Đồng sáng lập MoMo: “Chúng tôi hạnh phúc khi giúp người Việt tiếp cận dịch vụ tài chính dễ dàng”

11:43 | 14/05/2024 Doanh nghiệp
aa
Trong sự phát triển chung của ngành Ngân hàng, vài năm gần đây ghi nhận sự phát triển vượt bậc của MoMo - đối tác chiến lược của hầu hết công ty tài chính, ngân hàng lớn đang có mặt tại Việt Nam. Cuối năm 2020, Fintech này cũng chính thức trở thành Kỳ Lân giúp đưa Việt Nam lên bản đồ Fintech của thế giới. MoMo cũng nằm trong top 6 thương hiệu phổ biến và được khách hàng yêu thích tại Việt Nam theo khảo sát của YouGov. Phóng viên Thời báo Ngân hàng phỏng vấn ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo xung quanh vấn đề này.

MoMo đã thay đổi như thế nào trong hành trình gần 15 năm xây dựng và phát triển, thưa ông?

Ông Nguyễn Bá Diệp – Đồng sáng lập MoMo cho biết, sau 15 năm hình thành và phát triển, MoMo có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của ngành tài chính, trở thành công cụ đắc lực cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp, tiểu thương
Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo cho biết, sau 15 năm hình thành và phát triển, MoMo có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của ngành tài chính, trở thành công cụ đắc lực cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp, tiểu thương

Mong muốn của MoMo ngay từ khi thành lập là ứng dụng công nghệ để thúc đẩy sự phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam, đồng thời giúp người dân có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính một cách đơn giản, tiện lợi với chi phí thấp nhất. Trong hành trình của mình, chúng tôi không thay đổi mà luôn theo đuổi mục tiêu này.

Từ một ứng dụng được tích hợp vào SIM điện thoại, cả công ty chỉ có 10 người, nay MoMo với số lượng nhân sự hơn 2000 kỹ sư và nhân viên cùng nhau xây dựng một siêu ứng dụng của người Việt cho người Việt với hơn 30 triệu khách hàng đăng ký sử dụng cùng hơn 100.000 đối tác thanh toán trải rộng khắp trong và ngoài nước, đồng thời trở thành đối tác chiến lược của tất cả ngân hàng và công ty tài chính tại Việt Nam.

MoMo không chỉ dừng ở việc cung cấp dịch vụ thanh toán mà còn là nền tảng cung cấp kiến thức về việc quản lý chi tiêu, quản lý tài chính giúp người dân thu nhập trung bình, thấp có kiến thức tài chính, là nền tảng kết nối những người tham gia thiện nguyện với các NGO để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Từ 2019 đến 3/2024, MoMo đã hỗ trợ gây quỹ 300 tỷ đồng và hỗ trợ 440.458 em nhỏ có cuộc sống tốt hơn qua các chương trình phẫu thuật nụ cười, mổ tim hay làm thư viện, xây trường cho các em.

Hơn thế nữa, MoMo cũng phối hợp với các ngân hàng và tổ chức tài chính, hỗ trợ hàng trăm nghìn khách hàng thu nhập trung bình, thấp tiếp cận các khoản tín dụng nhỏ với chi phí phù hợp dựa trên việc ứng dụng công nghệ AI và dữ liệu lớn, đóng góp các giá trị đáng kể vào mục tiêu tài chính toàn diện của đất nước.

Mã QR Đa Năng của MoMo không chỉ mang lại tiện ích cho người dùng, mà còn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của ngành tài chính của Việt Nam
Mã QR Đa Năng của MoMo không chỉ mang lại tiện ích cho người dùng, mà còn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của ngành tài chính của Việt Nam

Hiện nhiều dịch vụ của MoMo đang cung cấp, người dân cũng sử dụng được trên các app của Ngân hàng, vậy điều gì là lợi thế của MoMo để cạnh tranh?

Nếu nhìn bề nổi thì có một số dịch vụ mà app ngân hàng và app MoMo cùng cung cấp như thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại hay quét mã QR thanh toán nhưng nếu nhìn sâu vào cách vận hành thì MoMo nói riêng hay ngành fintech nói chung và các ngân hàng là hai mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số Việt Nam ở một số điểm mấu chốt:

MoMo nhiều năm qua với chi phí hàng chục triệu USD đã phát triển một hệ sinh thái merchant rất lớn gồm hàng trăm ngàn đối tác trong và ngoài nước từ các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiktok, đến dịch vụ logistic như Grab, Gojek, Be, toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim, cùng như hàng trăm ngàn merchant nhỏ lẻ như các quán cafe, tiệm bánh mì ven đường, hay cổng dịch vụ hành chính công quốc gia (MoMo đóng góp 48% số lượng giao dịch trên cổng). Khách hàng của hơn 30 ngân hàng, thông qua MoMo có thể thanh toán tại hàng trăm nghìn đối tác merchant thay vì từng ngân hàng (đặc biệt các ngân hàng cỡ vừa và nhỏ) phải mất công sức đi kết nối với từng merchant.

