Phụ nữ ngân hàng chủ động thích nghi trong thời đại số

18:40 | 03/03/2023 Xã hội
aa
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng (6/5/2023), hôm nay (3/3), Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Công đoàn Ngân hàng Vietcombank và một số đơn vị tổ chức Talk show với chủ đề “Nữ cán bộ ngân hàng trong thời đại số”.
phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so Nâng cao vai trò của phụ nữ trong thời đại công nghệ số
phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so Phụ nữ ngành Ngân hàng luôn khẳng định vai trò, vị thế của mình

Nhằm ôn lại những dấu mốc lịch sử và tôn vinh những nữ đoàn viên công đoàn ngân hàng “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, hoạt động này có ý nghĩa để động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn, người lao động toàn Ngành nỗ lực trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Tham dự Talk show có bà Lê Thị Quyên, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương; ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank và bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so
Các khách mời tham dự chương trình

Làm tốt công tác bình đẳng giới

Trao đổi tại Talk show, bà Lê Thị Quyên chia sẻ, trong thời gian qua, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đã không ngừng có các hoạt động nhằm tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động nữ. Đơn cử như xác định được vai trò quan trọng của công tác bình đẳng giới đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác cán bộ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển, phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của Ngành.

Hiện nay, theo thống kê, lực lượng lao động nữ trong toàn ngành Ngân hàng đang chiếm tới hơn 58%, tham gia trên tất cả các lĩnh vực, từ hoạch định chính sách, đào tạo, thực hiện các nghiệp vụ khác nhau của Ngân hàng Trung ương, ngân hàng thương mại, đến các hoạt động xã hội, đoàn thể. Ngày 31/12/2021, Thống đốc NHNN đã ký Quyết định số 2133/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới ngành Ngân hàng giai đoạn 2021-2030. Đây có thể nói là những điều kiện hết sức thuận lợi cho nữ cán bộ ngành Ngân hàng phát triển.

Cùng bàn luận về công tác bình đẳng giới, ông Ngô Đức Bình cho biết, tại Ngân hàng Vietcombank, công tác bình đẳng giới rất được quan tâm. Thấu hiểu được nỗi vất vả của cán bộ nữ khi vừa phải lo công việc chuyên môn, vừa phải chăm lo cho gia đình, Ban lãnh đạo Vietcombank đã có các chính sách dành riêng cho chị em phụ nữ. Ví dụ như, tại ngân hàng có phòng vắt sữa cho nữ cán bộ, các chương trình, chính sách cho cán bộ nữ ngày càng phát triển, ngay cả trong quy hoạch cán bộ cũng có quy định rõ ràng về tỷ lệ cán bộ nữ. Điều này góp phần chứng tỏ những chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bình đẳng giới đã đi vào cuộc sống.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc CIC chia sẻ, công tác bình đẳng giới tại CIC luôn được quan tâm, chú trọng bởi lẽ Ban lãnh đạo nhận thức sâu sắc rằng khi triển khai công tác này tốt, sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển, đầu tiên là các nữ cán bộ, kế tiếp là cơ quan, đơn vị và cả ngành. Khi được đối xử bình đẳng, người phụ nữ sẽ có động lực vươn lên mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu để cống hiến cho ngành và cho xã hội.

CIC đã chủ động ban hành các chính sách phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ nữ như: Xây dựng phòng trữ sữa để các cán bộ nữ dễ dàng thực hiện thiên chức làm mẹ khi trở lại công tác sau chế độ thai sản; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho cán bộ, công nhân viên chức CIC, trong đó riêng nữ cán bộ được khám thêm 01 lần/năm. Ban chấp hành Công đoàn cũng có những chế độ để thăm hỏi, động viên đối với các cán bộ khi bị ốm; thường xuyên hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoạt động thể thao, văn nghệ của các công đoàn viên nữ để giúp cán bộ nâng cao sức khỏe, thể lực, tinh thần.

Bên cạnh đó, CIC thường xuyên triển khai các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phổ biến các chương trình đào tạo về công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn... tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các cán bộ nữ tham gia các chương trình đào tạo trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Ngân hàng và toàn xã hội.

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so
Toàn cảnh Talk show.

Nhập cuộc thời đại số với đủ “tâm, tài, đức”

Theo ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank, trong thời đại công nghệ số phát triển, có nhiều cơ hội cũng như thách thức, mỗi nữ cán bộ trước hết cần yêu Ngành, yêu nghề, có tính liêm chính, chuẩn mực trong tư duy, hành động, thích ứng nhanh trong quá trình chuyển đổi số.

