Tăng cường các giải pháp, thúc đẩy thanh toán an toàn, tiện lợi

11:13 | 04/02/2022 Góc nhìn
aa
Trong bối cảnh khó khăn, nhưng Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tích cực đưa ra các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ các thành viên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và ra mắt các sản phẩm dịch vụ tiện lợi, mang đến trải nghiệm tích cực cho người sử dụng, qua đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
tang cuong cac giai phap thuc day thanh toan an toan tien loi
Ông Nguyễn Quang Minh

Xung quanh nội dung này, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Minh - Phó tổng giám đốc NAPAS.

Từ những dữ liệu của mình, ông có thể đánh giá những điểm tích cực trong thanh toán không dùng tiền mặt năm qua và đóng góp của các dịch vụ mà NAPAS và các ngân hàng triển khai trong thời gian qua?

Phân tích từ số liệu ghi nhận trên hệ thống của chúng tôi cho thấy, tỷ trọng các giao dịch rút tiền mặt qua ATM trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS tiếp tục giảm mạnh từ 26% năm 2020 xuống mức 12% năm 2021. Giao dịch thanh toán thẻ theo hình thức trực tuyến và tại các điểm bán hàng (POS) trong năm 2021 tăng trưởng lên đến 50% về số lượng và giá trị giao dịch so với năm 2020. Điều đó cho thấy người dân đang tích cực dịch chuyển sang các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, trở nên quen thuộc và ưa chuộng các hình thức thanh toán bằng thẻ chip nội địa.

Từ dòng sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa ra mắt hồi tháng 5/2019, trong năm 2021, NAPAS tiếp tục hợp tác với các ngân hàng Việt Nam, tổ chức tài chính phát triển ra mắt thị trường sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ trả trước nội địa. Đây là dấu mốc quan trọng nằm trong lộ trình hoàn thiện các dòng sản phẩm thẻ thanh toán nội địa ứng dụng công nghệ hiện đại của NAPAS.

Thẻ tín dụng nội địa với các tính năng chi tiêu trước trả sau, miễn lãi lên đến 55 ngày cùng nhiều ưu điểm vượt trội khác là giải pháp thiết thực để phục vụ nhu cầu thiết yếu, cấp bách trong cuộc sống của người dân, đem lại sự thuận tiện cho người dân khi có thể thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến hay tại các đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán qua Internet… qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng, hạn chế tín dụng đen.

Hiện tại đã có 8 ngân hàng và công ty tài chính sẵn sàng phát hành thẻ tín dụng nội địa trên thị trường. Ngoài ra, căn cứ nhu cầu của thị trường, NAPAS đã triển khai với VietinBank và Agribank phát triển sản phẩm thẻ chip đa ứng dụng (ghi nợ-tín dụng).

Bên cạnh đó, thẻ chip còn có thể tích hợp tính năng thanh toán với các tính năng khác trong nhiều lĩnh vực như giao thông, y tế, bảo hiểm… Dịch vụ thanh toán vé điện tử bằng thẻ chip không tiếp xúc (contactless) vừa được NAPAS và VinBus phối hợp đưa vào cung cấp phục vụ người dân Thủ đô vào đầu tháng 12/2021 là minh chứng rõ nét về ứng dụng thanh toán của thẻ chip sẽ ngày càng mang lại nhiều tiện ích hơn nữa cho người dân cũng như hiệu quả cho các hoạt động kinh tế.

tang cuong cac giai phap thuc day thanh toan an toan tien loi
Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR - Kênh giao dịch, thanh toán tiện lợi

