Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

15:16 | 19/11/2020 Xã hội
aa
Ngày 19/11/2020, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm - Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và ra mắt logo mới của nhà trường.
truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888 Công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng
truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888 Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng nhận Bằng khen của Thống đốc
truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Kim Anh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các vụ, cục NHNN, một số NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố. Về phía Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng (CBNH) có sự tham dự của TS. Ngô Chung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, viên chức của Trường Bồi dưỡng CBNH. Đặc biệt có các đồng chí giảng viên kiêm chức từ các vụ, cục NHNN, các tổ chức, dự án quốc tế và đại diện học viên các khóa học cùng tham dự buổi lễ kỷ niệm…

Vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến tháng 11/2020, Trường Bồi dưỡng CBNH đã tổ chức được 71 khóa học với gần 10.000 lượt cán bộ tham gia học tập, trên 328 ngày đào tạo. Đồng thời, trường đã phối hợp chặt chẽ cùng với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố và một số vụ, cục có liên quan triển khai đào tạo thành công 45 khóa học cho hơn 4.000 lượt học viên thuộc các tổ chức tín dụng (TCTD).

truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888
TS. Ngô Chung, Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng CBNH phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Ngô Chung cho biết: Trường Bồi dưỡng CBNH đã từng bước tạo nên sự chuyển biến chất lượng rõ nét về kiến thức, kỹ năng, tính chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức NHNN. Đồng thời tạo đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động đào tạo, tăng cường các hình thức đào tạo Elearning, lớp học ảo và hội nghị trực tuyến. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên luôn được chú trọng và được xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong hoạt động đào tạo của trường.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã gửi tới các giảng viên cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trường Bồi dưỡng CBNH những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo Phó Thống đốc, trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vấn đề nguồn nhân lực được xem là khâu đột phá và phát triển nguồn nhân lực trở thành nền tảng phát triển bền vững, nâng cao lợi thế cạnh tranh quốc gia. Giống như các lĩnh vực khác, nguồn nhân lực là động lực cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng trong hội nhập kinh tế.

Nắm vững đặc điểm, nhiệm vụ trọng tâm của một trường bồi dưỡng là xác định và bổ sung các thiếu hụt về kiến thức, kỹ năng tác nghiệp, nâng cao năng lực xử lý công việc thực tiễn cho cán bộ, công chức, viên chức, Phó Thống đốc cho rằng, trường đã chú trọng xây dựng đội ngũ chuyên gia, giảng viên kiêm chức là những cán bộ, công chức, viên chức có trình độ học vấn tốt, có kinh nghiệm thực tế phong phú để tham gia giảng dạy, thuyết trình. Kết quả là cán bộ NHNN đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế.

Nhân dịp này, Phó Thống đốc cũng gửi lời tri ân đến các đồng chí là giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm chức đã thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của mình với công việc đào tạo cán bộ của ngành.

Trong thời gian tới, theo Phó Thống đốc, cuộc CMCN 4.0 sẽ tác động ngày càng mạnh mẽ hơn đến cơ cấu của nguồn nhân lực, đồng thời đặt ra những yêu cầu mới mà nguồn nhân lực phải đáp ứng để thích nghi.

truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888
Các đại biểu cùng đặt tay lên quả cầu may mắn chính thức ra mắt logo mới của nhà trường

Dẫn ý kiến cho rằng trong tương lai ngân hàng không còn là một “nghề” hoàn chỉnh mà sẽ chỉ là một công việc để làm, do hầu hết các giao dịch sẽ được thực hiện trên smart phone, Phó Thống đốc cho rằng hoạt động ngân hàng sẽ thay đổi hết sức căn bản trong bối cảnh toàn ngành đang thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số và số hóa hoạt động ngân hàng. Mô hình ngân hàng số không còn chỉ là xu hướng mà nó là thực tiễn đã và đang diễn ra. Trước tình hình đó, Phó Thống đốc nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới của Trường Bồi dưỡng CBNH:

Một là, nghiên cứu kỹ lưỡng các chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Đề án tổ chức và hoạt động của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ quan ngang Bộ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 705/QĐ-TTg ngày 07/6/2019 để chủ động xây dựng, kiện toàn cơ cấu tổ chức Trường Bồi dưỡng CBNH theo hướng tinh gọn, phù hợp với đặc điểm, yêu cầu công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ NHNN hiện nay và trong giai đoạn tới.

Hai là, xây dựng khung đào tạo và các chuyên đề đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cán bộ ở các đơn vị trong NHNN. Muốn vậy, trường phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn để xây dựng chuyên đề đào tạo cho từng vị trí việc làm, đồng thời thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

Ba là, trường cần có kế hoạch xây dựng được một đội ngũ giảng viên cơ hữu cũng như giảng viên kiêm chức, giảng viên thỉnh giảng có kiến thức chuyên môn sâu về các mảng công việc khác nhau của ngành Ngân hàng, có kinh nghiệm thực tế và có kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt, ứng dụng thành thạo các công nghệ mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Và cuối cùng, khai thác hợp lý và hiệu quả cơ sở vật chất được giao. Với cơ sở chính tại 90 Khuất Duy Tiến và 2 phân viện Nghệ An và Vũng Tàu, trường cần xây dựng kế hoạch và có biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất được giao gắn liền với việc duy tu, bảo vệ tài sản, đặc biệt là cơ sở vật chất tại 2 phân viện.