“Cán bộ nữ ngành Ngân hàng cần hội tụ đủ “tâm, tài, đức” để khẳng định vị thế trong thời đại mới”, ông Bình nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, bà Lê Thị Quyên cho rằng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động sâu sắc tới đời sống kinh tế - xã hội, để thích nghi và hội nhập, trước hết người cán bộ phải giỏi chuyên môn, có giỏi chuyên môn thì mới đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ hội nhập sâu và rộng.

Bên cạnh đó, theo bà Quyên, hiện ngành Ngân hàng đã đưa ra bộ quy chuẩn ứng xử trong Ngành, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đã phát động toàn thể cán bộ trong ngành thực hiện bộ quy chuẩn này. Các công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở, trật tự nội vụ tại Cơ quan NHNN Trung ương.

Trong thời gian tới, trước những vận hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương chia sẻ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo NHNN, lãnh đạo các cấp, công đoàn chuyên môn đối với hoạt động dành cho lao động nữ của Ngành. Đồng thời, mong rằng sẽ có nhiều buổi tập huấn, trao đổi, tọa đàm dành riêng cho cán bộ nữ, giúp các cán bộ nữ tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ một cách tốt nhất.

Để hỗ trợ cho cán bộ nữ, bà Nguyễn Thu Hằng cũng cho rằng việc tiếp cận các công nghệ mới vô cùng quan trọng, vì thế rất cần các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm, có riêng những lớp học về công nghệ cho cán bộ nữ.

Cho rằng mặt trái của quá trình chuyển đổi số là sẽ giảm dần nguồn nhân lực trực tiếp, ông Ngô Đức Bình nhấn mạnh cần có cơ chế, chính sách đảm bảo lợi ích của các cán bộ nữ toàn hệ thống ngân hàng. Tại Vietcombank, hiện công đoàn ngân hàng dành 60 - 70% kinh phí để tổ chức các hoạt động nữ công dành cho cán bộ nữ. Thời gian tới, ngân hàng sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để cán bộ nữ có cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới. Ngoài ra, thúc đẩy phong trào nữ đoàn viên trẻ đồng hành cùng nữ đoàn viên cao tuổi trong quá trình chuyển đổi số.

Bà Lê Thị Quyên, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương:

Chăm lo cho người lao động bằng cái tâm của người làm công tác công đoàn

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chúng tôi làm bằng cái tâm của người làm công tác công đoàn, đặt mình vào vị trí của người lao động. Với trách nhiệm là tổ chức công đoàn của cơ quan NHNN Trung ương, chúng tôi ý thức được nhiệm vụ của mình, để có thể chăm lo đời sống của đoàn viên trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động online để động viên tinh thần người lao động, khi dịch bệnh được đẩy lùi, các hoạt động trực tiếp đã quay trở lại. Ngoài ra, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương cũng tích cực chăm lo cho sức khoẻ của người lao động như hỗ trợ mua bảo hiểm cho người lao động; chăm sóc thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ người có bệnh hiểm nghèo, tổ chức hoạt động cho các cháu con em cán bộ, các chương trình an sinh - xã hội.

Có thể nói, một trong những lợi thế của của Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương là được sự quan tâm của đồng chí Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú. Việc triển khai công tác tham gia quản lý cơ quan và thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương và Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương theo Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT-NHNNVN-CĐCQNHNNTW ngày 17/7/2018 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phối hợp chặt chẽ. Từ đó, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn phát huy tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo của Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đối với các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ông Ngô Đức Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank:

Hoạt động dựa trên 5 giá trị cốt lõi

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Nhắc tới Vietcombank là nhắc tới ngân hàng xanh, phát triển bền vững, vì cộng đồng, là ngân hàng chủ lực trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, những thành tích, thương hiệu uy tín mà Vietcombank đạt được đó là nhờ vào tầm nhìn chiến lược và năng lực quản trị của các thế hệ lãnh đạo, sự chung sức đồng lòng của tất cả người lao động, đặc biệt là giá trị tư tưởng, văn hoá được bảo tồn, phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác. 5 giá trị cốt lõi của ngân hàng đó chính là: Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn.

