TYM - Luôn nỗ lực để phụ nữ Việt Nam có điểm tựa phát triển bền vững

08:15 | 07/10/2022 Dòng chảy tín dụng
aa
Đồng hành vì sự phát triển của phụ nữ, trở thành một trong những tổ chức tài chính vi mô tốt nhất tại Việt Nam không chỉ là nhiệm vụ mà đã trở thành lý tưởng chung của những cán bộ Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM). 
tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Chị Nguyễn Thị Vui (Vĩnh Phúc) tham gia TYM từ năm 2011.Qua nhiều vòng vốn, kinh tế gia đình chị giờ đây đã ổn định hơn và chị đã mở rộng được hoạt

30 năm đồng hành, tiếp bước

Được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm 1992 với tiền thân là Quỹ Tình Thương, TYM hoạt động với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình thu nhập thấp, trong đó đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Trong suốt quá trình 30 năm hoạt động bền bỉ và không ngừng đổi mới, sáng tạo của TYM, hàng nghìn phụ nữ đã thoát nghèo bền vững hoặc trở thành những doanh nhân vi mô được vinh danh. Khoảng thời gian ba thập kỷ đủ dài để nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, yếu thế biết đến và trở nên gắn bó với TYM.

Chị Nguyễn Thị Vui (Vĩnh Phúc) tham gia TYM từ năm 2011. Qua nhiều vòng vốn, kinh tế gia đình chị giờ đây đã ổn định hơn và chị đã mở rộng được hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, tạo công ăn việc làm cho nhiều nhân công thời vụ.

Dịch vụ tài chính vi mô của TYM tập trung giải quyết các vấn đề sinh kế của chị em dựa trên sự thấu hiểu về điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu của từng cá nhân. Trong đó, sản phẩm tín dụng là sản phẩm chính của TYM được thiết kế đa dạng với thủ tục vay, trả đơn giản, không cần thế chấp, được hoàn trả dần theo tuần/ 4 tuần, tạo điều kiện cho chị em có nguồn vốn ổn định, lâu dài. Cùng với hỗ trợ vốn, TYM giúp chị em tích luỹ tài chính với sản phẩm tiết kiệm được thiết kế linh hoạt, cho phép gửi từ khoản tiền rất nhỏ (chỉ 5000 đồng/ lần). Các chương trình tiết kiệm này cho phép thành viên của TYM xây dựng thói quen tiết kiệm, tích luỹ tài sản để bản thân cùng gia đình có được sự vững chắc về tài chính.

Không chỉ tiên phong trong dịch vụ tài chính vi mô dành riêng cho phụ nữ, TYM còn đặc biệt chú trọng phát triển các hoạt động phi tài chính như đào tạo và nâng cao năng lực, chăm sóc sức khoẻ, cùng nhiều hoạt động cộng đồng và thiện nguyện khác hướng đến thành viên và gia đình. TYM cũng tích cực tham giác hoạt động cộng đồng tại các địa phương như bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, hỗ trợ chương trình “Nông thôn mới” thông qua việc trao tặng kinh phí cho các trường học, trạm y tế ở địa phương để mua sắm thêm trang thiết bị cho các cơ sở này. Đặc biệt, trong bối cảnh Covid-19, hơn hai năm vừa qua, TYM cũng bổ sung nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phòng dịch cho các địa phương và thành viên TYM.

Với định hướng phát triển bền vững và toàn diện cho thành viên, TYM kết hợp và thực hiện song hành các công cụ kinh tế với công cụ xã hội. Mọi nỗ lực tài chính và phi tài chính của TYM không nằm ngoài mục tiêu đồng hành, tiếp bước, đóng góp tích cực cho hành trình xoá đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức và ý thức bình đẳng giới, tạo cơ hội cho phụ nữ vươn lên, khẳng định vị thế và vai trò trong đời sống kinh tế cũng như xã hội.

