Sắp diễn ra Tuần lễ cam sành Hà Giang tại Hà Nội
VCCA 2017: Kết nối cung - cầu khoa học công nghệ | |
Khai mạc Hội chợ Làng nghề Việt Nam năm 2017 | |
40 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Cá tra tại Hà Nội |
Hội chợ được tổ chức nhằm tôn vinh sản phẩm nông đặc sản địa phương, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, khảo sát nhu cầu thị trường, từ đó giúp các địa phương mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm nông đặc sản địa phương trở thành hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao, khuyến khích phát triển mô hình sản xuất phù hợp với định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp…
Bên cạnh đó, hội chợ sẽ tạo cơ hội cho các địa phương thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông đặc sản với quy mô lớn, khuyến khích phát triển tiềm năng du lịch văn hóa, ẩm thực và du lịch xanh.
Dự kiến, quy mô hội chợ là 200 gian hàng, chia thành các khu: thủy sản và sản phẩm chế biến từ thủy sản; khu các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các trung tâm xúc tiến thương mại....
Tại hội chợ lần này sẽ có khu trưng bày, giới thiệu, tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá các sản phẩm cam sành và các sản phẩm đặc sản khác của Hà Giang như chè San Tuyết, mật ong bạc hà… Những sản phẩm này đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng với người tiêu dùng. Đây sẽ là điểm nhấn đáng chú ý đối với khách thăm quan, mua sắm tại hội chợ.
Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, đến thời điểm này, ban tổ chức đã nhận được sự đăng ký tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công các tỉnh, các đơn vị sản xuất, chế biến kinh doanh các mặt hàng nông sản…
Trong khuôn khổ của hội chợ sẽ diễn ra hội nghị “Giao thương, kết nối cung - cầu giữa các địa phương, nhà sản xuất với các doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn”, “Quảng bá, giới thiệu nông đặc sản, văn hóa ẩm thực địa phương”…