Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Thị trường vàng ngày 23/8: Xuất hiện mô hình 'Ngôi sao Doji' giảm giá

P.L
P.L  - 
Mặc dù tiếp tục tăng trong phiên sáng nay, sau tuần tăng giá trước đó, nhưng các chuyên gia lưu ý rằng các phân tích kỹ thuật cho thấy đã xuất hiện mô hình "Ngôi sao Doji" đảo chiều xu hướng hiện tại, với khả năng giá vàng sẽ giảm trong tuần này
aa
thi truong vang ngay 238 xuat hien mo hinh ngoi sao doji giam gia Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng
thi truong vang ngay 238 xuat hien mo hinh ngoi sao doji giam gia Thị trường vàng ngày 20/8: Phục hồi mong manh
thi truong vang ngay 238 xuat hien mo hinh ngoi sao doji giam gia

Tính đến 9h sáng nay (23/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng +4,6 USD/oz (+0.26%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.785,3 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.776,3 - 1.787,5 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm -0,5 USD/oz (-0,03%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.783,5 USD/oz.

Tuần trước, giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 0,3% trong tuần, trong khi giá vàng tương lai tăng 0,35%.

Mặc dù nhích nhẹ sáng nay, nhưng nhận định về giá vàng tuần này, xu hướng giá giảm được nhiều người dự đoán hơn tuần trước.

Tuần này, với 15 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco News, có 7 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần; trong khi ý kiến giảm giá và trung lập đang ngang bằng nhau với tỷ lệ 27%.

Với 930 người tham gia khảo sát trực tuyến, 428 người, tương đương 46%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần; 334 người khác, tương đương 36%, cho biết giá sẽ thấp hơn; trong khi 168 người còn lại, tương đương 18%, cho rằng vàng đi ngang.

Sự kiện được thị trường mong đợi nhất trong tuần này sẽ bắt đầu vào ngày 26/8, với Hội nghị Jackson Hole kéo dài ba ngày - nơi tụ hội của các ngân hàng trung ương lớn và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ là trung tâm của sự chú ý.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Chủ tịch Powell sẽ đưa ra một thông báo về việc thắt chặt chính sách tại hội nghị. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng hy vọng tại cuộc họp của Fed từ ngày 21-22/9 sẽ là thời điểm hợp lý hơn để công bố.

Theo các chuyên gia, có thể Chủ tịch Powell không muốn có những thay đổi trước cuộc họp vào tháng 9 của Fed, vì các dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trước thời điểm cuộc họp đó diễn ra.

"Fed sẽ nhận được một báo cáo việc làm khác vào ngày 3/9, hy vọng nó sẽ đủ mạnh để kích hoạt việc cắt giảm chính sách của Fed. Và rõ ràng là một khi bắt đầu thắt chặt, Fed muốn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng, có lẽ trong khoảng thời gian sáu tháng thay vì mười hai tháng như những lần đổi chiều chính sách trước'', các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman dự đoán.

Mặc dù vậy, những phát biểu của ông Powell tại hội nghị Jackson Hole nếu đề cập đến tăng trưởng ở Mỹ phục hồi mạnh mẽ hơn so với các nền kinh tế lớn khác là rất đáng dõi theo, vì việc thắt chặt chính sách tiền tệ từng bước sẽ đến sớm hơn và nó có thể thúc đẩy tăng giá USD, qua đó gây bất lợi đối với vàng.

