Tự hào 35 năm VietinBank

18:31 | 24/11/2023 Ngân hàng
aa
Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank luôn đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã tích cực chuyển mình mạnh mẽ và đạt được những thành tựu tự hào; từ đó vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới với "Khát vọng tầm cao mới", vươn tầm khu vực.
Tự hào 35 năm VietinBank
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Vietinbank

Đến hết quý III/2023, VietinBank có 155 chi nhánh, gần 1.000 phòng giao dịch, 7 công ty con, 2 chi nhánh tại Đức, 1 ngân hàng con tại Lào và Văn phòng Đại diện tại Myanmar. So với ngày đầu thành lập, tổng tài sản hợp nhất của VietinBank tăng trưởng hơn 2.600 lần - tương ứng gần 1,9 triệu tỷ đồng; dư nợ tín dụng tăng hơn 2.300 lần - đạt gần 1,4 triệu tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tăng trưởng bình quân từ 20% - 30%/năm và dự kiến năm 2023 sẽ cán mốc trên 20.000 tỷ đồng; tỷ suất sinh lời và các chỉ tiêu hiệu quả luôn được nâng cao, cải thiện. VietinBank nhiều năm liền nằm trong Top 10 Doanh nghiệp đóng góp Ngân sách Nhà nước cao nhất, trong 35 năm đã nộp Ngân sách Nhà nước hơn 62.000 tỷ đồng.

Tự hào 35 năm VietinBank

VietinBank đã phát huy vai trò chủ lực, trụ cột trong hệ thống ngân hàng thương mại, tích cực huy động vốn, đáp ứng và lan tỏa dòng vốn cho các ngành, lĩnh vực kinh tế, dự án trọng điểm Quốc gia, góp phần quan trọng thúc đẩy công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Quy mô cho vay ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích chiếm khoảng 40% tổng dư nợ; ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất khẩu chiếm trên 48% tổng dư nợ; cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn chiếm 13% tổng dư nợ.

VietinBank là ngân hàng đầu tiên mở rộng cho vay ngoài quốc doanh và lan tỏa dòng vốn tới tất cả các thành phần kinh tế; chú trọng thúc đẩy tăng trưởng phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng bán lẻ, đưa tỷ trọng dư nợ hai phân khúc này lên hơn 62% tổng dư nợ. VietinBank tích cực chuyển dịch cơ cấu thu nhập, đưa tỷ trọng thu ngoài lãi lên trên 25%.

Đằng sau bức tranh phát triển này là sự cải thiện nội lực mạnh mẽ, từ việc VietinBank liên tục đổi mới công tác quản trị điều hành, tạo ra những thay đổi chiến lược và toàn diện để nâng cao năng lực cạnh tranh. VietinBank xác định công tác xây dựng, triển khai và giám sát chiến lược phát triển là nhiệm vụ trọng tâm; bám sát định hướng của Chiến lược phát triển của Ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. VietinBank VietinBank áp dụng các quy định về quản trị ngân hàng phù hợp thông lệ quốc tế. Đến nay, VietinBank đã hoàn thành nâng cấp Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao nhất ISO 9001:2015.

VietinBank cổ phần hóa thành công với cơ cấu cổ đông đa dạng, là một trong những ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Đến ngày 30/9/2023, vốn chủ sở hữu của VietinBank đạt trên 122.000 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt trên 48,000 tỷ đồng với cổ đông lớn chiến lược là MUFG nắm giữ 19,73% cổ phần. Đối tác lớn chiến lược MUFG hỗ trợ quân trị, điều hành, phát triển kinh doanh, công nghệ, đặc biệt hỗ trợ rất tích cực, có kết quả cao về quản trị hiệu quả và quản trị rủi ro.

Đến nay, VietinBank chuyển đổi toàn diện mô hình cơ cấu tổ chức và quản trị điều hành theo thông lệ quốc tế, tạo lập môi trường quản trị ngân hàng minh bạch, hiệu quả, tối ưu hóa nguồn lực. Quản trị nhân sự theo chiến lược, tiên phong trong phát triển nhân tài và không ngừng đổi mới các giải pháp nhân sự để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, tinh gọn, nhiệt huyết, cống hiến và chủ động, sẵn sàng thực thi Chiến lược kinh doanh VietinBank.

