Việt Nam muốn trở thành một người chơi lớn

11:08 | 10/07/2019 Doanh nghiệp
aa
EU và Việt Nam phải tăng tốc việc chuẩn bị để sẵn sàng thực thi đầy đủ ngay khi EVFTA và IPA có hiệu lực. Bà Helena Konig - Trưởng đoàn đàm phán EVFTA của EU, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thương mại của Ủy Ban châu Âu trả lời báo giới.
Cổ phiếu ăn theo EVFTA không dễ
EVFTA: Cơ hội cho Việt Nam từ thông điệp thương mại mới của EU
Việt Nam muốn trở thành một người chơi lớn
Bà Helena Konig

Việt Nam vừa ký EVFTA và IPA với EU; trước đó là ký CPTPP; hay Việt Nam cũng vừa trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hiệp quốc… Theo bà, những sự kiện liên tục như vậy cho thấy xu hướng gì?

Các yếu tố như bạn vừa kể cho thấy Việt Nam muốn trở thành một người chơi lớn trong nền kinh tế toàn cầu, xu hướng nền kinh tế Việt Nam đang muốn tiến lên phía trước và khả năng Việt Nam có thể trở thành một Hub (một trung tâm đầu mối kết nối) trong khu vực trong thu hút đầu tư từ các nước.

Với EU, Việt Nam là nước thứ hai sau Singapore tại ASEAN mà chúng tôi ký FTA. Tôi cho rằng, đây là bước đi quan trọng để EU tiếp cận sâu hơn nữa với ASEAN. Đây cũng là bước để đầu tư và thiết lập nhiều hơn nữa các ngành của châu Âu tại Việt Nam, từ đó mở rộng ra khu vực ASEAN.

Bà nhận định thế nào cam kết đưa ra trong EVFTA và IPA và khả năng thực thi cam kết của Việt Nam?

Tôi nghĩ đã có những cam kết rất mạnh mẽ từ phía Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện chương trình cải cách và việc hai bên vừa ký các hiệp định này là một biểu hiện rõ nét cho điều đó. Tôi không có nghi ngại gì về những cam kết từ phía Chính phủ Việt Nam cũng như trong việc thực hiện các hiệp định này, bởi đây cũng là một phần của chương trình cải cách mà Việt Nam đang theo đuổi.

Tất nhiên, việc cải cách nền kinh tế luôn là một thách thức lớn nhưng về phía EU, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ Việt Nam. Chúng tôi cũng hỗ trợ các chương trình để đảm bảo các DN Việt Nam có thể tận dụng được các cơ hội mà EVFTA và IPA mang lại một cách tốt nhất và đó cũng mang lại thành công cho Việt Nam.

Nếu có bất cứ phần nào của hiệp định gặp khó khăn trong triển khai hay các thủ tục nào còn vướng mắc thì hai bên sẽ cùng thảo luận để tìm ra những khó khăn, vướng mắc là gì.

Tôi nghĩ cộng đồng DN hai bên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thông tin đến các nhà hoạch định chính sách hai bên, trong đó nêu ra những vấn đề cần triển khai tốt hơn.

Cho đến lúc này thì tôi thấy cả hai bên đã chuẩn bị được rất nhiều để thực thi cho dù các hiệp định đến giờ mới được ký chứ chưa được phê chuẩn và có hiệu lực. Thời gian tới, hai bên sẽ phải tiếp tục tăng tốc việc chuẩn bị hơn nữa để đảm bảo sẵn sàng thực thi một cách đầy đủ ngay khi hiệp định có hiệu lực.

Việt Nam muốn trở thành một người chơi lớn
Cần có những biện pháp ngăn chặn tình trạng”đội lốt” hàng Việt Nam để xuất khẩu vào EU

Kế hoạch của EU để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực thực thi các cam kết là gì?

Chúng tôi đã có chương trình hỗ trợ Việt Nam thực thi các hiệp định trong suốt những năm vừa qua và chương trình này vẫn đang được tiếp tục, nhưng giờ là lúc sẽ phải rất tập trung vào các vấn đề để đảm bảo hỗ trợ Việt Nam thực thi tốt hiệp định và đảm bảo các lợi ích sẽ tới được với tất cả các đối tượng.

Một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hỗ trợ là đảm bảo các nhà xuất khẩu nông sản Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn của EU; hay các lĩnh vực mà Việt Nam có thể tận dụng thuế 0% ngay trong thời gian tới; hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế… Tôi nghĩ bước đầu tiên là các nhà xuất khẩu Việt Nam cần xác định được các vấn đề vướng mắc hay khó khăn nằm ở đâu, từ đó chúng ta có thể cùng làm việc và chương trình hỗ trợ của chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết đúng các nhu cầu mà phía Việt Nam cần.

Dự báo dòng vốn từ EU vào Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào ngay trong thời gian tới đây và tác động đến các ngành của Việt Nam như thế nào?

