Công bố 69 địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn trên toàn quốc
Từ ngày 6 đến ngày 12/5/2016, Bộ NN và PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch” tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám cho biết: “Thời gian qua, Bộ NN và PTNT đã triển khai đợt cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong nông nghiệp từ tháng 10/2015 đến hết tháng 2/2016 và cả năm 2016 tiếp tục phát động là năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong nông nghiệp”.
Trước yêu cầu bức thiết của người tiêu dùng về quyền được tiếp cận nông sản thực phẩm an toàn và đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và tháng hành động vệ sinh ATTP.
“Với sáng kiến của báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Bộ NN và PTNT và các cơ quan truyền thông tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới tiếp thêm sức mạnh cho các chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp”, ông Vũ Văn Tám cho biết thêm.
Chương trình này là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, DN và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.
Tại buổi công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, Bộ NN và PTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Cũng trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9/5/2016, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN và PTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi”.