Cũng liên quan đến chuỗi tác động nói trên, qua phân tích kỹ thuật, các chuyên gia chỉ ra rằng mô hình "Ngôi sao Doji" cảnh báo khả năng đảo chiều xu hướng hiện tại sang giảm giá, đi kèm với nến giảm giá mạnh, đang cho thấy rủi ro giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Tuy nhiên, giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi đường trung bình động 10 ngày, nếu mức hỗ trợ này không bị phá vỡ thì vàng không có động lực giảm giá.

thi truong vang ngay 238 xuat hien mo hinh ngoi sao doji giam gia

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,45 - 57,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,45 - 57,17 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP.HCM và Hà Nội cùng niêm yết ở mức 56,25 - 57,85 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

P.L

Tin liên quan

Tin khác

Thị trường hàng hóa: Bạc hút dòng tiền, cà-phê lao dốc vì áp lực nguồn cung

Thị trường hàng hóa: Bạc hút dòng tiền, cà-phê lao dốc vì áp lực nguồn cung

Tuần qua, thị trường hàng hóa ghi nhận thêm những dấu mốc đáng chú ý khi nhóm kim loại quý liên tiếp lập đỉnh mới, trong đó giá bạc trên sàn COMEX chính thức chạm mốc 67,49 USD/oz. Ở chiều ngược lại, thị trường cà-phê đồng loạt lao dốc khi các quốc gia sản xuất lớn bước vào mùa thu hoạch. Khép lại tuần giao dịch, chỉ số MXV-Index giảm gần 0,2% so với tuần trước, lùi về 2.348 điểm.
Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Ghi nhận tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) những ngày này, giá nhiều loại rau củ quả vẫn cao hơn trước đợt mưa lũ vừa qua, thậm chí một số mặt hàng rau lá tiếp tục tăng thêm vài nghìn đồng/kg so với tuần trước. Cụ thể, tại các chợ truyền thống, hành lá có giá 70.000-90.000 đồng/kg, trước đó chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg, rau muống 70.000 - 90.000 đồng/kg, xà lách có giá từ 60.000-80.000 đồng/kg, cà chua 40.000-50.000 đồng/kg, dưa leo 35.000 đồng/kg... Những ngày gần đây lượng rau củ về chợ ở mức 1.600-1.700 tấn/ngày, tăng vài trăm tấn so với tuần trước.
Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Năm 2025 được đánh giá là một năm thành công của ngành cà phê Việt Nam, khi xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng tích cực cả về lượng lẫn giá trị. Trong bối cảnh nguồn cung cà phê toàn cầu tiếp tục thắt chặt, giá cà phê neo ở mức cao đã trở thành động lực quan trọng, giúp ngành hàng chủ lực này ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ xuất khẩu nông sản.
Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục rung lắc trong phiên hôm qua (18/12). Kết phiên, lực bán áp đảo kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,5%, lùi về 2.331 điểm.
Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Hiện nay, việc mua sắm trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) và gọi đồ ăn, thức uống online đang tăng tốc mạnh mẽ, định hình lại thị trường bán lẻ và dịch vụ ăn uống Việt Nam năm 2025.
[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm 460 đồng, E5 RON 92 giảm 380 đồng, trong khi các mặt hàng dầu giảm sâu nhất tới 710 đồng mỗi lít, kg. Góp phần kéo giảm chi phí nhiên liệu cho người tiêu dùng.
Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Thời gian qua, không chỉ các thương hiệu nội địa mà nhiều thương hiệu quốc tế lớn đã liên tục lên tiếng về tình trạng kinh doanh hàng hóa giả mạo, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng tại Việt Nam. Trước thực trạng này, cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội đã kiến nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ hơn nhằm bảo vệ thương hiệu và môi trường kinh doanh lành mạnh trong kỷ nguyên số.
Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Chuỗi tăng nóng của bạc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá tiếp tục chinh phục mốc 67 USD/oz trong phiên hôm qua (17/12). Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm.
Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như, thực phẩm, nông sản, quà tặng, đồ trang trí, hàng may mặc… Nắm bắt xu hướng này, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đang triển khai đồng loạt Mùa khuyến mại cuối năm 2025 - Mega Sale Year End Đà Nẵng với hàng loạt chương trình ưu đãi, tạo không khí mua sắm sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng thương mại, dịch vụ trên địa bàn.
Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Tính đến 9h00 sáng nay (17/12), giá vàng giao ngay tăng 23,700 USD so với đầu phiên, giao dịch ở 4.325,925 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 tăng 22,10 USD lên 4.354,40 USD/oz.