Với sự đầu tư rất sớm và rất lớn vào công nghệ AI với hàng trăm kỹ sư dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm, thông qua các công nghệ lõi tự phát triển như quản trị rủi ro tín dụng (credit risk management), quản trị lừa đảo (fraud management)... đến nay MoMo có thể hỗ trợ với ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay nhỏ hay thẻ tín dụng cho những khách hàng không có bảng lương, tài sản thế chấp với chi phí phù hợp và với các trải nghiệm khách hàng được đơn giản hóa, thúc đẩy tài chính toàn diện ở Việt Nam.

Cùng với xu hướng về open banking và open finance, MoMo đang phối hợp với nhiều ngân hàng tiếp tục cung cấp các sản phẩm mới trên nền tảng của MoMo, đem lại nhiều lợi ích cho ngân hàng cũng như đem lại các trải nghiệm mới, vượt trội phục vụ người dân. Cuối năm 2023, MoMo là Fintech đầu tiên hợp tác với BIDV phát triển mô hình Open API - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ/sản phẩm ngân hàng ngay trên nền tảng MoMo.

Đến nay, MoMo đã hợp tác chính thức với hơn 30 ngân hàng, là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng như VCB, Vietinbank, BIDV, TPbank, MBbank, BVBank, MSB, VIB… đem lại những giá trị lớn cho ngân hàng và đặc biệt là khách hàng của ngân hàng, là nền tảng cho các hợp tác mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Được biết, mới đây MoMo cho ra mắt mã QR Đa Năng tương thích với chuẩn VietQR giúp khách hàng thanh toán, chuyển nhận tiền từ hầu hết các ngân hàng và ví điện tử khác. Mã QR Đa Năng này có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường chuyển đổi số?

Chắc các bạn cũng không còn lạ việc đến một siêu thị và nhìn thấy một rừng các mã QR khác nhau. Để nâng cao trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, MoMo đã triển khai mã QR Đa Năng (All In One QR). Mã QR đa năng giúp khách hàng có thể dùng ứng dụng ngân hàng hoặc các ví khác thanh toán được tại toàn bộ các điểm chấp nhận thanh toán của MoMo. Đồng thời khách hàng của MoMo cũng có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của ngân hàng. Việc này giúp merchant chỉ cần một mã QR duy nhất, dễ quản lý và đơn giản, gọn gàng. Thông qua việc này MoMo đã giúp chuyển đổi nhiều mã VietQR cá nhân của các tiểu thương nhận tiền thông qua chuyển khoản thành mã QR Thanh toán Đa Năng giúp chuẩn hóa các merchant thanh toán và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán như hoàn, hủy giao dịch dễ dàng và thuận tiện.

Đặc biệt, nếu dùng MoMo quét QR Thanh toán, người dùng được tùy chọn đa nguồn tiền như ví điện tử, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và Ví Trả Sau (một sản phẩm MoMo hợp tác với TPBank). Chính điều này tạo nên sự linh hoạt, tiện lợi cho khách hàng, giúp họ có thêm lựa chọn và quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

MoMo tin rằng Mã QR Đa Năng không chỉ mang lại tiện ích cho người dùng, mà còn đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của ngành tài chính. Dấu ấn rõ rệt nhất là việc thanh toán qua QR đang thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, tạo động lực phát triển các dịch vụ thanh toán số thông minh, giúp chuyển đổi số cho các tiểu thương, tiệm tạp hóa.

MoMo có ứng dụng AI vào sản phẩm của mình không? Có kết quả nào nổi bật xin ông chia sẻ?

Chúng tôi đầu tư AI từ năm 2017, như có chia sẻ ở trên, thông qua việc ứng dụng AI, MoMo có thể tham gia sâu hơn vào việc thúc đẩy tài chính toàn diện bằng việc hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp các giải pháp cho các đối tượng yếu thế và dễ tổn thương, có thu nhập thấp hoặc không có lịch sử tín dụng như công nhân, sinh viên, các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ. Các sản phẩm hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tài chính như Ví Trả Sau, Chứng Chỉ Quỹ, Tiết Kiệm Online, Trả góp, thẻ tín dụng... đã được ra đời để giúp cho việc tiếp cận các giải pháp tài chính chính thống trở nên công bằng, dễ dàng với chi phí hợp lý.

MoMo không chỉ làm tăng khả năng tiếp cận tín dụng mà còn sử dụng AI giúp nâng cao kiến thức về tài chính và bảo vệ người dùng. Bằng cách cung cấp thông tin và tư vấn tài chính trên nền tảng được hỗ trợ cá nhân hóa nhờ AI, MoMo giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, từ đó giúp người dùng, đặc biệt các bạn trẻ biết hoạch định cá nhân, hoặc những đối tượng dễ bị tổn thương tránh xa tín dụng đen.