Để trường thực hiện tốt những công việc nói trên, Phó Thống đốc cho rằng sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thuộc NHNN cũng như các TCTD có một ý nghĩa to lớn. Trên cơ sở đó, Phó Thống đốc đề nghị Thủ trưởng các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các công việc sắp tới.

Phó Thống đốc cũng bày tỏ tin tưởng Trường Bồi dưỡng CBNH sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo trong giai đoạn tới, chủ động đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với năng lực thực hiện công việc của cán bộ, công chức, viên chức NHNN. Qua đó, khẳng định vị thế của trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có năng lực, uy tín cao về cung cấp dịch vụ, giải pháp đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực ngân hàng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thống đốc, TS. Ngô Chung khẳng định sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống, cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888
8 giảng viên tiêu biểu nhận giấy khen của nhà trường
truong boi duong can bo ngan hang ky niem ngay nha giao viet nam 108888
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu của trường vinh dự nhận bằng khen của Thống đốc NHNN

Tại buổi lễ, 2 tập thể và 1 cá nhân xuất sắc của nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen của Thống đốc NHNN. Đồng thời, 8 giảng viên tiêu biểu đã được nhận bằng khen của nhà trường.

Đặc biệt, buổi lễ cũng chứng kiến lễ ra mắt logo mới của nhà trường với mong muốn sẽ lan tỏa niềm cảm hứng, hướng tới tương lai, phát huy truyền thống của nhà trường với tư cách là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có năng lực, uy tín cao trong lĩnh vực ngân hàng.

Quỳnh Trang - Hoàng Giáp
Nguồn:

Các tin khác

Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, Nestlé Việt Nam đã trao tặng hàng nghìn phần quà thiết thực cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh thành trên cả nước.
Công bố quyết định giao phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng

Công bố quyết định giao phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng

Sáng ngày 30/5/2023, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) giao phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng cho ông Mai Thanh Quế - Thành viên Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng.
Cơ hội làm việc tại Tạp chí Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Tạp chí Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

UEH tổ chức hội thảo về giải pháp thiết kế đô thị

UEH tổ chức hội thảo về giải pháp thiết kế đô thị

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Đại học KU Leuven (Bỉ) và Đại học Kiến trúc TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế SEAUS 2023 với chủ đề “Giải pháp thiết kế đô thị tại khu vực Đông Nam Á để giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu”.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
Giải quyết tranh chấp qua tòa án theo thủ tục rút gọn: Cần tường minh hơn

Giải quyết tranh chấp qua tòa án theo thủ tục rút gọn: Cần tường minh hơn

Khi phát sinh tranh chấp về hàng hóa, dịch vụ đến mức không thể giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải, người tiêu dùng kỳ vọng có thể giải quyết nhanh chóng thông qua tòa án theo thủ tục rút gọn - hình thức được quy định chi tiết tại dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi (dự thảo Luật), dự kiến sẽ được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Mua bán hóa đơn điện tử khống trên mạng xã hội

Mua bán hóa đơn điện tử khống trên mạng xã hội

Việc chuyển đổi sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử mang lại lợi ích rất lớn cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Đây cũng là yêu cầu tất yếu của hệ thống thương mại hiện đại minh bạch, trong xu thế toàn cầu hóa, hiện đại hóa hiện nay. Tuy nhiên, một số đối tượng lại thực hiện hành vi mua/bán điện tử khống hòng trục lợi chính sách.
Để y tế dự phòng, y tế cơ sở là then chốt, nền tảng

Để y tế dự phòng, y tế cơ sở là then chốt, nền tảng

Báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Quốc hội về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ngày 29/5 thu hút nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu.
Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM phối hợp Đoàn Thanh niên Agribank trên địa bàn vừa thực hiện các hoạt động chung tay vì môi trường xanh, thành phố xanh tại Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân, thành phố Thủ Đức và quận Bình Tân trồng mới hơn 500 cây xanh.
Đã có 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng

Đã có 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng

Tính chung 5 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần 4,6 triệu lượt người, gấp 12,6 lần cùng kỳ năm trước.
Khẩn trương giải quyết chính sách cho gần 4.500 lao động nghỉ việc tại Công ty PouYuen Việt Nam

Khẩn trương giải quyết chính sách cho gần 4.500 lao động nghỉ việc tại Công ty PouYuen Việt Nam

Đến ngày 30/6/2023, 4.439 người lao động sẽ chấm dứt hợp đồng lao động nghỉ việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Quận Bình Tân, TP.HCM). Các đơn vị đang phối hợp khẩn trương giái quyết chính sách và tìm kiếm việc làm cho người lao động.
FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỷ đồng.
Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition

Mới đây, tại chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 vừa được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), đội Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đó, đội đã vượt qua hơn 120.000 sinh viên đến từ hơn 2.000 trường đại học ở 74 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để giành được tấm vé tiến vào vòng thi cuối cùng.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023

Lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

Ngay từ đầu năm nhiều dự báo nhận định 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng như kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái; áp lực lạm phát buộc các NHTW đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục thắt chặt tiền tệ để ứng phó. Chưa kể dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất ổn địa chính trị gia tăng khiến chuỗi cung ứng tiếp tục bị gián đoạn… Những thách thức này đã tác động ra sao đến công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 5 tháng đầu năm 2023? Trong những tháng còn lại của năm, định hướng điều hành chính sách tiền tệ như thế nào để tiếp tục có thể đạt được mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an toàn hệ thống?... Để có được thông tin cụ thể, chính xác, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà xoay quanh vấn đề trên.
5 thang dau nam viet nam xuat sieu 98 ty usd

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Phiên bản di động