TYM - Luôn nỗ lực để phụ nữ Việt Nam có điểm tựa phát triển bền vững

08:15 | 07/10/2022 Dòng chảy tín dụng
aa
Đồng hành vì sự phát triển của phụ nữ, trở thành một trong những tổ chức tài chính vi mô tốt nhất tại Việt Nam không chỉ là nhiệm vụ mà đã trở thành lý tưởng chung của những cán bộ Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM). 
tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Chị Nguyễn Thị Vui (Vĩnh Phúc) tham gia TYM từ năm 2011.Qua nhiều vòng vốn, kinh tế gia đình chị giờ đây đã ổn định hơn và chị đã mở rộng được hoạt

30 năm đồng hành, tiếp bước

Được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm 1992 với tiền thân là Quỹ Tình Thương, TYM hoạt động với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình thu nhập thấp, trong đó đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Trong suốt quá trình 30 năm hoạt động bền bỉ và không ngừng đổi mới, sáng tạo của TYM, hàng nghìn phụ nữ đã thoát nghèo bền vững hoặc trở thành những doanh nhân vi mô được vinh danh. Khoảng thời gian ba thập kỷ đủ dài để nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, yếu thế biết đến và trở nên gắn bó với TYM.

Chị Nguyễn Thị Vui (Vĩnh Phúc) tham gia TYM từ năm 2011. Qua nhiều vòng vốn, kinh tế gia đình chị giờ đây đã ổn định hơn và chị đã mở rộng được hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, tạo công ăn việc làm cho nhiều nhân công thời vụ.

Dịch vụ tài chính vi mô của TYM tập trung giải quyết các vấn đề sinh kế của chị em dựa trên sự thấu hiểu về điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu của từng cá nhân. Trong đó, sản phẩm tín dụng là sản phẩm chính của TYM được thiết kế đa dạng với thủ tục vay, trả đơn giản, không cần thế chấp, được hoàn trả dần theo tuần/ 4 tuần, tạo điều kiện cho chị em có nguồn vốn ổn định, lâu dài. Cùng với hỗ trợ vốn, TYM giúp chị em tích luỹ tài chính với sản phẩm tiết kiệm được thiết kế linh hoạt, cho phép gửi từ khoản tiền rất nhỏ (chỉ 5000 đồng/ lần). Các chương trình tiết kiệm này cho phép thành viên của TYM xây dựng thói quen tiết kiệm, tích luỹ tài sản để bản thân cùng gia đình có được sự vững chắc về tài chính.

Không chỉ tiên phong trong dịch vụ tài chính vi mô dành riêng cho phụ nữ, TYM còn đặc biệt chú trọng phát triển các hoạt động phi tài chính như đào tạo và nâng cao năng lực, chăm sóc sức khoẻ, cùng nhiều hoạt động cộng đồng và thiện nguyện khác hướng đến thành viên và gia đình. TYM cũng tích cực tham giác hoạt động cộng đồng tại các địa phương như bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, hỗ trợ chương trình “Nông thôn mới” thông qua việc trao tặng kinh phí cho các trường học, trạm y tế ở địa phương để mua sắm thêm trang thiết bị cho các cơ sở này. Đặc biệt, trong bối cảnh Covid-19, hơn hai năm vừa qua, TYM cũng bổ sung nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phòng dịch cho các địa phương và thành viên TYM.

Với định hướng phát triển bền vững và toàn diện cho thành viên, TYM kết hợp và thực hiện song hành các công cụ kinh tế với công cụ xã hội. Mọi nỗ lực tài chính và phi tài chính của TYM không nằm ngoài mục tiêu đồng hành, tiếp bước, đóng góp tích cực cho hành trình xoá đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức và ý thức bình đẳng giới, tạo cơ hội cho phụ nữ vươn lên, khẳng định vị thế và vai trò trong đời sống kinh tế cũng như xã hội.

Tâm huyết vì phụ nữ nghèo

30 năm hình thành và phát triển cũng là 30 năm nỗ lực không ngừng của TYM để trở thành điểm tựa phát triển bền vững cho phụ nữ nghèo, thu nhập thấp. Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thành viên, TYM thường xuyên nghiên cứu thay đổi, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. TYM cũng không ngừng nỗ lực trong việc mở rộng các kênh phân phối để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô cho phụ nữ thông qua mở rộng địa bàn.

Nhiều hơn thế, TYM còn nỗ lực gia tăng giá trị cho thành viên cũng như cộng đồng thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, đào tạo nâng cao năng lực, các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, cam kết thực hiện các nguyên tắc bảo vệ khách hàng. Tất cả những tâm huyết và nỗ lực vì sứ mệnh xã hội ấy được dựng xây, truyền lửa bằng sự tận tâm và cam kết của các thế hệ cán bộ TYM, từ người đã gắn bó đồng hành nhiều năm tới các lớp cán bộ trẻ.