VietinBank xây dựng và phát triển hệ giá trị văn hóa doanh nghiệp trong từng giai đoạn gắn liền với Chiến lược phát triển, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ năng lực thực thị, thích ứng và lan tỏa Hệ giá trị văn hóa doanh nghiệp mới trong thời kỳ chuyển đổi số; thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, gia tăng giá trị mới, khác biệt, tối ưu cho khách hàng, nhân viên và là "sức mạnh nội lực" tạo nên thành công của VietinBank.

Tự hào 35 năm VietinBank

Đặc biệt với việc tiên phong trong đối mới công nghệ bằng Dự án Ngân hàng lõi (Core Incas) năm 2013 và thực hiện thay thế thành công Core Banking năm 2017, đưa VietinBank trở thành ngân hàng có chiến lược tổng thể, toàn diện và dẫn đầu về công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn ngân hàng đa năng, hiện đại. Đến nay tại VietinBank, 63% nghiệp vụ ngân hàng trọng yếu đã có thể thực hiện hoàn toàn trên kênh số, vượt mục tiêu theo Kế hoạch chuyển đổi số Ngành Ngân hàng đến năm 2025. Đồng thời trên 80% số lượng giao dịch chuyển tiền của các khách hàng doanh nghiệp và 97% số lượng giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân được thực hiện hoàn toàn trên kênh số. Bước đột phá này tạo năng lực cạnh tranh vượt trội cho VietinBank và mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

VietinBank ứng dụng mô hình quản trị rủi ro thông qua 3 tuyến bảo vệ, tiệm cận thông lệ quốc tế, tối ưu hóa hiệu quả quản trị rủi ro và năng suất hoạt động. VietinBank là một trong những ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lựa chọn thí điểm thực hiện phương pháp tiên tiến nhất trong triển khai Hiệp ước Basel II và chính thức đáp ứng đầy đủ quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN kể từ ngày 1/1/2021.

Thương hiệu VietinBank đã định vị vị thế hàng đầu Ngành Ngân hàng. Sức mạnh và giá trị thương hiệu tiếp tục được bồi đắp, trở thành động lực đưa VietinBank tỏa sáng và vươn tầm hội nhập quốc tế. Năm 2023, bậc tin nhiệm của VietinBank được Fitch Ratings đánh giá ở mức BB với triển vọng "Tích cực"; Moody's xếp hạng tín nhiệm của VietinBank ở mức Ba2 với triển vọng “ổn định”. VietinBank cũng tiếp tục lọt vào TOP 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Brand Finance với vị trí 171 và định giá thương hiệu đạt 1,3 tỷ USD. VietinBank đã có 11 năm liên tiếp nằm trong TOP 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo bảng xếp hạng của The Forbes.

Không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội thông qua các hoạt đọng kinh doanh, VietinBank tiên phong thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ngành Ngân hàng về xóa đói giảm nghèo. Đến nay, VietinBank đã và đang dành kinh phí gần 9.000 tỷ đồng để chung tay hỗ trợ an sinh xã hội.

Tham dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Vietinbank đã đạt được trong 35 năm qua. “Trong bất cứ giai đoạn phát triển nào, VietinBank luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của một ngân hàng thương mại nhà nước trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Ngành, đặc biệt là trong thực thi chính tiền tệ quốc gia, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, Vietinbank cũng luôn là ngân hàng thương mại đi đầu trong công tác hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với xã hội và đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước” Thống đốc cho biết.

Những kết quả rất đáng tự hào của Vietinbank đã đạt được Đảng, Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức trong nước, quốc tế ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Trong đó, có Danh hiệu Anh hùng lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Tuy nhiên, sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của đất nước ta đang chuyển sang giai đoạn phát triển mới với yêu cầu cao hơn, nặng nề hơn, nhiều vấn đề mới, phức tạp hơn, đặt ra thách thức nhiều hơn cho ngành Ngân hàng cũng như từng TCTD, đặc biệt là đối với các ngân hàng thương mại trụ cột hàng đầu, có vốn nhà nước như Vietinbank.