Bên cạnh đó, MoMo cũng ứng dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Chatbot ứng dụng AI của MoMo có thể tự động trả lời các vấn đề người dùng thường xuyên gặp phải, giúp giảm đến hơn 60% thời gian hỗ trợ trong các cuộc trò chuyện giữa đội ngũ Chăm sóc Khách hàng và người dùng.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Tuyết thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

MoMo cải tiến tính năng tạo QR bằng AI cho người dùng

MoMo cải tiến tính năng tạo QR bằng AI cho người dùng

MoMo mang đến hàng loạt hoạt động thiết thực với cách tiếp cận mới mẻ nhưng gần gũi nhằm trang bị cho người dùng các kiến thức về tài chính, đặc biệt là vấn đề an toàn bảo mật.
Tăng thêm mức thuế và đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Tăng thêm mức thuế và đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hầu hết các loại hàng hóa dịch vụ dự kiến sẽ được điều chỉnh tăng từ 5-10% so với quy định hiện hành
Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore

Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore

Singapore là một thị trường chiến lược quan trọng của Vietnam Airlines tại khu vực Đông Nam Á. Hiện hãng đang khai thác 21 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Singapore (7 chuyến/tuần từ Hà Nội và 14 chuyến/tuần từ TP. Hồ Chí Minh).
Cần quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp

Cần quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn; trong đó quy định rõ các hình thức mua bán điện trực tiếp.
Tìm giải pháp cho các lô hàng hồ tiêu, cà phê xuất khẩu bị thiếu hụt

Tìm giải pháp cho các lô hàng hồ tiêu, cà phê xuất khẩu bị thiếu hụt

Theo đề nghị của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), dự kiến sáng ngày mai (13/6), Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ có buổi làm việc nhằm làm rõ sự việc thiếu hụt của các lô hàng cà phê, hồ tiêu và có biện pháp gia tăng an ninh, an toàn cho các lô hàng xuất nhập khẩu.
Ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tăng doanh số

Ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tăng doanh số

Chiều 12/6, tại phiên thảo luận “Ứng dụng công nghệ để thúc đẩy thương mại tiêu dùng” (trong khuôn khổ IIBF 2024), ông Phạm Hồng Sơn, Chuyên gia về Thương mại điện tử và Chuyển đổi số hệ thống phân phối (Unilever), cho rằng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số cuối cùng vẫn là vấn đề hướng đến giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng và tiết giảm chi phí.
MoMo Travel  là thương hiệu thuần Việt duy nhất trong Bảng xếp hạng Du lịch

MoMo Travel là thương hiệu thuần Việt duy nhất trong Bảng xếp hạng Du lịch

Sự xuất hiện liên tục của MoMo Travel tiếp tục cho thấy xu hướng dịch chuyển của người Việt sang sử dụng các siêu ứng dụng để đặt vé máy bay, vé tàu hỏa, vé xe khách và các sản phẩm du lịch khác
Cần cú hích phát triển cụm công nghiệp

Cần cú hích phát triển cụm công nghiệp

Việc triển khai thực hiện Nghị định số 68/2017/NĐ-CP, Nghị định số 66/2020/NĐ-CP và Thông tư số 28/2020/TT-BCT đã góp phần thúc đẩy phát triển cụm công nghệ (CCN), nâng cao hiệu lực, hiệu quả, quản lý nhà nước về CCN, tạo động lực cho phát triển ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai nhiều địa phương vẫn gặp không ít những tồn tại, khó khăn, vướng mắc đòi hỏi cần sớm tháo gỡ, đồng thời cần sớm hoàn thiện các cơ sở pháp lý thúc đẩy mô hình CCN phát triển…
Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng bất chấp giá dầu đảo chiều giảm mạnh

Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng bất chấp giá dầu đảo chiều giảm mạnh

Petrovietnam tiếp tục duy trì tăng trưởng khi giá dầu đảo chiều giảm mạnh
Phối hợp công tư đem lại nhiều thành tựu đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Phối hợp công tư đem lại nhiều thành tựu đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Ngày 12/6, tại Diễn đàn Quốc tế về Kinh doanh sáng tạo - International Innovative Business Forum (IIBF) 2024 do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao tổ chức với sự phối hợp thực hiện và điều phối của Trung tâm BSA, CLB Doanh dẫn đầu LBC, CIO Việt Nam, ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự phối hợp công tư đã đem lại nhiều thành tựu trong việc kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là đối với lực lượng khởi nghiệp sáng tạo.
Công ty tài chính đua nhau làm ESG