NAPAS đã hỗ trợ các ngân hàng thành viên triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thế nào? Và mới đây NAPAS và Chi hội Thẻ - Hiệp hội Ngân hàng phối hợp ban hành quy định trách nhiệm chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip có hiệu lực từ năm 2022, điều này có ý nghĩa gì đối với quá trình chuyển đổi thẻ chip của các ngân hàng, thưa ông?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài suốt 2 năm qua, hoạt động ngân hàng nói chung và công tác chuyển đổi thẻ chip nói riêng đã gặp không ít khó khăn. Để hỗ trợ các Tổ chức thành viên chuyển đổi thẻ chip tiêu chuẩn VCCS, NAPAS luôn ưu tiên dành nguồn lực hỗ trợ về mặt kỹ thuật chuyển đổi cũng như đảm bảo tiến độ chứng thực đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật thẻ chip nội địa cho các ngân hàng thành viên, kể cả trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Cùng với đó, trong năm 2020 và 2021, NAPAS cũng đã triển khai các chính sách hỗ trợ chi phí chuyển đổi và thiết bị POS cho toàn bộ các ngân hàng thành viên; đồng thời giảm phí giao dịch ATM/POS cho các ngân hàng hoàn thành đáp ứng TCCS về thẻ chip nội địa của NHNN. NAPAS cũng đã phối hợp các ngân hàng thành viên tăng cường truyền thông để giúp người dân thấy được những lợi ích của thẻ chip và thực hiện đăng ký chuyển đổi thẻ chip.

Về kết quả chuyển đổi, theo số liệu thống kê từ các ngân hàng, tổng số thẻ nội địa và thiết bị ATM, POS chuyển đổi tính đến 31/12/2021 của các Tổ chức thành viên NAPAS đạt tỷ lệ tương ứng là 32%, 89% và 96%. Tỷ trọng giao dịch thẻ chip nội địa thực hiện qua hệ thống NAPAS tăng từ 8% năm 2020 lên hơn 25% vào năm 2021. Xét riêng trong tháng 11/2021, tỷ trọng này đã tăng lên 40%.

Hướng đến mục tiêu hoàn tất chuyển đổi thẻ chip của NHNN trong thời gian tới, Quy định chuyển đổi trách nhiệm rủi ro giữa các ngân hàng đối với giao dịch gian lận giả mạo do NAPAS và Chi hội Thẻ - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2022 không những nhằm bảo vệ lợi ích của các ngân hàng và tổ chức tài chính đã thực hiện nâng cấp và chuyển đổi thẻ, thiết bị chấp nhận thẻ theo TCCS về thẻ chip nội địa của NHNN mà qua đó thúc đẩy các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh tiến trình thực hiện chuyển đổi thẻ chip cho khách hàng.

tang cuong cac giai phap thuc day thanh toan an toan tien loi
NAPAS và các ngân hàng thành viên liên tục đưa ra các sản phẩm, dịch vụ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Chiến lược phát triển hoạt động của NAPAS trong thời gian tới thế nào, đặc biệt là năm 2022?

Trên suốt chặng đường hoạt động và phát triển, NAPAS không ngừng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới để cung cấp cho thị trường các giải pháp thanh toán hiện đại, bên cạnh sự tiện ích, an toàn và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Song song việc ra mắt các sản phẩm thẻ chip nội địa đa tính năng, trong năm 2021, NAPAS đã triển khai thử nghiệm thành công kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã VietQR giữa Việt Nam – Thái Lan và phối hợp với các ngân hàng thành viên triển khai dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR – là nền tảng để kết nối liên thông thanh toán giữa các ngân hàng và mở rộng kết nối thanh toán xuyên biên giới. Tính đến 30/12/2021, NAPAS đã mở rộng tới 35 ngân hàng thành viên triển khai cung cấp dịch vụ này đến với người dân.

Ngoài ra, để mọi người dân có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, NAPAS đã mở rộng kết nối hạ tầng thanh toán trực tuyến tại Cổng dịch vụ công Quốc gia với 63 bộ, ngành, địa phương và 40 ngân hàng để triển khai 5 nhóm dịch vụ công cho người dân.

