Trái phiếu doanh nghiệp đón năm mới nhiều hứa hẹn

09:20 | 05/01/2021 Chuyện bên lề
aa
Khép lại năm 2020 với tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Á mới nổi, thị trường trái phiếu DN bằng đồng nội tệ của Việt Nam bước vào một năm mới với kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá.

Nhộn nhịp đến những tuần cuối năm

Thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chỉ trong vòng một tuần giữa tháng 12/2020 (từ 15-22/12), đã có hàng chục DN bất động sản phát hành thành công trái phiếu riêng lẻ để gọi vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Theo đó, những cái tên trái phiếu như: BIENDONG2020 (của Biển Đông Corp); HUDH2025001 (của Tổng Công ty HUD); TDC.BOND.2020.700 (của CTCP Kinh doanh và phát triển Bình Dương) và SUNSHINE AM (của Tập đoàn Sunshine)… đều đã hứa hẹn mang về hàng ngàn tỷ đồng trong năm 2021 cho các DN này.

Thực tế, không chỉ đến những tháng cuối năm thị trường trái phiếu DN mới có sự tăng tốc, bứt phá như vậy mà suốt cả năm 2020 vừa qua, trái phiếu DN được xem là lĩnh vực có sự “bùng nổ” mạnh mẽ cả về số lượng và giá trị. Cụ thể theo số liệu từ HNX, tính đến cuối tháng 11/2020 đã có khoảng 1.970 đợt phát hành thành công trái phiếu DN với tổng giá trị khoảng 348.400 tỷ đồng, tăng 25% so với kết quả phát hành thành công của cả năm 2019. Đặc biệt trong 3 quý đầu năm nhiều DN liên tục phát hành trái phiếu với khối lượng lớn, lãi suất cao. Một số công ty có tần suất phát hành trái phiếu dày đặc, bình quân tới 2 đợt/ngày, giá trị phát hành vượt từ 10-100 lần vốn chủ sở hữu.

trai phieu doanh nghiep don nam moi nhieu hua hen
Kênh trái phiếu đang dần trở thành kênh huy động vốn đắc lực của nhiều DN

Cũng theo HNX, trong năm 2020 cả nước đã có 237 DN huy động vốn thành công từ kênh phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ, thậm chí một số DN lớn cũng đã phát hành thành công trái phiếu quốc tế bằng đồng USD với giá trị hàng trăm triệu USD. Điều này cho thấy sức lan tỏa của làn sóng phát hành trái phiếu đối với cộng đồng DN Việt Nam.

“DN các ngành nghề tham gia phát hành trái phiếu ngày càng đa dạng cho thấy kênh trái phiếu đang trở thành kênh huy động vốn đắc lực, được nhiều DN lựa chọn. Từ đó tạo cơ hội giảm tải áp lực phụ thuộc tài chính vào nguồn vốn vay tín dụng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh của cổ phiếu DN trên thị trường chứng khoán”, các chuyên gia tại HNX nhận định.

Guồng quay dần chuyên nghiệp

Theo bà Võ Lê Phương - Vụ Tài chính các ngân hàng và Tổ chức tài chính thuộc Bộ Tài chính, so với những năm giai đoạn trước, khoảng 1-2 năm trở lại đây thị trường trái phiếu DN đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và đa dạng hóa. Tốc độ tăng trưởng liên tục về số lượng và giá trị phát hành ở mức hai con số trong suốt nhiều năm giai đoạn 2012 - 2020 đã khiến quy mô thị trường trái phiếu DN đạt khoảng trên 10,86% GDP. Việc này cho thấy các DN đã tận dụng tốt kênh trái phiếu để huy động vốn đầu tư trung và dài hạn. Việc quy mô thị trường trái phiếu DN tăng nhanh cũng định hướng các khoản đầu tư trung, dài hạn trên thị trường đầu tư tài chính thay vì chỉ tập trung vào kênh gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn. Từ đó, góp phần huy động các nguồn lực dài hạn vào đầu tư phát triển.

Ở góc độ pháp lý, ông Nguyễn Anh Phong - Phó tổng giám đốc HNX cho rằng, từ thời điểm Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 163/2018/NĐ-CP về phát hành trái phiếu DN chính thức có hiệu lực vào tháng 9/2020, các tiêu chuẩn, điều kiện phát hành trái phiếu DN đã được nâng lên rõ rệt. Hệ quả là lượng trái phiếu phát hành trong quý cuối năm sụt giảm mạnh; nhưng về cơ bản mọi diễn biến đều theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt Nghị định 81 góp phần minh bạch hóa thị trường, giảm thiểu rủi ro cho cả phía DN phát hành và các nhà đầu tư mua trái phiếu.