Tự hào 35 năm VietinBank

Để góp phần cùng cả hệ thống chính trị hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và cùng với toàn ngành Ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong các giai đoạn tiếp theo, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng mong Hội đồng quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank thường xuyên theo dõi, cập nhật, quán triệt đầy đủ chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, NHNN và các cấp, các ngành để cụ thể hoá thành các nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược, kế hoạch hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong thời gian tới.

Trong đó, thống đốc lưu ý Hội đồng quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Vietinbank hôm nay hãy kế thừa những thành tựu, truyền thống tốt đẹp đã đạt được trong 35 năm qua và phát huy cao độ bản lĩnh, trí tuệ, quyết tâm đổi mới, sáng tạo để tiếp tục đưa Vietinbank phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững, xứng đáng với vai trò là một trong các NHTM hàng đầu, chủ đạo dẫn dắt thị trường trong hệ thống ngân hàng Việt Nam và đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Ngành, đặc biệt là trong việc đảm bảo môi trường kinh doanh tiền tệ, ngân hàng ổn định, an toàn, lành mạnh và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thống đốc chỉ đạo VietinBank cần tập trung nguồn lực để tiếp tục cơ cấu lại toàn diện mọi mặt hoạt động theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động và cải thiện, nâng cao năng lực tài chính, phấn đấu sớm đạt trình độ phát triển của Nhóm 4 nước dẫn đầu khu vực ASEAN, nằm trong top 100 ngân hàng lớn nhất (theo tiêu chí sức mạnh) trong khu vực châu Á, góp phần hoàn thành mục tiêu mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành Ngân hàng đến năm 2025; Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội để thực hiện tốt công tác hỗ trợ an sinh xã hội, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo chủ trương của Đảng, Nhà nước...

Tiếp thu chỉ đạo của Thống đốc NHNN và cho biết sẽ nỗ lực cụ thể, hiện thực hóa trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình cho biết, VietinBank nhận thức được vai trò sứ mệnh của mình. Từ đó tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong hành trình 35 năm xây dựng phát triển, tận dụng tối đa thời cơ đổi mới, sáng tạo, phát triển VietinBank ngày càng lớn mạnh vươn tới "Khát vọng tầm cao mới" trở thành Ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu, uy tín nhất Việt Nam, nằm trong Top 20 Ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong định Chiến lược 10 năm giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045 đã đề ra; Thực hiện sứ mệnh là ngân hàng tiên phong trong phát triển đất nước trên cơ sở mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng

Nhất Thanh
Nguồn:

Các tin khác

Tỷ giá sáng 22/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Tỷ giá sáng 22/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (21/2), tỷ giá trung tâm giảm 12 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 20-40 đồng so với phiên trước.
Các ngân hàng vào cuộc, hiện thực hóa giấc mơ ‘vay vốn rẻ’ của doanh nghiệp

Các ngân hàng vào cuộc, hiện thực hóa giấc mơ ‘vay vốn rẻ’ của doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, đón đầu cơ hội mới, các ngân hàng đã tung loạt ưu đãi hấp dẫn.
Tỷ giá sáng 21/2: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng nhẹ

Tỷ giá sáng 21/2: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (21/2), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Trong khi đó, giá mua - bán đồng bạc xanh tại phần lớn các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-30 đồng so với phiên trước.
Đề xuất quy định mới về tổ chức, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội

Đề xuất quy định mới về tổ chức, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Tín dụng đầu năm giảm do sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu

Tín dụng đầu năm giảm do sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu

Phát biểu tại Hội nghị Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chỉ ra 2 nguyên nhân cơ bản khiến tín dụng giảm (0,6%) trong tháng 1/2024. Thứ nhất, tăng trưởng tín dụng có tính chất quy luật, thông thường vào tháng Tết cổ truyền thì tín dụng không tăng. Thứ hai là do khả năng hấp thụ của nền kinh tế yếu, doanh nghiệp còn khó khăn, nhu cầu tiêu dùng thấp khiến tín dụng chững lại.
Đẩy mạnh tín dụng, hỗ trợ nền kinh tế là mục tiêu xuyên suốt của ngành Ngân hàng trong năm 2024

Đẩy mạnh tín dụng, hỗ trợ nền kinh tế là mục tiêu xuyên suốt của ngành Ngân hàng trong năm 2024

Trao đổi bên lề Hội nghị đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, NHNN đã quyết liệt nhiều giải pháp tạo điều kiện và chỉ đạo các NHTM tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu ngay từ đầu năm.
Khung điều kiện vay của 6 ngân hàng phát triển