Tâm huyết vì phụ nữ nghèo

30 năm hình thành và phát triển cũng là 30 năm nỗ lực không ngừng của TYM để trở thành điểm tựa phát triển bền vững cho phụ nữ nghèo, thu nhập thấp. Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thành viên, TYM thường xuyên nghiên cứu thay đổi, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. TYM cũng không ngừng nỗ lực trong việc mở rộng các kênh phân phối để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô cho phụ nữ thông qua mở rộng địa bàn.

Nhiều hơn thế, TYM còn nỗ lực gia tăng giá trị cho thành viên cũng như cộng đồng thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, đào tạo nâng cao năng lực, các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, cam kết thực hiện các nguyên tắc bảo vệ khách hàng. Tất cả những tâm huyết và nỗ lực vì sứ mệnh xã hội ấy được dựng xây, truyền lửa bằng sự tận tâm và cam kết của các thế hệ cán bộ TYM, từ người đã gắn bó đồng hành nhiều năm tới các lớp cán bộ trẻ.

Dấu mốc 30 năm ghi nhận những giá trị mà TYM đã, đang xây dựng dựa trên sứ mệnh của mình. Nhờ có đồng vốn do TYM cung cấp, phụ nữ nông thôn đã dần thay đổi được cuộc sống cũng như vị thế của bản thân. Họ có thể vừa làm kinh tế ở nhà vừa trông nom con cái, vừa chăm lo cho gia đình cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho người xung quanh.

Thành viên Nguyễn Thị Xuân (Đô Lương - Nghệ An) tâm sự: “Trước khi tham gia TYM, gia đình tôi thuộc diện kinh tế khó khăn. Chồng làm thuê ở xưởng mộc, tôi tráng bánh đa tại nhà. Thu nhập chỉ đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt gia đình và nuôi 3 con nhỏ ăn học. Năm 2007 khi có nguồn vốn vay từ TYM, nhận thấy hình thức hoàn trả phù hợp với thu nhập gia đình, tôi mạnh dạn vay để mua thêm nguyên liệu làm bánh đa. Sau nhiều vòng vay hiện tại gia đình tôi đã mở rộng quy mô sản xuất từ nồi bánh nhỏ tại gia thành một dây chuyền sản xuất hiện đại với số lượng lớn mỗi ngày. Điều kiện kinh tế gia đình tôi ngày càng khá giả, 3 con được học hành đầy đủ, 2 đứa đã đi làm và có thu nhập ổn định. Với mô hình sản xuất hiện tại gia đình tôi còn hỗ trợ cho 5 lao động tại địa phương có việc làm ổn định”.

Câu chuyện của chị Xuân chỉ là một trong rất nhiều người phụ nữ đã có cơ hội thoát nghèo thông qua hơn 1,7 triệu món vốn từ TYM. Qua 30 năm phát triển và trưởng thành, hoạt động của TYM đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và vị thế của chị em phụ nữ, tăng cường an sinh xã hội tại địa phương nơi TYM hoạt động, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển bền vững.

tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Chị Xuân tại xưởng sản xuất của mình

Điểm tựa của những người phụ nữ

Để luôn là điểm tựa tin cậy của phụ nữ, TYM không ngừng chú trọng phát triển đội ngũ, đổi mới sản phẩm dịch vụ và ứng dụng công nghệ vào hoạt động.

Với TYM, gần 600 cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm trong sự nghiệp đồng hành tiếp bước vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam là một tài sản vô giá. Họ không chỉ trung thành với sứ mệnh của tổ chức mà còn là những cán bộ có chuyên môn vững vàng và hiểu biết sâu sắc về thành viên TYM. Các cán bộ TYM ở từng cơ sở có sự gần gũi và thường xuyên tiếp xúc với thành viên ngoài tại các buổi thu tiền hàng tuần còn qua những buổi gặp gỡ, thăm hỏi thân tình. Sự gắn bó ấy giúp cán bộ TYM không chỉ là cán bộ tín dụng thông thường.