Chẳng hạn, với quy định khắt khe hơn về điều kiện phát hành, trong các tháng 10 và 11/2020 số lượng các DN không đủ tiêu chuẩn an toàn về tài chính đã bị loại khỏi thị trường. Tổng lượng trái phiếu DN phát hành trên các sàn chứng khoán sụt giảm, nhưng chất lượng trái phiếu được nâng lên. Các kỳ hạn dài (4-5 năm) được chú trọng, tạo ra mặt bằng khá ổn định và bền vững cho cả DN phát hành và nhà đầu tư khi quản trị và sử dụng dòng vốn. Bên cạnh đó, sau khi có Nghị định 81, các DN hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có nhu cầu phát hành trái phiếu cũng được sàng lọc kỹ càng, hạn chế được nhiều trường hợp DN yếu kém về tài chính nhưng vẫn tham gia phát hành trái phiếu với lãi suất cao, tiềm ẩn rủi ro cho cả các bên bảo lãnh và phía nhà đầu tư.

Tiếp tục minh bạch hóa thị trường

Để chuyên nghiệp hóa thị trường trái phiếu DN trong năm 2021 và các năm tới, theo ông Nguyễn Anh Phong, hiện nay Bộ Tài chính đã giao cho HNX làm đầu mối tiếp nhận nội dung công bố thông tin của DN phát hành trái phiếu theo hình thức riêng lẻ, đồng thời xây dựng hạ tầng công nghệ để vận hành Chuyên trang thông tin trái phiếu DN. Theo đó, Chuyên trang thông tin trái phiếu DN được tổ chức để cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về trái phiếu DN phát hành riêng lẻ do DN công bố theo quy định tại Nghị định 163.

Song song đó, ông Nguyễn Hoàng Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ Tài chính) cho biết, những năm qua Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 88/2016/NĐ-CP về chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện; Nghị định số 88/2014/NĐ-CP về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm. Trong thời gian tới, trên cơ sở đánh giá triển khai hoạt động của các tổ chức liên quan đến hai nghị định này, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung cơ chế hoạt động và quản lý giám sát đối với các tổ chức liên quan để phát huy vai trò trên thị trường vốn. Trong đó, tập trung xây dựng, ban hành Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán theo hướng quy định các trường hợp phải xếp hạng tín nhiệm đi kèm lộ trình thực hiện. Bởi hiện nay tại Việt Nam có rất ít tổ chức xếp hạng tín nhiệm DN, trong khi đó hoạt động này có vai trò quan trọng, vừa góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động cả về cung và cầu đầu tư trên thị trường vừa giúp nhà đầu tư nhận thức được tốt hơn khả năng tài chính, khả năng thanh toán nợ của DN và lường trước những rủi ro để định hướng đầu tư.

Riêng ở góc độ ngân hàng, theo ông Đỗ Ngọc Quỳnh - Tổng thư ký Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VMBA), hiện nay NHNN vẫn đang tiếp tục lấy ý kiến, hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định việc mua, bán trái phiếu DN của các TCTD (thay thế Thông tư 22/2016/TT-NHNN và Thông tư 15/2018/TT-NHNN). Hiện dự thảo này đã có những quy định theo hướng chặt chẽ hơn. Chẳng hạn, quy định các NHTM chỉ được mua trái phiếu DN khi có tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại năm trước liền kề; không được mua trái phiếu DN với mục đích cơ cấu lại các khoản nợ của chính DN phát hành; không được mua trái phiếu DN có mục đích để góp vốn, mua cổ phần tại DN khác…

Theo ông Quỳnh, những quy định này sẽ làm thị trường minh bạch hơn, sòng phẳng hơn, đồng thời giảm thiểu được những rủi ro cho hệ thống NHTM - vốn là những khách hàng chủ lực tham gia mua trái phiếu của cộng đồng DN.