Công ty tài chính đua nhau làm ESG

Các công ty tài chính đang công bố ESG (môi trường - xã hội - quản trị) tuy nhiên mỗi công ty lại có những cách làm khác nhau.
Vietnam Airlines hợp tác Amadeus trong chiến lược chuyển đổi số

Vietnam Airlines hợp tác Amadeus trong chiến lược chuyển đổi số

Vừa qua, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai thành công Hệ thống phục vụ hành khách Amadeus Altéa (PSS) cùng hàng loạt giải pháp công nghệ tiên tiến. Việc triển khai hệ thống này là một bước đi mới trong tiến trình hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của hãng.
Tân Cảng Sài Gòn phản hồi vụ hàng xuất khẩu bị “rút ruột”

Tân Cảng Sài Gòn phản hồi vụ hàng xuất khẩu bị “rút ruột”

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa có phản hồi chính thức về nghi vấn hàng hóa xuất khẩu từ cảng này bị rút ruột.
Ngành điện "chạy đua" với nắng nóng

Ngành điện "chạy đua" với nắng nóng

Để đảm bảo cung ứng điện ổn định, EVN tiếp tục đôn đốc các đơn vị tập trung lực lượng tại các công trường, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm.
Ngành Ngân hàng Hà Nội:  Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn

Ngành Ngân hàng Hà Nội: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn

Trong 5 tháng đầu năm 2024, kinh tế đã có nhiều khởi sắc nhưng các doanh nghiệp vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Trên địa bàn Hà Nội, số doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục giảm. Thống kê cho thấy, 5 tháng đầu năm 2024, thành phố đã cấp giấy chứng nhận cho 12.900 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký 124.300 tỷ đồng, giảm 2% về số lượng doanh nghiệp và giảm 3,5% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Gần 16.200 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 29,4%; có 1.700 doanh nghiệp giải thể, tăng 14,8%.
Xem thêm
Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Tháo vòng "kim cô" cho kinh tế báo chí

Đây là những vấn đề được các chuyên gia trao đổi tại hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 14/6.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu ngân hàng bán vàng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo giám đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân phối hợp và cung cấp kịp thời thông tin liên quan cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhằm xác minh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi, trung du Bắc Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm đầu cơ, tích trữ

Ngày 9/6, NHNN Việt Nam (NHNN) tổ chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng (Nghị định số 24). Tham dự buổi họp có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng, các chuyên gia kinh tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.
ngan hang nha nuoc khuyen cao nguoi dan than trong mua ban vang

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng mua, bán vàng

Ngày 5/6/2024, ngân hàng nhà nước thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty SJC là 76.980.000 nghìn đồng/lượng tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày 4/6. Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn kinh tế

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, tăng trưởng tín dụng tạo lập dòng tiền tháo gỡ các điểm nghẽn của nền kinh tế.
Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Bình Định tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Tại Bình Định các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi, đối thoại giữa ngân hàng với khách hàng, trong đó có các buổi làm việc trực tiếp giữa các TCTD và khách hàng; hoặc đối thoại của các TCTD với từng nhóm khách hàng, ngành nghề cụ thể...
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

“Thẻ không số” giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Hội thảo thuộc chương trình “Ngày không tiền mặt 2024” với chủ đề “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt” đã đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống ngân hàng hoạt động an ninh, an toàn, liên tục; cũng như nâng cao khả năng bảo vệ cho giao dịch cá nhân và người dùng.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - Nhiều lợi ích, ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - Nhiều lợi ích, Ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Nhận "cơn mưa" quà tặng từ NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

Tại gian hàng của NAPAS trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội không tiền mặt (Cashless town), các khách hàng sẽ được trải nghiệm các xu hướng thanh toán mới gồm: thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone), cho phép sử dụng chiếc điện thoại di động thay thế cho máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS); thanh toán không tiếp xúc bằng công nghệ xác thực thông qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng… và nhận quà là 01 chú gấu bông đáng yêu
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngân hàng mở kênh đăng ký online cho người mua vàng miếng SJC

Ngày 12/6, Vietcombank thông báo người dân mua vàng miếng SJC tại ngân hàng này có thể đăng ký trực tuyến (online). Thông tin sẽ được bảo mật, chỉ sử dụng thông tin cho giao dịch mua vàng miếng SJC tại các điểm bán vàng của Vietcombank.
E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

E-Fast: Gói vay nhanh 5,25% - “Cú huých” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

Techcombank liên tiếp được các tổ chức uy tín quốc tế vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng Nội địa Tốt nhất Việt Nam” từ FinanceAsia, và “Ngân hàng #1 Việt Nam” do Tạp chí Forbes công bố, dựa trên khảo sát ý kiến từ đông đảo ​​khách hàng tại Việt Nam.
Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Giao dịch an toàn, bảo mật cùng MSB

Thực hiện Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học đối với giao dịch số hóa của khách hàng.
Phiên bản di động