Trái phiếu doanh nghiệp đón năm mới nhiều hứa hẹn

09:20 | 05/01/2021 Chuyện bên lề
aa
Khép lại năm 2020 với tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Á mới nổi, thị trường trái phiếu DN bằng đồng nội tệ của Việt Nam bước vào một năm mới với kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá.

Nhộn nhịp đến những tuần cuối năm

Thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chỉ trong vòng một tuần giữa tháng 12/2020 (từ 15-22/12), đã có hàng chục DN bất động sản phát hành thành công trái phiếu riêng lẻ để gọi vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Theo đó, những cái tên trái phiếu như: BIENDONG2020 (của Biển Đông Corp); HUDH2025001 (của Tổng Công ty HUD); TDC.BOND.2020.700 (của CTCP Kinh doanh và phát triển Bình Dương) và SUNSHINE AM (của Tập đoàn Sunshine)… đều đã hứa hẹn mang về hàng ngàn tỷ đồng trong năm 2021 cho các DN này.

Thực tế, không chỉ đến những tháng cuối năm thị trường trái phiếu DN mới có sự tăng tốc, bứt phá như vậy mà suốt cả năm 2020 vừa qua, trái phiếu DN được xem là lĩnh vực có sự “bùng nổ” mạnh mẽ cả về số lượng và giá trị. Cụ thể theo số liệu từ HNX, tính đến cuối tháng 11/2020 đã có khoảng 1.970 đợt phát hành thành công trái phiếu DN với tổng giá trị khoảng 348.400 tỷ đồng, tăng 25% so với kết quả phát hành thành công của cả năm 2019. Đặc biệt trong 3 quý đầu năm nhiều DN liên tục phát hành trái phiếu với khối lượng lớn, lãi suất cao. Một số công ty có tần suất phát hành trái phiếu dày đặc, bình quân tới 2 đợt/ngày, giá trị phát hành vượt từ 10-100 lần vốn chủ sở hữu.

trai phieu doanh nghiep don nam moi nhieu hua hen
Kênh trái phiếu đang dần trở thành kênh huy động vốn đắc lực của nhiều DN

Cũng theo HNX, trong năm 2020 cả nước đã có 237 DN huy động vốn thành công từ kênh phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ, thậm chí một số DN lớn cũng đã phát hành thành công trái phiếu quốc tế bằng đồng USD với giá trị hàng trăm triệu USD. Điều này cho thấy sức lan tỏa của làn sóng phát hành trái phiếu đối với cộng đồng DN Việt Nam.

“DN các ngành nghề tham gia phát hành trái phiếu ngày càng đa dạng cho thấy kênh trái phiếu đang trở thành kênh huy động vốn đắc lực, được nhiều DN lựa chọn. Từ đó tạo cơ hội giảm tải áp lực phụ thuộc tài chính vào nguồn vốn vay tín dụng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh của cổ phiếu DN trên thị trường chứng khoán”, các chuyên gia tại HNX nhận định.

Guồng quay dần chuyên nghiệp

Theo bà Võ Lê Phương - Vụ Tài chính các ngân hàng và Tổ chức tài chính thuộc Bộ Tài chính, so với những năm giai đoạn trước, khoảng 1-2 năm trở lại đây thị trường trái phiếu DN đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và đa dạng hóa. Tốc độ tăng trưởng liên tục về số lượng và giá trị phát hành ở mức hai con số trong suốt nhiều năm giai đoạn 2012 - 2020 đã khiến quy mô thị trường trái phiếu DN đạt khoảng trên 10,86% GDP. Việc này cho thấy các DN đã tận dụng tốt kênh trái phiếu để huy động vốn đầu tư trung và dài hạn. Việc quy mô thị trường trái phiếu DN tăng nhanh cũng định hướng các khoản đầu tư trung, dài hạn trên thị trường đầu tư tài chính thay vì chỉ tập trung vào kênh gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn. Từ đó, góp phần huy động các nguồn lực dài hạn vào đầu tư phát triển.

Ở góc độ pháp lý, ông Nguyễn Anh Phong - Phó tổng giám đốc HNX cho rằng, từ thời điểm Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 163/2018/NĐ-CP về phát hành trái phiếu DN chính thức có hiệu lực vào tháng 9/2020, các tiêu chuẩn, điều kiện phát hành trái phiếu DN đã được nâng lên rõ rệt. Hệ quả là lượng trái phiếu phát hành trong quý cuối năm sụt giảm mạnh; nhưng về cơ bản mọi diễn biến đều theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt Nghị định 81 góp phần minh bạch hóa thị trường, giảm thiểu rủi ro cho cả phía DN phát hành và các nhà đầu tư mua trái phiếu.