Tôi nghĩ dòng vốn sẽ chảy mạnh hơn vào nhiều ngành. Bên cạnh đó, các DNNVV châu Âu cũng đang ngày càng quan tâm đến Việt Nam. Điều này rất quan trọng vì các DNNVV thường có rất nhiều ý tưởng mới và khi họ vào Việt Nam cũng tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với các DNNVV trong nước.

Một yếu tố quan trọng khác nữa là nhìn vào cấu phần thương mại hàng hóa, khi các ngành của Việt Nam phát triển nhờ các bí quyết và các sản phẩm đầu vào đến từ châu Âu thì chính các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam sẽ có tính cạnh tranh tốt hơn rất nhiều trên toàn cầu.

Gần đây có rất nhiều lo ngại về việc hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt Nam để xuất khẩu vào Mỹ. Phía EU có chung lo ngại về vấn đề xuất xứ hàng hóa này và hướng giải quyết của EU với vấn đề đó như thế nào?

Vấn đề hàng hóa lách luật luôn là một nguy cơ có thể xảy ra. Chúng tôi có các quy định về nguồn gốc xuất xứ (C/O) rất nghiêm ngặt và chặt chẽ để đảm bảo các hiện tượng lách luật như vậy, theo đó hàng hóa có thể chuyển qua Việt Nam mà không đảm bảo các yêu cầu theo hiệp định. Trong hiệp định và trong các thủ tục hành chính của mình, chúng tôi cũng có quy định để đảm bảo rằng, nếu có tình trạng lách luật xảy ra thì hai bên sẽ phải hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề. Nên ngay trong hiệp định, chúng tôi đã có các quy định để giải quyết vấn đề này.

EU muốn Việt Nam thúc đẩy phê chuẩn các công ước còn lại của ILO. Cụ thể Việt Nam sẽ phải làm gì?

Chúng tôi đã được nghe rất rõ về ý định của Chính phủ Việt Nam trong việc phê chuẩn 3 công ước còn lại của ILO. Trong đó, Công ước 98 thì vừa mới đây Quốc hội đã thông qua. Hai công ước còn lại Chính phủ cũng đang có kế hoạch trình Quốc hội phê chuẩn. Nhưng thực sự mà nói, còn rất nhiều việc mà Việt Nam phải làm, như liên quan đến Luật Lao động sửa đổi - mà hiện cũng đã được lên kế hoạch để Quốc hội xem xét thông qua trong thời gian tới. Về phía EU và cũng như về phía ILO, chúng tôi sẽ sẵn sàng để hỗ trợ Việt Nam để đảm bảo những công ước nòng cốt này được phê chuẩn.

Tiếp đó, việc thực thi chắc chắn phải là mấu chốt và các cam kết đưa ra trong FTA có nghĩa là mỗi bên cần tuân thủ và thực thi theo các cam kết đã đưa ra. Như tôi đã nói, chúng tôi thấy rất rõ ý định của Chính phủ Việt Nam trong việc sẽ thực thi những gì đã ký và phê chuẩn. Chúng tôi cũng sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ. Nên chúng tôi không thấy có quan ngại hay lý do gì để việc thực thi không diễn ra.

Đỗ Lê lược ghi
Comments

Các tin khác

Imexpharm đặt nền móng vươn tầm châu Á tại ĐHĐCĐ 2025

Imexpharm đặt nền móng vươn tầm châu Á tại ĐHĐCĐ 2025

Tại ĐHĐCĐ 2025, Imexpharm dự kiến đạt tổng doanh thu 2.981 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế 493,5 tỷ đồng, xác định 2025 là năm bản lề tạo đà bứt phá mạnh mẽ trong chiến lược dài hạn.
Doanh nghiệp Việt cần "lột xác" để chinh phục thị trường nội địa

Doanh nghiệp Việt cần "lột xác" để chinh phục thị trường nội địa

Mục tiêu tăng trưởng GDP 8% năm 2025 đang đặt ra "gánh nặng" không nhỏ lên vai tiêu dùng nội địa. Để đạt được mục tiêu này, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cần tăng trưởng 12%, một thách thức lớn khi nhìn vào diễn biến tăng trưởng của những
CEO Mai Kiều Liên: Vinamilk đã hoàn thành các bước nền tảng trong chiến lược đổi mới toàn diện

CEO Mai Kiều Liên: Vinamilk đã hoàn thành các bước nền tảng trong chiến lược đổi mới toàn diện

Ngày 25/4/2025, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2024. Hội đồng quản trị nhấn mạnh chiến lược đổi mới sản phẩm, công nghệ và tiếp cận người dùng. Đồng thời, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện tron
Nắm bắt cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

Nắm bắt cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các cơ chế thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố với đồng bộ các nhóm giải pháp từ chính sách, hạ tầng cho đến nhân lực. Và đây là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Ngày 25/4/2025, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Công ty Cổ phần BrainMark Vietnam tổ chức Hội nghị tập huấn “Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường”.
Cần Giờ sắp có bệnh viện quốc tế theo tiêu chuẩn y tế hàn lâm xuất sắc nhất Hoa Kỳ