Hiện tại, các hoạt động hiện tại của ngân hàng xoay quanh 5 giá trị này, tạo nên văn hóa, bản sắc của Vietcombank, để tất cả người lao động đồng lòng, cùng vững bước đưa ngân hàng phát triển trên chặng đường sắp tới.

Vietcombank luôn coi giá trị văn hóa là nền tảng, con người là trung tâm trong quá trình phát triển, chính vì thế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là khâu đột phá, nhân tố quyết định hiệu quả kinh doanh và phát triển của ngân hàng. Trong quá trình tái cơ cấu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phát triển ngân hàng, công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Từ việc xây dựng cơ chế lương, đãi ngộ ưu việt thì từ khâu tuyển dụng, quy hoạch, sử dụng cán bộ cũng được thực hiện bài bản, phù hợp với năng lực công tác. Đặc biệt là sự phát hiện, đào tạo cán bộ trẻ, từ đó có nguồn cán bộ chất lượng.

Năm 2022, là năm thứ bảy liên tiếp ngân hàng được bình chọn là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, tạo sự hấp dẫn với thị trường lao động và sự tự hào của ngân hàng. Hiện việc xây dựng đội ngũ nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên”, có tính sáng tạo, linh hoạt cao đang là ưu tiên của Vietcombank. Ngoài ra, công tác đào tạo nhân lực cũng được ngân hàng chú trọng và đổi mới mỗi ngày.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC):

Đi đầu trong phát triển phong trào công đoàn, nữ công

phu nu ngan hang chu dong thich nghi trong thoi dai so

Để triển khai thành công các phong trào nữ công tại CIC, trước hết, là sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn từ các cấp lãnh đạo NHNN cũng như Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công CIC. Bên cạnh đó, CIC với 70% cán bộ là nữ, đa số là những cán bộ trẻ, có năng lực trình độ, năng lực, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hãng hái tham gia các hoạt động chuyên môn cũng như ngoại khóa do Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công phát động. Tôi nghĩ đây cũng là một lợi thế rất lớn tạo nên sự thành công cho hoạt động nữ công tại CIC trong thời gian qua.

Thời gian qua, Ban Nữ công CIC đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động công đoàn nói chung, hoạt động nữ công nói riêng, tổ chức nhiều hoạt động, sinh hoạt định kỳ nhằm tạo điều kiện cho chị em phát huy tốt vai trò và khả năng của mình trong cả công việc chuyên môn và công tác xã hội.

Đơn cử như bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi do Công đoàn, Ban Nữ công Ngân hàng Trung ương tổ chức, Công đoàn CIC cũng đã chủ động tổ chức thành công các Cuộc thi như “Ảnh đẹp nữ công qua Smartphone” và “Duyên dáng áo dài phụ nữ CIC” tạo được không khí vui tươi, khí thế cho toàn đơn vị, để lại dấu ấn không chỉ với các cán bộ CIC mà còn với chính những đoàn viên tham gia dự thi cùng những kỉ niệm đẹp trong quá trình công tác.

Bên cạnh đó, Ban Nữ công đã phối hợp Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức được nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, hội nghị, tọa đàm và mời chuyên gia đến nói chuyện xoay quanh các chủ đề về “Bình an và Hạnh phúc”, “Bí quyết giữ lửa gia đình”, “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nữ CIC”, “Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu trong hôn nhân”, “Phụ nữ với cân bằng công việc và cuộc sống”.... Đây là các chương trình rất thiết thực, giúp các cán bộ nữ CIC trang bị những kiến thức quý, làm hành trang trong cuộc sống, phát huy tốt hơn vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Bài: Quỳnh Trang, ảnh: Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia khuyến cáo  rủi ro khi mua “sở hữu kì nghỉ”

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia khuyến cáo rủi ro khi mua “sở hữu kì nghỉ”

Thời gian qua, thị trường chứng kiến không ít phản ánh về việc khách hàng từng tham gia vào hợp đồng “sở hữu kỳ nghỉ” không được hưởng đúng quyền lợi như bên cung cấp dịch vụ đã cam kết hoặc quảng cáo. Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo rủi to từ mô hình này...
Khi bảo hiểm được hiểu đúng nghĩa bảo vệ

