường Phú Đô, bà con nhân dân và các đoàn viên thanh niên phường ai cũng yêu quý và khen ngợi vì sự tận tâm với công việc và trách nhiệm với đoàn viên, thanh niên.
Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Tiểu thương nhẹ nhõm khi trả gần hết nợ cho gia đình

Thư thả, nhẹ nhõm thoát khỏi gánh nặng ngàn cân là cảm nhận chị Nguyễn Thị Hằng (Nghệ An) khi kể về việc việc trúng giải triệu phú 100 triệu đồng và thoát khỏi áp lực nợ nần của gia đình nhờ giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ.
Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

Đà Nẵng điểm đến của du lịch cưới

TP. Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng, Nơi khởi nguồn hạnh phúc” (Where happiness begins). Nhiều chính sách ưu đãi sẽ được áp dụng đối với các cô dâu, chú rể đến thành phố du lịch và tổ chức lễ cưới...
The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

The Human Safety Net Việt Nam chung tay xây dựng trường cho trẻ em

Với mục tiêu hỗ trợ thiết thực và cách triển khai sáng tạo, sáng kiến “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em” nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng cộng đồng.
Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Sử dụng dữ liệu cá nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo Xây dựng chính sách bảo vệ Dữ liệu cá nhân.
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Techcombank: Hai năm liên tiếp được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tự hào là Ngân hàng Việt Nam duy nhất hai năm liên tiếp được tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2024 ở Hạng mục doanh nghiệp lớn, bên cạnh những thương hiệu thế giới như Coca-Cola, DHL Supply Chain. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín do Great Place to Work® vừa công bố.
Phiên bản di động