Theo báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á của ADB (phát hành tháng cuối năm 2020), thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng quý cao nhất trong khu vực Đông Á mới nổi (bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Cụ thể, phân khúc trái phiếu Chính phủ của Việt Nam đã tăng 9,1% so với quý trước vào cuối tháng 9/2020, khi đạt 54,7 tỷ USD - chiếm 83,8% tổng lượng trái phiếu của cả nước. Trong khi đó, trái phiếu DN duy trì đà tăng trưởng 26,9% so với quý trước và đạt 10,6 tỷ USD vào quý III/2020. “Tăng trưởng hàng năm của thị trường trái phiếu DN Việt Nam đạt mức 129,1%, xét đến cuối tháng 9/2020” – ADB nhận định.
Thạch Bình
Nguồn:

Các tin khác

Nhiều ngân hàng trả cổ tức tiền mặt trong tháng 6

Nhiều ngân hàng trả cổ tức tiền mặt trong tháng 6

Sau nhiều năm không được chia cổ tức bằng tiền mặt, trong tháng 6/2023 tới đây, cổ đông của hàng loạt ngân hàng sẽ nhận được khoản tiền này với tỷ lệ từ 10-25%.
SSC và JFSA chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, giám sát thị trường chứng khoán

SSC và JFSA chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, giám sát thị trường chứng khoán

Quản lý, giám sát thị trường chứng khoán, đặc biệt là cấp giám sát tại các tổ chức trung gian
Cổ phiếu FLC tiếp tục bị đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu FLC tiếp tục bị đình chỉ giao dịch

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin làm rõ việc cổ phiếu FLC "vẫn tiếp tục bị đình chỉ giao dịch".
Cảnh báo việc mạo danh HoSE mời gọi đầu tư

Cảnh báo việc mạo danh HoSE mời gọi đầu tư

Trong thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) mời gọi nhà đầu tư
Ứng dụng Finhay chuyển đổi thành nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay

Ứng dụng Finhay chuyển đổi thành nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay

Tính năng nổi bật của nền tảng là Auto Invest - công cụ hỗ trợ đầu tư tự động. Auto Invest giúp nhà đầu tư chủ động thiết lập những chiến lược đầu tư như mua trung bình giá (DCA) một cách tự động, theo lịch trình cụ thể, không tốn thời gian theo dõi. Từ đó, công cụ giúp nhà đầu tư duy trì tính kỷ luật trong hoạt động đầu tư để đầu tư hiệu quả hơn.    
VietinBank hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao

VietinBank hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao

Sáng 21/4/2023, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank.
UBCKNN cảnh báo về dịch vụ chứng khoán không được cấp phép

UBCKNN cảnh báo về dịch vụ chứng khoán không được cấp phép

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng nhưng không được cơ quan quản lý thị trường chứng khoán cấp phép... 
PVCB Capital ra mắt Quỹ đầu tư cân bằng PBIF

PVCB Capital ra mắt Quỹ đầu tư cân bằng PBIF

Vừa qua, Quỹ đầu tư cân bằng PVCOM (gọi tắt là Quỹ PBIF) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư chứng khoán ra công chúng với quy mô vốn điều lệ tối thiểu là 51 tỷ đồng. Quỹ PBIF được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCB Capital) nhằm mục đích tạo môi trường đầu tư an toàn với mức rủi ro trung bình và mức lợi nhuận kỳ vọng tương đối ổn định, hấp dẫn.
VPBank dự kiến chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% trong năm nay

VPBank dự kiến chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% trong năm nay

VPBank dự kiến sẽ chia cổ tức tiền mặt, tỷ lệ 10% trong năm nay, tương đương 1.000 đồng/cp, thực hiện vào khoảng quý I hoặc quý II/2023. Thời gian cụ thể do Hội đồng quản trị quyết định, đảm bảo phù hợp quy định pháp luật và các điều kiện thực tế của ngân hàng.
FiinGroup: Lợi nhuận ngân hàng có mức tăng trưởng đáng khích lệ

FiinGroup: Lợi nhuận ngân hàng có mức tăng trưởng đáng khích lệ

Theo thống kê của FiinGroup, lợi nhuận sau thuế quý I/2023 của 10/27 ngân hàng (đại diện 70,6% vốn hóa ngành ngân hàng) ước tăng 13,9% so với cùng kỳ. Mặc dù giảm tốc so với quý IV/2022 (tăng 33,9%), nhưng trong bối cảnh vĩ mô hiện tại thì đây vẫn là mức tăng trưởng đáng khích lệ. So với quý IV/2022, lợi nhuận sau thuế của 10 ngân hàng này tăng 17,8%.
Hiệu suất quỹ ngoại tăng tốc