Với thành viên, cán bộ TYM còn là nhà tư vấn về cách làm kinh tế, về cách sử dụng vốn, cách tiết kiệm. Gần hơn nữa, cán bộ TYM còn là chuyên gia tâm lý, là tập huấn viên, là người bán hàng giúp thành viên, hay người bạn đồng hành cùng thành viên bất cứ khi nào họ cần. Chị Nguyễn Thị Lan (Mê Linh – Hà Nội) tham gia TYM 21 năm chia sẻ: “Tôi gắn bó với TYM cho đến ngày hôm nay là do tình cảm của các cán bộ ở TYM. Họ nhiệt huyết, tình cảm, gần gũi, thân thiện với chị em. Trong các buổi đi thăm mô hình hay thẩm định vốn, các cán bộ luôn toát lên tinh thần tương thân tương ái, quan tâm, hỗ trợ chị em về mọi mặt, động viên kịp thời để chị em có thể vượt lên mọi khó khăn để hướng tới tương lai tươi sáng hơn”.

tym luon no luc de phu nu viet nam co diem tua phat trien ben vung
Cán bộ TYM trong một buổi đến thăm mô hình kinh tế của thành viên

Nhận thức được vai trò của mình trong thời kỳ mới và trong xu thế chuyển đổi số của ngành tài chính, TYM đã có sự chuyển mình hợp thời để tiếp cận và hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho chị em phụ nữ. TYM đã xây dựng và chính thức triển khai phần mềm ngân hàng lõi vào hoạt động TYM (từ tháng 10/2020). Bước tiến này giúp TYM nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đồng thời giúp cải tiến sản phẩm và dịch vụ cả về số lượng và chất lượng nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn cho thành viên. Với dấu mốc này, TYM trở thành tổ chức tài chính vi mô đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phần mềm ngân hàng lõi, tạo tiền đề đưa dịch vụ của TYM đến gần và trở nên thuận tiện hơn cho các chị em. TYM cũng tự nghiên cứu và phát triển ứng dụng trên nền tảng di động cho thành viên và cán bộ, không ngừng nâng cao năng lực quản trị trên nền tảng số thông qua các hoạt động như nghiên cứu công cụ chấm điểm tín dụng, xây dựng và vận hành các phần mềm quản lý, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của TYM trong tương lai. TYM đồng thời tích cực tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ số và khuyến khích thành viên ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Tính đến hết tháng 9/2022, TYM hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố, phục vụ trên 180.000 phụ nữ nghèo và thu nhập thấp. Ở dấu mốc kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, với cam kết đồng hành, tiếp bước từ TYM, chắc chắn, sẽ còn nhiều phụ nữ hơn nữa được hưởng lợi từ các giải pháp tài chính vi mô của TYM. Tất cả đội ngũ cán bộ của TYM hi vọng rằng, từ điểm tựa của TYM, phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng đi lên, khẳng định vị thế và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển bền vững của gia đình, địa phương, đất nước.

Mai Hà
Nguồn:

Các tin khác

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Ngoài gói tín dụng ưu đãi 8.000 tỷ đồng mới được Agribank bổ sung thêm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm sản, thủy sản nói riêng và các khách hàng lĩnh vực tam nông nói chung có thể tiếp cận nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với tổng hạn mức hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Nhờ gắn bó với cây mít Thái và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Hữu Tấn ở ấp Thị Trấn, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20/3 đã diễn ra hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong sự kiện này, 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay hơn 1.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đối với hơn 383 khách hàng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Thời gian qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng đã được đầu tư đến 100% xã, phường. 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình tín dụng chính sách xã hội... Có được kết quả đó, chính nhờ việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư khoảng 1.380 tỷ đồng cho các dự án thủy lợi để ngăn mặn cho vùng trồng sầu riêng xuất khẩu.
Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Trong năm 2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Chính phủ, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng phát triển kinh tế hậu Covid-19; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Agribank tại các khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không chỉ giúp các hộ ở vùng sâu vùng xa vươn lên thoát nghèo, mà còn giúp cho nhiều hộ gia đình ở vùng ven đô phát triển nghề, nâng cao đời sống.
Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Kinh tế toàn cầu vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 do chịu tác động tiêu cực từ xung đột chính trị kéo dài, lạm phát toàn cầu dù đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao, NHTW của nhiều quốc gia vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt làm tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế, đầu tư, tiêu dùng... Tại Việt Nam, nền kinh tế cũng chịu tác động tiêu cực từ quốc tế khi mà các động lực tăng trưởng như xuất khẩu, đầu tư, tiêu dùng đều gặp thách thức do cầu thế giới thấp, đơn hàng, thị trường sụt giảm…
NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

