Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

08:33 | 18/01/2020

Ngày 17/1/2020, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Về phía Đảng ủy cơ quan NHTW có sự tham dự của đồng chí Trần Việt Bắc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan NHTW.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Đồng chí Trần Việt Bắc - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ cơ quan NHTW phát biểu tại hội nghị

Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy cơ quan NHTW; các đồng chí lãnh đạo công đoàn các cấp; đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc và đoàn viên thanh niên tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nửa nhiệm kỳ nhiều dấu ấn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cho biết: Ý thức được vai trò, trách nhiệm của một tổ chức Đoàn ở cơ quan đầu não của hệ thống ngân hàng cùng sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cấp và của Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên NHTW trong nửa nhiệm kỳ qua đã triển khai đa dạng, đồng đều trên các mặt công tác, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh thực chất, tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng.

“Từ đầu nhiệm kỳ XXI đến nay, với 8 chỉ tiêu cơ bản Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên NHTW lần thứ XXI đã đề ra, khối lượng công việc cơ bản hoàn thành theo tiến độ”, đồng chí Ngô Đức Bình nhấn mạnh.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Đồng chí Ngô Đức Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW phát biểu khai mạc hội nghị

Bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan NHTW và Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW đã chỉ đạo, tổ chức 22 đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030” được tiếp tục triển khai gắn với các giải pháp nhằm nâng cao giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, tuổi trẻ NHTW có 192 lượt đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và 6 bài học lý luận chính trị, đứng thứ 3/58 đơn vị trực thuộc Đoàn Khối. 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên NHTW đã tổ chức 7 hoạt động tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia. Tại Lễ tổng kết, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW đã tổ chức tuyên dương 50 thanh niên tiên làm theo lời Bác và có 2 đồng chí được tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác Khối các Cơ quan Trung ương.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Đoàn Thanh niên NHTW tặng hoa Đảng uỷ cơ quan NHTW nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

Công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn trở thành tâm điểm với nhiều công trình phần việc thanh niên được đảm nhận. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tuổi trẻ NHTW đã tổ chức 6 Hội thảo, Hội nghị tuyên truyền về công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn cấp Đoàn NHTW, thu hút hơn 500 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên NHTW và các NHTM hưởng ứng, tham gia. Tuổi trẻ NHTW tích cực nghiên cứu khoa học với 216 lượt đoàn viên tham gia các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, trong đó có 6 đoàn viên là chủ nhiệm đề tài cấp ngành; 183 lượt đoàn viên tham gia viết 135 bài khoa học đăng lên cổng thông tin điện tử NHNN, báo, tạp chí khoa học ở trong và ngoài ngành; 66 công trình, phần việc thanh niên tại cơ sở được thực hiện; 312 sáng kiến, giải pháp được Hội đồng sáng kiến đơn vị công nhận.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó phong trào thể thao, văn hóa, công tác an sinh xã hội trong và ngoài ngành tiếp tục được duy trì theo hướng thực chất, hiệu quả không phô trương, hình thức. Đoàn NHTW đã tổ chức trao tặng quà an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 3,4 tỷ đồng.

Đối với công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Đoàn NHTW đã ban hành 184 Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam và Quyết định trưởng thành đoàn cho 336 đoàn viên đến tuổi trưởng thành theo Điều lệ. Năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn NHTW đã tổ chức chỉ đạo thành công 25/25 Đại hội Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên NHTW nhiệm kỳ 2019 - 2022 và ban hành Quyết định kéo dài thời gian Đại hội đối với 7 Đoàn cơ sở, đồng thời hướng dẫn Đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ sau khi kéo dài thời gian đại hội theo Điều lệ, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khóa XI và theo chỉ đạo của Đoàn Khối...

Hoạt động xác thực, hiệu quả, gắn chặt với chủ đề công tác năm

Với chủ đề “Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, năm 2020 hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW tập trung vào một số trọng tâm công tác. Theo đó, triển khai hiệu quả các Kết luận, Chương trình, Đề án của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW khóa XXI đã ban hành. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, đặc biệt nâng cao đạo đức công vụ, chấp hành trật tự kỷ cương văn hóa công sở, CCHC. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các đợt hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành. Tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; gia tăng hàm lượng tri thức gắn với chuyên môn của các đội hình tình nguyện; thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở. Tiếp tục triển khai đồng bộ có hiệu quả mô hình Khối hoạt động; tập trung công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn, nhất là bí thư chi đoàn…