Chẳng hạn, với quy định khắt khe hơn về điều kiện phát hành, trong các tháng 10 và 11/2020 số lượng các DN không đủ tiêu chuẩn an toàn về tài chính đã bị loại khỏi thị trường. Tổng lượng trái phiếu DN phát hành trên các sàn chứng khoán sụt giảm, nhưng chất lượng trái phiếu được nâng lên. Các kỳ hạn dài (4-5 năm) được chú trọng, tạo ra mặt bằng khá ổn định và bền vững cho cả DN phát hành và nhà đầu tư khi quản trị và sử dụng dòng vốn. Bên cạnh đó, sau khi có Nghị định 81, các DN hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có nhu cầu phát hành trái phiếu cũng được sàng lọc kỹ càng, hạn chế được nhiều trường hợp DN yếu kém về tài chính nhưng vẫn tham gia phát hành trái phiếu với lãi suất cao, tiềm ẩn rủi ro cho cả các bên bảo lãnh và phía nhà đầu tư.

Tiếp tục minh bạch hóa thị trường

Để chuyên nghiệp hóa thị trường trái phiếu DN trong năm 2021 và các năm tới, theo ông Nguyễn Anh Phong, hiện nay Bộ Tài chính đã giao cho HNX làm đầu mối tiếp nhận nội dung công bố thông tin của DN phát hành trái phiếu theo hình thức riêng lẻ, đồng thời xây dựng hạ tầng công nghệ để vận hành Chuyên trang thông tin trái phiếu DN. Theo đó, Chuyên trang thông tin trái phiếu DN được tổ chức để cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về trái phiếu DN phát hành riêng lẻ do DN công bố theo quy định tại Nghị định 163.

Song song đó, ông Nguyễn Hoàng Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ Tài chính) cho biết, những năm qua Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 88/2016/NĐ-CP về chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện; Nghị định số 88/2014/NĐ-CP về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm. Trong thời gian tới, trên cơ sở đánh giá triển khai hoạt động của các tổ chức liên quan đến hai nghị định này, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung cơ chế hoạt động và quản lý giám sát đối với các tổ chức liên quan để phát huy vai trò trên thị trường vốn. Trong đó, tập trung xây dựng, ban hành Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán theo hướng quy định các trường hợp phải xếp hạng tín nhiệm đi kèm lộ trình thực hiện. Bởi hiện nay tại Việt Nam có rất ít tổ chức xếp hạng tín nhiệm DN, trong khi đó hoạt động này có vai trò quan trọng, vừa góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động cả về cung và cầu đầu tư trên thị trường vừa giúp nhà đầu tư nhận thức được tốt hơn khả năng tài chính, khả năng thanh toán nợ của DN và lường trước những rủi ro để định hướng đầu tư.

Riêng ở góc độ ngân hàng, theo ông Đỗ Ngọc Quỳnh - Tổng thư ký Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VMBA), hiện nay NHNN vẫn đang tiếp tục lấy ý kiến, hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định việc mua, bán trái phiếu DN của các TCTD (thay thế Thông tư 22/2016/TT-NHNN và Thông tư 15/2018/TT-NHNN). Hiện dự thảo này đã có những quy định theo hướng chặt chẽ hơn. Chẳng hạn, quy định các NHTM chỉ được mua trái phiếu DN khi có tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán tại năm trước liền kề; không được mua trái phiếu DN với mục đích cơ cấu lại các khoản nợ của chính DN phát hành; không được mua trái phiếu DN có mục đích để góp vốn, mua cổ phần tại DN khác…

Theo ông Quỳnh, những quy định này sẽ làm thị trường minh bạch hơn, sòng phẳng hơn, đồng thời giảm thiểu được những rủi ro cho hệ thống NHTM - vốn là những khách hàng chủ lực tham gia mua trái phiếu của cộng đồng DN.