Hiệu suất quỹ ngoại tăng tốc

Nhận định về thị trường trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phân hóa.
HVN liên tiếp bị từ chối hoãn nộp báo cáo kiểm toán

HVN liên tiếp bị từ chối hoãn nộp báo cáo kiểm toán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa lần thứ hai từ chối đề nghị tạm hoãn công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2022 của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Cổ phiếu của doanh nghiệp này nhiều rủi ro rơi vào tình trạng bị hủy niêm yết.
Gỡ thế kẹt phát hành trái phiếu cho ngân hàng

Gỡ thế kẹt phát hành trái phiếu cho ngân hàng

Thay vì áp dụng chung cho hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nên đưa ra chỉ tiêu phù hợp đối với hoạt động phát hành trái phiếu của ngân hàng. Phải tách bạch quy định giữa doanh nghiệp tài chính và phi tài chính.
Nghị định 08: Những hiệu ứng tích cực ban đầu

Nghị định 08: Những hiệu ứng tích cực ban đầu

Áp lực thanh toán trái phiếu đến hạn đè nặng lên các nhà phát hành, nhưng với việc Nghị định 08/2023/NĐ-CP đã được ban hành, lợi ích của trái chủ và nhà phát hành có thể được đảm bảo cả từ hai phía.
Đưa 5,4 triệu chứng chỉ Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND vào giao dịch

Đưa 5,4 triệu chứng chỉ Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND vào giao dịch

Ngày 7/4/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 5.400.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND (Mã chứng khoán: FUEMAVND) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 54.000.000.000 đồng.
Xem thêm
Giữ vững ổn định hệ thống ngân hàng để kiểm soát các hoạt động khác là cần thiết

Giữ vững ổn định hệ thống ngân hàng để kiểm soát các hoạt động khác là cần thiết

Ông Lê Minh Nam - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban tài chính, ngân sách đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội khi đánh giá một số nội dung tại Dự thảo Luật Các TCTD sửa đổi.
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”. Những năm gần đây, nguồn tín dụng chính sách trên mảnh đất này đã và đang phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều vùng quê mới đây đã “thay da đổi thịt”, không ít gia đình từ hai bàn tay trắng vươn lên thoát nghèo và làm giàu…
Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Dư nợ cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các nhóm lĩnh vực ưu tiên tại Đồng Tháp đều có tốc độ tăng trưởng trên 10% trong 6 tháng vừa qua.
Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Trong 6 tháng vừa qua, hoạt động cho vay hỗ trợ lãi suất đối với hộ sản xuất kinh doanh được hệ thống ngân hàng tại Vĩnh Long thúc đẩy khá mạnh với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.
Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Ngày 9/6/2023, Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Sky Park - toà tháp căn hộ hạng sang cùng tổ hợp thương mại - mua sắm - giải trí đẳng cấp đầu tiên tại Bắc Giang. Sở hữu vườn trên không Sky Park độc đáo cùng hàng loạt tiện ích thời thượng, Vinhomes Sky Park thiết lập nên một chuẩn mực sống sang trọng, thượng lưu giữa tầng không.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức trao thưởng giải đặc biệt là xe ô tô Honda City 1.5GS cho khách hàng Ngô Ngọc Bình, giao dịch tại Vietbank Đà Nẵng, là người trúng giải Đặc biệt chương trình khuyến mãi "Vietbank - 16 năm đồng hành và tri ân". Ngoài ra, 99 khách hàng may mắn khác của chương trình cũng được nhận thưởng tại các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.
[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung” combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Hiện Sacombank đang triển khai chiến dịch “Đậm chất Số - Đỉnh chất Sống” và đã có nhiều khách hàng nhận thưởng từ việc giới thiệu người thân, bạn bè mở thẻ tín dụng Sacombank. Cơ hội nhận thưởng vẫn còn, tham gia ngay vì thời gian ưu đãi để giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ chỉ đến hết 30/6/2023.
ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) ký kết triển khai giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip và tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot. Điều này khẳng định quyết tâm của ACB trong việc chuyển đổi số toàn diện trong ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank kết hợp Tổ chức thẻ quốc tế Visa cho ra mắt sản phẩm thẻ Sacombank Visa UNIQ Platinum tích hợp thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip. Chỉ với một lần đăng ký, khách hàng sẽ có ngay chiếc thẻ đa năng, tùy chọn tài khoản tương ứng để thanh toán theo nhu cầu với nhiều tiện ích và ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phiên bản di động