Khi bảo hiểm được hiểu đúng nghĩa bảo vệ

Khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, việc bị từ chối nhận nghe giới thiệu hoặc tư vấn sản phẩm đang là hiện trạng phổ biến. Điều này cũng dễ hiểu khi bản chất của bảo hiểm vẫn chưa thực sự được hiểu một cách đúng nghĩa trong đại bộ phận người tiêu dùng. Một khoản tiền chi ra đều đặn để duy trì hợp đồng bảo hiểm hằng năm so với rủi ro khó xác định ở tương lai là tương quan gây trở ngại trong tâm lý người mua.
Agribank chi nhánh Sài Gòn công bố quyết định công tác cán bộ

Agribank chi nhánh Sài Gòn công bố quyết định công tác cán bộ

Mới đây, Agribank chi nhánh Sài Gòn đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phụ trách điều hành Agribank chi nhánh Sài Gòn cho bà Hồ Thị Hải Yến kể từ ngày 01/6/2023
[Infographic] 10 khoản trợ cấp BHXH tăng từ 1/7/2023

[Infographic] 10 khoản trợ cấp BHXH tăng từ 1/7/2023

Từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở được điều chỉnh lên 1.800.000 đồng/tháng theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, rất nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được điều chỉnh tăng theo quy định mới.
Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo đủ nguồn điện

Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo đủ nguồn điện

Báo cáo của ngành điện cho thấy, tính đến ngày 11/5, tại khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất ít, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Thời tiết nắng nóng diễn ra khắc nghiệt dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên toàn quốc tăng cao, trong đó phụ tải toàn hệ thống điện quốc gia ngày 6/5 vừa qua đã tăng lên mức kỷ lục mới xấp xỉ 895 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 14,7% so với cùng kỳ năm trước; công suất tiêu thụ cực đại đạt 43.300 MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Do đó dễ gây nguy cơ thiếu điện cho sản xuất và tiêu dùng nếu không có những giải pháp kịp thời, quyết liệt hơn.
187 đội bóng tranh tài tại Giải Bóng đá học đường TP.HCM - Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tranh tài tại Giải Bóng đá học đường TP.HCM - Cup Nestlé MILO

Vòng Chung Kết Giải Bóng đá học đường TP. Hồ Chí Minh năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh ới những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ lần thứ XV

Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ lần thứ XV

Vừa qua, tại Trung tâm Quản lý, khai thác Khu liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ và Sân Quần vợt Kim Đức, đại diện Công đoàn ngành Ngân hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ lần thứ XV - năm 2023.
Nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về tiết kiệm điện

Nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về tiết kiệm điện

Bộ Công Thương đề nghị đẩy mạnh công tác truyền thông về sử dụng điện tiết kiệm, nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.
Đơn giản hóa thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp: Có thể tiết kiệm 1.687 tỷ đồng/năm

Đơn giản hóa thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp: Có thể tiết kiệm 1.687 tỷ đồng/năm

Một trong những phương án được đề xuất để đơn giản hóa thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp là kết nối Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp với Cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, giúp giảm đối tượng phải cung cấp và có thể tiết kiệm 1.687 tỷ đồng/năm.
Đề xuất bãi bỏ 10 thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức, viên chức

Đề xuất bãi bỏ 10 thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức, viên chức

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư bãi bỏ một số Thông tư do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.
Đồng hành cùng học sinh vượt khó

Đồng hành cùng học sinh vượt khó

Trong 2 ngày 20-21/5/2023, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh hoa lan Việt Nam (VOPTA) tổ chức Chương trình "Cùng em đến trường" tại 2 tỉnh Hậu Giang và Tiền Giang với mong muốn mang đến cho các em học sinh tại những địa phương khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập.
Bình Dương: Lễ hội "Lái Thiêu mùa trái chín" quảng bá đặc sản trái cây

Bình Dương: Lễ hội "Lái Thiêu mùa trái chín" quảng bá đặc sản trái cây

Từ tối 22 đến ngày 28/5, tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” sẽ được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh một Bình Dương phát triển du lịch sinh thái miệt vườn với vườn cây Lái Thiêu nổi danh đặc sản trái cây măng cụt.
Cử tri và Nhân dân bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước

Cử tri và Nhân dân bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, nói đi đôi với làm, thật sự không có ngoại lệ, không có vùng cấm
Nestlé MILO đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023, mở màn với bộ môn Bơi và Vovinam tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Arsenal bại trận, Manchester City chính thức vô địch Premier League

Arsenal bại trận, Manchester City chính thức vô địch Premier League

Manchester City đã sớm trở thành nhà vô địch Premier League mùa giải 2022-23 sau khi Arsenal gục ngã trước Nottingham Forest ở vòng 37 Premier League.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động