Dấu mốc 30 năm ghi nhận những giá trị mà TYM đã, đang xây dựng dựa trên sứ mệnh của mình. Nhờ có đồng vốn do TYM cung cấp, phụ nữ nông thôn đã dần thay đổi được cuộc sống cũng như vị thế của bản thân. Họ có thể vừa làm kinh tế ở nhà vừa trông nom con cái, vừa chăm lo cho gia đình cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho người xung quanh.

Thành viên Nguyễn Thị Xuân (Đô Lương - Nghệ An) tâm sự: “Trước khi tham gia TYM, gia đình tôi thuộc diện kinh tế khó khăn. Chồng làm thuê ở xưởng mộc, tôi tráng bánh đa tại nhà. Thu nhập chỉ đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt gia đình và nuôi 3 con nhỏ ăn học. Năm 2007 khi có nguồn vốn vay từ TYM, nhận thấy hình thức hoàn trả phù hợp với thu nhập gia đình, tôi mạnh dạn vay để mua thêm nguyên liệu làm bánh đa. Sau nhiều vòng vay hiện tại gia đình tôi đã mở rộng quy mô sản xuất từ nồi bánh nhỏ tại gia thành một dây chuyền sản xuất hiện đại với số lượng lớn mỗi ngày. Điều kiện kinh tế gia đình tôi ngày càng khá giả, 3 con được học hành đầy đủ, 2 đứa đã đi làm và có thu nhập ổn định. Với mô hình sản xuất hiện tại gia đình tôi còn hỗ trợ cho 5 lao động tại địa phương có việc làm ổn định”.

Câu chuyện của chị Xuân chỉ là một trong rất nhiều người phụ nữ đã có cơ hội thoát nghèo thông qua hơn 1,7 triệu món vốn từ TYM. Qua 30 năm phát triển và trưởng thành, hoạt động của TYM đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và vị thế của chị em phụ nữ, tăng cường an sinh xã hội tại địa phương nơi TYM hoạt động, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển bền vững.

tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Chị Xuân tại xưởng sản xuất của mình

Điểm tựa của những người phụ nữ

Để luôn là điểm tựa tin cậy của phụ nữ, TYM không ngừng chú trọng phát triển đội ngũ, đổi mới sản phẩm dịch vụ và ứng dụng công nghệ vào hoạt động.

Với TYM, gần 600 cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm trong sự nghiệp đồng hành tiếp bước vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam là một tài sản vô giá. Họ không chỉ trung thành với sứ mệnh của tổ chức mà còn là những cán bộ có chuyên môn vững vàng và hiểu biết sâu sắc về thành viên TYM. Các cán bộ TYM ở từng cơ sở có sự gần gũi và thường xuyên tiếp xúc với thành viên ngoài tại các buổi thu tiền hàng tuần còn qua những buổi gặp gỡ, thăm hỏi thân tình. Sự gắn bó ấy giúp cán bộ TYM không chỉ là cán bộ tín dụng thông thường.

Với thành viên, cán bộ TYM còn là nhà tư vấn về cách làm kinh tế, về cách sử dụng vốn, cách tiết kiệm. Gần hơn nữa, cán bộ TYM còn là chuyên gia tâm lý, là tập huấn viên, là người bán hàng giúp thành viên, hay người bạn đồng hành cùng thành viên bất cứ khi nào họ cần. Chị Nguyễn Thị Lan (Mê Linh – Hà Nội) tham gia TYM 21 năm chia sẻ: “Tôi gắn bó với TYM cho đến ngày hôm nay là do tình cảm của các cán bộ ở TYM. Họ nhiệt huyết, tình cảm, gần gũi, thân thiện với chị em. Trong các buổi đi thăm mô hình hay thẩm định vốn, các cán bộ luôn toát lên tinh thần tương thân tương ái, quan tâm, hỗ trợ chị em về mọi mặt, động viên kịp thời để chị em có thể vượt lên mọi khó khăn để hướng tới tương lai tươi sáng hơn”.

tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Cán bộ TYM trong một buổi đến thăm mô hình kinh tế của thành viên