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Tập thể Đoàn Thanh niên NHTW đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cho đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan NHTW, đồng chí Trần Việt Bắc biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên NHTW trong nửa nhiệm kỳ qua, đặc biệt là năm 2019. Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đồng chíTrần Việt Bắc nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của Đảng, của Ngành và là có thể coi là năm bản lề, trọng tâm của Ngành hướng tới kỷ niệm 70 Ngân hàng Việt Nam vào năm 2021. Đồng chí Trần Việt đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW cần tiếp tục tập trung tới công tác chính trị tư tưởng trong triển khai nhiệm vụ; gắn nhiệm vụ hoạt động công tác Đoàn với hoạt động chính trị của từng cơ quan, đơn vị…

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Việt Bắc cũng lưu ý về việc tăng cường giáo dục, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú phục vụ cho công tác phát triển Đảng; đồng thời mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên NHTW sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ của ngành trong năm 2020.

tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
tuoi tre ngan hang trung uong tu hao tien buoc duoi co dang
Các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

Biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên NHTW nửa nhiệm kỳ qua cũng như năm 2019, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cũng đã gợi mở một số nội dung để Đoàn NHTW có thể lưu tâm trong tổ chức chỉ đạo, triển khai các hoạt động trong năm 2020. Theo đó, đồng chí Trần Hữu lưu ý năm 2020 Đoàn NHTW cần tập trung vào các điểm nhấn của năm để đưa vào chương trình hoạt động, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức phong phú để lan toả sâu rộng tới toàn thể đoàn viên thanh niên. Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cho rằng “phải thúc đẩy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm trong toàn thể đoàn viên, thanh niên; nghiên cứu phối hợp tổ chức hoạt động với đoàn thanh niên của các đơn vị, bộ, ngành Khối các Cơ quan Trung ương để tăng cường giao lưu, kết nối”. Đồng chí Trần Hữu nhấn mạnh mọi hoạt động triển khai đều phải gắn với chủ đề công tác năm, làm sao thật xác thực, hiệu quả, tạo sự khác biệt cho chủ đề của năm là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Thay mặt Đoàn Thanh niên NHTW, đồng chí Ngô Đức Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Đảng ủy cơ quan NHTW cũng như Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Trong thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW sẽ có những hoạt động thiết thực hơn, khắc phục những hạn chế để phát huy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thúc đẩy phong trào thanh niên NHTW ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.        

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên NHTW đã đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Cờ dẫn đầu thi đua và Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. 6 tập thể và 9 cá nhân thuộc Đoàn NHTW cũng đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Đồng thời, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên NHTW cũng trao tặng các hình thức khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2019.

Minh Khôi

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,30
4,30
4,80
5,53
5.53
6,00
6,10
BIDV
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,00
3,80
3,80
5,60
5,80
7,20
8,40
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,70
3,80
3,90
5,10
5,30
5,70
6,50
Sacombank
-
-
-
-
3,90
4,00
4,00
5,70
6,10
6,50
6,70
Techcombank
0,10
-
-
-
3,50
3,60
3,65
5,20
5,00
5,00
5,10
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,70
3,70
4,00
4,60
4,80
6,20
6,20
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
4,25
4,25
4,25
4,60
4,80
6,20
6,20
Agribank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 26.695 28.056 29.810 31.055 209,94 219,98
BIDV 23.090 23.270 27.001 28.079 30.133 30.828 211,11 219,65
VietinBank 23.041 23.271 27.131 28.156 30.290 31.300 211,26 219,76
Agribank 23.085 23.255 27.052 27.645 30.171 30.819 211,09 219,19
Eximbank 23.080 23.250 27.118 27.588 30.283 30.809 215,11 218,84
ACB 23.090 23.260 27.148 27.622 30.479 30.889 214,57 218,55
Sacombank 23.078 23..290 27.219 27.773 30.436 30.947 214,46 220,84
Techcombank 23.072 23.272 26.907 28.120 30.003 31.136 213,40 222,52
LienVietPostBank 23.100 23.260 27.067 27.571 30.322 30.186 214,74 218,67
DongA Bank 23.110 23.240 27.100 27.580 30.260 30.800 211,60 218,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
56.000
56.720
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
56.000
56.700
Vàng SJC 5c
56.000
56.720
Vàng nhẫn 9999
53.900
54.550
Vàng nữ trang 9999
53.450
54.250