Theo báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á của ADB (phát hành tháng cuối năm 2020), thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng quý cao nhất trong khu vực Đông Á mới nổi (bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Cụ thể, phân khúc trái phiếu Chính phủ của Việt Nam đã tăng 9,1% so với quý trước vào cuối tháng 9/2020, khi đạt 54,7 tỷ USD - chiếm 83,8% tổng lượng trái phiếu của cả nước. Trong khi đó, trái phiếu DN duy trì đà tăng trưởng 26,9% so với quý trước và đạt 10,6 tỷ USD vào quý III/2020. “Tăng trưởng hàng năm của thị trường trái phiếu DN Việt Nam đạt mức 129,1%, xét đến cuối tháng 9/2020” – ADB nhận định.
Thạch Bình
Nguồn:

Các tin khác

Nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận âm

Nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận âm

Danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ được HOSE cập nhật đã lên đến 85 Tổng Công ty, Công ty
Cửa sáng cho lợi nhuận ngành hóa chất, phân bón

Cửa sáng cho lợi nhuận ngành hóa chất, phân bón

2024 sẽ là năm các doanh nghiệp ngành phân bón, hóa chất có sự bứt phá mạnh trong doanh thu và lợi nhuận.
Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%

Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%

Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%
HOSE kết nối trở lại với Công ty chứng khoán VNDirect

HOSE kết nối trở lại với Công ty chứng khoán VNDirect

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) ra thông báo về việc cho phép CTCP Chứng khoán VNDirect kết nối trở lại.
Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp

Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp

Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp
Tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ Công ty chứng khoán VNDirect

Tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ Công ty chứng khoán VNDirect

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, SGDCK Hà Nội thông báo: tạm thời ngắt kết nối giao dịch của CTCK VNDirect.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết kỳ vọng tăng hai con số

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết kỳ vọng tăng hai con số

Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán có nhiều gam màu sáng. Theo đó chỉ số VN-Index đã tăng hơn 4%, sau khi tăng 12% trong năm 2023. Động lực đến từ việc niềm tin của nhà đầu tư được củng cố sau những biến động bất lợi từ năm 2022 kéo dài sang 2023.
Gỡ “nút thắt” cho tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Gỡ “nút thắt” cho tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính vừa chính thức lấy ý kiến về việc sửa đổi nhiều quy định pháp lý có liên quan nhằm tháo gỡ một số nút thắt quan trọng, đáp ứng các tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán của tổ chức xếp hạng. Cụ thể, cơ quan quản lý sẽ sửa đổi một số quy định tại 4 thông tư nhằm cải thiện 2 nhóm vấn đề chính là ký quỹ trước giao dịch và yêu cầu về quyền tiếp cận thông tin bình đẳng, kịp thời của nhà đầu tư nước ngoài.
Vinhomes Royal Island chính thức niêm yết giá và chính sách trên nền tảng Vinhomes Market

Vinhomes Royal Island chính thức niêm yết giá và chính sách trên nền tảng Vinhomes Market

Từ ngày 21/3, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức niêm yết thông tin giá và chính sách của Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) công khai trên website Vinhomes Market để phục vụ khách hàng và nhà đầu tư tìm hiểu và tra cứu thông tin chính xác.
SSI kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục

SSI kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024.
FPT đạt đỉnh doanh thu, dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn

FPT đạt đỉnh doanh thu, dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn

CTCP FPT (mã CK: FPT) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 với nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến kế hoạch kinh doanh.
HoSE chào đón “tân binh” NAB

HoSE chào đón “tân binh” NAB

Ngày 8/3, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).
Hội nghị Nhà đầu tư MB: Tiếp tục tập trung kinh doanh nền tảng và thu hút khách hàng

Hội nghị Nhà đầu tư MB: Tiếp tục tập trung kinh doanh nền tảng và thu hút khách hàng

Theo ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB, ngân hàng MB dự kiến tăng trưởng lợi nhuận 10% trong năm 2024, đồng thời sẽ tăng cường hiệp lực tập đoàn nhằm mang đến hệ sinh thái số đa dạng và đầy đủ nhất cho hơn 26 triệu khách hàng.
HoSE khắc phục lỗi kết nối chập chờn từ hệ thống của một số công ty chứng khoán

HoSE khắc phục lỗi kết nối chập chờn từ hệ thống của một số công ty chứng khoán

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cho biết, vào đầu phiên giao dịch chiều ngày 6/3/2024, kết nối từ hệ thống của một số công ty chứng khoán đến hệ thống của Sở có hiện tượng chập chờn. Tuy nhiên, qua phiên giao dịch ATC, việc kết nối đã ổn định.
CTCP Vận tải biển Việt Nam đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2024 tăng 61%

CTCP Vận tải biển Việt Nam đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2024 tăng 61%

Vosco đã gửi bản báo cáo về doanh thu năm 2023 cũng như kế hoạch tăng trưởng trong năm 2024 tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Xem thêm
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu quản lý nội bộ của các tập đoàn đa quốc gia và tổng công ty ngày càng phức tạp, các ngân hàng cần phát triển các giải pháp số toàn diện đáp ứng nhu cầu quản lý hệ sinh thái của khách hàng cả theo chiều dọc và chiều ngang.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Phiên bản di động