Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Ra mắt dự án Mon City

TS
TS  - 
Ngày 31/7/2015, Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Hải Đăng giới thiệu dự án Mon City.
aa

Mon City là dự án khu đô thị đầu tiên của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng tại Hà Nội, nằm trên diện tích đất 66.906m2.


Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thăm quan mô hình dự án Mon City

Mon City tọa lạc tại trung tâm quận Nam Từ Liêm, có vị trí đắc địa với 3 mặt tiếp giáp 3 con đường đẹp nhất Mỹ Đình là đường Lê Đức Thọ, đường Hàm Nghi và đường Nguyễn Cơ Thạch. Mặt còn lại tiếp giáp với đường quy hoạch 17,5m nằm sát công viên cây xanh.

Với vị trí đắc địa này, ngoài những tiện ích do dự án xây dựng như khu tập Gym, khu vui chơi, ẩm thực, khu nhà trẻ… Mon City còn thừa hưởng đầy đủ tất cả các tiện ích về hạ tầng giao thông, các hệ thống liên kết vùng ưu việt có sẵn như khu vui chơi giải trí, hệ thống khuôn viên cây xanh, hệ thống các trường đại học, các bệnh viện lớn, các ngân hàng, hệ thống các trường phổ thông chất lượng, các cơ quan hành chính sự nghiệp của khu vực…

Mon City được AEDAS – công ty kiến trúc hàng đầu Hồng Kông thiết kế, quy hoạch, dự án Mon City mang đến những thiết kế “chạm vào nắng gió” đầy ấn tượng. Tất cả các căn hộ đều được thiết kế thông minh, tối ưu hóa diện tích sử dụng, đồng thời vẫn có cửa sổ đón nắng và gió tự nhiên cho tất cả các phòng.

Song song với thiết kế đẳng cấp, Mon City được thi công bởi Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình – một nhà thầu uy tín lâu năm, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế và tiến độ theo đúng kế hoạch.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2015 -2017) sẽ hoàn thành 2 tòa chung cư 30 tầng với 896 căn hộ có diện tích từ 52,6m2 đến 86m2 và 147 căn nhà liền kề có diện tích từ 78m2 đến 174,8m2. Giai đoạn 2 (2017 -2020) sẽ hoàn thành gần 1.000 căn hộ với đầy đủ các tiện ích cao cấp.

Đặc biệt, Mon City đã đồng hành cùng Ngân hàng HD Bank trong vấn đề hợp tác hỗ trợ tín dụng và bảo lãnh cho khách hàng mua nhà.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao dự án, đặc biệt là về quy hoạch, tiện ích và thiết kế. Ông Nam nhận định, trong thời gian tới Mon City sẽ là dự án nổi bật nhất phía Tây Hà Nội.

Đồng thời, dự án Mon City đã gây ấn tượng mạnh với 2 vị khách đặc biệt là Á hậu Huyền My và Á hậu Tú Anh. Theo Á hậu Huyền My và Á hậu Tú Anh, một thành phố thu nhỏ như Mon City rất phù hợp với cuộc sống của những gia đình trẻ. Với hướng phát triển như hiện nay, Mon City sẽ sớm trở thành nơi an cư lý tưởng giữa khu vực Mỹ Đình.

TS

Tin liên quan

Tin khác

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng - đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Thuế cho thuê nhà từ năm 2026: Vượt 500 triệu đồng mới phát sinh nghĩa vụ thuế

Thuế cho thuê nhà từ năm 2026: Vượt 500 triệu đồng mới phát sinh nghĩa vụ thuế

Từ ngày 1/1/2026, chính sách thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê nhà và bất động sản sẽ có nhiều thay đổi quan trọng. Điểm đáng chú ý nhất là việc xác định rõ ngưỡng doanh thu 500 triệu đồng/năm, chỉ khi vượt ngưỡng này mới phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân. Cách tiếp cận mới được kỳ vọng sẽ chuẩn hóa, minh bạch hóa hoạt động quản lý thuế trong lĩnh vực cho thuê bất động sản, đồng thời giảm áp lực cho các hộ kinh doanh quy mô nhỏ.
Xu hướng mới dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2026

Xu hướng mới dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2026

Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng khi tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch đạt mức ấn tượng
Nhà ở xã hội Tiên Dương - điểm tựa an cư mới phía Bắc Thủ đô

Nhà ở xã hội Tiên Dương - điểm tựa an cư mới phía Bắc Thủ đô

Ngày 19/12, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Vihoce Tiên Dương tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1 (tên thương mại Tiên Dương Park City). Dự án là công trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, chăm lo an sinh cho người dân, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Gỡ vướng pháp lý Dragon City Park, SDN & Regal Group hoàn tất “sổ đỏ” bàn giao khách hàng

Gỡ vướng pháp lý Dragon City Park, SDN & Regal Group hoàn tất “sổ đỏ” bàn giao khách hàng

Gỡ vướng pháp lý thành công, Dragon City Park rục rịch sang sổ, chủ đầu tư và nhà phân phối tuyên bố giữ giá gốc, không thu thêm bất kỳ lợi tức nào.
Triển vọng bất động sản Nghệ An

Triển vọng bất động sản Nghệ An

Sở hữu nhiều lợi thế về quy mô kinh tế, tốc độ đô thị hóa và hạ tầng phát triển, Nghệ An đang nổi lên như một thị trường bất động sản giàu tiềm năng ở khu vực Bắc Trung Bộ. Những năm gần đây, sự mở rộng mạnh mẽ của các khu kinh tế, khu công nghiệp cùng dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước đã tạo lực đẩy quan trọng, kéo theo nhu cầu nhà ở và dịch vụ đô thị gia tăng rõ rệt, đặc biệt tại khu vực trung tâm.
Vì sao dự án cao cấp ngày càng “kén” chủ đầu tư?

Vì sao dự án cao cấp ngày càng “kén” chủ đầu tư?

Nguồn cung chung cư cao cấp, hạng sang ngày càng tập trung vào nhóm chủ đầu tư lớn, phản ánh xu hướng sàng lọc mạnh mẽ của thị trường và tâm lý ưu tiên an toàn, minh bạch pháp lý của người mua nhà trung - cao cấp.
“Mách nước” nhà đầu tư tránh lãi suất thả nổi

“Mách nước” nhà đầu tư tránh lãi suất thả nổi

Người mua nhà ưu tiên lựa chọn các dự án có chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ lãi suất trong bối cảnh lãi vay thả nổi chạm ngưỡng 15%/năm.
Đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Đẩy nhanh công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Theo Thông báo 565/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về nhiệm vụ và giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai là nhiệm vụ then chốt được quy định trong Luật Đất đai. Tuy nhiên, đến nay công tác này triển khai còn khá chậm.
Những “mã gen” quý giúp siêu đô thị Ocean City kiến tạo “phố cổ của tương lai”

Những “mã gen” quý giúp siêu đô thị Ocean City kiến tạo “phố cổ của tương lai”

Giống như cách những khu phố cổ Hà Nội hay Hội An định hình giá trị qua thời gian, siêu đô thị Ocean City hội tụ đầy đủ những “mã gen” để trở thành di sản của tương lai. Quỹ căn còn lại ít ỏi, cộng đồng cư dân sôi động và hệ tiện ích biểu tượng đã đặt nền móng cho một “phố cổ mới” giữa trái tim khu Đông Thủ đô.