Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

SU
SU  - 
Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỷ đồng.
aa
Công nhân nóng lòng chờ gói cho vay tiêu dùng “đặc biệt” FE CREDIT lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng
FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp
Bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ VN

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn đánh giá kết quả, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân lao động trên toàn quốc.

Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ VN – cho biết, qua gần 1 năm triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng, đến nay đã có gần 320.000 đoàn viên, người lao động ở gần 2.600 đơn vị, doanh nghiệp vay 5.345 tỷ đồng (26,72%). Bình quân mỗi đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm, dịch vụ với giá trị 16,75 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Ái, Giám đốc kinh doanh FE CREDIT - một trong hai công ty tài chính triển khai thực hiện gói vay ưu đãi chia sẻ: “Do biến động tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của phần lớn công nhân lao động tiếp tục gặp khó khăn. Hiện tại, có rất nhiều người lao động bị thiếu việc làm, thu nhập giảm sút và thậm chí là mất việc làm. Chính vì vậy, gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ bằng 50% so với thị trường cùng quỹ phúc lợi đang mang đến những dấu hiệu tích cực, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn này.

Bên cạnh việc mang lại nguồn vốn vay an toàn với lãi suất tốt, bảo vệ công nhân trước nạn tín dụng đen tại các khu công nghiệp, gói vay này còn góp phần giúp chủ doanh nghiệp giải bài toán nâng cao chất lượng phúc lợi dành cho công nhân, từ đó tăng năng lực cạnh tranh trong việc giữ chân người lao động. Đặc biệt là có sự kết nối của Tổng Liên Đoàn, liên đoàn các tỉnh thì FE CREDIT tin tưởng chương trình sẽ triển khai thành công trên toàn quốc trong 6 tháng tới để cùng người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, sau hơn 6 tháng triển khai, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với bình quân 22,53 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cũng như triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cho người lao động khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho biết, Chính phủ, Tổng LĐLĐ VN luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động nên đã chỉ đạo, phối hợp với công ty tài chính xây dựng gói vay 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nói trên. Các thỏa thuận khung của Tổng LĐLĐ VN và với hai công ty tài chính cũng như lãi suất cho vay trong thỏa thuận là phù hợp các quy định của pháp luật, nên các LĐLĐ tỉnh, thành phố có thể căn cứ thỏa thuận này và điều kiện thực tế của từng địa phương để đẩy nhanh tiến độ kí kết hợp tác với hai công ty trên.

Đồng thời, các công ty tài chính cần chủ động, tăng cường hợp tác với LĐLĐ tỉnh, thành và các cấp công đoàn cũng cần nâng cao hợp tác giúp cho đoàn viên, người lao động có thể thụ hưởng một cách tốt nhất từ gói vay trên.

SU

Tin liên quan

Tin khác

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Xuất cấp 668,505 tấn gạo dự trữ hỗ trợ Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 913/QĐ-TTg ngày 13/5/2025 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp giáp hạt đầu năm 2025.
Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn Vingroup phát triển xanh

Trong khuôn khổ hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng”, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.
Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Generali tài trợ 2,5 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp

Tập đoàn Generali đã chính thức trao bảng chứng nhận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho UNICEF, với mong muốn tiếp tục góp phần tạo nên những tác động tích cực nhằm hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Sẽ nối đường từ Chiến Thắng kéo dài đến Nguyễn Xiển - Xa La

Ngày 13/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2399/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án, vị trí tuyến đường nối từ đường Chiến Thắng kéo dài đến đường Nguyễn Xiển - Xa La, tỷ lệ 1/500, đi qua các xã Thanh Liệt, Tân Triều - huyện Thanh Trì.
Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Vietcap ra mắt Dự án vì cộng đồng "Vững xanh tài chính, phủ xanh Việt Nam"

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap vừa chính thức khởi động dự án vì cộng đồng Go Green Go Up từ ngày 12/5 đến ngày 12/6/2025 - một sáng kiến cộng đồng mới dành cho nhà đầu tư với mục tiêu gắn kết tài chính với trách nhiệm xã hội, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa qua mỗi giao dịch tại Vietcap.
Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1929/UBND-KT về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Prudential ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “PRU-Bảo Vệ Tối Đa” nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ ở mức độ tối ưu trên mức phí bảo hiểm phù hợp nhất với khả năng tài chính của khách hàng.
Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Công bố sản phẩm giải pháp khoa học công nghệ tiêu biểu Make in Viet Nam

Ngày 13/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức công bố danh sách các sản phẩm, giải pháp, sáng kiến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tiêu biểu đã được đánh giá, thẩm định và lựa chọn để đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử nq57.mst.gov.vn.
Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Giá điện tăng, khách hàng sử dụng điện tìm cách thích nghi

Việc điều chỉnh giá điện theo hướng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, chi phí đầu vào của doanh nghiệp... Vì vậy, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đang phải tìm cách thích nghi.
Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội bảo đảm công tác chuyển đổi số khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 12/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về Triển khai một số nhiệm vụ bảo đảm công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước Thành phố khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.