Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Sáng 20/8, Hà Nội ghi nhận 14 ca mắc mới, trong đó có 5 ca tại cộng đồng

M.T
M.T  - 
14 ca mắc mới ghi nhận từ 18h00 ngày 19/8 đến 6h00 ngày 20/8 được phân bố ở Đông Anh (09), Gia Lâm (04), Đống Đa (01), bao gồm 05 ca tại cộng đồng và 09 ca trong khu cách ly. Các ca bệnh mới ghi nhận thuộc chùm sàng lọc ho sốt (02), chùm ho sốt thứ phát (12).
aa
sang 208 ha noi ghi nhan 14 ca mac moi trong do co 5 ca tai cong dong
Ảnh minh họa

05 ca ghi nhận tại cộng đồng

1. N.Đ.H, nam, sinh năm 2004, thôn Giao Tất A, Kim Sơn, Gia Lâm. Bệnh nhân là nhân viên bán thời gian tại công ty chuyển phát nhanh, ngày 18/8 được lấy xét nghiệm sàng lọc PCR mẫu gộp, kết quả nghi ngờ. Ngày 19/8, bệnh nhân được lấy lại mẫu đơn để xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.Đ.B, nam, sinh năm 1980

3. N.T.K.D, nữ, sinh năm 1981

4. N.T.T.T, nữ, sinh năm 2011

Các bệnh nhân đều ở thôn Giao Tất A, Kim Sơn, Gia Lâm, là F1 (bố, mẹ, em) của N.Đ.H. Ngày 19/8, khi N.Đ.H có kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính, các bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh, kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết dương tính. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân N.Đ.B và N.T.K.D bình thường, riêng N.T.T.T bị ho, sốt, người mệt mỏi.

5. T.V.H, nam, sinh năm 1982, ngõ 126 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, là trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng ngày 18/8, kết quả dương tính ngày 19/8.

09 ca ghi nhận tại khu cách ly

1. P.T.P, nữ, sinh năm 2002

2. N.T.M.H, nữ, 2002

Các bệnh nhân ở thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, là F1 N.T.T.P, tiếp xúc lần cuối ngày 14/8, đang cách ly tập trung và lấy mẫu lần 1 âm tính ngày 16/8. Ngày 17/8, các bệnh nhân xuất hiện sốt nóng từng cơn, rát họng, được chuyển Bệnh viện đa khoa Đông Anh để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3. N.Q.V, nam, sinh năm 1991, thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, là F1 của P.T.T , tiếp xúc lần cuối ngày 15/8, đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 âm tính từ 15/8. Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng từng cơn, rát họng, ngày 18/8 được chuyển Bệnh viện đa khoa Đông Anh để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

4. N.T.V, nữ, sinh năm 1990, Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, là F1 của N.Đ.T đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính ngày 13/8. Ngày 16/8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng được chuyển Bệnh viện đa khoa Đông Anh cách ly, điều trị, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5. L.T.E, nữ, sinh năm 2001, Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, là F1 của T.T.X, tiếp xúc lần cuối ngày 6/8, đang cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 11/8. Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng từng cơn, rát họng, được chuyển Bệnh viện đa khoa Đông Anh cùng ngày để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

6. N.T.T, nữ, sinh năm 1983

7. P.Q.H, nam, sinh năm 2010

Các bệnh nhân ở thôn Đìa, Nam Hồng, Đông Anh, là F1 của P.T.N, tiếp xúc lần cuối ngày 15/8, đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính từ 16/8. Ngày 17/8, các bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, mệt mỏi được chuyển Bệnh viện đa khoa Đông Anh điều trị, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. V.M.K, nam, sinh năm 2020, Ấp Tó, Uy Nỗ, Đông Anh, là F1 của của N.T.H.H và N.V.S, ngày 16/8 bệnh nhân được chuyển đi cách ly cùng mẹ tại Bệnh viện đa khoaĐức Giang, ngày 18/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9. N.T.T, nữ, sinh năm 1982, xóm Trong, Uy Nỗ, Đông Anh, là F1 của Đ.T.Đ đi chăm sóc con Đ.T.L sốt tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh từ ngày 14/8 đến ngày 17/8 xác định Đ.T.L dương tính nên được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Đức Giang, ngày 18/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2423 ca dương tính vớ SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1244 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1179 ca.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng nguy cơ cao, người sinh sống trong khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ, tính đến 19h00 ngày 19/8, toàn thành phố đã lấy được 421.108 mẫu, trong đó có 107.259 mẫu đã có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Cụ thể, khu vực phong tỏa lấy 21.776 mẫu, đã có 8469 mẫu âm tính; khu vực nguy cơ cao lấy 184.412 mẫu, đã có 54.761 mẫu âm tính; đối tượng nguy cơ lấy 214.920 mẫu, đã có 44.029 mẫu âm tính.
M.T

Tin liên quan

Tin khác

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 913/QĐ-TTg ngày 13/5/2025 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt đầu năm 2025.
Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Trong khuôn khổ hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng”, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.
Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Tập đoàn Generali đã chính thức trao bảng chứng nhận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho UNICEF, với mong muốn tiếp tục góp phần tạo nên những tác động tích cực nhằm hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Ngày 13/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2399/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án, vị trí tuyến đường nối từ đường Chiến Thắng kéo dài đến đường Nguyễn Xiển - Xa La, tỷ lệ 1/500, đi qua các xã Thanh Liệt, Tân Triều - huyện Thanh Trì.
Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap vừa chính thức khởi động dự án vì cộng đồng Go Green Go Up từ ngày 12/5 đến ngày 12/6/2025 - một sáng kiến cộng đồng mới dành cho nhà đầu tư với mục tiêu gắn kết tài chính với trách nhiệm xã hội, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa qua mỗi giao dịch tại Vietcap.
Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1929/UBND-KT về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “PRU-Bảo Vệ Tối Đa” nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ ở mức độ tối ưu trên mức phí bảo hiểm phù hợp nhất với khả năng tài chính của khách hàng.
Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Ngày 13/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức công bố danh sách các sản phẩm, giải pháp, sáng kiến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tiêu biểu đã được đánh giá, thẩm định và lựa chọn để đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử nq57.mst.gov.vn.
Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Việc điều chỉnh giá điện theo hướng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, chi phí đầu vào của doanh nghiệp... Vì vậy, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đang phải tìm cách thích nghi.
Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 12/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về Triển khai một số nhiệm vụ bảo đảm công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước Thành phố khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.