Với phương châm ‘Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ’, những năm gần đây Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực mang nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở địa phương. Nhờ đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới ở vùng đất còn nhiều khó khăn như Ninh Thuận.
Những cánh chim không mỏi

Những cánh chim không mỏi

Những ngày cuối đông, cũng là thời điểm hàng triệu đoá hoa cúc quỳ, hoa cà phê đua nhau nở, nhuộm thắm núi đồi và trên cả những con đường vào rẫy. Đất trời Tây Nguyên như hòa quyện cùng lòng người trong niềm vui đón xuân. Mùa xuân càng đến gần thì nhịp sống nơi phố thị Buôn Mê cũng dường như hối hả hơn, tất bật hơn. Lòng người đang hướng tới xuân mới với biết bao kỳ vọng sau một năm vật lộn với nhiều khó khăn. Và niềm tin ấy, kỳ vọng ấy đang được hệ thống ngân hàng chắp cánh.
Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Từ cảng Sa Kỳ ra tới Lý Sơn khoảng 15 hải lý, nếu thời tiết thuận lợi, sóng yên biển lặng chỉ mất khoảng hơn một giờ đồng hồ. Song, hôm chúng tôi ra với đảo vào những ngày cuối năm Quý Mão, Biển động, những con sóng, tung bọt trắng xóa, đẩy con tàu đưa chúng tôi ra đảo lao lên rớt xuống, nghiêng trái, ngã phải, nước biển tràn khắp boong…
Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Với việc được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt thủy hải sản… cuộc sống của nhiều hộ dân trên đảo Lý Sơn nay đã đổi thay.
Nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH đã vượt kế hoạch cả năm

Nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH đã vượt kế hoạch cả năm

Một số chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố nhận nguồn vốn ủy thác cao như: TP Hà Nội 7.926 tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh 7.250 tỷ đồng, TP Đà Nẵng 2.150 tỷ đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu 1.789 tỷ đồng, Bình Dương 1.942 tỷ đồng...
Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Khi mỗi đảng viên là một trợ công giảm nghèo

Qua hơn 9 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/20214 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tinh thần của Chỉ thị thấm nhuần từ các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cho đến từng cán bộ đảng viên tại thôn bản đã tạo thành sinh lực mới cho công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

TP. Hồ Chí Minh: Dư nợ tín dụng chính sách tăng cao nhất 5 năm qua

Năm 2023, nguồn vốn và dư nợ tín dụng chính sách của TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo của thành phố đông dân nhất cả nước.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
thuc hien quy che dan chu o co so cua nganh ngan hang nam 2023

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023

Ngày 21/3/2024, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Trưởng Ban chỉ đạo tham dự và chủ trì Hội nghị.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2”, VinFast công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3/2024, với gói quà tặng hấp dẫn trị giá từ 2 đến 5 tháng thuê pin miễn phí.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

IFC sẽ hỗ trợ OCB thực hiện hành trình chuyển đổi xanh, đồng thời tăng cường năng lực dịch vụ ngân hàng số dành cho các doanh nghiệp SME và bán lẻ.
Phiên bản di động