Mất đất vì khai thác cát gần bờ

12:15 | 22/03/2017 Xã hội
aa
Cây cầu hàng chục tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã bị sụt lún, nứt toác, đất canh tác dọc hai bên bờ sông sạt lở. Trong khi người dân địa phương và đơn vị xây dựng cầu cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc sụt lún, nứt toác, của cầu do nạn khai thác cát gần bờ, làm thay đổi dòng chảy của sông thì chính quyền sở tại lại một mực phủ nhận điều này.
Mất đất sản xuất vì hút cát
Nỗi lo cát tặc

Người dân mất đất, cầu trôi sông

Sông Krông Păk đoạn chảy qua huyện Ea Kar (Đăk Lăk) được chính quyền tỉnh Đăk Lăk cấp phép cho Công ty TNHH Khai thác cát Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) khai thác cát. Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác cát, đất canh tác của người dân dần bị sạt lở nghiêm trọng.

Mất đất vì khai thác cát gần bờ
Mặt cầu sụt, nứt

Theo ông Hồ Văn Khang, thôn 4, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, gia đình có gần một sào đất bên bờ sông để trồng lúa. Canh tác gần chục năm vẫn bình thường, từ khi có DN khai thác cát gần bờ, đất của gia đình ông Khang bắt đầu bị sạt lở. Tới năm 2016, toàn bộ gần 1 sào (1.000m2) đất trôi hết xuống sông. “Gia đình tôi chỉ có gần 1 sào đất đó để trồng lúa. Giờ mất hết đất khiến cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn. Đã làm đơn gửi chính quyền xã yêu cầu bồi thường nhưng chưa được giải quyết”, ông Khang bức xúc.

Trường hợp của hộ ông Nguyễn Đình Hướng (xã Ea Ô) cũng rơi vào cảnh tương tự. Ông Hướng lo lắng, gia đình canh tác 2,2 sào lúa từ chục năm nay, thời gian gần đây bắt đầu xảy ra hiện tượng sạt lở. Cạnh đó, cát của Công ty Đoàn Kết tràn vào ruộng của người dân ngày càng nhiều.

Theo ông Hướng, vì cát tràn vào quá nhiều nên vụ Đông Xuân vừa qua, 2,2 sào ruộng của hộ ông Hướng buộc phải bỏ hoang không canh tác. Nếu muốn canh tác, phải bỏ ra cả chục triệu đồng để thuê người, máy móc thu dọn cát, tính đi tính lại chỉ có lỗ nên đành bỏ hoang. Không riêng gia đình ông Hướng, có 3 hộ khác trong khu vực này cũng không trồng được lúa trong vụ Đông Xuân.

Trao đổi với ông Nông Văn Hợp, trưởng thôn 7b, xã Ea Ô xác nhận nhiều hộ trong thôn bị sạt lở đất và bị cát tràn vào ruộng. Đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã, huyện và cả DN nhưng chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc. Nếu cứ tiếp tục tái diễn tình trạng này thì chẳng mấy chốc đất canh tác của người dân đổ hết xuống sông. Trong khi DN thì hứa sẽ hỗ trợ cho người dân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thấy gì?

Không chỉ đất canh tác, mà ngay cả cây cầu số 1 bắc qua sông Krông Păk nối liền thôn 4 với các thôn 7b, 6a, 6b cũng sụt lún nghiêm trọng. Theo quan sát từ thực địa, toàn bộ bê tông gia cố bảo vệ mố cầu bị sụt, trượt sâu khoảng 5m, dài khoảng 12m. Mặt cầu sụt lún, nứt dài, phía dưới xung quanh mố cầu được đổ đất, đóng cọc tre tua tủa để gia cố tạm thời.

Cần sự vào cuộc

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Đắc Tuyên, cán bộ địa chính xã Ea Ô, huyện Ea Kar cho rằng, việc cầu bị sụt lún là do nước lũ dâng cao. Do đó, nếu nói khai thác cát làm hư cầu là không chính xác, bởi xét dưới góc độ chuyên môn còn liên quan nhiều vấn đề. Còn về việc đất người dân bị sạt xuống sông, chính quyền xã cũng mới chỉ nghe người dân phản ánh chứ chưa có đơn thư nên chưa thống kê được.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Đức Đông, Phó trưởng phòng TN&MT huyện Ea Kar khẳng định, cuối tháng 12/2016, nước lũ quá lớn khiến cầu bị sập. Cũng có thể một phần nào đó do khai thác cát nhưng không đánh giá hết được. Quá trình đi kiểm tra, Sở TN&MT chưa đánh giá được mức độ sạt lở đất của người dân nên phòng cũng chịu!

Tuy nhiên, ngược lại với quan điểm của chính quyền sở tại, ông Mai Quang Vượng, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8 thuộc Bộ NN&PTNT cho rằng, cầu số 1 tại xã Ea Ô thuộc đường thi công kết hợp quản lý hồ Ea Rớt – Dự án Hồ Krông Păk Thượng thi công hoàn thành, bàn giao cho UBND huyện Ea Kar sử dụng, quản lý từ tháng 1/2016 với tổng số vốn đầu tư 20 tỷ đồng.

Theo ông Vượng, nguyên nhân sụt lún cầu không chỉ do nước lũ dâng cao, thay đổi dòng chảy mà còn do DN khai thác cát quá gần cầu. Vấn đề này đã có báo cáo gửi bên Bộ NN&PTNT để bộ đề nghị UBND tỉnh Đăk Lăk có giải pháp phù hợp để DN khai thác cát cách xa cầu.