Trong năm 2022, theo chiến lược phát triển hoạt động của công ty giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030, NAPAS tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục kết nối chuyển mạch các giao dịch thẻ với các Tổ chức Thẻ quốc tế; kết nối các tổ chức thành viên vào hệ thống bù trừ điện tử tự động cho các giao dịch bán lẻ (ACH); mở rộng các dịch vụ thanh toán dịch vụ công qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; Hỗ trợ các ngân hàng sớm hoàn thành công tác chuyển đổi thẻ chip nội địa, phát triển hệ sinh thái thẻ chip nội địa đa ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông, trong đó việc triển khai ứng dụng thanh toán thẻ trên metro cũng là nội dung ưu tiên của NAPAS.

Đặc biệt, NAPAS đã ban hành Bộ tiêu chuẩn cho thanh toán di động, sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ thanh toán trên thiết bị điện thoại thông minh, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. NAPAS dự kiến hoàn thành việc triển khai sản phẩm dịch vụ hỗ trợ dịch vụ mobile money để hợp tác cùng phát triển với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, tăng sự tiện lợi và trải nghiệm cho người dùng.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Đức Nghiêm thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ là “át chủ bài” của các nhà băng trong năm nay cũng như thời gian tới.
Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm đi ngang sau phiên tăng nhẹ, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước đó nhưng đã giảm nhẹ so với sáng hôm qua.
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Hình thức mua bán ngoại tệ qua mạng giao tận nhà là trái quy định pháp luật
Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 14/3 đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5% trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%; giảm 1% lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Chi phí vốn tăng nhanh hơn tỷ suất sinh lời khiến cho biên lãi ròng của ngân hàng có thể tiếp tục thu hẹp trong quý tới.
Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Theo chỉ đạo của NHNN, dòng vốn chắc chắn sẽ chảy vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người có thu nhập thấp.
Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Bên cạnh kinh nghiệm và chuyên môn, các ứng viên cần trau dồi những kỹ năng mềm và tính linh hoạt cho bản thân.
Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

NHNN chưa có chỉ đạo nào là siết tín dụng bất động sản (BĐS), mà chỉ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ để tránh việc sử dụng nguồn vốn không đúng mục đích vay. Vậy những dự án, phân khúc BĐS nào được các TCTD quan tâm. Thời báo Ngân hàng trích dẫn ý kiến các ngân hàng về vấn đề này.
“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

Tiết kiệm vẫn sẽ là “hầm trú ẩn” an toàn của nhà đầu tư trong năm 2023
Việt Nam tiếp tục “hút” kiều hối

Việt Nam tiếp tục “hút” kiều hối

Lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2023 có thể tăng thêm nhờ môi trường kinh doanh hấp dẫn, chính sách lãi suất, tỷ giá hỗ trợ đắc lực trong việc thu hút kiều hối.
Fed tăng lãi suất: Tác động tích cực nhiều hơn

Fed tăng lãi suất: Tác động tích cực nhiều hơn

Việc Fed giảm tốc độ tăng lãi suất lần này đưa ra những tín hiệu tích cực, giảm bớt một chút gánh nặng trong điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay của NHNN
Triển vọng nào cho ngành Ngân hàng Việt Nam trong năm 2023

Triển vọng nào cho ngành Ngân hàng Việt Nam trong năm 2023

Các ngân hàng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn trong cuộc chiến giành thị phần cho vay hay huy động trong một room tín dụng hạn hẹp
Vững tay chèo trước sóng cả

Vững tay chèo trước sóng cả

2023 và có thể những năm tiếp theo trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 của chúng ta có thể nhìn thấy trước là khó khăn khi kinh tế thế giới sẽ còn gặp rất nhiều rủi ro. Vì vậy chúng ta phải có các kịch bản để đủ sức ứng phó với những biến động của kinh tế và chính trị thế giới...
Tạo động lực cho tăng trưởng

Tạo động lực cho tăng trưởng

Sự hỗ trợ của ngân hàng đã giúp doanh nghiệp giảm áp lực trả nợ vay, giảm chi phí vay vốn, phục hồi sản xuất kinh doanh và có dòng tiền trở lại để trả nợ ngân hàng.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động