Khung điều kiện vay của 6 ngân hàng phát triển

Bộ Tài chính vừa thông báo công khai thông tin về khung điều kiện vay của 6 ngân hàng phát triển gồm: Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).
Tỷ giá sáng 20/2: Tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng

Tỷ giá sáng 20/2: Tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (20/2), tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại hầu hết các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 10-30 đồng so với phiên trước.
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sáng 20/02/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các ngân hàng thương mại. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm.
NCB bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc, tăng cường năng lực quản trị

NCB bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc, tăng cường năng lực quản trị

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Võ Thị Thùy Dương giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực.
Tỷ giá sáng 19/2: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Tỷ giá sáng 19/2: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (19/2), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng so với phiên trước. Tương tự, giá mua - bán đồng bạc xanh tại tất cả các ngân hàng được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 60-90 đồng so với phiên trước.
Điều hành CSTT hiệu quả, góp phần quan trọng duy trì ổn định kinh tế vĩ mô

Điều hành CSTT hiệu quả, góp phần quan trọng duy trì ổn định kinh tế vĩ mô

Trong hai ngày từ 15-16/2/2024 tại Mumbai, Ấn Độ đã diễn ra Hội thảo cấp cao bên lề và Hội nghị Hội đồng Thống đốc của Trung tâm nghiên cứu và đào tạo của các NHTW Đông Nam Á (SEACEN) lần thứ 43 với sự tham gia của Thống đốc cùng đại diện các NHTW thành viên SEACEN.
Chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024

Chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 160/QĐ-NHNN ban hành Chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024.
Xem thêm
Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục khẳng định vị thế “huyết mạch” của nền kinh tế tại tỉnh Hòa Bình

Nhân buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 22/02, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sáng 20/02/2024, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các ngân hàng thương mại. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm.
Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội - nhất là tại con phố “vàng” Trần Nhân Tông ghi nhận sức mua kém, giảm nhiệt trong ngày vía Thần tài.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Thừa lệnh của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố toàn văn Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai và Luật Các tổ chức tín dụng.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Ngân hàng cùng “đầu tàu kinh tế” vượt qua khó khăn

Gặp nhiều khó khăn trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) chỉ dưới 1%. Tuy nhiên, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện một loạt các giải pháp để vực dậy kinh tế, trong đó ngành Ngân hàng tham gia tích cực để thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, qua đó giúp GRDP cả năm của thành phố đạt mức 5,81%. Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh về các giải pháp của ngân hàng.
Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Đồng hành với nông dân xứ Nẫu

Phú Yên một tỉnh thuần nông, có đến 80% dân số sống ở nông thôn, 75% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực tam nông ở địa phương, thời gian qua, Agribank Phú Yên luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, nông dân là người bạn đồng hành…
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

NCB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế dịp đầu năm mới, NCB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền cho tất cả khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/03/2024.
Xuân sang rộn ràng, vàng trao phát lộc cùng BAOVIET Bank

Xuân sang rộn ràng, vàng trao phát lộc cùng BAOVIET Bank

Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, BAOVIET Bank triển khai chương trình “Xuân sang rộn ràng – Vàng trao phát lộc” như lời chúc may mắn với cơ hội nhận vàng 999.9 cùng nhiều quà tặng hấp dẫn gửi tới khách hàng trong những ngày đầu năm mới.
Ngân hàng rộn ràng lì xì đầu xuân

Ngân hàng rộn ràng lì xì đầu xuân

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng loạt NHTM đã triển khai các chương trình khuyến mại thu hút tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn. Nhiều ngân hàng cam kết tặng quà đến hàng triệu đồng cho khách gửi tiền.
Người trẻ chọn quà Tết 'kiểu mới' cho cha mẹ

Người trẻ chọn quà Tết 'kiểu mới' cho cha mẹ

“Gu” chọn quà Tết của người trẻ năm nay đã thay đổi. Họ nỗ lực và cố gắng hơn để dành cho cha mẹ và chính bản thân mình món quà có giá trị thiết thực như cuốn sổ tiết kiệm, chỉ vàng hay gói bảo hiểm nhân thọ.
Phiên bản di động