Cũng theo ông Vượng, sau khi có thông tin cầu bị sụt lún, đơn vị cử đoàn công tác xuống hiện trường. Hiện tượng sụt lún đang trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, đã hết thời hạn bảo hành, chi phí sửa chữa cầu lại cao, ước chừng khoảng 4 tỷ trong khi ngân sách của huyện có hạn.

Do đó, ngày 2/3/2017, UBND huyện Ea Kar có văn bản số 126/CV-UBND đề nghị Bộ NN&PTNT, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8 xem xét cho bổ sung kinh phí để gia cố khắc phục mố cầu số 1 trước mùa mưa lũ 2017. “Hiện chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ NN&PTNT. Nếu được đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa ngay sự cố sụt lún của cầu”, ông Vượng nói thêm.

Bài và ảnh Công Thái – Mai Anh

Các tin khác

HDBank cùng khách hàng tham gia chương trình hiến máu, tiếp nối hành trình vì cộng đồng

HDBank cùng khách hàng tham gia chương trình hiến máu, tiếp nối hành trình vì cộng đồng

HDBank vừa tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện đợt 1- 2025” tại Hội thu hút 161 cán bộ nhân viên khu vực TP.Hồ Chí Minh và khách hàng tham gia.
Tăng cường kiến thức an ninh mạng, an toàn thông tin cho cán bộ, nhân viên NHNN

Tăng cường kiến thức an ninh mạng, an toàn thông tin cho cán bộ, nhân viên NHNN

“Chương trình bồi dưỡng rà soát, xử lý, gỡ bỏ và phòng chống mã độc cho cán bộ làm công tác kỹ thuật vận hành và đảm bảo an ninh an toàn cho hệ thống máy tính thuộc hệ thống Ngân hàng Nhà nước”
Hà Nội nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

UBND TP. Hà Nội giao các đơn vị hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo nội dung Đề án.
Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Thạch Xá

Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Thạch Xá

Dự án có diện tích 10ha đặt tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất với định hướng bố trí các ngành nghề thuộc làng nghề truyền thống của địa phương.
Hà Nội ban hành Kế hoạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đến năm 2030

Hà Nội ban hành Kế hoạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đến năm 2030

Ngày 25/4, UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về việc thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập thuộc thành phố đến năm 2030”.
Bảo đảm thông tin liên lạc trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Bảo đảm thông tin liên lạc trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Doanh nghiệp được cơ quan quản lý đề nghị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Hút vốn ngoại vào giáo dục đại học tại Việt Nam

Hút vốn ngoại vào giáo dục đại học tại Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục đại học ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và có sức hấp dẫn lớn dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, quá trình này chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vì nhiều lý do.
Mệnh lệnh từ trái tim, của lương tri và trách nhiệm với cộng đồng

Mệnh lệnh từ trái tim, của lương tri và trách nhiệm với cộng đồng

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.
Cẩn trọng với những cuộc gọi ẩn danh

Cẩn trọng với những cuộc gọi ẩn danh

Hiện nay, nhiều người dùng liên tục nhận các cuộc gọi lạ từ các số máy ẩn danh, chỉ nháy máy. Đáng chú ý, những cuộc gọi này không thể trực tiếp đánh cắp thông tin cá nhân hay tài chính, nhưng chúng có thể mở đường cho những hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi hơn.
Hà Nội lên kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số

Hà Nội lên kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số

Ngày 23/4, UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về kiểm tra công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2025 của Thành phố.
Agribank cùng đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm hỏi và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI

Agribank cùng đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm hỏi và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI

Từ ngày 16 - 22/4/2025, Đoàn công tác số 10 do Chuẩn Đô đốc Đỗ Quốc Ân - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm Phó Trưởng đoàn, đã thực hiện chuyến công tác đặc biệt tới huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1. Hành trình dài hơn 1.000 hải lý đã trở thành biểu tượng sống động của tình yêu nước, sự gắn bó máu thịt giữa hậu phương đất liền và tiền tuyến biển đảo.
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xếp hạng 136 đại học tốt nhất Châu Á

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xếp hạng 136 đại học tốt nhất Châu Á

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục khu vực và quốc tế với vị trí 136 trong Bảng xếp hạng các đại học châu Á năm 2025, do Times Higher Education (THE) công bố. Đây là một dấu mốc mang tính đột phá của UEH - chính thức đạt được mục tiêu trọng tâm giai đoạn 2025-2045.
Đề xuất sửa quy định nguồn kinh phí thực hiện chính sách trong sắp xếp tổ chức bộ máy

Đề xuất sửa quy định nguồn kinh phí thực hiện chính sách trong sắp xếp tổ chức bộ máy

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 07/2025/TT-BTC hướng dẫn việc xác định nguồn kinh phí và việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách quy định tại Nghị định số 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Công đoàn Vietcombank: Đại diện tin cậy của người lao động

Công đoàn Vietcombank: Đại diện tin cậy của người lao động

Năm 2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tự hào được tạp chí HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Đồng thời, năm 2024 cũng là lần thứ 5 Vietcombank liên tiếp được nhận Bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" và duy trì vị thế dẫn đầu 9 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và nằm trong top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam. Những thành tích này cũng có sự đóng góp không nhỏ của Công đoàn Vietcombank.
Xem thêm
ky uc ngay thong nhat hanh trinh nguoc dong lich su

“Ký ức ngày Thống Nhất”: Hành trình ngược dòng lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề "Ký ức ngày thống nhất", một hành trình ngược dòng lịch sử đầy xúc cảm, tái hiện không khí hào hùng của ngày non sông nối liền một dải. Đây là một điểm đến người dân không nên bỏ lỡ trong dịp 30/4-1/5 năm nay tại Thủ đô Hà Nội.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động