Cần Giờ sắp có bệnh viện quốc tế theo tiêu chuẩn y tế hàn lâm xuất sắc nhất Hoa Kỳ

Thông tin Vinmec bắt tay với “người khổng lồ” trong y giới quốc tế - Cleveland Clinic đang được công chúng đón đợi. Bà Lê Thúy Anh, CEO Vinmec cho biết, với sự tham gia từ đầu, Cleveland Clinic sẽ cùng Vinmec xây dựng một bệnh viện “tinh gọn - hiện đại - đồng bộ” theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới ngay tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu tại chỗ mà còn có khả năng mở ra lĩnh vực du lịch y tế.
Đề xuất thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh

Đề xuất thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND thành phố cho phép thực hiện thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo. Theo đó, thành phố sẽ giao dịch mặt hàng này trên cơ sở tận dụng, khai thác hạ tầng công nghệ, cơ sở pháp lý sẵn có của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Thời gian thử nghiệm trong 2 năm.
Eximbank chuyển đổi số toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Eximbank chuyển đổi số toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Trong kỷ nguyên công nghệ, ngân hàng không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn trở thành hệ sinh thái thông minh, cá nhân hóa và bền vững. Không nằm ngoài xu hướng đó, Eximbank đang tái định nghĩa vai trò của một ngân hàng hiện đại bằng chiến lược tập trung vào ba trụ cột cốt lõi: chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng công nghệ hiện đại và hướng tới ngân hàng xanh vì cộng đồng.
PV Power: Xanh hóa chiến lược phát triển

PV Power: Xanh hóa chiến lược phát triển

Trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đang không ngừng phát triển, nâng tầm vị thế, hướng đến thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tập trung vào năng lượng xanh, qua đó, đảm bảo lợi ích cao nhất và đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông, nhà đầu tư.
Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Triển lãm Quốc tế về Nguồn cung ứng Toàn cầu tại Việt Nam 2025 (Global Sourcing Fair Vietnam 2025) sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/4/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, do Công ty VINEXAD kết hợp với Công ty Global Sources (Hồng Kông) đồng tổ chức, quy tụ hơn 400 nhà trưng bày với 500 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Theo Báo cáo Triển vọng kinh doanh toàn cầu AHK WBO - Mùa xuân 2025, các doanh nghiệp Đức nhận thấy cả cơ hội lẫn rủi ro, vừa đối mặt với những thách thức nội địa, vừa hưởng lợi từ vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Hoạt động giao thương thương mại toàn cầu đang đối diện với những bất ổn về chính sách rất khó dự báo. Trong báo cáo “Triển vọng và Thống kê thương mại toàn cầu” được công bố vừa qua, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo, những rủi ro nghiêm trọng, bao gồm việc áp dụng thuế quan đối ứng và sự lan tỏa rộng hơn của bất ổn chính sách có thể dẫn đến sự sụt giảm thêm 1,5% trị giá thương mại hàng hóa toàn cầu, đặc biệt gây tổn hại đến các quốc gia kém phát triển và định hướng xuất khẩu.
Áp dụng công nghệ trong quản lý thuế giúp tối ưu hóa quy trình, lợi nhuận

Áp dụng công nghệ trong quản lý thuế giúp tối ưu hóa quy trình, lợi nhuận

Ngày 24/4/2025, Hội thảo "Quy định về chế độ hóa đơn điện tử với hộ và cá nhân kinh doanh theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP" được Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần MISA tổ chức. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của cơ quan thuế, chuyên gia tài chính - kế toán, báo chí và gần 2.000 hộ kinh doanh.
Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu sức ép từ thuế quan tăng mạnh và bất ổn địa chính trị có thể phá vỡ chuỗi cung ứng, từ đó tác động đến tăng trưởng kinh tế, tiêu dùng nội địa tiếp tục được xem là “bệ phóng” quan trọng để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2025. Trong đó, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trở thành “thời điểm vàng” để các doanh nghiệp triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng nhằm khai thác tối đa tiềm năng của thị trường 100 triệu dân.
Đồng hành triển khai chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam

Đồng hành triển khai chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam

Vừa qua, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thu xếp vốn cho dự án đầu tư 50 máy bay thân hẹp. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa đội bay của Vietnam Airlines, đồng thời thể hiện vai trò chủ lực của hai doanh nghiệp Nhà nước hàng đầu trong việc đồng hành triển khai các dự án trọng điểm quốc gia, phục vụ chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam.
Xem thêm
ky uc ngay thong nhat hanh trinh nguoc dong lich su

“Ký ức ngày Thống Nhất”: Hành trình ngược dòng lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề "Ký ức ngày thống nhất", một hành trình ngược dòng lịch sử đầy xúc cảm, tái hiện không khí hào hùng của ngày non sông nối liền một dải. Đây là một điểm đến người dân không nên bỏ lỡ trong dịp 30/4-1/5 năm nay tại Thủ đô Hà Nội.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động