Nhận thức được vai trò của mình trong thời kỳ mới và trong xu thế chuyển đổi số của ngành tài chính, TYM đã có sự chuyển mình hợp thời để tiếp cận và hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho chị em phụ nữ. TYM đã xây dựng và chính thức triển khai phần mềm ngân hàng lõi vào hoạt động TYM (từ tháng 10/2020). Bước tiến này giúp TYM nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đồng thời giúp cải tiến sản phẩm và dịch vụ cả về số lượng và chất lượng nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn cho thành viên. Với dấu mốc này, TYM trở thành tổ chức tài chính vi mô đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phần mềm ngân hàng lõi, tạo tiền đề đưa dịch vụ của TYM đến gần và trở nên thuận tiện hơn cho các chị em. TYM cũng tự nghiên cứu và phát triển ứng dụng trên nền tảng di động cho thành viên và cán bộ, không ngừng nâng cao năng lực quản trị trên nền tảng số thông qua các hoạt động như nghiên cứu công cụ chấm điểm tín dụng, xây dựng và vận hành các phần mềm quản lý, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của TYM trong tương lai. TYM đồng thời tích cực tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ số và khuyến khích thành viên ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Tính đến hết tháng 9/2022, TYM hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố, phục vụ trên 180.000 phụ nữ nghèo và thu nhập thấp. Ở dấu mốc kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, với cam kết đồng hành, tiếp bước từ TYM, chắc chắn, sẽ còn nhiều phụ nữ hơn nữa được hưởng lợi từ các giải pháp tài chính vi mô của TYM. Tất cả đội ngũ cán bộ của TYM hi vọng rằng, từ điểm tựa của TYM, phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng đi lên, khẳng định vị thế và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển bền vững của gia đình, địa phương, đất nước.

Mai Hà
Nguồn:

Các tin khác

Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Quảng Nam lan toả “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Việc huy động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, bổ sung nguồn vốn cho ngân hàng thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi…
Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Agribank Quảng Trị thực hiện tốt sứ mệnh “tam nông”

Thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank, chính quyền địa phương và diễn biến thị trường, Agribank Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào cuộc sống.
Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Trong thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ. Toàn hệ thống Agribank sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng.
Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thách thức số hóa ngành Nông nghiệp

Thể chế, hạ tầng số, cải cách hành chính, số hóa dữ liệu, nhân lực là những thách thức mà ngành Nông nghiệp cần phải giải quyết để hỗ trợ doanh nghiệp và bà con nông dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số thành công.
Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Đến năm 2030 sản lượng sắn củ tươi trên cả nước đạt từ 11,5-12,5 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu phấn đấu đạt từ 1,8-2 tỷ USD và nâng lên mức 2,3-2,5 tỷ USD vào năm 2050.
Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Thời gian qua, các cấp, ngành có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật; xây dựng hệ thống theo dõi, kiểm soát, giám sát tàu cá, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước và giảm dần số vụ vi phạm công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Những ngày đầu tháng 4/2024, chúng tôi cùng cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Phù Yên (Sơn La), cán bộ Hội Nông dân huyện Phù Yên về thăm gia đình anh nông dân Lê Văn Mến, bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên, Sơn La). Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình anh bây giờ mới thấy rõ hiệu quả mang lại từ mô hình chăn nuôi đại gia súc theo hướng sản xuất hàng hoá nhờ vay vốn Agribank theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung ứng vốn phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum. Từ khi thành lập đến nay, với sứ mệnh đồng hành cùng tam nông, Agribank chi nhánh tỉnh luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của địa phương.
Lan tỏa vai trò tín dụng chính sách

Lan tỏa vai trò tín dụng chính sách

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Quỹ Thanh niên khởi nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) tỉnh Bắc Ninh đã góp phần xây dựng được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho giới trẻ, hỗ trợ tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

Trong 36 năm xây dựng và trưởng thành, kiên định với sứ mệnh phục vụ phát triển “tam nông”, Agribank xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của việc gắn kết đối tác, khách hàng, cộng đồng trong hành trình phát triển.
Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Ngoài gói tín dụng ưu đãi 8.000 tỷ đồng mới được Agribank bổ sung thêm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm sản, thủy sản nói riêng và các khách hàng lĩnh vực tam nông nói chung có thể tiếp cận nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với tổng hạn mức hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Nhờ gắn bó với cây mít Thái và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Hữu Tấn ở ấp Thị Trấn, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20/3 đã diễn ra hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong sự kiện này, 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay hơn 1.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đối với hơn 383 khách hàng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Thời gian qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng đã được đầu tư đến 100% xã, phường. 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình tín dụng chính sách xã hội... Có được kết quả đó, chính nhờ việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Xem thêm
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Hội thảo thuộc chương trình “Ngày không tiền mặt 2024” với chủ đề “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt” đã đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống ngân hàng hoạt động an ninh, an toàn, liên tục; cũng như nâng cao khả năng bảo vệ cho giao dịch cá nhân và người dùng.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Phiên bản di động